Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Bầu Cử Cđ Họp Ngày 22-5, Nói Không Phân Biệt Tôn Giáo

18/05/201000:00:00(Xem: 1789)

Ban Bầu Cử CĐ Họp Ngày 22-5, Nói Không Phân Biệt Tôn Giáo

SANTA ANA -- Ban Tổ Chức Bầu Cử Về Các Dư Luận Liên Quan Đến Kết Quả Bầu Cử Cộng Đồng Miền Nam California vừa phổ biến Bản Lên Tiếng, giảỉ thích một số vấn đề nhiều người quan tâm.
Bản văn nêu lên 10 câu hỏi và tự trả lời. Toàn văn hiện lưu trên mạng, “BTC đã công bố các bản tường trình chi tiết trên trang nhà của BTC tại địa chỉ www.congdongnamcali.comtrong đó có tất cả các bản tường trình hay tài liệu liên hệ đến cuộc bầu cử...”
Bản Lên Tiếng cho biết là sẽ họp vào chiều ngày 22-5-2010 để sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng. Trích:
“...Theo kết quả chính thức đã được loan báo vào ngày 8 tháng 5 vừa qua, BTC đã công nhận kết quả sau cùng đối với 6 ứng cử viên (ƯCV) có số phiếu cao nhất sau cuộc bầu cử vào ngày 18 tháng 4, và theo thứ tự số phiếu từ cao nhất:  Ls. Nguyễn Xuân Nghĩa, các ông Nguyễn Khanh, Trần Bruce, Trần Trọng An Sơn, Dương Đại Hải và Trần Văn Minh.


Riêng đối với ƯCV Đào Bích Ty, hiện đang được số phiếu cao hạng nhì, 9,881 phiếu, BTC chưa công bố kết quả chính thức và đã đề nghị Ban Phối Trí triệu tập một đại hội đồng ra phán quyết sau cùng. Đại Hội Đồng dự trù sẽ nhóm họp vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 5 tại Trung Tâm Công Giáo để tổ chức điều trần, thảo luận và bỏ phiếu đưa ra quyết định. Đại Hội Đồng này gồm đại diện chính thức của gần 100 đoàn thể trong cộng đồng. 
ƯCV Đào Bích Ty cũng sẽ có cơ hội để trình bày vấn đề của mình trước Đại Hội Đồng.”
Một vấn đề được đồng hương quan tâm là có phải có vấn đề Công Giáo hóa cộng đồng hay không, được Bản Lên Tiếng giải thích ở câu số 10, trích:
“...10. Nếu ƯCV ĐBT không được công nhận đắc cử, như vậy một thành viên Phật tử duy nhất đã bị loại và các thành viên còn lại đều là Công Giáo"
BTC không có căn cứ nào để xác định được tôn giáo của mỗi ƯCV tranh cử hay đắc cử và vấn đề đó không hề là quan tâm của bất cứ thành viên nào của BTC hay HĐLT. BTC mong rằng cộng đồng hãy đừng để các lập luận này gây phân hóa trong các sinh hoạt cộng đồng hay làm ô uế uy tín hay chính nghĩa của các cơ chế cộng đồng mới được thành lập.”
Hiện nay địa chỉ Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Nam Cali đặt tại trụ sở Trung Tâm Công Giáo, 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92704. Tel: 714-487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.