Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Svsq/tb Vnch Bắc Cali Họp Khoáng Đại Bầu Bch Mới

21/05/201000:00:00(Xem: 2709)
Cựu Svsq/tb Vnch Bắc Cali Họp Khoáng Đại Bầu Bch Mới

Cựu SVSQ/TB VNCH Bắc Cali Họp Khoáng Đại Bầu BCH Mới

Hình ảnh trái qua phải: Trần Minh, Lê Văn Lạc, Nguyễn Hữu Nhân và Hoàng Uông Lễ.


Lê Bình


Vào lúc 11 giờ trưa ngày Chúa nhật 16 tháng 05 năm 2010, tại Khu Hội cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, 775 N. 10th Street # 116, San jose, một số cựu sinh Viên SQ Trừ Bị Thủ Đức đã tổ chức buổi họp khoáng đại của Cựu SVSQTB/ QLVNCH Bắc California. Quy tụ trên 50 cựu Sinh Viên Sĩ Quan từ các quân trường Nam Đinh, Đồng Đế, Thủ Đức, Long Thành, và trong quân đội các cựu Sinh viên của các quân trường đó đã là những Sĩ Quan Cấp Tướng như cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình khóa 1 Thủ Đức, cùng SQ các cấp, và thấp nhất là cấp Thiếu Uý. Cùng nhiều đại diện các hội đoàn đoàn thể tham dự.
Trong số quan khách người ta ghi nhận có Cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Trung tá Võ Đại, cựu Trung Tá Lê Văn Lạc, cựu Trung tá Lương Văn Ngọ Chủ Tịch Tập Thể Tây Bắc Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Ngọc Tiên Chủ Tịch Công Đông Việt Nam Bắc California, Ông Đỗ Hùng Cựu Chủ tịch Công Đồng nhiệm kỳ 1, và Hội Trưởng của các hội đoàn đoàn thể Quốc gia như Hội TQLC, Hội Biệt Động Quân, Hội Biệt Kích, Hội Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Lôi Hổ, Hội Học Viện CSQG, Khối 8406, Văn Bút Tây Bắc HK, Hội Quãng Ngãi, Hội Bình Định, Hội Phụ Nữ, …v.v. các cơ quan truyền thông báo chí Bắc California.
Lễ chào quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH khai mạc diễn ra lúc 12 giờ trưa. Sau đó, Ông Hoàng Uông Lễ thay mặt BTC cho biết lý do buổi đại hội và giới thiệu thành phần ban tổ chức có các cựu SVSQTĐ: Ông Hoàng Uông Lễ (K. 3/68) Ông Nguyễn Hữu Nhân (K 5/68), Ông Huỳnh Phong, Ông Tony Đinh, Ông Nguyễn Danh và ông Nguyễn Diên.
Ông Lễ cho biết Ban Tồ Chức chỉ làm nhiệm vụ điều hợp và sau khi cuộc bầu cử Ban Chấp hành thành hình thì BTC sẽ chấm dứt nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Ban Tổ Chức, lên diễn đàn chào mừng và cảm tạ quan khách cùng các cựu SVSQ về dự đại hội. Ông Nhân phát biểu: “Thật hết sức khó khăn để thực hiện buổi họp hôm nay, như quý vị đã biết tập thể cựu SVSQ Trừ bị tại San Jose nầy rất đông, từ vài trăm người và có thể hơn nữa, nhưng 35 năm trôi qua, tập thể nầy chưa có được một tổ chức hẳn hoi, cũng đã có một vài tổ chức mang danh nghĩa của sĩ quan trừ bị chúng ta nhưng chưa thật sự đại diện cho chúng ta, những tổ chức nầy cũng chưa thật sự được tập thể chúng ta chấp nhận, cũng  có những hoạt động đã đi ngược lại nguyện vọng chung của anh em chúng ta, vì vậy tổ chức của chúng ta với danh xưng tạm thời:”Tổ chức cựu SVSQ Trừ bị QLVNCH Bắc Califoria” sau khi chúng ta có được tân ban chấp hành, lúc đó chúng ta sẽ họp bàn để có được một danh xưng thống nhất.’
Ông Nhân nhấn mạnh “Tổ chức nầy không chống ai, cũng không theo ai, giữ vững lập trường của một sĩ Quan Trừ bị Quân lực VNCH luôn luôn đặt Tổ quốc –Danh dự & Trách nhiệm lên trên hết. Tổ chức của chúng ta chỉ góp tiếng nói của những người Việt quốc gia chân chính, những cựu Sĩ quan từ các Quân trường Nam Định, Thủ Đức, Đồng Đế và Long Thành.”
Sau đó ông Nguyễn Hữu Nhân phát họa sơ qua cách thức ứng cử và bầu cử cho đại hội…v.v.
