Hôm nay,  

Hợp Sức Biểu Tình Chống Khải: Kinh, Thượng, Tây Tạng, Lào...

26/05/200500:00:00(Xem: 4946)
Sẽ Tổ Chức 2 Cuộc Biểu Tình Lớn, Với Nhiều Cộng Đồng Gốc Á...
WASHINGTON --Phản đối Phan Văn Khải đến Hoa Kỳ -- Hai cuộc biểu tình sẽ tổ chức vào ngày 18 và 21 tháng 6 tại Washington DC.
Phản đối lần đầu tiên nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trên danh nghĩa chính thức thăm viếng Hoa Kỳ; trong thái độ bất đồng quan điểm với nội các tổng thống Bush cùng với lập trường quyết liệt tẩy chay sự hiện diện của cán bộ cộng sản cao cấp, hiện thân của sự đàn áp tự do, cộng đồng Việt Nam sẽ tổ chức những cuộc biểu tình quy mô nhân việc thủ tướng cộng sản Phan Văn Khải đến Mỹ vào ngày 21 tháng 6 sắp tới.
Theo tin tức và sự chuẩn bị trong vùng, sẽ có hai cuộc biểu dương tinh thần chống việc Phan Văn Khải tới Washington DC vào ngày 18 tháng 6 và 21 tháng 6 với chủ đề “chống cộng cho Việt Nam”, “chống cộng cho toàn cầu”. Cuộc biểu dương tinh thần trước 3 ngày thăm viếng, tức vào 18 tháng 6 sẽ được hội cựu quân nhân Mỹ, hội đoàn người Việt, tổ chức chống cộng người Hoa, người Lào, người Tây Tạng và tổ chức nhân quyền người Thượng (cao nguyên Việt Nam) đồng tham dự và sẽ có các cơ quan thông tấn theo dõi đưa tin. Đây cũng sẽ là cuộc biểu dương tinh thần lớn để làm tiền đề cho cuộc biểu tình trực diện do cộng đồng Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn tổ chức khi thủ tướng cộng sản Phan Văn Khải chính thức viếng thăm tòa Bạch Ốc vào ngày 21 tháng 6.

1. Ngụy Kinh Sinh sẽ tham gia cuộc biểu dương phản đối CSVN ngày 18 tháng 6.
Ngụy Kinh Sinh nhà ly khai nổi tiếng người Trung Quốc sẽ đến với cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải. Theo tiến sĩ Nhiếp Sâm (Sen Nieh) thuộc liên minh toàn cầu giả từ Trung Cộng “Toàn-cầu Cáo-biệt Trung-cộng Đại-liên-minh” đại biểu người Hoa-Đài Loan đến cùng với Ngụy Kinh Sinh khẳng định rằng: “Trung cộng đang sụp đổ. Đó là một tin hiệu lớn cho Việt Nam”. Ngụy Kinh Sinh tới với cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải cũng để giới thiệu thông điệp bỏ đảng mà người cộng sản Trung Quốc đang thực hiện để tự giải phóng nhân cách con người và toàn dân tộc Trung Hoa. Ông Nhiếp Sâm rất hãnh diện khi đứng chung hàng ngũ chống cộng của người Việt Nam vì tinh thần Việt Nam chống cộng tại hải ngoại đã khích lệ người Trung Quốc và ngược lại. Đài truyền hình Tân Đường Nhân Thị và các ký giả của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo sẽ đặc biệt làm phóng sự về Việt Nam. Các hình ảnh chống cộng này sẽ chiếu về Đài Loan và ngay cả Trung Quốc nhắm đưa đến cho thế giới người Hoa một hình ảnh đẹp đẽ về khát vọng trào lưu của người Việt Nam trên thế giới. Hình ảnh Việt Nam là cả một thế giới bên ngoài chứ không phải là những cô dâu bất hạnh làm nô lệ tình dục tại Đài Loan hay là nguồn nhân lực rẻ tiền ở Đông Nam Á. Các chương trình truyền thanh báo chí sẽ theo Nhiếp Sâm và Ngụy Kinh Sinh làm thông điệp chống Phan Văn Khải càng thêm mạnh mẽ và được quốc tế hóa. Ngoài tổ chức người Hoa, các nhân sĩ người Lào, người Tây Tạng cũng sẽ đứng chung dưới một biểu ngữ, chống cộng sản vì sứ mệnh của toàn cầu.

