Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lão Ht Thích Tâm Châu Thăm Cali Mùa Phật Đản

08/06/201000:00:00(Xem: 2540)

Đại Lão HT Thích Tâm Châu  Thăm Cali Mùa Phật Đản

Từ trái: Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Đại Lão HT. Thích Tâm Châu, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.

Westminster ( Bình sa )- - Nhân mùa Phật Đản Phật Lịch 2554. Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới  nhân chuyến đi công tác Phật sự đã đến thăm Nhà Hàng Zen do ông bà Lý Kiến Trúc là chủ nhân và cũng là đệ tử của Đại Lão Hòa Thượng, vào trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 6 năm 2010. Tại đây Hòa Thượng đã dùng cơm trưa do nhà hàng Zen khỏan đãi cùng một số Phật tử.
Trong dịp nầy chúng tôi được Đại Lão Hòa Thượng cho biết sau Đại Lễ Phật Đản tại Tổ Đình Từ Quang, Hòa Thượng đã đến chứng minh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Chân Quang Vancover Canada, Chùa Việt Nam và Phước An Đạo Tràng tại Seattle Washington State, Chùa Nam Quang ở Fortlan Oregon, sau đó về chứng minh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Quan Aâm Los Angerles, Chùa Vĩnh Nghiêm Pomona và đến thăm một số Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng các tự viện trong vùng Nam California. Theo chương trình sáng Thứ Hai ngày 7 tháng 6 năm 2010 Hòa Thượng đã được Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Chánh Thư ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang mời đến thăm ngôi chùa vừa hoàn thành.


Nhân dịp nầy Hòa Thượng Quảng Thanh cũng đã tổ chức một bữa cơm thân mật để cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã giúp đỡ trong thời gian qua để ngôi chùa được hoàn thành. Tham dự bữa cơm  thân mật ngoài Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu còn có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Nhật Quang . . và một số chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni cùng một số nhân sĩ trí thức Phật Giáo và những vị Kiến Trúc Sư, nhà thầu xây cất ngôi chùa.
Mở đầu Hòa Thượng Thích Quảng Thanh tuyên bố lý do, sau đó cung thỉnh Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu lên ban Đạo Từ, trong phần Đạo Từ Ngài nói: Tuổi già sức yếu nhưng nhìn thấy sự phát triển của Phật Giáo tại hải ngoại ngài rất vui mừng, nhìn những cơ sở chùa chiền mỗi ngày mỗi phát triển đó là niềm vui đối với ngài. Ngài cũng kêu gọi sự đoàn kết để yểm trợ công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ tại quê nhà.
Trong dịp nầy Đại Lão Hòa Thượng cũng cho biết sau khi rời Nam California Ngài sẽ về lại Tổ Đình Từ Quang để chuẩn bị cho mùa An Cư được tổ chức vào ngày 4 tháng 7 năm 2010 đến ngày 18 tháng 7 năm 2010 và sau đó chuẩn bị cho Đại Hội thường niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới được tổ chức vào các 17 và 18 tháng 7 năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.