Hôm nay,  

Pghh Nam Cali Tưởng Niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn

14/04/201000:00:00(Xem: 2897)

PGHH Nam Cali Tưởng Niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn

Quang cảnh trong buổi lễ tưởng niệm ngày đức Huỳnh Giáo Chú thọ nạn

Santa Ana ( Bình Sa ) - -  Trưa Chủ Nhật 11 tháng 4 năm 2010 tại  Chánh Điện trụ sở của hội, lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ, người sáng lập Phật Giáo Hòa Hảo, thọ nạn, diễn ra long trọng  với sự tham dự nhiều vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng đạo.
Điều  hợp chương trình buổi lễ ông Bùi Văn Huấn. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
Oâng Ngô Văn Ẩn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng đạo hiện diện trong buổi lễ. Trong dịp nầy ông cho biết: "Trước năm 1975, hàng năm, vào ngày 25 tháng 2 Âm Lịch, bất cứ nơi nào có tín đồ PGHH cư ngụ, anh chị em đều tổ chức ngày Đức Thầy thọ nạn."
"Hôm nay, dù xa cách quê hương nơi đất khách quê người, nhưng với tinh thần thương Thầy mến đạo, cùng với tất cả tín đồ PGHH trên toàn thế giới, Ban Trị Sự PGHH Nam California thành kính tổ chức kỷ niệm ngày Đức Thầy thọ nạn, để tưởng nhớ công ơn to tát của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã dày công khai sáng nền đạo PGHH, hoằng hóa chúng sanh, vào ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão (1939), tại làng Hòa Hảo, quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc." Được biết, sau ngày khai đạo, chỉ với thời gian vài năm ngắn ngủi, số tín đồ tin theo và quy y với Đức Thầy lên đến gần 2 triệu, trong khi dân số toàn miền Nam lúc bấy giờ chỉ khoảng 10 triệu người. Điều này đã làm cho Việt Minh Cộng Sản lo ngại, cho nên họ đã âm mưu ám hại Ngài trong một phiên họp do chính họ mời Ngài đến vào ngày 25 tháng 2 nhuần, năm Đinh Hợi, tức ngày 16 tháng 4, 1947, tại Dốc Vàng, tỉnh Kiến Phong. Từ ngày ấy đến nay, Đức Thầy đã vắng mặt, tâm trạng của toàn thể tín đồ PGHH lúc nào cũng nhớ đến đấng tôn sư, lúc nào cũng mong Ngài sớm trở về. Số phận của Đức Thầy ra sao" Ngài đã thực sự thọ nạn hay chỉ tạm thời vắng mặt theo thiên mệnh và Ngài sẽ trở về" . .  Sau đó ông  long trọng tuyên bố khai mạc kỷ niệm ngày Đức Thầy thọ nạn hôm nay.


Tiếp theo, các chức sắc đại diện Giáo Hội PGHH Hoa Kỳ và Ban Trị Sự PGHH Nam California cùng tiến đến bàn thờ thắp nhang và vái lạy Đức Huỳnh Giáo Chủ theo đúng nghi thức PGHH.
Kế đến, giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội trưởng Ban Trị Sự PGHH Nam California, lên giới thiệu quan khách và mời một số cá nhân lên phát biểu và chia sẻ với tín đồ đến tham dự mngồi chật chánh điện.
Tiếp theo ông Lưu Văn Kiệm lên nói về ý nghĩa ngày Đức Thầy thọ nạn ông cho biết rằng "ngày nầy năm xưa cách đây 63 năm một biến cố trọng đại lịch sử , nhắc đến ngày nầy toàn thể tín đồ đều xúc động bùi ngùi và ông cũng đã nhắc lại những sự kiện liên quan đến lịch sử đến đức Hùnh Giáo Chủ đối với quê hương đất nước nhất là đối với các tín đồ đồng đạo. . ."
Sau đó một đồng đạo lên diễn ngâm một đoạn trong bài " Từ giả bổn đạo khắp nơi của ngài"  tiếp theo là phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chánh Aùn Nguyễn trọng Nho và nhiều vị quan khách. 
Sau cùng  lời cảm tạ của Ban trị Sự sau đó mọi người cùng dùng cơm thân mật do các đạo hữu khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.