Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh Nam Cali Tưởng Niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn

14/04/201000:00:00(Xem: 1981)

PGHH Nam Cali Tưởng Niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn

Quang cảnh trong buổi lễ tưởng niệm ngày đức Huỳnh Giáo Chú thọ nạn

Santa Ana ( Bình Sa ) - -  Trưa Chủ Nhật 11 tháng 4 năm 2010 tại  Chánh Điện trụ sở của hội, lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ, người sáng lập Phật Giáo Hòa Hảo, thọ nạn, diễn ra long trọng  với sự tham dự nhiều vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng đạo.
Điều  hợp chương trình buổi lễ ông Bùi Văn Huấn. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.
Oâng Ngô Văn Ẩn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng đạo hiện diện trong buổi lễ. Trong dịp nầy ông cho biết: "Trước năm 1975, hàng năm, vào ngày 25 tháng 2 Âm Lịch, bất cứ nơi nào có tín đồ PGHH cư ngụ, anh chị em đều tổ chức ngày Đức Thầy thọ nạn."
"Hôm nay, dù xa cách quê hương nơi đất khách quê người, nhưng với tinh thần thương Thầy mến đạo, cùng với tất cả tín đồ PGHH trên toàn thế giới, Ban Trị Sự PGHH Nam California thành kính tổ chức kỷ niệm ngày Đức Thầy thọ nạn, để tưởng nhớ công ơn to tát của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã dày công khai sáng nền đạo PGHH, hoằng hóa chúng sanh, vào ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão (1939), tại làng Hòa Hảo, quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc." Được biết, sau ngày khai đạo, chỉ với thời gian vài năm ngắn ngủi, số tín đồ tin theo và quy y với Đức Thầy lên đến gần 2 triệu, trong khi dân số toàn miền Nam lúc bấy giờ chỉ khoảng 10 triệu người. Điều này đã làm cho Việt Minh Cộng Sản lo ngại, cho nên họ đã âm mưu ám hại Ngài trong một phiên họp do chính họ mời Ngài đến vào ngày 25 tháng 2 nhuần, năm Đinh Hợi, tức ngày 16 tháng 4, 1947, tại Dốc Vàng, tỉnh Kiến Phong. Từ ngày ấy đến nay, Đức Thầy đã vắng mặt, tâm trạng của toàn thể tín đồ PGHH lúc nào cũng nhớ đến đấng tôn sư, lúc nào cũng mong Ngài sớm trở về. Số phận của Đức Thầy ra sao" Ngài đã thực sự thọ nạn hay chỉ tạm thời vắng mặt theo thiên mệnh và Ngài sẽ trở về" . .  Sau đó ông  long trọng tuyên bố khai mạc kỷ niệm ngày Đức Thầy thọ nạn hôm nay.


Tiếp theo, các chức sắc đại diện Giáo Hội PGHH Hoa Kỳ và Ban Trị Sự PGHH Nam California cùng tiến đến bàn thờ thắp nhang và vái lạy Đức Huỳnh Giáo Chủ theo đúng nghi thức PGHH.
Kế đến, giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội trưởng Ban Trị Sự PGHH Nam California, lên giới thiệu quan khách và mời một số cá nhân lên phát biểu và chia sẻ với tín đồ đến tham dự mngồi chật chánh điện.
Tiếp theo ông Lưu Văn Kiệm lên nói về ý nghĩa ngày Đức Thầy thọ nạn ông cho biết rằng "ngày nầy năm xưa cách đây 63 năm một biến cố trọng đại lịch sử , nhắc đến ngày nầy toàn thể tín đồ đều xúc động bùi ngùi và ông cũng đã nhắc lại những sự kiện liên quan đến lịch sử đến đức Hùnh Giáo Chủ đối với quê hương đất nước nhất là đối với các tín đồ đồng đạo. . ."
Sau đó một đồng đạo lên diễn ngâm một đoạn trong bài " Từ giả bổn đạo khắp nơi của ngài"  tiếp theo là phần phát biểu của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chánh Aùn Nguyễn trọng Nho và nhiều vị quan khách. 
Sau cùng  lời cảm tạ của Ban trị Sự sau đó mọi người cùng dùng cơm thân mật do các đạo hữu khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.