Được 800 Triệu Nâng Cấp Y Tế Nhiều Nhà Dưỡng Lão Xài Ẩu
SACRAMENTO, Calif. -- Tiền của tiểu bang đưa vào các nhà dưỡng lão biến đi đâu" Câu trả lời: Không nhất thiết tiền naỳ đã xài như ý định của tiểu bang.
Mới 6 năm trước, quốc hội tiểu bang chấp thuận 1 chương trình mới trong đó sẽ gửi hơn 800 triệu đô cho 1,100 nhà dưỡng lão California chăm sóc bệnh nhân chương trình Medi-Cal. Luật này nhằm tăng nhân viên y tế và nâng cao sự chăm sóc cho bệnh nhân, nhưng quốc hội không xem xét kỹ việc chi dụngt iền này.
Đúng là nhiều nhà dưỡng lão có thuê thêm nhân viên.
Nhưng bản phân tích của hội bất vụ lợi California Watch cho thấy 232 nhà dưỡng lão khắp tiểu bang đã cắt giảm nhân viên, và sự chăm sóc đã sụt tới mức tối thiểu mà tiểu bang cho phép sau khi nhận tiền này. Nhiều nhà dưỡng lão lại sử dụng tiền này để tính vào lợi tức, theo phóng viên Christina Jewett.