Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali Họp Lần Đầu: Btc Bầu Cử Còn Kiểm Chứng Đơn Kiện Bích Ty, Đại Hải

05/05/201000:00:00(Xem: 2159)

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali Họp Lần Đầu: BTC Bầu Cử Còn Kiểm Chứng Đơn Kiện Bích Ty, Đại Hải

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali đã phổ biến Thông Cáo Báo  Chí trình bày về buổi họp đầu tiên của Ban Đại Diện Cộng Đồng. Nguyên văn Thông Cáo Báo Chí như sau.
BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT - NAM CALI
Nhiệm kỳ 2010-2012
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
PRESS RELEASE
Ngày:   2 tháng 5 năm 2010
Đề tài: Buổi Họp đầu tiên của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali 
Vào lúc 5:00 giờ chiều ngày 29 tháng 4 năm 2010, tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa nơi đặt trụ sở Đền Hùng, các thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali đã tham dự buổi họp đầu tiên với sự hiện diện của: LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce; Ô. Trần Văn Minh (qua điện thoại); Bà Đào Bích Ty, Ô. Nguyễn Tấn Lạc; Ô. Phạm Ngọc Khôi; Ô. Dương Đại Hải vắng mặt. Sau nghi thức khai mạc với Quốc ca: Việt Nam, Hoa Kỳ; Phút mặc niệm và Lời Khấn Nguyện, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã công bố về lá thư ông đã nhận được từ Ô. Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử (TB-UBTCBC), vào ngày 29 tháng 4 năm 2010. Nội dung lá thư đã công bố chính thức như sau:
1.Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử không thấy có vấn đề gì với năm (5) ứng cử viên là LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce; Ô. Trần Trọng An Sơn và Ô. Trần Văn Minh. Tuy nhiên việc xác nhận về hai (2) ứng cử viên, Bà Đào Bích Ty và Ô. Dương Đại Hải còn đang trong tình trạng kiểm chứng dựa trên đơn khiếu nại, thì tùy vào kết quả cuối cùng.
2.Việc hai ƯCV dự khuyết, Ô. Nguyễn Tấn Lạc và Ô. Phạm Ngọc Khôi chỉ cần thiết khi có vấn đề thay đổi trong việc công bố kết quả chính thức cuối cùng mà thôi. Vì thế, không có sự liên quan trực tiếp vào thành phần tân Ban Đại Diện vào khoản thời gian này.


3.Trong vòng hai tuần kể từ ngày 25 tháng 4 năm 2010, UBTCBC sẽ hoàn tất việc cứu xét đơn khiếu nại và sẽ chính thức công bố kết quả bầu phiếu, cũng như ký giấy chứng nhận những vị đắc cử, dựa trên kết quả cuối cùng.
Sau đó, mọi người đều đồng ý chỉ có 4 người có quyền biểu quyết trong buổi họp là LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce và Ô. Trần Văn Minh; còn Bà Đào Bích Ty; Ô. Nguyễn Tấn Lạc và ông Phạm Ngọc Khôi chỉ có thể góp ý kiến nhưng không có quyền biểu quyết. Trong buổi họp, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã được xác định là Chủ Tịch; Ô Nguyễn Khanh là Phó Chủ Tịch; Ô. Trần Bruce là Tổng Thư Ký và Ô. Trần Văn Minh là Phụ Tá Tổng Thư Ký. Trường hợp Ô. Trần Trọng An-Sơn, vì lý do sức khỏe, Ông được quyền tạm vắng mặt đến khi chính Ông cho biết bằng văn thư quyết định có trở lại làm việc với Ban Đại Diện.
Trong buổi họp đầu tiên này, Ban Đại Diện đã đưa ra bàn thảo và biểu quyết các vấn đề: 1) Tôn trọng ý kiến của BTCBC về kết quả bầu cử chung cuộc; 2) Phân chia công tác tham dự những sinh hoạt 30/4 tại San Diego và Little Sàigòn; 3) Cơ cấu tổ chức của Ban Đại Diện; 4) Liên lạc để thắc chặt sự thân thiện với các cơ quan chính phủ, các vị dân cử, đoàn thể và cộng đồng bạn trong vùng Nam California; 5) Soạn thảo nội quy; 6) Tuyển chọn danh xưng và biểu hiệu (logo) và 7) Tổ chức buổi họp của Ban Đại Diện mở rộng theo khuôn khổ như những buổi họp của một Hội Đồng Thành Phố hay Ủy Viên Thành Phố.
Buổi họp kế tiếp của tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali sẽ được tổ chức vào lúc 7:00 giờ tối Thứ Năm ngày 20 tháng 5 năm 2010, tại trụ sở của đài truyền hình VHN-TV tại số 16055 Brookhurst St., Fountain Valley, CA. 92708.
Liên lạc:   LS Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 / fax (714) 892-2518 / lsnxn2007@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.