Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bịnh Thừa Cân Và Các Tình Trạng Bịnh Kinh Niên Khác

29/05/201000:00:00(Xem: 6518)

Bịnh Thừa Cân Và Các Tình Trạng Bịnh Kinh Niên Khác

GS.Phạm Văn Chính
Trước khi bước sang phần kỹ thuật và phương cách Nhịn Ăn, để giảm thiểu sự bài bác Phương Pháp Nhịn Ăn do thiếu thông tin, chúng tôi xin cung cấp thêm vài lợi ích nữa do Nhịn Ăn, ngoài Nhịn Ăn chữa trị được bịnh tim mạch và bịnh tiểu đường, của Bác Sĩ Joe Fulrman trong chương 8 : “Overweight And Other Chronic Medical Conditions Respond To Fasting” (Bịnh Thừa Cân và Các Tình Trạng Bịnh Kinh Niên Khác Đáp Ứng Phương Pháp Nhịn Ăn) trong quyển sách: ”Fasting And Eating For Health”( Nhịn Ăn Và Ăn Cho Sức Khoẻ) như sau:
“Tôi may mắn đầy đủ để tiếp nhận các lợi ích của phương pháp Nhịn Ăn ngay khi tôi còn rất trẻ.Tôi đã quan sát lợi ích của Phương Pháp Nhịn Ăn qua nhiều năm trên hằng ngàn người.Ngày nay, có ít thầy thuốc áp dụng phương pháp này tại nước ta.Nhưng nhiều bịnh nhân lại rất cần phương pháp trị liệu này khi các cách trị liệu khác thất bại.Đầu tiên, họ mất nhiều năm tìm kiếm các chuyên gia để trị bịnh cho mình, mất khá hiều tiền.Họ cố gắng xử dụng các cách trị liệu khác nhau bằng thuốc, nhưng tình trạng lại xấu hơn.Họ chưa hiểu được rằng thuốc không thể cải đổi nguyên nhân bịnh mà còn tạo thêm càng lúc càng nhiều chất độc vào cơ thể.Trong khi các loại thuốc được dùng để hy vọng giảm bớt triệu chứng bịnh thì nguyên nhân bịnh tiếp tục tăng thêm ảnh hưởng làm cho căn bịnh tiến triển xấu hơn. Rồi họ phải tốn thêm nhiều ngàn đô la cho nhiều chuyên gia và được chữa trị bằng nhiều cách khác nhau đều vô hiệu.Cuối cùng, sau nhiều nămtìm kiếm, những người bịnh đau khổ này được nghe nói đến một phương pháp chữa trị dựa trên cơ thể con người và họ quyết định thử như là một sự nghỉ ngơi cuối cùng.
Không giống các phương pháp chữa trị bịnh khác, Nhịn Ăn không dựa trên các cách điều trị thường trông cậy vào việc chữa trị để sống sai lầm nhiều năm, cũng như tin tưởng vào một điều kỳ diệu vậy.Không kỳ diệu, không làm điều  không có, chỉ làm việc có lợi cho sức khoẻ, chăm sóc bịnh tật mà thôi.Chúng ta không thể bó quên luật nhân quả để tiêu thụ các chất liệu y khoa.Thật vậy, Nhịn Ăn là dựa trên định luật không thay đổi về vật chất, làm cho nguyên nhân bịnh chuyển biến.
Sau  khi nghe về thực phẩm tự nhiên và phương pháp Nhịn Ăn chữa bịnh, nhiều người hâm hở thử áp dụng và trở nên khoẻ hơn.Cũng có thể họ trở nên hăng hái, cảm kích phương pháp trị liệu này và tin rằng cuối cùng bịnh sẽ lành.Nhưng khi trở về nhà bên cạnh bạn bè và gia đình, họ trở nên nản chí, sau khi được nghe nói họ đã điên rồ chọn lối trị liệu kỳ quái.Họ có thể gọi cho vài bác sĩ họ quen biết nói rằng Nhịn Ăn bất trắc,nguy hiểm và điên rồ.”


Chúng tôi xin dừng lại ờ đây.Vấn đề chúng tôi muốn nói thêm là bản năng con người và thú vật đều gắn chặt với Ăn chứ không phải Nhịn Ăn.Nhưng Ăn thế nào cho đúng và bảo toàn được sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.Biết Ăn chớ không phải Biết Cách Ăn.Chọn thức ăn ngon chớ không phải chọn đúng thức ăn không  độc, không nhiễm hoá chất và phù hợp với thể trạng và bịnh trạng của mình.Vì vậy mà từ xa xưa đã có câu :”Bịnh tòng khẩu nhập”tức :”Bịnh do miệng đem vào”.Còn Nhịn Ăn thì khó nghe quá.Không ăn làm sao sống"Chiếc xe không có xăng không chạy được!Con người không ăn dù bao lâu cũng chết!Trong khi đó, hầu hết các loài vật trong rừng đều biết Nhịn Ăn để tự chữa bịnh không dùng thuốc, dù là bịnh gì. Con chó, con mèo cũng biết Nhịn Ăn khi bị bịnh. Chư Phật, Chư Thánh đều Nhịn Ăn khá dài. Còn chúng ta thì khác.Chúng ta cứ tiếp tục cho thực phẩm vào cơ thể ngay cả khi cơ thể không tiêu được thức ăn, đẩy thức ăn ra bằng ói mữa, bằng tiêu chảy .Chúng ta cứ đưa nhiều hoá chất độc vào cơ thể qua thuốc men.Chúng ta chưa bao giờ thử trị bịnh không dùng thuốc, trị bịnh một cách tự nhiên. Chúng ta chưa bao giờ giúp khả năng tự chữa lành của cơ thể (Self Healing) làm việc như các loài vật trong rừng.Chúng đâu có bịnh viện, đâu có thuốc men.Vậy mà sức khoẻ và tuổi thọ của chúng hơn xa con người. Chúng ta hãy xem lại các sai lầm để biết cách sống thuận tự nhiên hơn. vì ”Thuận Thiên dã tồn.Nghịch Thiên dã vọng”.”Thuận qui luật tự nhiên thì tồn tại.Nghịch lại tự nhiên thì phải tiêu vong”.Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người bình thường với trí khôn bình thường sẵn có, không ai muốn bị tiêu vong, ai cũng muốn tồn tại với sức khoẻ tốt để thụ hưởng những nguồn vui của cuộc đời, để có được” Thiên Đàng Ngay Tại Trần Thế” này.
Những ước mơ này có thể thực hiện được bằng 4 Phương Pháp của Tiên Thiên Khí Công như:Tập Thở Sâu,Nhịn Ăn, Ăn Uống Đúng Cách, An Định Tâm Linh được chúng tôi trình bày cặn kẽ trong 14 quyển sách Việt Anh.Quí Vị cần tham khào tài liệu xin đến Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phương, góc Bolsa Broohurst, điện thoại: 714.775.0423, hoặc tham dự 4 buổi thuyết trình tạị Trung Tâm Công Giáo:1538N Century Blvd, Santa Ana, CA 92703, góc Habor Westminster, vào các ngày Thứ sáu: 4,11,18,25 tháng 6 từ 10 đến12giờ.
Quý Vị cũng có thể gọi chochúng tôi: GS.PhạmVănChính: 714.902.3544, HoàngSơn:
714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001, hoặc cũng có thể vào website:ttkc.org. để tìm hiểu rõ hơn Môn Khí Công Việt Nam có tên là Tiên Thiên Khí Công.
GS.Phạm Văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên khí Công tại Hoa Kỳ 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.