Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Các Trung Tâm Việt Ngữ

23/05/201000:00:00(Xem: 1306)

Giới Thiệu Các Trung Tâm Việt Ngữ: Trung Tâm Việt Ngữ Dũng Lạc
Do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Cung Cấp
Email: tavietlcs@yahoo.com

Cả lớp 4 chăm chú và vui thích nghe thầy James Châu kể chuyện bằng tiếng Việt về một đề tài thật hấp dẫn .


Trường Việt Ngữ Dũng Lạc thuộc giáo xứ Saint Bonaventure, tại góc đường Springdale và Heil, T.P Huntington Beach. Được thành lập năm 1982 do công lao một số  tín đồ công giáo Việt Nam tị nạn cộng sản. Từ năm 1975 các nhà thờ chỉ có Thánh Lễ bằng tiếng Mỹ, dần dà, các giáo dân xin được Thánh Lễ bằng tiếng Việt vào ngày Chúa Nhật, về sau xin lập các đoàn thể công giáo và mở được trường dạy tiếng Việt. Công lao thành lập ngôi trường đáng nhớ là bà cựu giáo sư Hứa thị Bích, vị hiệu trưởng tiên khởi và ông Trần Đức Luận chủ tịch cộng đoàn lúc đó.
Đến năm 1987, trường Việt Ngữ được mang tên Thánh Dũng Lạc, một vị thánh tử đạo Việt Nam. Và từ năm 2000 trung tâm soạn một bản điều lệ căn bản giúp ban điều hành, ban giảng huấn, phụ huynh học sinh, và học sinh hiểu được bổn phận, trách nhiệm của mình đối với sinh hoạt của trung tâm.


Các vị hiệu trưởng thay nhau các nhiệm kỳ niên khóa từ năm 1982 đến 2000-2003 là: Bà Hứa thị Bích, Ông Nguyễn văn Huyến, Phạm Bằng Hữu, Ông Bùi Tuấn, ông Phạm Thanh Liêm. Từ năm 2003 cho tới nay: Hiệu trưởng: Ông Đặng Quốc Thắng. Phó Hiệu: Ông Huỳnh Tân Dương. Cố vấn: Ông Phạm Thanh Liêm. Thủ Quỷ kiêm Thư Ký: Cô Thu Choi. Phụ Tá Văn Phòng: Richard Dang.
Với sự cộng tác của trên dưới 20 vị thầy cô giáo là một lực lượng thiện nguyện làm việc hoàn toàn không nhận thù lao với lòng hy sinh vô bờ bến vì lòng tin đạo giáo, tình yêu trẻ, yêu cộng đoàn với sự hợp tác chặt chẽ của linh mục Nguyễn Trung Tuấn, Linh Mục Bùi Công Minh, Linh Mục Hoàng Đức và quý vị chủ tịch cộng đoàn, đặc biệt là ông Trần Quang Vinh, Ông Trần Đức Luận, Ông Nguyễn Khoa Khương lúc nào cũng hết lòng giúp đỡ khi còn non yếu cũng như lúc khó khăn.
Trung Tâm Dũng Lạc bắt đầu dùng sách do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ biên soạn từ năm 2003. Niên học 2009-2010 có khoảng 170 học sinh, chia cho 2 lớp mẫu giáo, hai lớp 1, một lớp 3, hai lớp 4, mỗi một cho lớp 5,6,7.
Website: www.ttvndunglac.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.