Hôm nay,  

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali Họp Lần Đầu: Btc Bầu Cử Còn Kiểm Chứng Đơn Kiện Bích Ty, Đại Hải

05/05/201000:00:00(Xem: 2735)

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali Họp Lần Đầu: BTC Bầu Cử Còn Kiểm Chứng Đơn Kiện Bích Ty, Đại Hải

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali đã phổ biến Thông Cáo Báo  Chí trình bày về buổi họp đầu tiên của Ban Đại Diện Cộng Đồng. Nguyên văn Thông Cáo Báo Chí như sau.
BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT - NAM CALI
Nhiệm kỳ 2010-2012
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
PRESS RELEASE
Ngày:   2 tháng 5 năm 2010
Đề tài: Buổi Họp đầu tiên của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali 
Vào lúc 5:00 giờ chiều ngày 29 tháng 4 năm 2010, tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa nơi đặt trụ sở Đền Hùng, các thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali đã tham dự buổi họp đầu tiên với sự hiện diện của: LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce; Ô. Trần Văn Minh (qua điện thoại); Bà Đào Bích Ty, Ô. Nguyễn Tấn Lạc; Ô. Phạm Ngọc Khôi; Ô. Dương Đại Hải vắng mặt. Sau nghi thức khai mạc với Quốc ca: Việt Nam, Hoa Kỳ; Phút mặc niệm và Lời Khấn Nguyện, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã công bố về lá thư ông đã nhận được từ Ô. Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử (TB-UBTCBC), vào ngày 29 tháng 4 năm 2010. Nội dung lá thư đã công bố chính thức như sau:
1.Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử không thấy có vấn đề gì với năm (5) ứng cử viên là LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce; Ô. Trần Trọng An Sơn và Ô. Trần Văn Minh. Tuy nhiên việc xác nhận về hai (2) ứng cử viên, Bà Đào Bích Ty và Ô. Dương Đại Hải còn đang trong tình trạng kiểm chứng dựa trên đơn khiếu nại, thì tùy vào kết quả cuối cùng.
2.Việc hai ƯCV dự khuyết, Ô. Nguyễn Tấn Lạc và Ô. Phạm Ngọc Khôi chỉ cần thiết khi có vấn đề thay đổi trong việc công bố kết quả chính thức cuối cùng mà thôi. Vì thế, không có sự liên quan trực tiếp vào thành phần tân Ban Đại Diện vào khoản thời gian này.


3.Trong vòng hai tuần kể từ ngày 25 tháng 4 năm 2010, UBTCBC sẽ hoàn tất việc cứu xét đơn khiếu nại và sẽ chính thức công bố kết quả bầu phiếu, cũng như ký giấy chứng nhận những vị đắc cử, dựa trên kết quả cuối cùng.
Sau đó, mọi người đều đồng ý chỉ có 4 người có quyền biểu quyết trong buổi họp là LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce và Ô. Trần Văn Minh; còn Bà Đào Bích Ty; Ô. Nguyễn Tấn Lạc và ông Phạm Ngọc Khôi chỉ có thể góp ý kiến nhưng không có quyền biểu quyết. Trong buổi họp, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã được xác định là Chủ Tịch; Ô Nguyễn Khanh là Phó Chủ Tịch; Ô. Trần Bruce là Tổng Thư Ký và Ô. Trần Văn Minh là Phụ Tá Tổng Thư Ký. Trường hợp Ô. Trần Trọng An-Sơn, vì lý do sức khỏe, Ông được quyền tạm vắng mặt đến khi chính Ông cho biết bằng văn thư quyết định có trở lại làm việc với Ban Đại Diện.
Trong buổi họp đầu tiên này, Ban Đại Diện đã đưa ra bàn thảo và biểu quyết các vấn đề: 1) Tôn trọng ý kiến của BTCBC về kết quả bầu cử chung cuộc; 2) Phân chia công tác tham dự những sinh hoạt 30/4 tại San Diego và Little Sàigòn; 3) Cơ cấu tổ chức của Ban Đại Diện; 4) Liên lạc để thắc chặt sự thân thiện với các cơ quan chính phủ, các vị dân cử, đoàn thể và cộng đồng bạn trong vùng Nam California; 5) Soạn thảo nội quy; 6) Tuyển chọn danh xưng và biểu hiệu (logo) và 7) Tổ chức buổi họp của Ban Đại Diện mở rộng theo khuôn khổ như những buổi họp của một Hội Đồng Thành Phố hay Ủy Viên Thành Phố.
Buổi họp kế tiếp của tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali sẽ được tổ chức vào lúc 7:00 giờ tối Thứ Năm ngày 20 tháng 5 năm 2010, tại trụ sở của đài truyền hình VHN-TV tại số 16055 Brookhurst St., Fountain Valley, CA. 92708.
Liên lạc:   LS Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 / fax (714) 892-2518 / lsnxn2007@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.