Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tc Muốn Bá Chủ Hoàn Cầu

19/04/201000:00:00(Xem: 7688)

TC Muốn Bá Chủ Hoàn cầu

Vi Anh
Nhiều dấu chỉ cho thấy Trung Cộng [ TC] muốn làm bá chủ hòan cầu. Trên không gian thực, thời kinh tế tự do tòàn cầu, TC xuất cảng tràn ngập đồ ăn, thức uống rẻ như bèo nhưng nhiều độc hại cho sức khỏe tòan dân các nước nhập cảng – kể cả cho trẻ em như đồ chơi sơn có chất chì độc và sữa có độc chất melamine. TC còn bành truớng xâm thực, mướn đất, mướn hải cảng nửa thế kỷ trở lên và không ngần ngại chiếm biển, lấy đảo của các nước nhỏ ở Đông Nam Á. Trên không gian ão, thời tin học, TC muốn kiểm sóat Internet, chiếm xa lộ thông tin, dùng tin tặc gián điệp, chiếm bí mật kinh tế, chánh trị, khoa học của các nước tiền tiến, làm tê liệt những trang nhà, các webs của những tổ chức bảo vệ  tự do, dân chủ nhân quyền của nhân dân các nước.
Đông vẫn là Đông, Tây vẫn là Tây. Có thể người Tây Phương chưa thấm thía vì tương quan chưa lâu với Trung Hoa, chỉ sau cuộc cách mạng cơ khí và kỹ nghệ của Âu châu thôi. Nhưng người Đông Phương không lạ gì tinh thần thượng tôn dân tộc của Hán tộc từ xưa, cố hữu và hằng cửu từ thời tiền sử chưa có chữ viết đến bây giờ. Người Hán coi mình là cái rún của vũ trụ. Cái tên Trung Hoa khi xưa và Trung Quốc bây giờ đã nói lên ý đó. Họ coi các dân tộc xung quanh là man di, mọi rợ. Và Trung Hoa lúc nào hơi thống nhứt, mạnh một chút là cũng muốn đặt ách thực dân lên đầu lên cổ các dân tộc xung quanh, viện lẽ là  “khai hóa”.
Trong lịch sử Trung Hoa, chưa bao giờ Trung Hoa mạnh như Trung Quốc thời CS bây giờ. Cái mộng Hán hóa của người Hán cộng với sức của chủ trương coi sức mạnh là ở đầu mũi súng của Mao trạch Đông càng biến TC trở thành người Khồng Lồ một mắt, mục hạ vô nhơn.
Người Đông Phương, dân Á châu, Đông, Tây, Nam, Bắc lân cận với TQ hiểu “tiền sử và tiền sự” của TC bằng niềm đau nỗi khổ, bằng núi xương sông máu đấu tranh gìn giữ nền độc lập cho quốc gia dân tộc mình. Nên người Đông Phương, Á châu không thể không nghĩ CS Bắc Kinh đã - một cách “duy ý chí và xuyên suốt” -  biến mình thành những “Thiên Tử” và dùng bộ máy Đảng CS và Nhà Nước CS độc tài tòan trị  thực hiện cái mộng bá chủ hòan cầu.
Một, trên không gian thực, TC bành trướng xâm thực khắp thế giới. Thời tiến lên xã hội chủ nghĩa, Trung Cộng bành trướng đất đai gây thù hằn dân tộc, tạo kỳ thị chủng tộc đối với những nước lân cận. TC đã chiếm đất nước Đông Tukestan của người Duy Ngơ Nhĩ theo Hồi Giáo làm tỉnh Tân Cương của TC. TC chiếm Tây Tạng theo Phật Giáo Mật Tông, làm vị Phật sống Đức Đạt Lai Lạt Ma và chánh quyền Tây Tạng phải lưu vong qua Ấn độ, cào bằng văn hóa Tây Tạng biến thành thuộc địa khai thác và di dân. TC coi Tây Tạng là lãnh thổ bất khả phân của TC như một tỉnh của TC vậy.
Thời chuyển sang kinh tế thị trường, mở cửa cho ngoại quốc đầu tư vào, TC bành trướng. Buớc chân khổng lồ của TC đã đặt lên Phi Châu, Nam Mỹ, châu Đại Dương. Về đường hàng hải và đất đai, TC đã mướn đất làm các hải cảng của TC bao quanh Thái Bình Dương, Ấn độ Dương, điều mà CS gọi là “xâu chuổi ngọc trai” của TC. TC hiện đại hóa quân đội, hải quân giành thế hải thương với Anh, Mỹ. TC chinh phục không gian để khi cần làm liệt các vệ tinh của Mỹ đóng vai trò tai mắt chiến tranh của Mỹ.
TC “xuất khẩu lao động” bằng nhiều cách. Hiện nay, theo bộ Thương mại TC, công nhân TQ đang làm việc ở các nước từ Angola cho tới Uzbekistan, từ Iran đến Indonesia, Chí lợi, Ba Tây, Panama.. Đưa công nhân TC đi làm công trường tại nhiều nơi trên thế giới, giành công ăn việc làm của người lao động sở tại. Ỷ thế ỷ thần của TC, bất chấp văn hóa địa phương, gây bất mãn, tạo kỳ thị chủng tộc đối với dân chúng tại nhiều nước như vụ xung đột của người Hồi và công nhân TC ở Tunisia (Algeria).


