Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Janet Nguyễn Nhắc Nhở: Cư Dân Ghi Danh Bầu Cử Sơ Bộ

08/05/201000:00:00(Xem: 1671)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn Nhắc Nhở: Cư Dân Ghi Danh Bầu Cử
Sơ Bộ, Ngày 8 Tháng 6, 2010

(Santa Ana) -- Ngày bầu cử sơ bộ 8 tháng 6, 2010 đã gần kề, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam nhắc nhở đồng hương và cư dân quận Cam hạn chót ghi danh đi bầu là ngày 24 tháng 5 năm 2010.
Để ghi danh đi bầu , bất cứ cá nhân nào phải là công dân Hoa Kỳ và phải tối thiểu là 18 tuổi trước thời gian của bầu cử sắp đến và không can phạm bất cứ một tội hình nào. Đồng hương có thể ghi tên đi bầu bằng cách vào trang nhà www.ocvote.com.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh “Quyền đi bầu để lựa chọn người đại diện cho mình tại các cấp liên bang, tiểu bang hay tại địa phương là một quyền lợi của mọi người, chúng ta không thể coi thường quyền hạn này. Nếu quý vị có quyền được đi bầu mà chưa ghi danh đi bầu, xin hãy liên lạc với Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam để ghi danh trước ngày 24 tháng 5, 2010.”


Có một số đơn vị dân cử sẽ được bầu lại gồm có chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang hiên đang do TNS Barbara Boxer nắm giử, và 6 đơn vị dân biểu liên bang thuộc các địa hạt sau đây 40, 42, 44, 46, 47 và 48. Đối với tiểu bang các chức vụ sau đây được bầu lại gồm có Thống Đốc, Phó Thống Đốc, Bộ Trưởng Ngoại Giao Tiểu Bnag, Kiểm Toán Viên Tiểu Bang, Thủ Quỹ Tiểu Bang, Bộ Trưởng Tư Pháp, Ủy Viên Bảo Hiểm, Giám Đốc Thuế Vụ Địa Hạt 3, và nhiều ghế thượng nghị sĩ địa hạt 34 và 38, các chức vụ dân biểu tiểu bang thuộc các địa hạt 56, 60, 68, 69, 70, 71, 72 và 73.
Một số các chức vụ khác của Quận Cam cũng được bầu lại gồm có các Hiệu Trưởng và 2 Ủy Viên Giáo Dục quận Cam địa hạt 2 và 5. Các Giám Sát Viên Địa Hạt 2, 4,  và 5 cũng được bầu lại, ngoài ra các chức vụ khác như Thẩm Định Viên Bất Động Sản, Kiểm Toán Vien, Giám Đốc Văn Khố Quận Cam, Chánh Biện Lý , Giam Dốc Công Sản, Cảnh Sát Trưởng, Thủ Quỹ …
Muốn biết thêm chi tiết về cuộc bầu cử sơ bộ , xin vào trang nhà www.ocvote.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.