Hôm nay,  

Bịnh Thừa Cân Và Các Tình Trạng Bịnh Kinh Niên Khác

29/05/201000:00:00(Xem: 7120)

Bịnh Thừa Cân Và Các Tình Trạng Bịnh Kinh Niên Khác

GS.Phạm Văn Chính
Trước khi bước sang phần kỹ thuật và phương cách Nhịn Ăn, để giảm thiểu sự bài bác Phương Pháp Nhịn Ăn do thiếu thông tin, chúng tôi xin cung cấp thêm vài lợi ích nữa do Nhịn Ăn, ngoài Nhịn Ăn chữa trị được bịnh tim mạch và bịnh tiểu đường, của Bác Sĩ Joe Fulrman trong chương 8 : “Overweight And Other Chronic Medical Conditions Respond To Fasting” (Bịnh Thừa Cân và Các Tình Trạng Bịnh Kinh Niên Khác Đáp Ứng Phương Pháp Nhịn Ăn) trong quyển sách: ”Fasting And Eating For Health”( Nhịn Ăn Và Ăn Cho Sức Khoẻ) như sau:
“Tôi may mắn đầy đủ để tiếp nhận các lợi ích của phương pháp Nhịn Ăn ngay khi tôi còn rất trẻ.Tôi đã quan sát lợi ích của Phương Pháp Nhịn Ăn qua nhiều năm trên hằng ngàn người.Ngày nay, có ít thầy thuốc áp dụng phương pháp này tại nước ta.Nhưng nhiều bịnh nhân lại rất cần phương pháp trị liệu này khi các cách trị liệu khác thất bại.Đầu tiên, họ mất nhiều năm tìm kiếm các chuyên gia để trị bịnh cho mình, mất khá hiều tiền.Họ cố gắng xử dụng các cách trị liệu khác nhau bằng thuốc, nhưng tình trạng lại xấu hơn.Họ chưa hiểu được rằng thuốc không thể cải đổi nguyên nhân bịnh mà còn tạo thêm càng lúc càng nhiều chất độc vào cơ thể.Trong khi các loại thuốc được dùng để hy vọng giảm bớt triệu chứng bịnh thì nguyên nhân bịnh tiếp tục tăng thêm ảnh hưởng làm cho căn bịnh tiến triển xấu hơn. Rồi họ phải tốn thêm nhiều ngàn đô la cho nhiều chuyên gia và được chữa trị bằng nhiều cách khác nhau đều vô hiệu.Cuối cùng, sau nhiều nămtìm kiếm, những người bịnh đau khổ này được nghe nói đến một phương pháp chữa trị dựa trên cơ thể con người và họ quyết định thử như là một sự nghỉ ngơi cuối cùng.
Không giống các phương pháp chữa trị bịnh khác, Nhịn Ăn không dựa trên các cách điều trị thường trông cậy vào việc chữa trị để sống sai lầm nhiều năm, cũng như tin tưởng vào một điều kỳ diệu vậy.Không kỳ diệu, không làm điều  không có, chỉ làm việc có lợi cho sức khoẻ, chăm sóc bịnh tật mà thôi.Chúng ta không thể bó quên luật nhân quả để tiêu thụ các chất liệu y khoa.Thật vậy, Nhịn Ăn là dựa trên định luật không thay đổi về vật chất, làm cho nguyên nhân bịnh chuyển biến.
Sau  khi nghe về thực phẩm tự nhiên và phương pháp Nhịn Ăn chữa bịnh, nhiều người hâm hở thử áp dụng và trở nên khoẻ hơn.Cũng có thể họ trở nên hăng hái, cảm kích phương pháp trị liệu này và tin rằng cuối cùng bịnh sẽ lành.Nhưng khi trở về nhà bên cạnh bạn bè và gia đình, họ trở nên nản chí, sau khi được nghe nói họ đã điên rồ chọn lối trị liệu kỳ quái.Họ có thể gọi cho vài bác sĩ họ quen biết nói rằng Nhịn Ăn bất trắc,nguy hiểm và điên rồ.”


