Hôm nay,  

Cựu Svsq/tb Vnch Bắc Cali Họp Khoáng Đại Bầu Bch Mới

21/05/201000:00:00(Xem: 3664)

Cựu SVSQ/TB VNCH Bắc Cali Họp Khoáng Đại Bầu BCH Mới

Hình ảnh trái qua phải: Trần Minh, Lê Văn Lạc, Nguyễn Hữu Nhân và Hoàng Uông Lễ.


Lê Bình


Vào lúc 11 giờ trưa ngày Chúa nhật 16 tháng 05 năm 2010, tại Khu Hội cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, 775 N. 10th Street # 116, San jose, một số cựu sinh Viên SQ Trừ Bị Thủ Đức đã tổ chức buổi họp khoáng đại của Cựu SVSQTB/ QLVNCH Bắc California. Quy tụ trên 50 cựu Sinh Viên Sĩ Quan từ các quân trường Nam Đinh, Đồng Đế, Thủ Đức, Long Thành, và trong quân đội các cựu Sinh viên của các quân trường đó đã là những Sĩ Quan Cấp Tướng như cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình khóa 1 Thủ Đức, cùng SQ các cấp, và thấp nhất là cấp Thiếu Uý. Cùng nhiều đại diện các hội đoàn đoàn thể tham dự.
Trong số quan khách người ta ghi nhận có Cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Trung tá Võ Đại, cựu Trung Tá Lê Văn Lạc, cựu Trung tá Lương Văn Ngọ Chủ Tịch Tập Thể Tây Bắc Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Ngọc Tiên Chủ Tịch Công Đông Việt Nam Bắc California, Ông Đỗ Hùng Cựu Chủ tịch Công Đồng nhiệm kỳ 1, và Hội Trưởng của các hội đoàn đoàn thể Quốc gia như Hội TQLC, Hội Biệt Động Quân, Hội Biệt Kích, Hội Lực Lượng Đặc Biệt, Hội Lôi Hổ, Hội Học Viện CSQG, Khối 8406, Văn Bút Tây Bắc HK, Hội Quãng Ngãi, Hội Bình Định, Hội Phụ Nữ, …v.v. các cơ quan truyền thông báo chí Bắc California.
Lễ chào quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH khai mạc diễn ra lúc 12 giờ trưa. Sau đó, Ông Hoàng Uông Lễ thay mặt BTC cho biết lý do buổi đại hội và giới thiệu thành phần ban tổ chức có các cựu SVSQTĐ: Ông Hoàng Uông Lễ (K. 3/68) Ông Nguyễn Hữu Nhân (K 5/68), Ông Huỳnh Phong, Ông Tony Đinh, Ông Nguyễn Danh và ông Nguyễn Diên.
Ông Lễ cho biết Ban Tồ Chức chỉ làm nhiệm vụ điều hợp và sau khi cuộc bầu cử Ban Chấp hành thành hình thì BTC sẽ chấm dứt nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng Ban Tổ Chức, lên diễn đàn chào mừng và cảm tạ quan khách cùng các cựu SVSQ về dự đại hội. Ông Nhân phát biểu: “Thật hết sức khó khăn để thực hiện buổi họp hôm nay, như quý vị đã biết tập thể cựu SVSQ Trừ bị tại San Jose nầy rất đông, từ vài trăm người và có thể hơn nữa, nhưng 35 năm trôi qua, tập thể nầy chưa có được một tổ chức hẳn hoi, cũng đã có một vài tổ chức mang danh nghĩa của sĩ quan trừ bị chúng ta nhưng chưa thật sự đại diện cho chúng ta, những tổ chức nầy cũng chưa thật sự được tập thể chúng ta chấp nhận, cũng  có những hoạt động đã đi ngược lại nguyện vọng chung của anh em chúng ta, vì vậy tổ chức của chúng ta với danh xưng tạm thời:”Tổ chức cựu SVSQ Trừ bị QLVNCH Bắc Califoria” sau khi chúng ta có được tân ban chấp hành, lúc đó chúng ta sẽ họp bàn để có được một danh xưng thống nhất.’
Ông Nhân nhấn mạnh “Tổ chức nầy không chống ai, cũng không theo ai, giữ vững lập trường của một sĩ Quan Trừ bị Quân lực VNCH luôn luôn đặt Tổ quốc –Danh dự & Trách nhiệm lên trên hết. Tổ chức của chúng ta chỉ góp tiếng nói của những người Việt quốc gia chân chính, những cựu Sĩ quan từ các Quân trường Nam Định, Thủ Đức, Đồng Đế và Long Thành.”
Sau đó ông Nguyễn Hữu Nhân phát họa sơ qua cách thức ứng cử và bầu cử cho đại hội…v.v.


