Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 200,000 Công Chức Nghỉ 3 Ngày Không Lương/tháng

14/04/201000:00:00(Xem: 3026)

Cali: 200,000 Công Chức Nghỉ 3 Ngày Không Lương/Tháng; Mỹ: Khó Khăn Kinh Tế Giảm Ở Những Nơi Bị Ảnh Hưởng Nhiều Nhất

WASHINGTON  -      Cuộc phân tích hàng tháng của thông tấn AP thực hiện với trên 3100 quận khắp nuớc cho thấy áp lực kinh tế đã xuống tại những vùng khó khăn nhất trong Tháng Hai, trong lúc thất nghiệp ổn cố và tốc độ sai áp nhà giảm chậm.
Sau khi lên tới đỉnh điểm trong Tháng 1, áp lực kinh tế hạ thấp tại nửa số tiểu bang và nửa số quận hạt.
Kinh tế gia David Wyss của Standard & Poor tại New York nhận xét "Chúng ta chưa ra khỏi rừng, còn nhiều điều có thể diễn biến lệch lạc, nhưng mọi việc đang tăng tiến".
Theo cuộc phân tích, chỉ số áp lực kinh tế của AP của quận trung bình trong Tháng 2 là 11.8, có giảm so với tháng trước là 11.9 - chỉ số của Tháng 12 là 10.8. Thông tấn AP bắt đầu áp dụng chỉ số áp lực kinh tế (ESI) từ gần 1 năm qua, tính điểm từ 1 đến 100 dựa trên các yếu tố thất nghiệp, sai áp nhà và phá sản - 1 quận hạt đuợc xét là bị áp lực kinh tế khi ESI cao hơn 11. Trong Tháng Hai, dưới 55% quận hạt có ESI trên 11, giảm nhẹ so với Tháng 1.


Các tiểu bang bị áp lực kinh tế nặng nề nhất, tính theo ESI, lần lượt là : Nevada 21.4, Michigan 18.74, California 16.94, Florida 16.26, Illinois 13.37. Chịu áp lực nhẹ nhất là các tiểu bang North Dakota 5.48, South Dakota 5.97, Nebraska 6.45, Vermont và Louisiana 7.64.
Nhìn chung, hai yếu tố làm giảm áp lực kinh tế trong Tháng 2 là tốc độ sai áp nhà chậm lại, trong khi tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc là 9.7% kể từ Tháng 1.
Về trường hợp California, tốc độ mất việc làm bình ổn trong khi 1 số tiến bộ được ghi nhận ở các lãnh vực nông nghiệp và vận tải.
Kinh tế gia Mark Schniepp làm việc tại Santa Barbara nhận xét : các thay đổi mới đây về luật sai áp nhà của tiểu bang cho phép người mua nhà có thì giờ thương luợng điều chỉnh nợ, và sự tăng giá nhà khiêm tốn trong năm qua giúp ngân hàng chấp nhận cho bán nhà dưới mức nợ (short sale). Theo lời ông Schniepp, xem ra mọi sự đang ổn định dần, và công chúng có vẻ lạc quan. Kinh tế gia Schiepp kể ra thiếu hụt ngân sách 20 tỉ là khó khăn lớn nhất với California.  Khoảng 200,000 công chức phải nghỉ 3 ngày không lương mỗi tháng.
Các viên chức đang xem xét khả năng gia hạn nghỉ không lương hoặc cho nghỉ việc 1 số công chức để hạ thiếu hụt ngân sách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cuộc bỏ phiếu hôm Thứ Ba cho thấy Thượng Viện có vẻ tha thứ cho cựu Tổng Thống Donald Trump tại phiên xử luận tội ông, các thượng nghị sĩ Dân Chủ hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021 đã tìm cách để biến phiên xử này chống lại ông, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden đã tung ra cuộc tấn công toàn diện vào biến đổi khí hậu với một quân đội đồng minh lớn hơn nhiều Barack Obama đã làm 12 năm trước – một liên minh từ các nghiệp đoàn, các nhà hoạt động chống khai thác dầu bằng fracking và những nhà cổ võ công bằng chủng tộc tới các lãnh đạo của Wall Street, kỹ nghệ xe hơi và Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021.
Bộ Nội An Hoa Kỳ (DHS) đã công bố cảnh báo khủng bố trên toàn quốc hôm Thứ Tư, 27 tháng 1 năm 2021, nói rằng mối đe dọa tiềm ẩn từ những người cực đoan chống chính phủ nội địa chống lại Joe Biden như là tổng thống, theo bản tin của AFP cho biết hôm Thứ Tư.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, đã tạm thời ngăn chận nỗ lực của Tổng Thống Biden để ngăn chận việc trục xuất di dân lậu trong vòng 100 ngày, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ đã tuyên thệ vào bồi thẩm đoàn cho phiên xử luận tội của Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 26 tháng 1 năm 2021, trong khi Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 55-45 để chấm dứt tranh luận về quan điểm của TNS Rand Paul cho rằng phiên xử luận tội hiện nay là vi hiến bởi vì Trump đã không còn tại chức, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.