Chúng tôi xin dừng lại ờ đây.Vấn đề chúng tôi muốn nói thêm là bản năng con người và thú vật đều gắn chặt với Ăn chứ không phải Nhịn Ăn.Nhưng Ăn thế nào cho đúng và bảo toàn được sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.Biết Ăn chớ không phải Biết Cách Ăn.Chọn thức ăn ngon chớ không phải chọn đúng thức ăn không  độc, không nhiễm hoá chất và phù hợp với thể trạng và bịnh trạng của mình.Vì vậy mà từ xa xưa đã có câu :”Bịnh tòng khẩu nhập”tức :”Bịnh do miệng đem vào”.Còn Nhịn Ăn thì khó nghe quá.Không ăn làm sao sống"Chiếc xe không có xăng không chạy được!Con người không ăn dù bao lâu cũng chết!Trong khi đó, hầu hết các loài vật trong rừng đều biết Nhịn Ăn để tự chữa bịnh không dùng thuốc, dù là bịnh gì. Con chó, con mèo cũng biết Nhịn Ăn khi bị bịnh. Chư Phật, Chư Thánh đều Nhịn Ăn khá dài. Còn chúng ta thì khác.Chúng ta cứ tiếp tục cho thực phẩm vào cơ thể ngay cả khi cơ thể không tiêu được thức ăn, đẩy thức ăn ra bằng ói mữa, bằng tiêu chảy .Chúng ta cứ đưa nhiều hoá chất độc vào cơ thể qua thuốc men.Chúng ta chưa bao giờ thử trị bịnh không dùng thuốc, trị bịnh một cách tự nhiên. Chúng ta chưa bao giờ giúp khả năng tự chữa lành của cơ thể (Self Healing) làm việc như các loài vật trong rừng.Chúng đâu có bịnh viện, đâu có thuốc men.Vậy mà sức khoẻ và tuổi thọ của chúng hơn xa con người. Chúng ta hãy xem lại các sai lầm để biết cách sống thuận tự nhiên hơn. vì ”Thuận Thiên dã tồn.Nghịch Thiên dã vọng”.”Thuận qui luật tự nhiên thì tồn tại.Nghịch lại tự nhiên thì phải tiêu vong”.Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người bình thường với trí khôn bình thường sẵn có, không ai muốn bị tiêu vong, ai cũng muốn tồn tại với sức khoẻ tốt để thụ hưởng những nguồn vui của cuộc đời, để có được” Thiên Đàng Ngay Tại Trần Thế” này.
Những ước mơ này có thể thực hiện được bằng 4 Phương Pháp của Tiên Thiên Khí Công như:Tập Thở Sâu,Nhịn Ăn, Ăn Uống Đúng Cách, An Định Tâm Linh được chúng tôi trình bày cặn kẽ trong 14 quyển sách Việt Anh.Quí Vị cần tham khào tài liệu xin đến Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phương, góc Bolsa Broohurst, điện thoại: 714.775.0423, hoặc tham dự 4 buổi thuyết trình tạị Trung Tâm Công Giáo:1538N Century Blvd, Santa Ana, CA 92703, góc Habor Westminster, vào các ngày Thứ sáu: 4,11,18,25 tháng 6 từ 10 đến12giờ.
Quý Vị cũng có thể gọi chochúng tôi: GS.PhạmVănChính: 714.902.3544, HoàngSơn:
714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001, hoặc cũng có thể vào website:ttkc.org. để tìm hiểu rõ hơn Môn Khí Công Việt Nam có tên là Tiên Thiên Khí Công.
GS.Phạm Văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên khí Công tại Hoa Kỳ 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
Khi nói đến việc giữ cho xương khỏe mạnh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vitamin D, chất dinh dưỡng giúp cơ thể hấp thụ lượng canxi cần thiết để giúp cho bộ xương chắc khỏe. Nhưng dù rằng vitamin D đúng là một chất dinh dưỡng thiết yếu, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy tầm quan trọng của các loại vitamin khác trong việc chống gãy xương (fractures) và bệnh loãng xương, hay bệnh xương xốp (osteoporosis).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.