Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách Anh Ngữ Đề Cao Việt Tộc Ra Mắt Ơû Vancouver, Canada

12/04/201000:00:00(Xem: 2208)

Sách Anh Ngữ Đề Cao Việt Tộc Ra Mắt Ơû Vancouver, Canada

Bìa sách bản Anh ngữ, bên bìa sách bản Việt ngữ.


Hoa anh đào sẽ nở rộ ở thành phố Vancouver, B.C. Canada ngay tuần lễ giữa tháng Tư năm nay, cũng đúng vào dịp các bô lão trong Hội Cao Niên Việt Nam vùng Greater Vancouver tổ chức trọng thể lễ Giỗ Tổ Hùng Vương truyền thống hàng năm.
Trong thông báo báo chí, cụ Hội trưởng Nguyễn Văn Thông, nguyên Tổng thư ký Bộ Thông Tin Việt Nam Cộng Hòa, cho bíết lễ Giỗ Tổ năm nay được long trọng tổ chức tại Trung Tâm Britannia, số 1661 Napier Street, Vancouver, B.C., Canada, từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy 17 tháng 4 năm 2010.
Với sự ưu ái của quý cụ cao niên, Thư Viện Việt Nam tại Little Saigon, California quyết định ra mắt ấn bản Anh ngữ của tác phẩm Việt Nam: Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông (Vietnam: The Springhead of Eastern Cultural Civilization).
Được biết trong 12 năm họat động, các tác phẩm của Ban Tu Thư thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Văn Hóa Việt Nam luôn ra mắt lần đầu tại Thư Viện Việt Nam. Nhà văn Nguyễn Đức Lập, trong ban sáng lập Thư Viện Việt Nam giải thích: “Tác phẩm này đã tạo được tiếng vang tốt và được đồng bào khắp nơi đón nhận nồng nhiệt. Ấn bản Việt ngữ đã ra mắt tại thủ đô người Việt tị nạn Cộng sản rồi. Nay ấn bản Anh ngữ nên “vượt biên” qua Canada, như là chỉ dấu của văn hóa Việt được rực rỡ lan tỏa khắp năm châu bốn bể.”
Thực vậy, “Vietnam: The Springhead of Eastern Cultural Civilization” là công trình giới thiệu tinh hoa văn hóa Việt Nam đến với thế giới.
Đến với thế giới và đưa ra những tài liệu xác thực để phân minh Tàu là Tàu, Việt là Việt, khác nhau từ nguồn gốc, lịch sử và văn hóa. Tác phẩm “Vietnam: the Springhead of Eastern Cultural Civilization” đưa sử liệu xác thực chứng minh Khổng Tử đem ca dao Việt vào Kinh Thi nhằm dạy luân thường đạo lý cho người Tàu từ 500 năm trước Tây lịch cho đến ngày nay. Đó mới chỉ là 1 trong 4 sử liệu quan trọng trong tác phẩm nghiên cứu cổ sử Việt Nam này. 3 sử liệu quan trọng khác là: tổ nhà Chu cho 2 con lớn qua Việt Nam du học vào khoảng năm 1100 trước Tây lịch; người Việt phát minh ra giấy viết cho nhân lọai và kiến trúc sư Việt Nam là tác giả công trình vẽ kiểu và chỉ huy cả triệu nhân công xây Tử Cấm Thành Bắc Kinh, nơi mà 2 triều đại Minh và Thanh thiết triều cai trị toàn cõi Trung Hoa.
Từ 4 sử liệu này, tác giả còn đưa ra các chi tiết lý thú như:


- Người Tàu ăn bốc, người Việt cầm đũa để ăn.
- 5.000 năm trước Tây lịch người Việt trồng lúa và sống định cư trong khi cho tới 1.100 năm trước Tây lịch người Tàu còn là dân du mục.
- Các kiếm quý lừng danh thiên hạ như Long Uyên Kiếm, Thái A Kiếm và Công Bố Kiếm đều là của người Việt, người Tàu nhận vơ.
- Diện tích nước Tàu thời nhà Chu chỉ bằng 1 quận hạt ngày nay, và người Tàu dùng bạo lực bành trướng, xâm lăng tiêu diệt các dân tộc,  các nước khác, suốt 3.000 năm qua, để hình thành bản đồ Tàu như ngày nay.
 - Người Tàu phải học văn hóa của người Việt. Người Việt làm thầy dạy vua Tàu.
Cụ Trần An Bắc, một nhà giáo lão thành, cho rằng sau hơn 30 năm cam khổ trăm bề để vượt thoát, định cư và cho con ăn học thành tài, bậc phụ huynh chúng ta vẫn còn chưa an tâm vì lớp con cháu xa dần nề nếp gia đình, tinh hoa văn hóa Việt Nam. Cụ Bắc nhấn mạnh: cuốn sách Vietnam: The Springhead of Eastern Cultural Civilization là một trong các cách tốt nhất để giúp cho giới trẻ hiểu thấu đáo văn hóa Việt Nam, giúp chúng hãnh diện và giữ cái hay cái đẹp của văn hóa gốc Việt Nam của mình.
Trong khi đó, cụ Nguyễn Văn Thông, Hội trưởng Hội Cao Niên VN Vancouver hô hào các hội viên và đồng bào khắp nơi mua sách ủng hộ công trình nghiên cứu văn hóa này.
Quý đồng bào vùng Vancouver, B.C., Canada và phụ cận hãy đến dự lễ Giỗ Tổ, nghe thuyết trình, đặt câu hỏi về lịch sử, văn hóa nước nhà và ủng hộ buổi ra mắt tác phẩm văn hóa Việt viết bằng tiếng Anh.
Các Hội đòan, Tổ chức khắp nơi, đồng cảm, đồng lòng, hãy liên lạc với Thư Viện Việt Nam tại email: webmaster@vnlibraryonline.comhoặc với tác giả tại email: dumien@ymail.comhay điện thọai 714.651.8018 để tổ chức giới thiệu tác phẩm tiếng Anh này tại địa phương.
Đồng bào các giới vui lòng đến public library tại khu phố mình cư ngụ điền form order yêu cầu thư viện đặt mua tác phẩm “Vietnam: The Springhead of Eastern Cultural Civilization”, giá sách $40.00 + S&H $8.00 =  $48.00. Order sách tại Vietnam Library, 10872 Westminster Avenue, suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843. Check đề trả cho “Vietnam Library”. Càng nhiều người làm việc này, sách văn hóa Việt càng hiện diện ở nhiều Thư viện Hoa Kỳ.
Nhà xuất bản cũng mời gọi độc giả, hãy “Cùng tiếp tay với Vietnam Library, bằng cách forward link bản tin này đến các thân nhân và bằng hữu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,