Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Hãng, Hội Hồng Thập Tưï Kêu Gọi Chuẩn Bị Động Đất

28/05/201000:00:00(Xem: 2772)

Các Hãng, Hội Hồng Thập TưÏ Kêu Gọi Chuẩn Bị Động Đất; Southern California Edison, Farmers Insurance, Southern California Gas Company, Walmart và Wells Fargo Khuyến Khích Nâng Cao Sự Hiểu Biết của Người Tiêu Thụ...

Los Angeles (Ngày 27 tháng 5, 2010) - Mặc dù cư dân California biết về các trận động đất lớn gần đây trên thế giới, nhiều người vẫn chưa thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ nhà và tài sản cá nhân của mình. Để giải quyết vấn đề này, sáu tổ chức này sẽ khuyến khích người tiêu thụ trở thành những nguời cổ vũ cho sự an toàn và việc chuẩn bị cho động đất.
Trong cuộc họp báo tổ chức hôm nay ở Văn Phòng Khu Vực Phố Đại Hàn-Wilshire Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, chủ tịch của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ của Đại Khu Vực Los Angeles gia nhập với các lãnh đạo công ty từ Southern California Edison, Farmers Insurance, Southern California Gas Company, Walmart và Wells Fargo để nhấn mạnh các phương cách mà người tiêu thụ có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc bảo vệ bản thân và người thân của mình.
"Chúng tôi muốn mọi người có kế hoạch hành động trước khi một trận động đất thực sự xảy ra," Jeff Sakaguchi, chủ tịch Ban Giám Đốc Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ của Đại Khu Vực Los Angeles, phát biểu. "Với sự hỗ trợ của các công ty hợp tác của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ khiến mọi người hiểu ảnh hưởng của động đất và các thiên tai cũng như tai họa do con người gây ra, và giúp họ tìm được các giải pháp đáng tin cậy và phù hợp để giữ an toàn."
Một số các chủ đề chúng tôi bàn thảo trong buổi Họp Báo về Việc Chuẩn Bị cho Động Đất bao gồm các hướng dẫn để giúp bảo vệ người dân tránh được các thảm họa lớn do động đất có thể xảy ra bằng cách biết phải làm những gì khi đất bắt đầu rung chuyển. Các kiến nghị cung cấp cho người tiêu thụ bao gồm:
- CÚI XUỐNG, CHE THÂN, VÀ Ở YÊN! Cúi xuống sát đất, che thân dưới một cái bàn, hoặc che đầu bằng hai cánh tay, và ở yên như vậy cho đến khi sự rung chuyển ngừng lại. Ở trong nhà cho đến khi hết rung chuyển và quý vị biết chắc là an toàn để đi ra. Tránh xa các cửa sổ. Trong các tòa nhà cao tầng, còi báo động cứu hỏa có thể hú lên và máy phun nước có thể phun nước trong khi động đất xảy ra.
- Nếu quý vị đang nằm trên giường, hãy nằm yên ở đó, lấy gối che đầu quý vị, và nằm yên cho đến khi hết động đất.
- Nếu quý vị đang ở ngoài đường, hãy cúi xuống sát đất ở một chỗ trống trải tránh xa các tòa nhà cao tầng, cây, và đường dây điện.
- Nếu quý vị đang ở trong xe, hãy tấp vào một chỗ trống trải, ngừng xe lại và che đầu mình cho đến khi hết động đất.
"Biết phải làm những gì trước, trong khi và sau khi động đất có thể làm tăng cơ hội sống sót nếu một trận động đất lớn xảy ra ở đây. Hãy lấy một bộ tài liệu, soạn sẵn một kế hoạch, và theo dõi thông tin," Sakaguchi cho biết.
Southern California Edison cho biết an toàn về điện là điều rất quan trọng trong một vài ngày đầu tiên sau một trận  động đất hoặc một thiên tai khác. Cơ sở hạ tầng về điện có thể bị phá hoại nặng nề và các tình trạng không an toàn có thể xảy ra. Công ty này đã để các thông tin an toàn khẩn cấp đặc biệt lên trang mạng của mình ở địa chỉ www.sce.com.
"Điều đặc biệt quan trọng là giữ bình tĩnh khi điện bị mất do động đất xảy ra," Charles Basham, giám đốc về an toàn công cộng của Southern California Edison, phát biểu. "Vì động đất không thể tiên đoán được,
SCE nhắc nhở khách hàng về cách làm thế nào để được an toàn và chuẩn bị sẵn sàng cho tình trạng bị mất điện kéo dài."
Một số các lời khuyên về an toàn của SCE là:
- Khi một trận động đất lớn ảnh hưởng đến khu vự Nam California, các gia đình phải chuẩn bị sẵn sàng để sống mà không có các dịch vụ tiện ích - điện, hơi đốt, nước, thông tin liên lạc - cho đến 7 ngày.
