Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Thúy Nga Mời Dự: Đại Nhạc Hội ‘tình Mẹ’ Nhân Ngày Lễ Mother’s Day

01/05/201000:00:00(Xem: 5438)

Trung Tâm Thúy Nga Mời Dự: Đại Nhạc Hội ‘Tình Mẹ’ Nhân Ngày Lễ Mother’s Day

GS Tô Văn Lai tại văn phòng Trung Tâm Thúy Nga Paris.

 

Westminster ( VB ) - -Nhân ngày Lễ Mẹ " Mother's Day" Trung Tâm Thúy Nga tổ chức Đại  Hội  Ca Nhạc Kịch Live Show Paris By Night.
Đại nhạc hội sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 8 tháng 5 năm 2010 tại Knott's Berry Farm Charles M. Schulz Theatre, 8039 Beach Boulevard - Buena Park. CA, 90620.
Mọi chi tiết xin liên lạc Trung Tâm Thúy Nga  ( 714 ) 894-5811.
Đại Hội Ca Nhạc Kịch qui tụ những ca sĩ danh tiếng như: Tuấn Ngọc, Hương Thủy, Ngọc Hạ, Ngọc Anh, Lý Duy Vũ, Giang Tử, Chế Linh, Quỳnh Dung, Thành An, Khánh Hoàng, Lam Anh, Duy Trường Tóc Tiên, Quang Lê, Mai Thiên Vân, Thu Phương, Hương Lan. Quang Linh, Diễm Sương, Hương Lan, Quang Linh, Kỳ Phương Uyên, Thế Sơn, Hoài Tâm, Việt Hương, Hồng Nga, Ban Nhạc Hoàng Thi Thi, MC Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên. . .
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với  Giáo Sư Tô Văn Lai, Tổng Giám Đốc Trung Tâm Thúy Nga Paris, được ông cho biết: trong nhạc hội kỳ nầy với chủ đề về mẹ. Oâng nhấn mạnh với chủ trương của Trung Tâm là góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại nên phần nhiều những băng nhạc của Thúy Nga Paris đều có mang một chủ đề chẳng hạn như "Giọt Nước Mắt cho Việt Nam," "Mùa Xuân Nào Ta Về,"  "Chúng Ta Đi Mang Theo Quê Hương," "Huế Sài Gòn Hà Nội," "Chân Dung Người Phụ Nữ Việt Nam," và cuốn mới nhất đó là "Tôi Là Người Việt Nam."
Đặc biệt kỳ nầy ông cho biết là tất cả đều nói về Mẹ. Oâng nhắc lại câu nói của Nhà Thơ Nguyễn Đình Toàn  ". . .ï Mẹ đã biến con từ không thành có, máu chảy trong người con cũng do mẹ ban cho. . ."  Ông cũng nhắc: "Mẹ là mặt trời là ánh sáng đời con." Oâng cho biết với chủ đề về mẹ cốt để nhắc nhở con cháu nhớ về mẹ, nhớ lời mẹ dạy " Trai thời trung hiếu làm đầu, gái thời tiết hạnh là câu trau mình."


Dù cho đời sống vật chất và hoàn cảnh xã hội có thay đổi,  tình mẹ trong mỗi chúng ta vẫn là một sự thiêng liêng cao qúy, Oâng cũng nhắc lại trong Thúy Nga Paris 40 đã thu thập tất cả những bài văn, bài thơ ca ngợi tình mẹ. Nhưng ngôn ngữ thì giới hạn mà tình mẹ qúa bao la chúng ta biết làm sao để diễn tả hết được.
Trong dịp nầy chúng tôi có nhắc lại câu trả lời trước đây với Việt Báo là sau đại nhạc hội kỷ niệm cuốn băng thứ 100 Trung Tâm sẽ đóng cửa ý định đó cho đến nay có gì thay đổi không" Thì được Giáo Sư Tô Văn Lai cho biết, trong thời gian qua, qua những lần phỏng vấn cũng như loan tải của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Thuý Nga cũng đã nhận được nhiều thư từ khắp nơi trên thế giới gởi về an ủi cũng như khuyến khích cho nên trong dịp lễ Phục Sinh vừa qua Thúy Nga Paris cho  phát hành cuốn băng 99 với chủ đề “Tôi là người Việt Nam” đã được đồng hương hưởng ứng ủng hộ bằng cách mua băng gốc mà không trả giá như trước đây, vì vậy số lượng bán ra khá hơn so với trước. Trong tinh thần góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa, đa số đồng hương đã ý thức được vấn đề và nhiều đồng hương yêu cầu Trung Tâm tiếp tục. Đó cũng là nguồn an ủi cho trung Tâm Thúy Nga chúng tôi. Để không phụ lòng đồng hương, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục nhưng vấn đề chính yếu để tồn tại là do sự nhiệt tình ủng hộ của đồng hương.
Trong dịp nầy ông cũng cho biết với chủ đề "Tình Mẹ" nhân ngày lễ Mẹ năm nay Trung Tâm đã cố gắng để thực hiện một chương trình đặc biệt, giá trị cho những người con có cơ hội dẫn cha mẹ đi xem để tỏ lòng biết ơn nhân ngày lễ Mẹ, đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người luôn nhớ về những bậc sinh thành đã sinh ra ta và nuôi dạy ta khôn lớn thành người.
Đồng hương muốn có vé đi xem chương trình đại nhạc hội  Tình Mẹ xin liên lạc về: Trung Tâm Thúy Nga  9295 Bolsa Ave Westminster, CA 92683. Hoặc điện thọai: (714) 894-5811.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.