Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giám Sát Viên Janet Nguyễn Nhắc Nhở: Cư Dân Ghi Danh Bầu Cử Sơ Bộ

08/05/201000:00:00(Xem: 1878)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn Nhắc Nhở: Cư Dân Ghi Danh Bầu Cử
Sơ Bộ, Ngày 8 Tháng 6, 2010

(Santa Ana) -- Ngày bầu cử sơ bộ 8 tháng 6, 2010 đã gần kề, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam nhắc nhở đồng hương và cư dân quận Cam hạn chót ghi danh đi bầu là ngày 24 tháng 5 năm 2010.
Để ghi danh đi bầu , bất cứ cá nhân nào phải là công dân Hoa Kỳ và phải tối thiểu là 18 tuổi trước thời gian của bầu cử sắp đến và không can phạm bất cứ một tội hình nào. Đồng hương có thể ghi tên đi bầu bằng cách vào trang nhà www.ocvote.com.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh “Quyền đi bầu để lựa chọn người đại diện cho mình tại các cấp liên bang, tiểu bang hay tại địa phương là một quyền lợi của mọi người, chúng ta không thể coi thường quyền hạn này. Nếu quý vị có quyền được đi bầu mà chưa ghi danh đi bầu, xin hãy liên lạc với Cơ Quan Bầu Cử Quận Cam để ghi danh trước ngày 24 tháng 5, 2010.”


Có một số đơn vị dân cử sẽ được bầu lại gồm có chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang hiên đang do TNS Barbara Boxer nắm giử, và 6 đơn vị dân biểu liên bang thuộc các địa hạt sau đây 40, 42, 44, 46, 47 và 48. Đối với tiểu bang các chức vụ sau đây được bầu lại gồm có Thống Đốc, Phó Thống Đốc, Bộ Trưởng Ngoại Giao Tiểu Bnag, Kiểm Toán Viên Tiểu Bang, Thủ Quỹ Tiểu Bang, Bộ Trưởng Tư Pháp, Ủy Viên Bảo Hiểm, Giám Đốc Thuế Vụ Địa Hạt 3, và nhiều ghế thượng nghị sĩ địa hạt 34 và 38, các chức vụ dân biểu tiểu bang thuộc các địa hạt 56, 60, 68, 69, 70, 71, 72 và 73.
Một số các chức vụ khác của Quận Cam cũng được bầu lại gồm có các Hiệu Trưởng và 2 Ủy Viên Giáo Dục quận Cam địa hạt 2 và 5. Các Giám Sát Viên Địa Hạt 2, 4,  và 5 cũng được bầu lại, ngoài ra các chức vụ khác như Thẩm Định Viên Bất Động Sản, Kiểm Toán Vien, Giám Đốc Văn Khố Quận Cam, Chánh Biện Lý , Giam Dốc Công Sản, Cảnh Sát Trưởng, Thủ Quỹ …
Muốn biết thêm chi tiết về cuộc bầu cử sơ bộ , xin vào trang nhà www.ocvote.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.