Sau phần phát biểu của BTC, vị niên trưởng khóa 1 T.Đ là cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình được mời phát biểu. Cũng vẫn với giọng nói trầm tỉnh, bình dị, gần gủi, cựu Tướng Bình cho biết ông rất cảm phục các anh em trẻ, các cựu SVSQ của các quân trường SQ Trừ Bị từ Thủ Đức cho đến Long Thành, các vị này đã dấn thân…v.v. Cuối cùng Thiếu tướng Bình cho biết ông và những cựu SQ/QLVNCH khác nay đã cao niên, chỉ có tấm lòng nhưng sức khoẻ chẳng có là bao nhiêu để đứng ra gánh vát chuyện gì, mọi hoạt động đều nhắm vào các thành phần trẻ hơn, xông xáo và đa năng hơn…Và ông còn cho biết chỉ có quân đội mới còn có tấm lòng, thực hiện được những hoài bảo của đồng bào dù cho có khó khăn, và các anh em quân nhân mới thật sự có một mẫu số chung là Tổ Quốc Danh Dự và Trách Nhiệm để có thể đứng ra nhận lãnh các trọng trách. Ông ngợi khen tinh thần hy sinh, dấn thân và ông phân tích thêm sự mất nước là do “chúng ta” thiếu quyết tâm, thiếu sáng suốt và thiếu kiên nhẫn…v.v. Ông nhắc nhở đó là bài học đừng nên tái lại những khuyết điểm đó nữa.…lời nói chân tình của tướng Bình gây nên những tiếng vỗ tay biểu đồng tình của những người tham dự.
Cuộc Bầu cử đã được xúc tiến sau đó do sự điều hợp của một Chủ tọa đoàn gồm Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Lương Văn Ngọ, Bà Hoàng Xuyên Anh và Ông Marvin Trần.
Sau khi hỏi ý kiến của tất cả thành viên cựu Sĩ quan trừ bị hiện điện gồm 51 người đã ghi danh trước được bầu cử và ứng cử, một số ghi danh trong ngày hôm nay thì theo như đề nghị của Ban tổ chức, quý vị nầy không được đề cử và ứng cử cũng như bầu cử, tất cả đều đồng ý giải pháp nầy. Với sự điều hành nhịp nhàng và rõ ràng của Ông Nguyễn Ngọc Tiên Cựu Sĩ Quan Hiện dịch Khóa 23 Đà Lạt và Cựu Sĩ quan  hiện dịch Lương văn Ngọ Khóa 6  Đà Lạt đã giúp cho cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp.
Cuộc bầu cử sẽ chọn một Chủ Tịch, 2 Phó Chủ Tịch, 1 Tổng Thư Ký, 1 Thủ Quỹ và Giám Sát. Tuy nhiên vì thời gian và sự thống nhứt của BTC cuộc bầu cử chỉ chọn 1 Chủ tịch và 3 vị Giám Sát, còn các chức vụ Tổng Thư Ký, Phụ tá Tổng Thư ký và Thủ Quỷ sẽ không bầu mà sẽ do Tân Ban Chấp Hành chọn sau nầy. Thể thức bầu cử nầy cũng đã được tất cả thành viện hiện diện đồng ý. Cuộc bàu bán diễn ra theo thể thức trực tiếp và bỏ phíu kín.
Ông Nguyễn Hữu Nhân trưởng ban tổ chức và cũng là trưởng ban Vận động tạm thời đã xin không tham gia vào Tân Ban chấp hành. Có tất cả 4 người được đề cử vào chức vụ Chủ tịch của Tổ chức gồm có: cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Trung tá Lê văn Lạc Khóa 5, cựu Trung tá Võ Đại Khóa 13, và ông Nguyễn Hữu Nhân khóa 5/68. Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình từ chối vì lý do sức khoẻ, đã được một số cựu SVSQ đề nghị vào chức vụ Cố vấn Danh Dự. Ông Nguye4n ữu Nhân cũng từ chối nhu loo2i huuưa khi đứng ra tổ chức đại hội, nhưng với sự thuytế phục và khuyến khích của đại hội ông nhận lời và kết quả như sau: Ông Nguyễn Hữu Nhân được 40 phiếu trên 47  phiếu; 3 vị Giám sát cũng đã được bầu trong 7 vị ứng cử và được đề cử, và kết quả như sau: Ông  Hoàng Uông Lễ (K.3/68) 30 phiếu, Ông Trần Minh (K. 18) 24 Phiếu, Ông Lê Văn Lạc (K5) 23 phiếu. Ba vị giám sát vừa được bầu vào Tân ban chấp hành đã đồng ý  Niên trưởng Cựu Trung Tá Lê Văn Lạc  làm Trưởng ban Giám Sát.
Kết quả nầy được Chủ tọa đoàn kiểm chứng, và được lập biên bản. Tân ban chấp hành trong thời gian tới sẽ thông báo danh sách đầy đủ của Ban chấp hành và sẽ có buổi ra mắt Tân Ban chấp hành trong thời gian gần nhất.
Cuộc bầu cử đã chấm dứt vào khoảng 2 giờ chiều, sau đó các quan khách cùng dùng bữa ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.