Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Bầu Cử Cđ Họp Ngày 22-5, Nói Không Phân Biệt Tôn Giáo

18/05/201000:00:00(Xem: 1582)

Ban Bầu Cử CĐ Họp Ngày 22-5, Nói Không Phân Biệt Tôn Giáo

SANTA ANA -- Ban Tổ Chức Bầu Cử Về Các Dư Luận Liên Quan Đến Kết Quả Bầu Cử Cộng Đồng Miền Nam California vừa phổ biến Bản Lên Tiếng, giảỉ thích một số vấn đề nhiều người quan tâm.
Bản văn nêu lên 10 câu hỏi và tự trả lời. Toàn văn hiện lưu trên mạng, “BTC đã công bố các bản tường trình chi tiết trên trang nhà của BTC tại địa chỉ www.congdongnamcali.comtrong đó có tất cả các bản tường trình hay tài liệu liên hệ đến cuộc bầu cử...”
Bản Lên Tiếng cho biết là sẽ họp vào chiều ngày 22-5-2010 để sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng. Trích:
“...Theo kết quả chính thức đã được loan báo vào ngày 8 tháng 5 vừa qua, BTC đã công nhận kết quả sau cùng đối với 6 ứng cử viên (ƯCV) có số phiếu cao nhất sau cuộc bầu cử vào ngày 18 tháng 4, và theo thứ tự số phiếu từ cao nhất:  Ls. Nguyễn Xuân Nghĩa, các ông Nguyễn Khanh, Trần Bruce, Trần Trọng An Sơn, Dương Đại Hải và Trần Văn Minh.


Riêng đối với ƯCV Đào Bích Ty, hiện đang được số phiếu cao hạng nhì, 9,881 phiếu, BTC chưa công bố kết quả chính thức và đã đề nghị Ban Phối Trí triệu tập một đại hội đồng ra phán quyết sau cùng. Đại Hội Đồng dự trù sẽ nhóm họp vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 5 tại Trung Tâm Công Giáo để tổ chức điều trần, thảo luận và bỏ phiếu đưa ra quyết định. Đại Hội Đồng này gồm đại diện chính thức của gần 100 đoàn thể trong cộng đồng. 
ƯCV Đào Bích Ty cũng sẽ có cơ hội để trình bày vấn đề của mình trước Đại Hội Đồng.”
Một vấn đề được đồng hương quan tâm là có phải có vấn đề Công Giáo hóa cộng đồng hay không, được Bản Lên Tiếng giải thích ở câu số 10, trích:
“...10. Nếu ƯCV ĐBT không được công nhận đắc cử, như vậy một thành viên Phật tử duy nhất đã bị loại và các thành viên còn lại đều là Công Giáo"
BTC không có căn cứ nào để xác định được tôn giáo của mỗi ƯCV tranh cử hay đắc cử và vấn đề đó không hề là quan tâm của bất cứ thành viên nào của BTC hay HĐLT. BTC mong rằng cộng đồng hãy đừng để các lập luận này gây phân hóa trong các sinh hoạt cộng đồng hay làm ô uế uy tín hay chính nghĩa của các cơ chế cộng đồng mới được thành lập.”
Hiện nay địa chỉ Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Nam Cali đặt tại trụ sở Trung Tâm Công Giáo, 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92704. Tel: 714-487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.