Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Phiếu 250 Đô Hoàn Tiền Medicare Tới Cao Niên Aapi

11/06/201000:00:00(Xem: 3177)

Ngân Phiếu 250 Đô Hoàn Tiền Medicare Tới Cao Niên AAPI

SEATTLE, Washington - Một số người ghi danh Medicare, bao gồm người Mỹ cao niên gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI), sẽ sớm nhận được trong đợt đầu tiên các ngân phiếu 250 đô la tiền giảm giá từ chính phủ.
Ngân phiếu này nhằm cung cấp trợ giúp tài chính cho những người đã đạt đến số tiền mà người thụ hưởng phải trả ở phần D ‘Bảo Hiểm Thuốc Theo Toa’ (Medicare Part D) còn được biết như là ‘lỗ trống bánh donut’ (donut hole). Ý ở đây nói rằng nếu toa thuốc của một người tham dự viên Medicare tổng cộng hơn $2,830 nhưng ít hơn $6,440 thì họ có đủ điều kiện để nhận được một lần hoàn trả, đó là một phần của luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Vừa Khả Năng (the Patient Protection and Affordable Care Act), ký bởi Tổng thống Barack Obama trong tháng Ba.
"Ngân phiếu bồi hoàn này là một dấu hiệu chào mừng ở thời điểm phỏng chừng có khoảng ba đến bốn triệu người ghi danh vào Medicare sẽ tự trả vào khoản mà người thụ hưởng phải trả", Chủ tịch và Giám đốc điều hành NAPCA Christine Takada cho biết. "NAPCA muốn đảm bảo những người ghi danh nhận thức được rằng cứu trợ kinh tế trên đường đến, nhưng cũng phải biết nhận ra những tiềm năng gian lận và lừa đảo."
Những ngân phiếu hoàn trả này sẽ được gửi từ Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh liên bang (HHS). Điều quan trọng là người cao niên AAPI biết rằng không có mẫu đơn hay phiếu để điền vào và họ sẽ không phải làm bất cứ điều gì để nhận được tiền. Medicare sẽ tự động gửi một ngân phiếu cho những người đủ điều kiện cho việc hoàn trả này. Người cao niên đủ điều kiện sẽ không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân như Medicare, số An sinh Xã hội, hoặc tài khoản ngân hàng để nhận ngân phiếu bồi hoàn, và họ cũng không nên đưa ra thông tin cá nhân cho bất kỳ ai gọi đến về tấm ngân phiếu hoàn lại 250 đô la.


Tấm ngân phiếu chỉ là một trong nhiều thành phần của Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Khả Năng (the Patient Protection and Affordable Care Act). Trong năm 2011, người ghi danh vào Medicare có thể được giảm giá 50% các loại thuốc thương hiệu theo toa bác sĩ. Đến năm 2020, khoảng tiền đóng sai biệt,  ‘lỗ trống bánh donut’, sẽ được hoàn toàn chấm dứt.
NAPCA muốn giúp giáo dục và thông tin quý vị cao niên trong tổ chức AAPI về tiền hoàn trả. Để biết thêm tin tức chi tiết về Luật Chăm Sóc Vừa Khả Năng (the Patient Protection and Affordable Care Act) và đạo luật này có thể ảnh hưởng như thế nào tới quý vị, xin hãy gọi Đường Dây Trợ Giúp của NAPCA tại các số điện thoại dưới đây.
Số điện thoại trợ giúp miễn phí đa ngôn ngữ NAPCA Helpline:
English 1-800-336-2722;                     
Chinese 1-800-582-4218;
Korean 1-800-582-4259;                     
Tiếng Việt 1-800-582-4336
Nhiệm vụ của Trung Tâm Quốc Gia Người Cao Niên Á Châu Thái Bình Dương là để phục vụ như một tổ chức vận động dẫn đầu trong nước Mỹ cam kết về nhân phẩm, phúc lợi và chất lượng đời sống của những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPIs) trong những năm về già. Để biết thêm tin tức vui lòng ghé thăm chúng tôi tại: www.NAPCA.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.