Sau phần phát biểu của BTC, vị niên trưởng khóa 1 T.Đ là cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình được mời phát biểu. Cũng vẫn với giọng nói trầm tỉnh, bình dị, gần gủi, cựu Tướng Bình cho biết ông rất cảm phục các anh em trẻ, các cựu SVSQ của các quân trường SQ Trừ Bị từ Thủ Đức cho đến Long Thành, các vị này đã dấn thân…v.v. Cuối cùng Thiếu tướng Bình cho biết ông và những cựu SQ/QLVNCH khác nay đã cao niên, chỉ có tấm lòng nhưng sức khoẻ chẳng có là bao nhiêu để đứng ra gánh vát chuyện gì, mọi hoạt động đều nhắm vào các thành phần trẻ hơn, xông xáo và đa năng hơn…Và ông còn cho biết chỉ có quân đội mới còn có tấm lòng, thực hiện được những hoài bảo của đồng bào dù cho có khó khăn, và các anh em quân nhân mới thật sự có một mẫu số chung là Tổ Quốc Danh Dự và Trách Nhiệm để có thể đứng ra nhận lãnh các trọng trách. Ông ngợi khen tinh thần hy sinh, dấn thân và ông phân tích thêm sự mất nước là do “chúng ta” thiếu quyết tâm, thiếu sáng suốt và thiếu kiên nhẫn…v.v. Ông nhắc nhở đó là bài học đừng nên tái lại những khuyết điểm đó nữa.…lời nói chân tình của tướng Bình gây nên những tiếng vỗ tay biểu đồng tình của những người tham dự.
Cuộc Bầu cử đã được xúc tiến sau đó do sự điều hợp của một Chủ tọa đoàn gồm Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Lương Văn Ngọ, Bà Hoàng Xuyên Anh và Ông Marvin Trần.
Sau khi hỏi ý kiến của tất cả thành viên cựu Sĩ quan trừ bị hiện điện gồm 51 người đã ghi danh trước được bầu cử và ứng cử, một số ghi danh trong ngày hôm nay thì theo như đề nghị của Ban tổ chức, quý vị nầy không được đề cử và ứng cử cũng như bầu cử, tất cả đều đồng ý giải pháp nầy. Với sự điều hành nhịp nhàng và rõ ràng của Ông Nguyễn Ngọc Tiên Cựu Sĩ Quan Hiện dịch Khóa 23 Đà Lạt và Cựu Sĩ quan  hiện dịch Lương văn Ngọ Khóa 6  Đà Lạt đã giúp cho cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp.
Cuộc bầu cử sẽ chọn một Chủ Tịch, 2 Phó Chủ Tịch, 1 Tổng Thư Ký, 1 Thủ Quỹ và Giám Sát. Tuy nhiên vì thời gian và sự thống nhứt của BTC cuộc bầu cử chỉ chọn 1 Chủ tịch và 3 vị Giám Sát, còn các chức vụ Tổng Thư Ký, Phụ tá Tổng Thư ký và Thủ Quỷ sẽ không bầu mà sẽ do Tân Ban Chấp Hành chọn sau nầy. Thể thức bầu cử nầy cũng đã được tất cả thành viện hiện diện đồng ý. Cuộc bàu bán diễn ra theo thể thức trực tiếp và bỏ phíu kín.
Ông Nguyễn Hữu Nhân trưởng ban tổ chức và cũng là trưởng ban Vận động tạm thời đã xin không tham gia vào Tân Ban chấp hành. Có tất cả 4 người được đề cử vào chức vụ Chủ tịch của Tổ chức gồm có: cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Trung tá Lê văn Lạc Khóa 5, cựu Trung tá Võ Đại Khóa 13, và ông Nguyễn Hữu Nhân khóa 5/68. Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình từ chối vì lý do sức khoẻ, đã được một số cựu SVSQ đề nghị vào chức vụ Cố vấn Danh Dự. Ông Nguye4n ữu Nhân cũng từ chối nhu loo2i huuưa khi đứng ra tổ chức đại hội, nhưng với sự thuytế phục và khuyến khích của đại hội ông nhận lời và kết quả như sau: Ông Nguyễn Hữu Nhân được 40 phiếu trên 47  phiếu; 3 vị Giám sát cũng đã được bầu trong 7 vị ứng cử và được đề cử, và kết quả như sau: Ông  Hoàng Uông Lễ (K.3/68) 30 phiếu, Ông Trần Minh (K. 18) 24 Phiếu, Ông Lê Văn Lạc (K5) 23 phiếu. Ba vị giám sát vừa được bầu vào Tân ban chấp hành đã đồng ý  Niên trưởng Cựu Trung Tá Lê Văn Lạc  làm Trưởng ban Giám Sát.
Kết quả nầy được Chủ tọa đoàn kiểm chứng, và được lập biên bản. Tân ban chấp hành trong thời gian tới sẽ thông báo danh sách đầy đủ của Ban chấp hành và sẽ có buổi ra mắt Tân Ban chấp hành trong thời gian gần nhất.
Cuộc bầu cử đã chấm dứt vào khoảng 2 giờ chiều, sau đó các quan khách cùng dùng bữa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

19/10/2019(Xem: 93)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 69)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 133)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 190)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 147)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 110)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 79)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 207)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 138)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 224)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 313)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 351)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 189)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1340)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.