Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Tiếng Việt Mến Yêu Do Thầy Cô, Hs Trình Diễn

09/06/201000:00:00(Xem: 2411)

Nhạc Hội Tiếng Việt Mến Yêu Do Thầy Cô, HS Trình Diễn

Hình ảnh nhạc hội Tiếng Việt Mến Yêu.

Garden Grove ( Bình Sa )- - Tại sân khấu đài truyền hình SBTN. Đêm nhạc hội tiếng Việt mến yêu" đã tổ chức từ 8 giờ tối đến 12 giờ khuya ngày 5/6/2010. Các em thanh thiếu nhi học tiếng Việt tại 17 trung tâm Việt Ngữ trong số 90 trung tâm tại miền Nam California, do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức. Các em và các thầy cô của các trường dạy Việt ngữ trong vùng  Nam California, đã mang đến "Nhạc hội tiếng Việt mến yêu" những tiết mục đặc sắc, làm nên một cuộc trình diễn đầy mầu sắc với  những điệu múa, lời ca thắm tình quê hương.
Sau phần nghi thức khai mạc, thầy Nguyễn Văn Khoa (chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California) cho biết: "10 năm về trước, chương trình Đại Nhạc Hội Tiếng Việt Mến Yêu được trình bày lần đầu tại hý viện La Mirada, thành phố La Mirada, Orage County. Sau đó tại một số nơi khác trong vùng, nhằm cổ võ tinh thần dạy tiếng Việt tại Nam California. Với sự trợ nhiệt tình của trung tâm Asia, rất đông các ca nhạc sĩ đã tham gia, đóng góp tài chánh, góp phần quan trọng cho phong trào Việt ngữ sôi nổi, phổ biến rộng rãi đến cộng đồng Nam California."
"Bây giờ đến lúc, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ giới thiệu đến quý vị và các vị phụ huynh một chương trình văn nghệ chuyên nghiệp, do chính các em học sinh và các thầy cô trong vùng trình diễn, với mong muốn khuyến khích các em dùng khả năng tiếng Việt, sự hiểu biết văn hóa Việt để phô diễn nghệ thuật văn hóa ca vũ nhạc kịch. Đó là lý do chúng tôi tổ chức nhạc hội kỳ 6 nầy."
Ông tiếp: "Từ cuộc thi Bé Vui, Bé Học rất thành công. Từ những câu hỏi trong chương trình, gắn liền với âm nhạc... đã gợi cho chúng tôi chương trình Nhạc Hội Tiếng Việt Mến Yêu cho các em. Dù chúng tôi mới phát động cuộc thi trong vòng chưa đến 2 tháng, nhưng các trung tâm Việt ngữ  đã ghi danh, với 165 diễn viên tham gia. Chúng tôi rất vui, khi có các em và thầy cô giáo, phụ huynh tham dự đông như thế. Chúng tôi hy vọng hằng năm, chúng tôi sẽ tổ chức lớn hơn nữa."
"Chúng tôi kêu gọi các quý phụ huynh, các thầy cô giáo ở khắp nơi biết đến cuộc thi này, hãy cùng bắt tay với nhau, khuyến khích các em tham gia chương trình ý nghĩa như thế này."
Trong phần phát biểu khai mạc đêm nhạc hội, thầy Trần Trấn Chí, chủ tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, cho biết: "Song song các sinh hoạt của các trung tâm Việt ngữ như Bé Vui Bé Học, tu nghiệp sư phạm, thi chính tả, phát hành sách giáo khoa. Chúng tôi còn muốn thực hiện Nhạc Hội Tiếng Việt Mến Yêu, nhằm đưa văn hóa Việt vào nghệ thuật. Hay nói khác hơn, làm nghệ thuật với tiếng Việt và văn hóa Việt."


