Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức: Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước

28/04/201000:00:00(Xem: 1646)

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức:  Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước


Đoàn rước kiệu Đất Nước Thiêng từ tượng đài về địa điểm hành lễ.

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh trước giờ hành lễ Quốc Tổ Hùng Vương.

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2010 tại khu Vườn Hồng Tòa Thị Chánh Westminster, Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều hội đoàn, đoàn thể đã long trọng cử hành  theo nghi thức cổ truyền.
,Trước khi vào lễ chính thức đoàn diễn hành kéo dài từ địa điểm hành lễ bắt đầu cuộc rước Đất và nước Thiêng từ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về địa điểm hành lễ, dẫn đầ có toán Quân Cảnh trong y phục chỉnh tề, tiếp theo là toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến do ông Nguyễn Phục Hưng dẫn đầu, sau toán hầu kỳ là đoàn lân Chùa Bát Nhã, tiếp theo kiệu rước Đất nước Thiêng có chiêng trống với những hàng cờ ngủ sắc rực rở có Vua và các quan đi hai bên , theo sau là các đơn vị tham dự. . . Sau khi nghi thức lễ tại tương đài xong, đoàn rước di chuyển về lại địïa điểm hành lễ. Tại lễ đài một bàn thờ Quốc Tổ với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, các ban tế lễ trong đồng phục đã sắp hàng hai bên.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo là nghi thức giỗ tổ do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, làm chánh tế, các phó tế có ban Nam Quan và Nữ Quan lên dâng hương hoa trà rượu lên bàn thờ Quốc Tổ.
Sau nghi thức Dược Sĩ Bùi Như Hải lên đọc văn tế có đoạn viết: " . . .Kính xin quốc tổ chở che xã tắc, lấy uy linh mở lối cho cháu con thẳng tiến đến cảnh sống thanh bình, thỉnh nguyện chư linh giải cứu sơn hà, dùng nghĩa khí dẫn đường để hậu thế vươn lên tới cuộc đời ổn cố; phá tan cộng đảng cứu dân thay đổi thế thời, quét sạch độc tài giúp nước chuyển dời vận số. . ."
Về phần quan khách tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Cô Ngọc Hiếu Nguyễn đại diện Dân Biểu Liêng Ban Loretta Sanchez, Cô Kim Ngân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ngòai ra còn có một vị khách đặc biệt đến từ Uùc Châu đó là ông Võ Đại Tôn và nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự.


Tiếp theo chương trình, ông Phan Kỳ Nhơn trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự ngày đại lễ nầy. Trong dịp nầy ông nói: "...Việc tổ chức lễ quốc tổ là công việc phải làm hằng năm để con cháu chúng ta biết và nhớ về tổ tiên nòi giống và cũng để lên án chế độ cộng sản đã phản bội tổ tiên để mất đất, mất biển. . ."
Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đến Hùng Hải Ngoại, lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông nói: " . . .năm nay là năm thứ tư chúng ta tổ chức lễ quốc tổ tại Vườn Hồng nầy nhưng đặc biệt năm nay đánh dấu 35 năm từ sau biến cố tháng Tư năm 1975 và chúng ta vừa tổ chức một cuộc bầu cử cộng đồng hết sức thành công vì đồng hương đã tham dự thật đông, chúng ta cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn và ban tổ chức bầu cử. . . và ông cũng cảm ơn các nghị viên Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, Andy Quách đã có biện pháp giải quyết để ngày lễ tưởng niệm 30 tháng tư đều được tổ chức tại Tượng Đài, ông xin đồng hương cho một tràng pháo tay cho ba nghị viện gốc Việt. Oâng cũng không quên cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa người bạn của cộng đồng chúng ta đã có công đưa ra nghị viện tiểu bang công nhận tháng tư hằng năm là tháng tư đen, lên án cộng sản Việt Nam đã vi phạm nhân quyền, dân chủ và tự do, mọi người cũng đã dành một tràng pháo tay để cảm ơn ông.
Sau đó đại diện qúy vị dân cử lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho hội Đến Hùng. Hiêàn tài Phạm Văn Khảm đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên cảm ơn và có vài cảm nghĩ về ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Oâng Võ Đại Tôn người khách đến từ Uùc Châu lên phát biểu: "Nhắc về người sống phải có tổ có tông. . . Đất  nước đang lâm nguy, đang bị bè lũ cộng sản dâng hiến cho Tàu cộng, là con dân Việt, con cháu Vua Hùng chúng ta hãy muôn người như một gọi vua về phù hộ để cứu  đất nước. . ."
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và đi xem những gian hàng trưng bày những sản phẩm dân gian theo phong tục cổ truyền. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.