Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ưcv Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Bill Hunt Gặp Truyền Thông Việt: Không Để Trọng Phạm Ra Tù Sớm, Cắt Chi Tiêu 10%

04/06/201000:00:00(Xem: 1458)

ƯCV Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Bill Hunt Gặp Truyền Thông Việt: Không Để Trọng Phạm Ra Tù Sớm, Cắt Chi Tiêu 10%

Hình: Ứng Cử Viên Cảnh Sát Quận Cam trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông Việt tại hội trường nhật báo Người Việt.


WESTMINSTER (VB) - "Nếu được đắc cử tôi sẽ giảm bớt bộ máy hành chánh, giảm bớt phung phí, cải tổ các nhà tù, các chương trình cai nghiện ma túy, các dịch vụ y tế cho nhà tù, chấm dứt tình trạng một số nhân viên cao cấp tìm cách nâng lương hưu bổng, không phóng thích các can phạm trước thời hạn mãn án, cắt giảm chi tiêu 10%." Đó là lời phát biểu của Ứng cử viên Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Bill Hunt trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông Việt tại hội trường nhật báo Người Việt vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư, 2-6-2010.
Được biết Ứng cử viên Cảnh Sát Truởng Quận Cam Bill Hunt đã có 21 năm kinh nghiệm làm việc trong Sở Cảnh Sát Quận Cam. Trước khi làm việc cho Sở Cảnh Sát Quận Cam, Bill Hunt đã từng phục vụ 3 năm trong ngành Quân Cảnh của Lục Quân Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp Cử Nhân về Khoa Học Kinh Doanh và Quản Trị tại Đại Học University of Redland và Cao Học về Khoa Học Nhân Văn tại Đại Học CSU Dominguez Hills. Năm 2006, Bill Hunt đã ra ứng cử Cảnh Sát Trưởng Quận Cam với lập trường chống tham nhũng.
Trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông Việt tại hội trường nhật báo Người Việt, Ứng cử viên Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Bill Hunt cho biết rằng cuộc vận động tranh cử của ông nhắm vào mấy trọng điểm như sau:


- Bảo vệ quyền có súng hợp pháp của người dân Mỹ theo Tu Chính Án thứ 2. Ông Bill Hunt nói rằng nếu được đắc cử ông sẽ cấp giấy phép mang súng cho những người nạp đơn xin, nếu người đó là một người tôn trọng luật pháp, đủ điều kiện mà luật pháp quy định.
- Cải tổ các nhà tù bằng nhiều cách như không phóng thích các trọng phạm trước thời hạn mãn án tù, lập thủ tục giam giữ tất cả những ngươi vi phạm tội tiểu hình và buộc các can phạm phải trả tiền thế chân chứ không chỉ cho phóng thích vì lời hứa của họ là sẽ trình diện tòa án, đòi hỏi các phạm nhân muốn tự ý đi khám bệnh phải trả một số tiền, cho các tù nhân ăn trong phòng giam, giảm giờ, v.v…
- Cắt giảm ngân sách chi tiêu của sở cảnh sát Quận Cam bằng cách giảm bớt bộ máy hành chánh, cắt bớt những chi tiêu phung phí không cần thiết trong khi tiếp tục gia tăng các hoạt động phục vụ công chúng, cải tổ các chương trình cai nghiện ma túy và y tế, chấm dứt tình trạng các nhân viên cao cấp tìm cách nâng cao lương hưu bổng, không cho các nhân viên không trực tiếp phục vụ các trường hợp khẩn cấp mang xe về nhà, v.v… để có thể cắt giảm ngân sách xuống mức 10%.
Ông Phú Nguyễn, một cư dân Quận Cam, người ủng hộ ứng cử viên cảnh sát Quận Cam Bill Hunt, cho biết rằng ông ủng hộ ông Bill Hunt vì biết ông ta là người làm việc 21 năm trong Sở Cảnh Sát Quận Cam nên biết rất rõ về cộng đồng người Việt ở đây, kể cả về nền văn hóa Việt nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.