Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức: Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước

28/04/201000:00:00(Xem: 1603)

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức:  Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước


Đoàn rước kiệu Đất Nước Thiêng từ tượng đài về địa điểm hành lễ.

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh trước giờ hành lễ Quốc Tổ Hùng Vương.

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2010 tại khu Vườn Hồng Tòa Thị Chánh Westminster, Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều hội đoàn, đoàn thể đã long trọng cử hành  theo nghi thức cổ truyền.
,Trước khi vào lễ chính thức đoàn diễn hành kéo dài từ địa điểm hành lễ bắt đầu cuộc rước Đất và nước Thiêng từ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về địa điểm hành lễ, dẫn đầ có toán Quân Cảnh trong y phục chỉnh tề, tiếp theo là toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến do ông Nguyễn Phục Hưng dẫn đầu, sau toán hầu kỳ là đoàn lân Chùa Bát Nhã, tiếp theo kiệu rước Đất nước Thiêng có chiêng trống với những hàng cờ ngủ sắc rực rở có Vua và các quan đi hai bên , theo sau là các đơn vị tham dự. . . Sau khi nghi thức lễ tại tương đài xong, đoàn rước di chuyển về lại địïa điểm hành lễ. Tại lễ đài một bàn thờ Quốc Tổ với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, các ban tế lễ trong đồng phục đã sắp hàng hai bên.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo là nghi thức giỗ tổ do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, làm chánh tế, các phó tế có ban Nam Quan và Nữ Quan lên dâng hương hoa trà rượu lên bàn thờ Quốc Tổ.
Sau nghi thức Dược Sĩ Bùi Như Hải lên đọc văn tế có đoạn viết: " . . .Kính xin quốc tổ chở che xã tắc, lấy uy linh mở lối cho cháu con thẳng tiến đến cảnh sống thanh bình, thỉnh nguyện chư linh giải cứu sơn hà, dùng nghĩa khí dẫn đường để hậu thế vươn lên tới cuộc đời ổn cố; phá tan cộng đảng cứu dân thay đổi thế thời, quét sạch độc tài giúp nước chuyển dời vận số. . ."
Về phần quan khách tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Cô Ngọc Hiếu Nguyễn đại diện Dân Biểu Liêng Ban Loretta Sanchez, Cô Kim Ngân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ngòai ra còn có một vị khách đặc biệt đến từ Uùc Châu đó là ông Võ Đại Tôn và nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự.


Tiếp theo chương trình, ông Phan Kỳ Nhơn trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự ngày đại lễ nầy. Trong dịp nầy ông nói: "...Việc tổ chức lễ quốc tổ là công việc phải làm hằng năm để con cháu chúng ta biết và nhớ về tổ tiên nòi giống và cũng để lên án chế độ cộng sản đã phản bội tổ tiên để mất đất, mất biển. . ."
Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đến Hùng Hải Ngoại, lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông nói: " . . .năm nay là năm thứ tư chúng ta tổ chức lễ quốc tổ tại Vườn Hồng nầy nhưng đặc biệt năm nay đánh dấu 35 năm từ sau biến cố tháng Tư năm 1975 và chúng ta vừa tổ chức một cuộc bầu cử cộng đồng hết sức thành công vì đồng hương đã tham dự thật đông, chúng ta cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn và ban tổ chức bầu cử. . . và ông cũng cảm ơn các nghị viên Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, Andy Quách đã có biện pháp giải quyết để ngày lễ tưởng niệm 30 tháng tư đều được tổ chức tại Tượng Đài, ông xin đồng hương cho một tràng pháo tay cho ba nghị viện gốc Việt. Oâng cũng không quên cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa người bạn của cộng đồng chúng ta đã có công đưa ra nghị viện tiểu bang công nhận tháng tư hằng năm là tháng tư đen, lên án cộng sản Việt Nam đã vi phạm nhân quyền, dân chủ và tự do, mọi người cũng đã dành một tràng pháo tay để cảm ơn ông.
Sau đó đại diện qúy vị dân cử lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho hội Đến Hùng. Hiêàn tài Phạm Văn Khảm đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên cảm ơn và có vài cảm nghĩ về ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Oâng Võ Đại Tôn người khách đến từ Uùc Châu lên phát biểu: "Nhắc về người sống phải có tổ có tông. . . Đất  nước đang lâm nguy, đang bị bè lũ cộng sản dâng hiến cho Tàu cộng, là con dân Việt, con cháu Vua Hùng chúng ta hãy muôn người như một gọi vua về phù hộ để cứu  đất nước. . ."
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và đi xem những gian hàng trưng bày những sản phẩm dân gian theo phong tục cổ truyền. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.