Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Số Tín Dụng Quận Cam Được Đánh Giá Tốt Theo Thông Báo Của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Janet Nguyễn

26/05/201000:00:00(Xem: 1665)

Chỉ Số Tín Dụng Quận Cam Được Đánh Giá Tốt Theo Thông Báo Của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Janet Nguyễn


(Santa Ana) Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ngày 18 tháng Năm, 2010 vừa qua, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn thông báo là quận Cam vừa nhận được sự chứng nhận của hai cơ quan  chấm điểm tài chánh độc lập S&P, Moody’s & Fitch trong tài khóa 2010-2011 khả năng mượn nợ ngắn hạn của quận Cam căn cứ trên việc thu nhập thuế má căn cứ trên chỉ số rất cao và rất tốt cho một ngân khoản dự trù 150 triệu Mỹ Kim.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn đã cùng với các nhân viên đặc trách tài chánh quận Cam đã đến San Francisco để thảo luận với các cơ quan chấm điểm độc lập này. Trong phần trình bày Giám Sát Viên Janet Nguyễn và các phụ tá của quận Cam đã nhấn mạnh đến khả năng của quận Cam trong lãnh vực tài chánh mặc dầu dưới ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế và những hoạt động của tiểu bang liên quan đến ngân sách.


Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết : “Chúng tôi đã thảo luận việc Hội Đồng Giám Sát vẫn tiếp tục điều chỉnh ngân sách cần thiết liên quan đến việc thay đổi ngân sách và những dự tính tương lai phù hợp với tình thế và tất cả các cơ quan của quận Cam tiếp tục áp dụng các biện pháp tiết kiệm cho ngân sách. Do đó quỷ dự trử và ngân sách để dành được duy trì ở mức độ đảm bảo những bất trắc trong tương lại.”
Quận Cam đã duy trì được một chỉ số tín dụng cao và rất tốt, mặc dầu tình trạng kinh tế suy thoái của tiểu bang và liên bang. Để biết thêm chi tiết liên quan đến ngân sách của quận Cam, cư dân quận Cam có thể tham gia vào ngày trình bày ngân sách cho quần chúng 28 tháng 5 tới đây vào lúc 10 giờ sáng. Lịch trình gồm có trình bày dự thào ngân sách 2010-2011 và những ảnh hưởng quan trọng của ngân sách tiểu bang, chương trình canh tân phi trường John Wayne, dự thảo tiết kiệm năng lượng, Cơ quan ân giảm tội nhân, và trung tâm theo dỏi tin học. Chương trình bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng tại phòng họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tọa lạc tại:
Phòng Họp
333 W. Santa Ana Blvd
Santa Ana 92701.
Muốn xem dự thảo ngân sách xin vào trang nhà. http://bos.ocgov/finance/worshop_rsvp/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.