Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Mở Chiến Dịch Bảo Trợ ‘tiếng Nói Lương Tâm’

06/05/201000:00:00(Xem: 1598)

DB Sanchez Mở Chiến Dịch Bảo Trợ ‘Tiếng Nói Lương Tâm’

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) hiện đang vận động các bạn đồng nghiệp Quốc Hội trong lá thư “Dear Colleague” kêu gọi họ trở thành “tiếng nói cho những nhà dân chủ không quyền nói” tại Việt Nam:  
"Kính gửi các bạn đồng nghiệp,
“Hãy tưởng tượng bạn luôn bị từ chối quyền tự do ngôn luận, hội họp và tín ngưỡng như bạn mong muốn. Hãy tưởng tượng bạn thường bị đàn áp, bị bỏ tù và phải đối đầu với những phiên tòa nhạo báng không công lý.  Đây là những dữ kiện đang xãy ra hàng ngày tại Việt Nam.   Bây giờ bạn thử tưởng tượng, trước những vi phạm nhân quyền, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn có thể trở thành thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế giới (WTO), vào Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, và được lấy tên ra khỏi Danh Sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt (CPC List) mặc dù họ không ngừng quấy nhiễu và triệt phá biểu tượng thiêng liêng của các tôn giáo.
“Hiện nay, các nhà dân chủ như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đang đối đầu với bóng tối của nhà giam sau khi bị đánh đập và bị bắt vì đã tham dự phiên toà sét xử 9 nhà yêu nước và vu cáo họ với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị kết án 3 năm rưỡi tù.
  "Là một quốc gia thành lập trên nền tảng tự do, trách nhiệm của Hoa Kỳ là hỗ trợ phong trào dân chủ khắp nơi trến thế giới, trong đó có công cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.  Hiện nay đã có vô số các nhà dân chủ, nam lẫn nữ đang bị bỏ tù nhằm để bảo vệ sự tự do của họ thì chúng ta phải là tiếng nói hải ngoại để phá vỡ sự im lặng mà người dân Việt Nam đang phải chịu đựng.  Cũng trong lúc này, có những nhà dân chủ đang kêu khóc và chính họ đã hy sinh cá nhân để đòi hỏi quyền tự do cho mọi người. 
"Tôi chân thành kêu gọi các bạn đồng nghiệp hãy cùng tôi lên tiếng và hỗ trợ các nhà dân chủ Việt Nam, và nhất là các nữ lưu hiện đang bị cầm tù và quản thúc bằng cách bảo trợ cho chiến dịch “Tiếng Nói Lương Tâm”.   
"Nhiệm vụ của Dân Biểu Quốc Hội là đại diện cho những người không có tiếng nói.  Chúng ta hãy cùng đứng lên, có tiếng nói chung để kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho các nhà đấu tranh dân chủ. Quý bạn đồng nghiệp có thể viết thư cho các “tiếng nói lương tâm” như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, luật sư Lê Thị Công Nhân nay cô Phạm Thanh Nghiên, hoặc những chiến sĩ khác. Bạn cũng có thể viết thư gửi đến Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Clinton kêu gọi họ dùng áp lực ngoại giao để trả tự do cho các nhà dân chủ. Bất kể bạn ủng hộ cho ai, chúng ta có nghĩa vụ yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền căn bản của con người qua hành động trả tự do cho các nhà dân chủ.  Tuy rằng thư của chúng ta gửi đến các nhà dân chủ có thể bị kiểm duyệt hoặc ngăn chặn bởi nhà nước Việt Nam, nhưng lá thư của chúng ta sẽ có tiếng nói mạnh mẽ cho họ biết rằng các nhà yêu nước đang bị giam cầm không phải là những người vô danh và Quốc Hội Hoa Kỳ đang lắng nghe tiếng nói của họ ở tận Washington D.C.”
Dưới đây là danh sách của ba vị nữ lưu mà tôi rất kính phục:
Trần Khải Thanh Thủy, Nhà văn. Nhà báo, tranh đấu cho tự do dân chủ
Ngày sinh: 26/11/1960
Hoạt động: Nhà văn. Nhà báo, tranh đấu cho tự do dân chủ
Nơi giam giữ: Trại giam số 1 Hỏa Lò, Xuân Phương, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Bản án: 3 năm rưỡi tù giam
Là một nhà văn và nhà báo nổi tiếng, Trần Khải Thanh Thủy đã được trao Giải thưởng Hellman/Hammet và là Hội viên Danh dự của Hội Văn Bút Anh Quốc. Thành viên của Khối 8406, Trần Khải Thanh Thủy là biên tập viên của tạp chí Tổ Quốc. Kể từ tháng 9, 2006, Trần Khải Thanh Thủy bị công an sách nhiễu liên tục và bị tra khảo về những bài viết chỉ trích chính phủ của Bà được đưa lên mạng internet. Vào tháng 10, 2006, Trần Khải Thanh Thủy đã bị đấu tố trước công chúng và bị sĩ nhục bởi hàng trăm người do công an nhà nược dàn xếp. Vào ngày 21 tháng 4, 2007, bà bị bắt tại gia và bị kết án tù 9 tháng 10 ngày về tội “phá rối trật tự công cộng”. Trần Khải Thanh Thủy mắc bệnh tiểu đường và bệnh lao, nhưng không được chăm sóc bệnh tình trong khi bi giam giữ. Trần Khải Thanh Thủy được phóng thích vào tháng 1, 2008 nhưng vẫn bị đặt dưới sự giám sát của công an.
