Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Đấu Tranh Võ Đại Tôn: Cuộc Chiến Dân Chủ Lạc Quan

27/04/201000:00:00(Xem: 2598)

Nhà Đấu Tranh Võ Đại Tôn: Cuộc Chiến Dân Chủ Lạc Quan

Chiến sĩ Võ Đại Tôn tại Việt Báo.

WESTMINSTER (Việt Báo) -- Nhơn ngày Quốc Hận 30- Tư thứ 35, Chiến sĩ Võ Đại Tôn bày tỏ lạc quan về công cuộc đấu tranh cho Tư do, Dân chủ, nhân quyền VN của người Việt trong và ngoài nước, và nguyện dâng cuộc dời mình cho Tổ Quốc VN. Đó là lời tuyên bố của Ông nhơn chuyến viếng thăm nhựt báo Việt Báo vào buổi sáng ngày 26-42010.
Trong chuyến công du Mỹ hai tháng, Ông Võ đại Tôn dành nhiều thì giờ cho những sinh họat của người Việt ở Vùng Little Saigon trong những ngày Quốc Hận 30-4. Vừa mói đến Ông đã tham dự lễ Tưởng Niệm Thuyền Nhân ở Wesminster Memorial Park, cuộc triễn lãm và thuyết trình về Thuyền Nhân do Tổ chức Văn Khố Thuyển Nhân, cuộc trình diện những đại diện đắc cử vào Cộng Đồng do Hội Đồng Liên Tôn tổ chức, và viếng thăm và nói chuyện trên Đài SBTN, Việt Báo, nhiều nhật báo khác, và nhiểu chương trình truyền hình mời Ông sắp xuất hiện như VHN, VAN, Little Saigon TV.
 Trong cuộc nói chuyện  tại Việt Báo, Ông cho biết từ Úc, nơi Ông cư ngụ, bay 15 tiếng đồng hồ sang Mỹ để đi một vòng viếng thăm các cộng đồng người Việt ở Nam Bắc Cali, Texas (Dallas, Houston), North Carolina, theo lời mời cũa một số đòan thể để gặp gỡ các chiến hữu, đồng bào, đồng đội.
Cảm nghĩ  trội yếu của Ông là rất lạc quan trước cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ nhân quyền VN của đồng bào trong cũng như ngoài nước. Bây giờ CS đã rệu rã lắm rối. CS chỉ còn là một tập đòan tham nhũng, mãi quốc cầu vinh, cầu an,  cố gắng bám víu guồng máy chánh quyển để thu vén cuối đời. Người dân đã hết sợ CS. CS hết tuyên truyền dối gạt dược dân. CS trấn áp những người Việt yêu nước, vụ này chưa được thì vụ khác nổi lên, từ nông dân, đến công dân, từ  bình dân dến trí thức, từ người có đạo hay người không có đạo, suốt từ Bắc chí Nam


Còn người Việt hải ngọai đặc biệt là người Việt ở Mỹ đã thành công trong việc làm sáng tỏ chân lý lịch sử của cuộc chiến tranh chánh nghĩa của người Việt Quốc gia. Ba Mươi Tháng Tư thứ 35, nhiều học giả Mỹ đã nói lên diều này một cách rõ ràng nhứt.  Cờ vàng ba sọc dỏ phất phói tung bay, cả chục tiểu bang, cả trăm thành phố Mỹ công nhận quốc kỳ VN. Cờ CS bị đẩy vào bên trong tòa đại sứ và lãnh sư quán CS mà thôi. Và công tác quốc tế vận của người Việt ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc rất thành công. Nhiều dư luật và nghị quyết phản đối chế dộ độc tài dảng trị tòan diện của CS. Từ Chủ tịch dến Thủ Tướng VC công du hải ngoại bị biểu tình chống, phải vào cửa hông, ra cửa hậu.
Riêng cá nhân Ông là một chiến sĩ đã từng tham gia Chí Nguyện Đòan Hải ngọai về nước kết họp với Liên Tôn trong nước đấu tranh, trước  các phong trào về nước phục quốc của  Ông Trần văn Bá từ  Pháp và Tướng Hòang cơ Minh từ Mỹ.  Bây giờ Ông rất lạc quan về thế chiến thắng chánh trị của người Việt yêu tư do, dân chủ. Tình hình dấu tranh quá tốt đẹp so vói thời Ông về dấu tranh bị  bắt ở biên giới  Lào và CS dưa Ông về Hà nội. Họ họp báo quốc tế, buộc Ông tự thú là CIA đã dưa Ông về. Trước mắt báo chí Ông khẳng khái tuyên bố Ông và những chiến hữu của Ông vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh, còn một hơi thở là còn chống CS, giành lại tư do, dân chủ cho đồng bào. CS nổi giận, giải tán tức thì cuộc họp báo và đưa Ông đi biệt giam suốt 10 năm trời.
Và khi được tự do  trở ra hải ngọai, Ông thề  không trở lại VN khi chưa có tự do, dân chủ. Ông  tuyên hứa, tiếp tục cùng các chiến hữu  của Liên minh Quang  phục VN và các đòan thể góp một bàn tay trong cuộc đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền VN. Một cách cảm động, Ông nói lời tâm huyết, năm nay đã 74 tuổi Ông nguyện dâng đời mình cho Tổ Quốc VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.