Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức: Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước

28/04/201000:00:00(Xem: 1423)
Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức: Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức:  Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước


Đoàn rước kiệu Đất Nước Thiêng từ tượng đài về địa điểm hành lễ.

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh trước giờ hành lễ Quốc Tổ Hùng Vương.

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2010 tại khu Vườn Hồng Tòa Thị Chánh Westminster, Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều hội đoàn, đoàn thể đã long trọng cử hành  theo nghi thức cổ truyền.
,Trước khi vào lễ chính thức đoàn diễn hành kéo dài từ địa điểm hành lễ bắt đầu cuộc rước Đất và nước Thiêng từ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về địa điểm hành lễ, dẫn đầ có toán Quân Cảnh trong y phục chỉnh tề, tiếp theo là toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến do ông Nguyễn Phục Hưng dẫn đầu, sau toán hầu kỳ là đoàn lân Chùa Bát Nhã, tiếp theo kiệu rước Đất nước Thiêng có chiêng trống với những hàng cờ ngủ sắc rực rở có Vua và các quan đi hai bên , theo sau là các đơn vị tham dự. . . Sau khi nghi thức lễ tại tương đài xong, đoàn rước di chuyển về lại địïa điểm hành lễ. Tại lễ đài một bàn thờ Quốc Tổ với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, các ban tế lễ trong đồng phục đã sắp hàng hai bên.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo là nghi thức giỗ tổ do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, làm chánh tế, các phó tế có ban Nam Quan và Nữ Quan lên dâng hương hoa trà rượu lên bàn thờ Quốc Tổ.
Sau nghi thức Dược Sĩ Bùi Như Hải lên đọc văn tế có đoạn viết: " . . .Kính xin quốc tổ chở che xã tắc, lấy uy linh mở lối cho cháu con thẳng tiến đến cảnh sống thanh bình, thỉnh nguyện chư linh giải cứu sơn hà, dùng nghĩa khí dẫn đường để hậu thế vươn lên tới cuộc đời ổn cố; phá tan cộng đảng cứu dân thay đổi thế thời, quét sạch độc tài giúp nước chuyển dời vận số. . ."
Về phần quan khách tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Cô Ngọc Hiếu Nguyễn đại diện Dân Biểu Liêng Ban Loretta Sanchez, Cô Kim Ngân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ngòai ra còn có một vị khách đặc biệt đến từ Uùc Châu đó là ông Võ Đại Tôn và nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự.
Tiếp theo chương trình, ông Phan Kỳ Nhơn trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự ngày đại lễ nầy. Trong dịp nầy ông nói: "...Việc tổ chức lễ quốc tổ là công việc phải làm hằng năm để con cháu chúng ta biết và nhớ về tổ tiên nòi giống và cũng để lên án chế độ cộng sản đã phản bội tổ tiên để mất đất, mất biển. . ."
Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đến Hùng Hải Ngoại, lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông nói: " . . .năm nay là năm thứ tư chúng ta tổ chức lễ quốc tổ tại Vườn Hồng nầy nhưng đặc biệt năm nay đánh dấu 35 năm từ sau biến cố tháng Tư năm 1975 và chúng ta vừa tổ chức một cuộc bầu cử cộng đồng hết sức thành công vì đồng hương đã tham dự thật đông, chúng ta cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn và ban tổ chức bầu cử. . . và ông cũng cảm ơn các nghị viên Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, Andy Quách đã có biện pháp giải quyết để ngày lễ tưởng niệm 30 tháng tư đều được tổ chức tại Tượng Đài, ông xin đồng hương cho một tràng pháo tay cho ba nghị viện gốc Việt. Oâng cũng không quên cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa người bạn của cộng đồng chúng ta đã có công đưa ra nghị viện tiểu bang công nhận tháng tư hằng năm là tháng tư đen, lên án cộng sản Việt Nam đã vi phạm nhân quyền, dân chủ và tự do, mọi người cũng đã dành một tràng pháo tay để cảm ơn ông.
Sau đó đại diện qúy vị dân cử lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho hội Đến Hùng. Hiêàn tài Phạm Văn Khảm đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên cảm ơn và có vài cảm nghĩ về ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Oâng Võ Đại Tôn người khách đến từ Uùc Châu lên phát biểu: "Nhắc về người sống phải có tổ có tông. . . Đất  nước đang lâm nguy, đang bị bè lũ cộng sản dâng hiến cho Tàu cộng, là con dân Việt, con cháu Vua Hùng chúng ta hãy muôn người như một gọi vua về phù hộ để cứu  đất nước. . ."
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và đi xem những gian hàng trưng bày những sản phẩm dân gian theo phong tục cổ truyền. 

12/10/2019(Xem: 156)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2173)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 237)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 239)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 221)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 286)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1103)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
10/10/2019(Xem: 1009)
Kế hoạch tổ chức Ngày Diễn Hành Tết 2020 đã bắt đầu thành hình. Năm nay, ngày diễn hành sẽ vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 11:30 giờ trưa, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
10/10/2019(Xem: 285)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2019, Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị Ái Tử Bình Điền họp mặt lần Thứ 23-2019, theo thông lệ cứ mỗi năm một lần
10/10/2019(Xem: 184)
Vào mùa đông năm nay, Ban Phục Vụ Cộng đồng sẽ mang đến chương trình “Winter in the Grove” được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 8:00 giờ tối.
10/10/2019(Xem: 943)
WESTMINSTER (VB) -- Nhà Thơ Du Tử Lê, khuôn mặt lớn của nền văn học Việt Nam từ trước năm 1975 đến nay, đã qua đời vào lúc 8 giờ 6 phút tối Thứ Hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Garden Grove, miền Nam California, Hoa Kỳ
10/10/2019(Xem: 165)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
09/10/2019(Xem: 316)
Hai tuyển tập nói nơi đây là tuyển tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của Nguyễn Thị Khánh Minh và tuyển tập tạp bút “Chỉ Là Đồ Chơi” (ấn bản 2019) của Trịnh Y Thư.
Tin công nghệ
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết b
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.