Vào tối ngày 8 tháng 10, 2009 Trần Khải Thanh Thủy và chồng, ông Đỗ Bá Tân, đã bị bắt sau khi công an thường phục đến nhà Bà sách nhiễu gây chuyện. Trong lúc bị bắt, Trần Khải Thanh Thủy đã bị hành hung và bị thương tích nơi đầu. Vào ngày 5 tháng 2, 2010, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị kết án 3 năm rưỡi tù.  Cộng đồng quốc tế - Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc Châu và các tổ chức phi chính phủ quốc tế đều mạnh mẽ chỉ trích và bày tỏ quan ngại đối với bản án của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.
Lê Thị Công Nhân, Luật sư tranh đấu cho nhân dân chủ và nhân quyền
Ngày Sinh: 20/7/1979
Hoạt động: Luật sư đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền
Địa chỉ: Phòng 316, nhà A7, Tập Thể Văn Phòng Chính Phủ - Ngõ 4, Phố Phương Mai - Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Bị kết án: 3 năm tù giam tiếp theo là 3 năm quản thúc tại gia
Luật Sư Lê Thị Công Nhân là một nhà đấu tranh cho dân chủ đa nguyên. LS Công Nhân đã từng tổ chức những khóa hội thảo cho sinh viên về luật nhân quyền quốc tế. LS Công Nhân cũng là một sáng lập viên và là phát ngôn nhân của Đảng Thăng Tiến Việt Nam.
Luật Sư Lê Thị Công Nhân bị bắt vào tháng 3, năm 2007 khi 15 viên cảnh sát an ninh đột kích vào nhà cô ta. Mặc dầu là một luật sư được đào tạo chuyên về luật nhân quyền, cô không được phép đại diện cho chính mình khi ra tòa. Vào tháng 1, 2008, nhằm phản đối về tình trạng bị đối xử tồi tệ trong tù, LS Công Nhân đã tuyệt thực nhiều ngày.  LS Công Nhân đã được Ủy Ban Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế thăm tại trong lúc còn trong trại giam. Bản án giam giữ Lê Thị Công Nhân đã bị cộng đồng quốc tế lên án nghiêm khắc.  LS Công Nhân vừa mãn hạn tù sau 3 năm và sẽ còn bị 3 năm quản chế tại gia.
Phạm Thanh Nghiên, Nhà đấu tranh dân chủ
Ngày Sinh: 24/11/1977
Hoạt động: Đấu tranh cho tự do dân chủ
Nơi giam giữ: Phân trại 4, Trại giam số 5. Yên Định, Thanh Hóa, Việt Nam
Bị kết án: 4 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại gia
Vào năm 2007, khi công ty dệt len, nơi cô Nghiên làm việc bị phá sản và cô bị mất việc, rồi cô bắt đầu dấn thân vào công việc đấu tranh cho dân oan, viết nhiều bài kêu gọi dân chủ nhân quyền. Tháng 7 năm 2007, chính quyền ngăn cấm cô đến dự phiên tòa xử Luật sư Lê Thị Công Nhân. Sau đó, cô liên tục bị công an trù dập, triệu tập lên thẩm vấn nhiều lần.
Vào mùa Xuân 2008, Phạm Thanh Nghiên cùng với các nhà đấu tranh dân chủ khác bị bắt tại Hà Nội trong lúc đang phản đối ôn hòa lễ Rước Đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh. Cô ta đã bị giữ lại nhiều ngày nhưng không bị buộc tội. Vào ngày 17 tháng 6, 2008, Phạm Thanh Nghiên chính thức đệ đơn xin tổ chức một cuộc biểu tỉnh phản đối nhưng bị nhà cầm quyền Việt Nam bác bỏ. Ngược lại, công an đã liên tục quấy rối Phạm Thanh Nghiên và gia đình cô sau đó. Bất bình với sự đàn áp trên, Phạm Thanh Nghiên quyết định đã làm một cuộc biểu tình ôn hòa tại gia. Vì sự phản đối này, cô bị bắt vào ngày 18 tháng 9, 2009. Trong một phiên tòa kín tại Hải Phòng vào ngày 29 tháng 1, 2010, cô Nghiên bị kết án 4 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại gia. Phạm Thanh Nghiên là một trong những người được trao Giải Thưởng Hellman/Hammet 2009 của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch.
Nữ dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam.  Bà rất hân hạnh được đại diện các cử tri trong nhiệm kỳ thứ 7 tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình phục vụ, bà đã không ngừng những nổ lực cùng cộng đồng hải ngoại tranh đấu cho tư do nhân quyền tại Việt nam, đệ trình và ủng các dự luật giúp nâng cao đời sống của cư dân Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban về An Ninh Quốc Nội và là người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện, Chủ Tịch Tiểu ban Hạ viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng.  Bà nằm trong Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội để xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ.  Bà cũng là người đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Chúng tôi, Diedre Nguyễn Thu Hà, nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72, trân trọng thông báo TIN VUI cùng toàn thể qúy đồng hương, đặc biệt với các anh chị em hành nghề Nail: Ngày hôm nay bác sĩ Mark Ghaly, Thư Ký Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe Con Người của Tiểu Bang California vừa cho biết, các tiệm Nail sắp sửa được mở cửa kinh doanh trở lại, bác sĩ Ghaly cũng hứa sẽ đưa ra thông tin chi tiết trong thời gian gần nhất.
Xin mời quý vị cùng đến ăn Tết Trung Thu với chúng tôi ở Pechanga Resort Casino, với chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 vào ngày Thứ Bảy 26 Tháng Chín. Tổng cộng sẽ có 105 người trúng các giải EasyPlay và tiền mặt. Thêm một chương trình Xổ Số Trung Thu $50,000 nữa cũng sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 3 Tháng Mười.
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.