Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Illinois: Bà Lão 100 Tuổi Có 40 Con Nuôi, Sắp Mất Nông Trại

01/05/201000:00:00(Xem: 3300)

Illinois: Bà Lão 100 Tuổi Có 40 Con Nuôi, Sắp Mất Nông Trại

MONEE, Illinois  -     Bà lão Agnes Albinger, năm nay 100 tuổi, là 1 phụ nữ độc lập đã nuôi 40 con nuôi sau ngày chồng chết.
Bà chăn bò, trồng bắp, vắt sữa bò bằng tay, kể cả tự gom cỏ khô ở lúc qua tuổi 80. Bà hãnh diện nói không nhờ ai giúp, và vẫn kiên gan như thế. Nhưng, dù muốn hay không, nhiều người sắp ra tay giúp người mà họ gọi là "thím Aggie", vì như bà nói "Bầy kên kên đang bay luợn chung quanh." 2 ngân hàng đã bắt đầu làm thủ tục sai áp nông trại của bà. Thành phố cũng đã thông báo vô số vi phạm luật xây dựng và dọa tống xuất nếu bà Agnes không đáp ứng các đòi hỏi vệ sinh trước thời hạn ngày Thứ Bẩy 1-5.
Bà nói với phóng viên của AOL "Tôi chỉ muốn 1 điều là đuợc tiếp tục ở lại nhà này cho tới khi qua đời". Trên 100 người đã tới, giúp bà cụ dọn dẹp các bụi cây, phế bỏ nông cụ sét gỉ chất lên xe rác, tháo gỡ 1 nhà kho đã sập, đốn cây chết và lôi đi các máy kéo cũ bất khiển dụng. Nhưng còn nhiều việc phải làm tại nông trại của bà cụ 100 tuổi.  Đó là mái nhà dột, phân bò, và vô số chuột bọ kéo tới trại sinh sống. 1 nhà khác trên đất của nông trại sẵn sàng sập.


Gia đình Albinger cho biết trại này không mắc nợ cho đến năm 2000.  Nhưng, từ 2 năm, nông trại không trả thuế đất và 1 ngân hàng dự định bán đấu giá nông trại. Bà cụ trường thọ không trả tiền hầu như tất cả số hoá đơn kịp thời hạn và công ty điện đã cắt điện từ hôm đầu tháng.
Bà cụ nuôi 35 trai và 5 gái. Con nuôi Richard Rose 49 tuổi, đuợc giao cho bà Agnes lúc 7 tuổi, xác nhận bà Agnes đã cứu mạng anh. Bà cụ đang cần đuợc giúp đỡ, nhưng theo lời Rose "Mẹ muốn đuợc để yên".
Khi những người thiện nguyện đến làm việc vệ sinh, bà cụ đứng ở cửa sổ nhìn ra, và nhờ ghi danh những người đến giúp cùng với địa chỉ để sau này bà cụ gửi thiệp cảm ơn.
Nhà báo cho biết cụ không muốn nhận thứ gì miễn phí, và ở tuổi 100 vẫn thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.