- Không bao giờ đi đến gần các đường dây bị rớt và tránh xa các đường dây khác. Quý vị phải giả định là tất cả các dây bị rớt xuống là dây điện, thậm chí cho dù chúng nằm yên trên mặt đất hoặc đã được bọc bằng lớp cách nhiệt.
- Để báo cáo một đường dây bị rớt, hãy gọi 911 và cho họ biết đây là trường hợp khẩn cấp về điện.
- Chỉ có nhân viên tiện ích mới hội đủ điều kiện để xác định xem đường dây bị rớt và thiết bị điện bị hư đã hết nguồn điện và an toàn hay không để tới gần.
Farmers Insurance cũng cung cấp các hướng dẫn hữu ích cho người sở hữu nhà về những gì phải làm để chuẩn bị cho động đất. Các hướng dẫn này bao gồm:
- Bảo đảm an toàn cho máy nước nóng
- Gắn chặt các tủ sách và bất cứ các loại kệ nào vào sát tường
- Nhớ không treo bất cứ đồ gì dễ vỡ hoặc rất nặng ở gần giường và truờng kỷ
- Bảo đảm nhà của quý vị được neo vững vàng vào nền
- Chuẩn bị một kế hoạch giải thoát cho quý vị và gia đình.
"Là hãng bảo hiểm lớn nhất cho nhà và xe, với trụ sở chính ở California, quý vị có thể an tâm là Farmers hiểu biết về động đất," Daniel Chang, giám đốc về quảng bá đa văn hóa của Farmers Insurance, phát biểu. "Một trong những điều quan trọng nhất mà chúng tôi hiểu là sự cần thiết phải chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ, trước khi động đất xảy ra."
Các mối quan ngại về an toàn cũng được Southern California Gas Company bàn thảo. Tại cuộc họp báo, SCGC bàn thảo về cách sử dụng hơi đốt thích hợp truớc, trong khi, và sau khi động đất.
"Southern California Gas Company tận tụy với việc cung cấp cho khách hàng các hướng dẫn an toàn để đương đầu với bất cứ tình hình nào có thể xảy ra mà hơi đốt có thể bị rò rỉ," David McCarthy, giám đốc ban nhân viên làm việc tại chỗ của Southern California Gas Company, phát biểu. "Điều quan trọng là nếu quý vị ngưởi thấy mùi hơi đốt tự nhiên, đừng hốt hoảng, đừng đốt diêm, nến, hoặc thuốc lá, và đừng bật hoặc tắt các thiết bị bằng điện."


SoCal Gas cung cấp các hướng dẫn sau đây tại buổi họp báo về cách tắt máy đo hơi đốt tự nhiên sau khi động đất:
- CHỈ tắt máy đo hơi đốt nếu quý vị ngưởi thấy mùi hơi đốt hoặc nghe tiếng xì xì của hơi đốt thoát ra.
- Khi quý vị đối diện với máy đo, quý vị sẽ thấy một đường ống chạy từ dưới đất lên máy đo. Có một cái van để tắt chạy song song với đường ống này, thường nằm cách mặt đất khoảng từ 6 đến 8 inch.
- Sử dụng mỏ lết có thể điều chỉnh 10 inch hoặc 12 inch để vặn chiếc van này 1/4 vòng về bất cứ hướng nào, cho đến khi van nằm chéo hình chữ thập với đường ống.
Là một trong các hãng bán lẻ hàng đầu, Walmart luôn giúp các nạn nhân thảm họa trên khắp thế giới bằng các đóng góp từ thiện của mình cho Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Gần đây, để cứu trợ trận động đất bi thảm ở Chile, Walmart tuyên bố cam kết đóng góp lần đầu số tiền 1 triệu mỹ kim cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp trong khắp cả nước.
"Mặc dù các cam kết đóng góp từ thiện của chúng tôi rất quan trọng trong việc giúp đỡ nhiều nạn nhân thảm họa trên thế giới, chúng tôi hy vọng những không bị ảnh hưởng có thể chuẩn bị sẵn từ trước," Juiliette Nam, Giám Đốc Nhân Sự Thị Trường 463 & 466 của Walmart phát biểu. "Các chuẩn bị cẩn thận là cách đề phòng tốt nhất cho một trận động đất. Bằng cách tự làm quen với những đồ dự trữ quan trọng và thiết yếu ngay từ bây giờ, quý vị sẽ ít cảm thấy bị bất ngờ một cách khó chịu sau này khi động đất xảy ra."
Walmart đang bán một loạt các nguồn dự trữ để chuẩn bị cho động đất, và muốn người tiêu thụ hiểu biết những thứ thiết yếu quan trọng nào cần phải có trong tình hình khẩn cấp:
- Khi bị mất điện trong lúc gặp thảm họa, quý vị sẽ cần phải có pin. Nên giữ ít nhất đủ số lượng pin cho một chiếc đèn pin và một máy truyền thanh xách tay có sẵn, bởi vì đây có thể là cách duy nhất để quý vị liên lạc với thế giới bên ngoài để biết tin tức và thông tin.