TC xuất cảng hàng hóa rẻ mạt, tràn ngập thị trường thế giới. Báo chí cả thế giới nói không biết bao nhiêu lần số người chết hay vì bị nhiễm độc bởi đồ TC. Nhãn hiệu “made in China” làm người ta lo sợ như dấu hiệu hiểm nghèo. Từ đó bắt người ta nghĩ phải chăng TC dùng giá rẻ, xuất cảng tràn ngập để làm liệt bại người dân các nước.  Người Việt tự hỏi phải chăng TC “thuốc” mình bằng hàng độc, gian, giả qua mậu dịch tương tiêu biên giới.
TC dùng chánh sách “phóng tài hóa thu nhơn tâm”, ỷ tiền đầu tư, viện trợ xuất khẩu lao động, để khống chế các nước. Cụ thể như mới đây 21/12/2009, Phó chủ tịch TC Tập Cận Bình đã hội đàm với thủ tướng Hun Sen tại thủ đô Cam Bốt,  đã ký tổng cộng 14 hợp đồng viện trợ và tín dụng cho Phnom Penh trị giá 1,2 tỷ đôla. Chỉ vì trước đó chưa đầy hai ngày, Cam Bốt đã cưỡng bức trục xuất về lại TC 20 người Duy Ngô Nhĩ tỵ nạn đang ẩn náu trong một địa điểm thuộc văn phòng Cao Ủy Liên Hiệp Quốc tại Phnom Penh để chờ được cấp qui chế tỵ nạn.
TC biến Mỹ thành con nợ ngập đầu và ngầm chống Mỹ trên những hồ sơ lớn trên thế giới. TC đóng vai Nhạc Bất Quần, được tiếng là nước thiết tha thành lập Ủy Hội 6 nước để giải quyết cuộc khủng hoảng nguyên tử của Bắc Hàn CS, thì chính TC đã giúp cho đồ đệ của TC là CS Bắc Hàn  tiến đến giai đoạn có hoả tiển mang đầu đạn nguyên tử. Taliban không thể tồn tại nếu không có sự ủng hộ của TC. TC là nguồn cung ứng vũ khí, đạn dược cho Iran và từ đó gởi cho  phe Hồi Giáo dân quân Shiite và Taliban. Hoả tiễn địa đối không (đa số do TC làm), súng bắn nòng lớn, súng phóng hoả tiễn cầm tay có máy nhắm hồng ngoại tuyến được TC chuyển qua Iran và chuyển lại cho Taliban. Tất cả hành động lập lờ đó của TC đều hướng về một mục tiêu chiến lược là âm mưu làm rắc rối, làm suy yếu sức mạnh và ảnh hưởng của Mỹ khắp hoàn cầu. Bao lâu TC bắt tay chặt với khối Hồi Giáo, thí Mỹ sẽ gặp rắc rối lớn.
Thứ hai, trên không gian ảo của tin học, TC tin tặc, gián điệp và muốn kiểm sóat Internet. TC đã kiểm sóat và bắt Google làm điềm chỉ viên “bá cáo” những người bất đồng chánh kiến với TC; Google phải rút khỏi TC chuyển sang Hong Kong không có chế độ kiểm sóat Internet. Mới đây các nhà nghiên cứu Mỹ và Canada đưa ra ánh sáng công luận một mạng lưới gián điệp tin học quy mô của TC, đặt tại Trung Quốc, chuyên  gián điệp tin học nước Ấn độ, là nước chuyên làm các phần mềm, làm dịch vụ vi tính, hiện đang xử lý các thông tin nhạy cảm đến từ khắp thế giới. TC đã gián điệp được các thông tin liên quan đến an ninh quốc phòng của Ấn Độ, đặc biệt tình hình vùng biên giới của Ấn độ và đọc trộm được trên 1.500 bức thư điện tử gởi đi từ văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, một lãnh tụ tinh thần nổi tiếng quốc tế đấu tranh cho Tây Tạng bị TC xâm thực. 
Báo chí Âu, Mỹ, Úc lâu nay có rất thường, rất nhiều tin về  tin tặc TC. Gián điệp tin học TC phá rối hay xâm nhập vào hệ thống computers của các cơ quan an ninh quốc phòng, kinh tế tài chánh, đánh phá các tổ chức bảo vệ nhân quyền. Năm 2008 McAfee, công ty Mỹ chuyên sản xuất phần mềm bảo vệ an tòan cho computers, ước tính trong năm 2008 các công ty và cá nhân Mỹ bị tin tặc TC ăn cắp tài liệu thiệt hại không dưới 1,000 tỷ, qua con đường Internet. Báo Le Figaro  của Pháp cho biết, TC có khoảng 40 ngàn công an Internet. TC dùng cả binh đòan tin tặc côn đồ mà TC gọi là những «Hackers yêu nước», đã thành lập từ cuối những năm 1990. Theo báo Le Figaro, TC có “khoảng từ 250 đến 300 ngàn những chuyên viên ưu tú. TC thường xuyên gài những « blogger giả» vào các trang blog, vào các diễn đàn trên mạng để "lái" các cuộc tranh luận theo đường lối «đúng đắn » [tức là lề phải do Đảng chỉ định] mà những người tham gia không hề biết đó là những người «ở ngoài» được gài vào”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,