Điều hợp chương trình MC Diệu Quyên, thành viên trong ban đại diện, đồng thời là trưởng ban tổ chức của Nhạc Hội Tiếng Việt Mến Yêu lên ngỏ lời  cảm ơn các mạnh thường quân hỗ trợ cho nhạc hội phần tài chánh để làm giải thưởng. Chị cũng đã giới thiệu thành phần ban giám khảo, gồm có: Giáo sư Nguyễn Song Thuận (CEO CLB Hùng Sử Việt), giáo sư Nguyễn Văn Châu (đoàn văn nghệ Lạc Hồng), cô Phạm Trần Khánh Vân (giáo viên dạy tiếng Việt trường Golden West College).
Từ những câu hát, lời ca, các hình thức múa, nhạc cảnh. . . các tiết mục biểu diễn trong nhạc hội Tiếng Việt Mến Yêu còn giới thiệu với người xem những nét tiêu biểu trong sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc, thông qua các hình thức sinh hoạt lễ hội, trang phục và các dụng cụ, như bó lúa, cái cuốc, nón lá... Trường Việt ngữ và giáo lý Phanxico, Vista mang đến tiết mục múa trên nền nhạc trống cơm, đã được giải khuyến khích; đồng giải khuyến khích, còn có tiết mục của trường việt ngữ Điều Ngự, với tiết mục Ơn Nghĩa Sinh Thành, và trường việt ngữ Tam Biên với tiết mục Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi.  Giáo viên, phụ huynh trường Việt ngữ Tustin và các em học sinh với tiết mục nhạc cảnh Tình Chàng Ý Thiếp, được giải 3. Trung tâm Việt ngữ Saint Polycarp đạt giải 2 với nhạc cảnh Xin Chào Việt Nam. Trường Việt ngữ Tự Lực, xuất sắc trong tiết mục nhạc cảnh 3 màn, mang tên Bước Chân Việt Nam với 24 diễn viên, gồm các em và các thầy cô, đã đạt giải 1.
Nghệ sĩ Thành Lễ cũng ngợi khen chương trình, và mong qua các tiết mục tham dự, sẽ tìm kiếm các tài năng tí hon cho những show nghệ thuật sắp tới của anh.
Phát biểu với mọi người, giáo sư Phạm Cao Dương khen ngợi cuộc thi thành công ngoài sự tưởng tượng của cá nhân ông. Theo dõi từ đầu, có nhiều màn trình diễn, không nghĩ đó là do các trung tâm Việt ngữ, vì các thầy cô và các em diễn rất chuyên nghiệp.
Cô Khánh Vân xúc động nói: "Gần 40 năm đi dạy học của tôi, 10 năm tại Việt Nam, 33 năm tại hải ngoại, tôi chưa thấy công việc nào khó khăn như làm giám khảo cuộc thi này. Tất cả đều trình bày xuất sắc, với tất cả nhiệt tâm, quý vị đã thương yêu tiếng Việt, quý vị đã thương yêu cộng đồng, thương yêu tuổi trẻ..."
Giáo sư Nguyễn Thành Châu nói rằng: "Tôi không ngờ, các em học tiếng Việt qua các tiết mục văn nghệ rất xuất sắc, các em tập luyện rất công phu. Tôi không biết chấm sao nữa. Tiết mục nào cũng hơi xê xích. Nhưng mình chỉ có 4, 5 giải thôi. Giống như chị Khánh Vân nói, nếu có giải nhiều, chúng tôi sẽ trao giải hết tất cả."
"Khi mình không được giải, không phải mình làm dở, vì những người khác có chuẩn bị hơn chút xíu, tôi hy vọng những người không được giải, chúng ta đừng có buồn, chúng ta rang cố gắng hơn nữa. Vì chúng ta sẽ có nhiều kỳ dự thi, còn nhiều dịp để mà cống hiến tiếng Việt trong văn hóa của chúng ta."
Được biết, chương trình sẽ phát hình trên đài SBTN và SET vào dịp lễ độc lập Hoa Kỳ năm nay, và sẽ phổ biến DVD chương trình nhạc hội Tiếng Việt Mến Yêu rộng khắp các trung tâm Việt ngữ trong vùng Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.