- Thức ăn đóng hộp và nước đóng chai là những nguồn dự trữ cơ bản mà quý vị sẽ cần. Điều quan trọng là quý vị phải có nước đóng chai vì các đường ống dẫn nước bị hư có thể làm cho nước bị ô nhiễm hoặc hoàn toàn không có nước. Thức ăn đóng hộp là nguồn thức ăn quan trọng phải có trong tình hình khẩn cấp vì đây thường là loại thức ăn có thể trữ lâu dài, và thức ăn trong tủ lạnh có thể bị hư.
- Nếu quý vị gặp tình hình khẩn cấp nguy hiểm chẳng hạn như một trận động đất, việc trữ một bộ dụng cụ sơ cứu cũng nằm trong danh sách các nguồn dự trữ hàng đầu của quý vị. Thành viên gia đình có thể không đến được chỗ an toàn trước khi vật gì bất ngờ rơi xuống hoặc làm họ bị thương. Bộ dụng cụ sơ cứu sẽ rất đáng quý để chữa các đứt và bầm.
Các chủ doanh nghiệp nhỏ cần phải cảnh giác về việc bảo vệ thông tin. Wells Fargo cung cấp các giải pháp đáng tin cậy về cách chuẩn bị tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và khách ngân hàng trước và trong khi một thảm họa xảy ra.
"Như tất cả chúng ta đã thấy, các thảm họa tự nhiên cũng như do con người gây ra có thể tàn phá cuộc sống chúng ta, nhất là nếu quý vị sở hữu doanh nghiệp hoặc nhà," Mitesh Patel, phó chủ tịch Wells Fargo Los Angeles Metro Community Bank, phát biểu. "Chuẩn bị cho thảm họa là đầu tư tốt về cả thời gian và tài lực."
Tại cuộc họp báo, Wells Fargo thảo luận các phương pháp để chuẩn bị các hồ sơ thiết yếu và bảo đảm an toàn cho danh tính của quý vị, nếu các hồ sơ bị tổn hại hoặc thậm chí bị hủy:
- Giữ an toàn và sắp xếp các bản sao của các hồ sơ quan trọng. Với chương trình Wells Fargo vSafe, quý vị có thể bảo vệ và dễ dàng lấy các bản sao điện tử của các hồ sơ tài chính, pháp lý, và cá nhân, chẳng hạn như các chứng thư sở hữu, di chúc, hộ chiếu, hồ sơ y tế, hồ sơ tiền vay, bảo hiểm và thuế, các hình ảnh, và nhiều thứ khác, trong một chỗ an toàn trên mạng. Đối với nhiều khách hàng, dịch vụ này được miễn phí.
- Các doanh nghiệp nhỏ nên cảnh giác để thực hiện các bước để tách riêng các trách nhiệm kế toán, biến quá trình giải quyết các trương mục phải trả và các trương mục sẽ nhận thành hai công việc khác nhau; bảo vệ tất cả các hồ sơ kế toán bằng cách để vào ngăn khóa các cùi séc, dụng cụ để ký tên, hóa đơn, và các thông tin trương mục quan trọng; và giám sát sự di chuyển của nhân viên, người bán hàng và nhà thầu đi ra và đi vào văn phòng của quý vị.
- Cẩn thận về những thông tin mà quý vị chia sẻ: Trừ khi quý vị là người khởi đầu giao tiếp, đừng cung cấp các thông tin tài chính quan trọng trên mạng Internet hoặc qua điện thoại, kể cả số an sinh xã hội, mật mã, số xác định danh tính cá nhân (PIN) hoặc số trương mục. Nếu số điện thoại để gọi lại có vẻ khả nghi, hãy xác nhận lại số điện thoại từ một nguồn đáng tin cậy của một tổ chức, chẳng hạn như số điện thoại ghi ở mặt sau của thẻ tín dụng hoặc từ trang mạng của công ty.
Wells Fargo duy trì nhiều tầng an ninh để bảo vệ khách hàng, trương mục của họ và các thông tin của họ. Phương pháp bảo vệ theo nhiều tầng của Wells Fargo đối với an toàn trên mạng mở rộng ra ngoài vấn đề duy trì tên người sử dụng và mật mã không trùng lặp, tạo mật mã 128-bit cho các hoạt động ngân hàng trên mạng, trả hóa đơn, một bức tường lửa mạnh, các nâng cấp về công nghệ, và việc kiểm tra theo dõi liên tục. Wells Fargo sử dụng kết hợp việc kiểm tra phần đầu và phần cuối (https://www.wellsfargo.com/privacy_security/online/protect), và luôn luôn cải tiến các hoạt động an ninh của mình để đáp ứng một môi trường luôn thay đổi cũng như nhu cầu của khách hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.