Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức: Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước

28/04/201000:00:00(Xem: 2086)

Hội Đền Hùng Hải Ngọai Long Trọng Tổ Chức:  Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Nhớ Ơn Tiền Nhân Dựng Nước


Đoàn rước kiệu Đất Nước Thiêng từ tượng đài về địa điểm hành lễ.

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh trước giờ hành lễ Quốc Tổ Hùng Vương.

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2010 tại khu Vườn Hồng Tòa Thị Chánh Westminster, Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều hội đoàn, đoàn thể đã long trọng cử hành  theo nghi thức cổ truyền.
,Trước khi vào lễ chính thức đoàn diễn hành kéo dài từ địa điểm hành lễ bắt đầu cuộc rước Đất và nước Thiêng từ Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ về địa điểm hành lễ, dẫn đầ có toán Quân Cảnh trong y phục chỉnh tề, tiếp theo là toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến do ông Nguyễn Phục Hưng dẫn đầu, sau toán hầu kỳ là đoàn lân Chùa Bát Nhã, tiếp theo kiệu rước Đất nước Thiêng có chiêng trống với những hàng cờ ngủ sắc rực rở có Vua và các quan đi hai bên , theo sau là các đơn vị tham dự. . . Sau khi nghi thức lễ tại tương đài xong, đoàn rước di chuyển về lại địïa điểm hành lễ. Tại lễ đài một bàn thờ Quốc Tổ với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, các ban tế lễ trong đồng phục đã sắp hàng hai bên.
Điều hợp chương trình buổi lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo là nghi thức giỗ tổ do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng, làm chánh tế, các phó tế có ban Nam Quan và Nữ Quan lên dâng hương hoa trà rượu lên bàn thờ Quốc Tổ.
Sau nghi thức Dược Sĩ Bùi Như Hải lên đọc văn tế có đoạn viết: " . . .Kính xin quốc tổ chở che xã tắc, lấy uy linh mở lối cho cháu con thẳng tiến đến cảnh sống thanh bình, thỉnh nguyện chư linh giải cứu sơn hà, dùng nghĩa khí dẫn đường để hậu thế vươn lên tới cuộc đời ổn cố; phá tan cộng đảng cứu dân thay đổi thế thời, quét sạch độc tài giúp nước chuyển dời vận số. . ."
Về phần quan khách tham dự nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh và qúi vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Mục Sư Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Cô Ngọc Hiếu Nguyễn đại diện Dân Biểu Liêng Ban Loretta Sanchez, Cô Kim Ngân đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, ngòai ra còn có một vị khách đặc biệt đến từ Uùc Châu đó là ông Võ Đại Tôn và nhiều vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự.


Tiếp theo chương trình, ông Phan Kỳ Nhơn trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và đồng hương tham dự ngày đại lễ nầy. Trong dịp nầy ông nói: "...Việc tổ chức lễ quốc tổ là công việc phải làm hằng năm để con cháu chúng ta biết và nhớ về tổ tiên nòi giống và cũng để lên án chế độ cộng sản đã phản bội tổ tiên để mất đất, mất biển. . ."
Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đến Hùng Hải Ngoại, lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự ông nói: " . . .năm nay là năm thứ tư chúng ta tổ chức lễ quốc tổ tại Vườn Hồng nầy nhưng đặc biệt năm nay đánh dấu 35 năm từ sau biến cố tháng Tư năm 1975 và chúng ta vừa tổ chức một cuộc bầu cử cộng đồng hết sức thành công vì đồng hương đã tham dự thật đông, chúng ta cảm ơn Hội Đồng Liên Tôn và ban tổ chức bầu cử. . . và ông cũng cảm ơn các nghị viên Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, Andy Quách đã có biện pháp giải quyết để ngày lễ tưởng niệm 30 tháng tư đều được tổ chức tại Tượng Đài, ông xin đồng hương cho một tràng pháo tay cho ba nghị viện gốc Việt. Oâng cũng không quên cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa người bạn của cộng đồng chúng ta đã có công đưa ra nghị viện tiểu bang công nhận tháng tư hằng năm là tháng tư đen, lên án cộng sản Việt Nam đã vi phạm nhân quyền, dân chủ và tự do, mọi người cũng đã dành một tràng pháo tay để cảm ơn ông.
Sau đó đại diện qúy vị dân cử lên phát biểu và trao bằng tưởng lệ cho hội Đến Hùng. Hiêàn tài Phạm Văn Khảm đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên cảm ơn và có vài cảm nghĩ về ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương. Oâng Võ Đại Tôn người khách đến từ Uùc Châu lên phát biểu: "Nhắc về người sống phải có tổ có tông. . . Đất  nước đang lâm nguy, đang bị bè lũ cộng sản dâng hiến cho Tàu cộng, là con dân Việt, con cháu Vua Hùng chúng ta hãy muôn người như một gọi vua về phù hộ để cứu  đất nước. . ."
Tiếp theo chương trình là phần văn nghệ, mọi người cùng thưởng thức và đi xem những gian hàng trưng bày những sản phẩm dân gian theo phong tục cổ truyền. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.