Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghpgvntn Âu Châu Tổ Chức Tọa Kháng, Cầu Nguyện: Đòi Hỏi Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền, Toàn Vẹn Lãnh Thổ Vn

15/05/201000:00:00(Xem: 2797)

GHPGVNTN Âu Châu Tổ Chức Tọa Kháng, Cầu Nguyện: Đòi Hỏi Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền, Toàn Vẹn Lãnh Thổ VN

Phái Đoàn Liên Tôn cầu nguyện trước LHQ và gặp gỡ đại diện Phủ Cao Ủy Nhân Quyền tại Genève (Thụy Sỹ) ngày 12 tháng 5 năm 2010.

Tại Trụ Sở LHQ Ở Geneve (Thụy Sĩ) Ngày 12 Tháng 5 Năm 2010
Đánh dấu 35 năm Quốc Hận, vào ngày 12 tháng 5 năm 2010 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu (GHPGVNTNÂC), một Phái Đoàn Liên Tôn và đại diện đoàn thể đấu tranh, tổ chức cộng đồng, gồm có: LM Đinh Xuân Minh (Chánh Xứ Công Giáo Frankfurt, Đức - Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam tại Âu Châu (PT) - Cố Vấn Ủy Ban Liền Kết Đấu Tranh Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Việt Nam (UB) và Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (CĐ); Thượng Tọa Thích Quảng Hiền (Trụ trì Chùa Trí Thủ - Bern, Chủ Tịch Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu tại Thụy Sỹ kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNÂC, Cố Vấn PT, UB và CĐ); bà Nguyễn Thị Yến (Ban Điều Hành Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Vùng Trung Đức); cô Nguyễn Lệ Hoa (Đại Diện Hội Phật tử tại Genève); ông Nguyễn Duy Phương (Nhân sỹ Phật Giáo tại Strasbourg, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Vùng Đông Pháp, Cố Vấn PT, UB và CĐ); KS Vũ Duy Toại (Đại Diện PT và UB tại Đức – Witten); ông Trần Minh Chiêu (Nhân sỹ Phật Giáo tại Metz – Pháp, Cố Vấn PT, UB và CĐ) và GS Lai Thế Hùng (CT/HĐĐH/CĐ, TTK/BĐH/PT/TƯ và CT/UB - Strasbourg, Pháp) đã tọa kháng và hiệp thông cầu nguyện tại quảng trường Place des Nations trước trụ sở Liên Hiệp Quốc Genève (Thụy Sỹ) để đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam.
Ngoài ra, Phái Đoàn còn tiếp xúc với đại diện Phủ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc Genève, bà Christine Chung và ông Thomas Hunecke (Phụ Tá Giám Đốc Á Châu, Thái Bình Dương và Trung Đông thuộc Phủ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc). Đồng thời, Phái Đoàn còn chuyển đạt đến nhị vị đại diện Phủ Cao Ủy Nhân Quyền “Bản Thỉnh Nguyện Thư” gửi Cao Ủy Trưởng Phủ Cao Ủy Nhân Quyền và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc với nội dung đòi quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và ấm no hạnh phúc cho đồng bào quốc nội mà bạo quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) đang chà đạp, khống chế, trù dập và tước đoạt, cũng như những xuẩn động nhượng đất, dâng biển và các hải đảo cho Tầu Cộng của tập đoàn thống trị CSHN hiện nay.
Buổi tọa kháng và hiệp thông cầu nguyện cho quyền làm người, tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam của Phái Đoàn Liên Tôn và đại diện đoàn thể đấu tranh, tổ chức cộng đồng, do GHPGVNTNÂC tổ chức, trước trụ sở Liên Hiệp Quốc Genève từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày 12/5/2010, được diễn ra một cách tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
Đảng CSVN đang phải đối mặt với tình trạng “thù trong giặc ngoài” nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trước thềm Đại hội đảng lần thứ XIII và dịch nạn Covid 19, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại vẽ ra bức tranh lạc quan viển vông để lừa dân.
Thuốc chết người vốn là nghề riêng của cộng sản. Nga giỏi nhờ khoa học tiên tiến. Tàu nổi tiếng thời xưa nhưng nay chỉ có khả năng dùng thuốc làm trụy tim. Nạn nhơn cũng chết, chết từ từ như người bị bịnh tim. Không bằng Nga giết đối thủ bằng cách tấn công thẳng vào não.
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Tôi nhìn anh làm việc say sưa, hai bàn tay thoăn thoắt trên computer như một nghệ nhân, quên hẳn có tôi ngồi bên cạnh. Đó là phong cách làm văn học của nhà văn Nhật Tiến. Niềm say mê nầy trải dài suốt sáu mươi năm, từ lúc anh mới 21 tuổi xuất bản lần đầu tác phẩm Những người áo trắng vào năm 1959.
Nơi tôi sinh sống là ở phiá đông của Vịnh San Francisco. Nhiều người biết đến San Francisco với chiếc cầu Golden Gate Bridge mầu đỏ mà đến đây vào mùa hè, nếu không chuẩn bị, có thể bị những cơn gió lạnh làm run người khi bước chân lên cầu tham quan.
Lời người dịch: Bằng các hình thức gian manh hiện đại trong khuôn khổ mậu dịch quốc tế, Trung Quốc ngang nhiên thực hiện các hoạt động gián điệp và thao túng các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng Mỹ và các nước phương Tây không liên kết được một đối sách chung cho phù hợp để chống Trung Quốc. Nhìn chung, phong trào bài Hoa lan tràn khắp nơi và chuổi cung ứng sản phẩm công nghệ của Trung Quốc đang ngày càng suy yếu. Tính từ tháng 5/2019 cho đến nay, Mỹ đã ra lệnh cho phong tỏa 152 chi nhánh của doanh nghiệp Hoa Vi đang hoạt động trên 21 quốc gia. Và gần đây nhất, trong cuộc họp với khối ASEAN, Mỹ đã kêu gọi hợp tác để phong tỏa hoạt động của 11 doanh nghiệp Trung Quốc đang xây dựng các công trình tại Biển Đông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.