Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Bầu Cử Cđ Họp Ngày 22-5, Nói Không Phân Biệt Tôn Giáo

18/05/201000:00:00(Xem: 2130)

Ban Bầu Cử CĐ Họp Ngày 22-5, Nói Không Phân Biệt Tôn Giáo

SANTA ANA -- Ban Tổ Chức Bầu Cử Về Các Dư Luận Liên Quan Đến Kết Quả Bầu Cử Cộng Đồng Miền Nam California vừa phổ biến Bản Lên Tiếng, giảỉ thích một số vấn đề nhiều người quan tâm.
Bản văn nêu lên 10 câu hỏi và tự trả lời. Toàn văn hiện lưu trên mạng, “BTC đã công bố các bản tường trình chi tiết trên trang nhà của BTC tại địa chỉ www.congdongnamcali.comtrong đó có tất cả các bản tường trình hay tài liệu liên hệ đến cuộc bầu cử...”
Bản Lên Tiếng cho biết là sẽ họp vào chiều ngày 22-5-2010 để sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng. Trích:
“...Theo kết quả chính thức đã được loan báo vào ngày 8 tháng 5 vừa qua, BTC đã công nhận kết quả sau cùng đối với 6 ứng cử viên (ƯCV) có số phiếu cao nhất sau cuộc bầu cử vào ngày 18 tháng 4, và theo thứ tự số phiếu từ cao nhất:  Ls. Nguyễn Xuân Nghĩa, các ông Nguyễn Khanh, Trần Bruce, Trần Trọng An Sơn, Dương Đại Hải và Trần Văn Minh.


Riêng đối với ƯCV Đào Bích Ty, hiện đang được số phiếu cao hạng nhì, 9,881 phiếu, BTC chưa công bố kết quả chính thức và đã đề nghị Ban Phối Trí triệu tập một đại hội đồng ra phán quyết sau cùng. Đại Hội Đồng dự trù sẽ nhóm họp vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 5 tại Trung Tâm Công Giáo để tổ chức điều trần, thảo luận và bỏ phiếu đưa ra quyết định. Đại Hội Đồng này gồm đại diện chính thức của gần 100 đoàn thể trong cộng đồng. 
ƯCV Đào Bích Ty cũng sẽ có cơ hội để trình bày vấn đề của mình trước Đại Hội Đồng.”
Một vấn đề được đồng hương quan tâm là có phải có vấn đề Công Giáo hóa cộng đồng hay không, được Bản Lên Tiếng giải thích ở câu số 10, trích:
“...10. Nếu ƯCV ĐBT không được công nhận đắc cử, như vậy một thành viên Phật tử duy nhất đã bị loại và các thành viên còn lại đều là Công Giáo"
BTC không có căn cứ nào để xác định được tôn giáo của mỗi ƯCV tranh cử hay đắc cử và vấn đề đó không hề là quan tâm của bất cứ thành viên nào của BTC hay HĐLT. BTC mong rằng cộng đồng hãy đừng để các lập luận này gây phân hóa trong các sinh hoạt cộng đồng hay làm ô uế uy tín hay chính nghĩa của các cơ chế cộng đồng mới được thành lập.”
Hiện nay địa chỉ Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Nam Cali đặt tại trụ sở Trung Tâm Công Giáo, 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92704. Tel: 714-487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.