Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali Họp Lần Đầu: Btc Bầu Cử Còn Kiểm Chứng Đơn Kiện Bích Ty, Đại Hải

05/05/201000:00:00(Xem: 2310)

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali Họp Lần Đầu: BTC Bầu Cử Còn Kiểm Chứng Đơn Kiện Bích Ty, Đại Hải

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt - Nam Cali đã phổ biến Thông Cáo Báo  Chí trình bày về buổi họp đầu tiên của Ban Đại Diện Cộng Đồng. Nguyên văn Thông Cáo Báo Chí như sau.
BAN ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT - NAM CALI
Nhiệm kỳ 2010-2012
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
PRESS RELEASE
Ngày:   2 tháng 5 năm 2010
Đề tài: Buổi Họp đầu tiên của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali 
Vào lúc 5:00 giờ chiều ngày 29 tháng 4 năm 2010, tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa nơi đặt trụ sở Đền Hùng, các thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali đã tham dự buổi họp đầu tiên với sự hiện diện của: LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce; Ô. Trần Văn Minh (qua điện thoại); Bà Đào Bích Ty, Ô. Nguyễn Tấn Lạc; Ô. Phạm Ngọc Khôi; Ô. Dương Đại Hải vắng mặt. Sau nghi thức khai mạc với Quốc ca: Việt Nam, Hoa Kỳ; Phút mặc niệm và Lời Khấn Nguyện, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã công bố về lá thư ông đã nhận được từ Ô. Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử (TB-UBTCBC), vào ngày 29 tháng 4 năm 2010. Nội dung lá thư đã công bố chính thức như sau:
1.Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử không thấy có vấn đề gì với năm (5) ứng cử viên là LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce; Ô. Trần Trọng An Sơn và Ô. Trần Văn Minh. Tuy nhiên việc xác nhận về hai (2) ứng cử viên, Bà Đào Bích Ty và Ô. Dương Đại Hải còn đang trong tình trạng kiểm chứng dựa trên đơn khiếu nại, thì tùy vào kết quả cuối cùng.
2.Việc hai ƯCV dự khuyết, Ô. Nguyễn Tấn Lạc và Ô. Phạm Ngọc Khôi chỉ cần thiết khi có vấn đề thay đổi trong việc công bố kết quả chính thức cuối cùng mà thôi. Vì thế, không có sự liên quan trực tiếp vào thành phần tân Ban Đại Diện vào khoản thời gian này.


3.Trong vòng hai tuần kể từ ngày 25 tháng 4 năm 2010, UBTCBC sẽ hoàn tất việc cứu xét đơn khiếu nại và sẽ chính thức công bố kết quả bầu phiếu, cũng như ký giấy chứng nhận những vị đắc cử, dựa trên kết quả cuối cùng.
Sau đó, mọi người đều đồng ý chỉ có 4 người có quyền biểu quyết trong buổi họp là LS Nguyễn Xuân Nghĩa; Ô. Nguyễn Khanh; Ô. Trần Bruce và Ô. Trần Văn Minh; còn Bà Đào Bích Ty; Ô. Nguyễn Tấn Lạc và ông Phạm Ngọc Khôi chỉ có thể góp ý kiến nhưng không có quyền biểu quyết. Trong buổi họp, LS Nguyễn Xuân Nghĩa đã được xác định là Chủ Tịch; Ô Nguyễn Khanh là Phó Chủ Tịch; Ô. Trần Bruce là Tổng Thư Ký và Ô. Trần Văn Minh là Phụ Tá Tổng Thư Ký. Trường hợp Ô. Trần Trọng An-Sơn, vì lý do sức khỏe, Ông được quyền tạm vắng mặt đến khi chính Ông cho biết bằng văn thư quyết định có trở lại làm việc với Ban Đại Diện.
Trong buổi họp đầu tiên này, Ban Đại Diện đã đưa ra bàn thảo và biểu quyết các vấn đề: 1) Tôn trọng ý kiến của BTCBC về kết quả bầu cử chung cuộc; 2) Phân chia công tác tham dự những sinh hoạt 30/4 tại San Diego và Little Sàigòn; 3) Cơ cấu tổ chức của Ban Đại Diện; 4) Liên lạc để thắc chặt sự thân thiện với các cơ quan chính phủ, các vị dân cử, đoàn thể và cộng đồng bạn trong vùng Nam California; 5) Soạn thảo nội quy; 6) Tuyển chọn danh xưng và biểu hiệu (logo) và 7) Tổ chức buổi họp của Ban Đại Diện mở rộng theo khuôn khổ như những buổi họp của một Hội Đồng Thành Phố hay Ủy Viên Thành Phố.
Buổi họp kế tiếp của tân Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt tại Nam Cali sẽ được tổ chức vào lúc 7:00 giờ tối Thứ Năm ngày 20 tháng 5 năm 2010, tại trụ sở của đài truyền hình VHN-TV tại số 16055 Brookhurst St., Fountain Valley, CA. 92708.
Liên lạc:   LS Nguyễn Xuân Nghĩa (714) 423-8888 / fax (714) 892-2518 / lsnxn2007@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.