Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Vncoc Mừng 30 Năm Tuổi Hoạt Động Giúp Cộng Đồng

12/04/201000:00:00(Xem: 1645)

Hội VNCOC Mừng 30 Năm Tuổi Hoạt Động Giúp Cộng Đồng

Trong hình, từ phải Bác Sĩ  Đỗ Trác Vỹ, các thành viên trong hội.


ANAHEIM, California (VB)- Sau 30 năm hoạt động của Hội Cộng Đồng Việt Nam Orange County (Vietnamese Community of Orange County-VNCOC) Một buổi lễ kỷ niệm 30 năm thàmh lập và đánh dấu những thành tích hoạt động của hội được tổ chức vào lúc 7 giờ tối  Thứ Bảy ngày 10 tháng 4 năm 2010 tại khách sạn Marriott, Anaheim, khoảng 600 người tham dự, gồm  qứy vị quan khách, qúi vị dân cử địa phương và đồng hương.
Bác sĩ Đỗ Trác Vỹ, Chủ Tịch HĐQT VNCOC, nói: "Chúng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người, nhất là các cơ quan chính quyền đã giúp ngân quỹ cho chúng tôi phục vụ cộng đồng, cho chúng tôi cơ hội kết hợp giữa hội và các hội đoàn khác trong 30 năm qua."
"Chúng tôi rất hãnh diện là một trong những hội đoàn do người Việt điều hành lớn nhất nước Mỹ, giúp được nhiều vấn đề thực tế như nhập tịch, chuyên chở, chăm sóc y tế, ăn trưa cho các cụ cao niên…Chúng tôi vẫn tiếp tục phục vụ cộng đồng như trước mặc dù còn nhiều khó khăn," bác sĩ Vỹ nói tiếp.
Trong dịp nầy TNS Lou Correa nói: "Tôi còn nhớ làn sóng người tị nạn Việt Nam đến Orange County cách đây gần 35 năm. Ngày nay, quý vị là một trong những cộng đồng có ảnh hưởng nhất, một phần nhờ vào đóng góp của VNCOC. Chính VNCOC đã góp phần làm cho những người tị nạn thực hiện giấc mơ Mỹ. Tôi xin chúc mừng VNCOC vì họ đã làm một công việc rất ý nghĩa."
"Một chuyện nữa, lúc tôi còn đang là sinh viên đại học Cal State Fullerton hồi thập niên 1970, tôi bắt đầu thấy lác đác vài sinh viên Việt Nam tị nạn vào học trong trường. Vậy mà bây giờ đã có hơn 5,000 sinh viên gốc Việt đã tốt nghiệp. Phải nói là tôi có may mắn được chứng kiến sự trưởng thành của cộng đồng Việt Nam..."
Trong dịp nầy Bác sĩ Vỹ phát biểu: "Ưu tư lớn nhất của chúng tôi là làm sao giúp cộng đồng đắc lực hơn. Ngày nào trong cộng đồng Việt Nam còn một người khổ là chúng tôi chưa hoàn thành nhiệm vụ." Cộâng đồng đã thực hiện nhiều dịch vụ trong 30 năm qua với nhiều dịch vụ khác nhau rất thiết thực cho đồng hương chúng ta.


Cô Tricia Thảo Nguyễn, giám đốc điều hành VNCOC, kể: "Chúng tôi thấy cái gì có lợi cho cộng đồng là làm. Hiện nay, chúng tôi có 15 chương trình khác nhau như bữa ăn trưa cho người cao niên, dạy ESL, điện toán, ngăn ngừa thuốc lá, ngăn ngừa thanh thiếu niên phạm pháp, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn người phạm luật bạo hành trong gia đình, sức khỏe tâm thần cho trẻ em, giữ trẻ…"
"Trong tương lai, chúng tôi sẽ có chương trình cố vấn tâm lý, hướng dẫn học sinh vào đại học và nhiều chương trình bất vụ lợi khác. Cho dù hiện nay VNCOC chưa có nhiều ngân khoản, nhưng khi có là chúng tôi bắt đầu ngay," cô Tricia nói tiếp.
Ông Luyện kể: "Lúc mới tới, nhiều đồng hương không rành tiếng Anh, kiếm việc tại Orange County rất khó. Thế là chúng tôi kết hợp với một số công ty sản xuất thịt bò ở Iowa, giúp kiếm việc làm cho họ. Chúng tôi còn chở đồng hương ra ga xe lửa, giúp họ ít tiền lộ phí, để đi xây dựng cuộc sống mới."
Hiện nay, ngoài trụ sở chính trên đường First, VNCOC còn có 3 chi nhánh khác là Trung Tâm Y Tế Á Châu (Santa Ana), Trung Tâm Phục Vụ Văn Hóa Kinh Tế Xã Hội (Westminster) và Trung Tâm Phát Triển Nhi Đồng Phù Đổng (Garden Grove).
Nhân dịp này, bác sĩ Vỹ cho biết VNCOC vừa mua thêm một chi nhánh tại góc đường Chapman và Brookhurst và sẽ mở thêm một trung tâm y tế trong tương lai.
Trong dịp nầy nhiều đồng hương cũng đã nói lên lời biết ôn về sự giúp đỡ của Hội Công Đồng trong thời gian đầu khó khăn khi mới đến định cư tại Hoa Kỳ. Dược sĩ Vũ Bội Tú, thành viên HĐQT VNCOC, chia sẻ: "Tôi đã tham gia hội 30 năm nay, qua bao nhiêu thăng trầm, làm việc không lương, nhưng cảm thấy đóng góp của mình có ý nghĩa. Xin cảm ơn đồng bào và chính phủ đã giúp chúng tôi. Chúng tôi có thể có những thiếu sót, nhưng sẵn sàng lắng nghe để cải thiện."
Buổi dạ tiệc kỷ niệm 30 năm trong bầu không thân tình của đồng hương đối với hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.