Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nha Trang Khánh Hòa Bầu Tân Ban Chấp Hành

06/04/201000:00:00(Xem: 1482)

Hội Nha Trang Khánh Hòa Bầu Tân ban Chấp Hành

Trong hình từ trái: Cựu hội trưởng Trần Đắc Cử, cựu HT Lê Văn Quyền, tân HT Nghiêm Bạch Huệ, cựu HT Nguyễn Trần Tấm, cựu HT Văn Hùng Đốc.

Westminster ( Bình sa ) Trưa Thứ Bảy 3 tháng 4 năm 2010, tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant, Hội Đồng Hương Nha Trang Khánh Hòa tổ chức đại hội bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới.
Trước khi xúc tiến thủ tục bầu cử, ông Văn Hùng Đốc nguyên hội trưởng lên báo cáo tổng kết tình hình hoạt đông của hội trong thời gian qua và ông gởi lời cảm ơn đến tất cả đồng hương đã cùng sát cánh với ông trong 3 nhiệm kỳ để duy trì những hoạt đông của hội ngày càng phát triển. Nhân dịp nầy ông cũng cho biết là không muốn tiếp tục chức vụ nầy nửa, vì ông muốn có một khuôn mặt trẻ trung hơn để phát triển hội . ông cũng cho biết trong thời gian qua ông đã phục hồi tư cách pháp lý sau khi bị chính quyền Tiểu Bang đình chỉ, và ông tiếp mặc dù không còn thu niên liễm của hội nhưng đến nay qũy của hội còn dư $ 6,115.00 Mỹ kim.


Tiếp theo Chủ Tịch Ban Giám Sát ông Võ Hữu Chanh mời các thành viên vào ủy ban bầu cử gồm: ông Lê Văn Quyền, ông Nguyễn Chí Vy, ông Nguyễn Bế. Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát đề nghị tu chính một số điều lệ nội qui của hội. Trước đây qui định chỉ có ai sinh trưởng tại Nha Trang Khánh Hòa mới được ứng cử vào hội trưởng, nhung xét thấy vấn đề nầy không phù hợp với những thế hệ hậu duệ, vì thế sau khi bàn thảo đã quyết định " Bất cứ người nào từng sinh trưởng hoặc sinh hoạt tại Nha Trang Khánh Hòa, hoặc hậu duệ của Nha Trang Khánh Hòa đều đưiợc ứng cử, nếu hội đủ điều kiện từ 21 tuổi trở lên.
Trước khi chuẩn bị cho việc bầu cử đề nghị ra ứng cử. Sau khi chờ đợi không ai ra ứng cử, đại hội đề cử một số thành viên, sau đó tất cả đều bỏ phiếu kín và kết qủa Bà Nghiêm Bạch Huệ đắc cử Hội Trưởng nhiệm kỳ 2010-2012. Sau đó bầu Hội Đồng Giám Sát gồm: ông Trần Đắc Cử, ông Nguyễn Chí Vy, Bà Hoàng Ngọc Táo, Bà Nguyễn Trần Tấm, Bà Nguyễn Thị Bạch Mai.
Sau khi đắc cử Bà Nghiêm Bạch Huệ đã lên cảm ơn đại hội, cảm ơn qúy đồng hương và bà cũng mong được sự cộng tác tích cực của các vị tiền nhiệm để giúp cho bà hoàn thành những sinh hoạt chung của hội.
Sau đó mọi người cùng dùng bửa cơm thân mật trước khi chia tay để chưẩn bị cho những sinh hoạt sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.