Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđnvtd/lb Yêu Cầu Thượng Viện Xét Lại Dự Luật Tị Nạn

19/04/201000:00:00(Xem: 1521)

Bản Tin CĐNVTD Liên Bang Úc 18/4/2010: CĐNVTD/LB Yêu Cầu Thượng Viện Xét Lại Dự Luật Tị Nạn

Ngày 16/4, BCH Liên Bang của CĐNVTD nộp cho một Ủy Ban của Thượng Viện đang cứu xét một dự luật về tị nạn, nội dung chính là yêu cầu xét lại để những thuyền nhân tổ chức vượt biển không bị tội "buôn người", và những ai gởi tiền cứu giúp họ không bị tội "giúp kẻ buôn người".
Mở đầu, BCHLB viết rằng cộng đồng người Việt tán thành mục đích của dự luật là trừng phạt nặng những kẻ buôn người, tuy nhiên một số điều khoản trong dự luật này có thể làm cho người vô tội thành người có tội.
Bản Đệ Trình nói rằng hiện đang có vài trăm người tỵ nạn Việt tại Thái Lan, Cambodia, và Nam Dương, và một số người Việt ở Úc đang gởi tiền giúp họ. Nếu họ gom tiền lại để mua thuyền hoặc mua dầu xăng thực phẩm cho chuyến đi, thì họ bị tội buôn người. Người gởi tiền, dù không biết tiền mình được dùng vào việc này, sẽ bị tội giúp kẻ buôn người.


Dự luật cũng đặt ra tội mới, gọi là tội "Trục lợi, hoặc đặt người trên thuyền vào hoàn cảnh nguy hiểm". BCHLB viết rằng chuyến vượt biển nào cũng nguy hiểm, ai cũng biết hàng trăm ngàn người Việt tị nạn đã chết trên biển khơi. Và nếu người chủ thuyền cho người khác cùng đi tị nạn để chia xẻ phí tổn của chuyến đi, thì không nên gán tội nói trên cho họ.
Ngoài ra, dự luật cũng tăng số năm tù tối thiểu mà quan toà phải phán cho những ai bị tội buôn người. Năm 2004, một người Việt chủ thuyền đã bị tù vì tội này, mặc dù họ đã được chấp nhận cho tị nạn. BCHLB yêu cầu Quốc Hội hãy để quan toà có quyền quyết định. Trong trường hợp vừa kể, quan toà nói rằng bà không muốn bỏ tù họ nhưng phải bỏ tù vì luật bắt buộc.
Ngoài những điều khoản nói trên, dự luật cũng có một số điều khoản khác, như cho phép ASIO có quyền thu thập tình báo về các tổ chức buôn người, và thay đổi Luật Hình Sự để thống nhất với Luật Di Trú hơn.
Sau giai đoạn hội ý với quần chúng, Ủy Ban Dự Luật & Hiến Pháp của Thượng Viện sẽ bàn cãi rồi báo cáo, và Thượng Viện sẽ đầu phiếu. Nếu Thượng Viện không thông qua dự luật thì viện này và chính quyền sẽ thương lượng với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.