2. Người Thượng tham dự biểu tình ngày 18 tháng 6
Ông Rong Nay, giám đồc tổ chức nhân quyền cho người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam (The Montagnard Human Rights Organization) đến từ North Carolina sẽ dẫn phái đoàn đồng bào người Thượng tham dự cuộc biểu tình. Người Thượng vốn là một vấn đề lương tâm của Việt Nam, thân phận không khác mấy người Tây Tạng ở Trung Quốc. Nếu nghe được những câu chuyện của người Thượng sẽ khiến nhiều người Việt Nam rơi nước mắt vì sự vô tình của lịch sử và ngay cả chúng ta hôm nay đối với mảnh đất này. Ông Rong Nay cho biết, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang còn giam giữ hơn 300 vị nhân sĩ người Thượng bất đồng chính kiến về chính sách chia rẻ nội bộ từng sắc tộc mà cộng sản đang thực hiện tại Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam. Là một nhà tranh đấu cho nhân quyền, ông Rong Nay luôn sát cánh với các tổ chức nhân quyền Việt Nam trong các cuộc vận động tại quốc hội Hoa Kỳ. Bác bỏ các luận điệu xuyên tạc của cộng sản về các phong trào đấu tranh ly khai của người Thượng để chia cắt lãnh thổ, ông Rong Nay cho biết: Việt Nam cộng sản là một trở ngại để đồng bào Kinh và Thượng hiểu biết về nhau. Thực sự, dưới mắt người Thượng, đảng cộng sản Việt Nam đang hiện thân của người dân tộc Kinh, đàn áp dân tộc thiểu số. Đây thực sự là món nợ tinh thần càng ngày càng chồng chất do đảng cộng sản gây nên mà con cháu người Kinh ngày sau, trong một thể chế dân chủ phải hối tiếc rất nhiều với lịch sử.
Người Thượng bản chất hiền hòa vị tha, theo niềm tin của đạo tin lành và đạo thờ Giàng, là một thành viên trong đại gia đình Việt Nam. Tộc quần đa nguyên, quốc gia nhất thể, Rong Nay đến bằng tinh thần này khiến sự nghiệp đấu tranh cho dân chủ tại quê nhà càng thêm chính nghĩa. Đó là một sự cảm thông sâu sắc về cảm tình các sắc tộc Cao Nguyên dù lịch sử đương đại Việt Nam chưa có cơ hội xác định đúng đắn về khát vọng được tự trị như nhiều nước đa sắc tộc trên thế giới. Ông nói rằng ông đến biểu tình chống Phan Văn Khải vì cộng sản chính là thế lực đen tối đang cản trở mọi bước tiến cho các dân tộc trên đât nước Việt Nam.

3. Cựu chiến binh Mỹ và yêu cầu 3 điểm thời điểm Phan Văn Khải đến Mỹ
Gerard W. Kiley, một vị cựu chiến binh Hoa Kỳ, một người bạn đồng hành với cộng đồng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam tự do đã gởi một bức thư cho Tổng thống Bush với yêu cầu 3 điểm trong đó ghi rõ hãy sử dụng Jackson Vanik là thước đo sự tiến độ nhân quyền. Đây là một điểm then chốt nhằm khống chế Việt cộng bớt lừa dối với “đối tác chiến lược” Hoa Kỳ. Dư luận các cựu chiến binh Mỹ đều bắt đầu quan tâm và nghi ngờ các hành động “bắt rồi thả” như là đòn phép ngoại giao cố hữu. Ngoài điều kiện tu chính Jackson Vanik, Kiley còn yêu cầu tổng thống nhân lúc Phan Văn Khải có mặt tại Bạch Ốc, trước mặt báo chí: “Hãy ra lời tuyên bố mạnh mẽ về nhân quyền và yêu cầu để các tổ chức phi chính phủ NGO được quyền điều tra tiến bộ và thực hiện những cam kết với Mỹ và Liên Hiệp Quốc”. Gerard Kiley cho biết ngày 18 tháng 6 này có một sự kiện rất đặc biệt - Các gia đình quân nhân có con mất tích tại Việt Nam đang họp mặt tại thủ đô, cho nên số lượng người Mỹ tham dự với Việt Nam sẽ rất đông. Ngoài ra, họ có một số phương tiện thông tin báo chí đáng kể sẽ loan tin - cho nên hy vọng ngày này sẽ làm báo chí khắp nơi sôi động về ý chí của cộng đồng Việt Nam. “Đó cũng là một bài huấn thị nhập cảnh về giá trị dân chủ khi Phan Văn Khải vào Mỹ.” Mặc dù, ở tận New York, cách xa 5 tiếng lái xe nhưng nhiều cựu quân nhân Hoa Kỳ sẽ về. Theo ông Gerard Kiley và Mike Benge, một cựu tù nhân Hoả Lò: “chiến tranh Việt Nam sẽ chưa bao giờ kết thúc vì sứ mệnh chiến đấu cho tự do Việt Nam vẫn nung nấu trong tim cho tới ngày họ nằm xuống… nếu Việt Nam không thoát ra khỏi bóng ma cộng sản”.

4. Cộng đồng Việt Nam hải ngoại
Ngày 21 tháng 6 sẽ là ngày biểu tình đấu tranh trực diện trước tòa Bạch Ốc do ông Nguyễn Văn Tần, chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại thủ đô Washington và các tiểu bang lân cận tổ chức. Ông Nguyễn Văn Tần cho biết ông đang huy động đồng hương và được nhiều đoàn thể khắp nơi ủng hộ. Tuy nhiên, sau ngày 27 tháng 5, ông mới biết giờ Phan Văn Khải có mặt tại tòa Bạch Ốc. Trong tinh thần chuẩn bị rằng phái bộ ngoại giao sẽ đổi giờ gặp mặt, ông Nguyễn Văn Tần sẽ thăm dò tất cả các nguồn tin để thông báo chính thức thời gian của cuộc biểu tình 21 tháng 6 vào thời gian sớm nhất.
Cô Lữ Anh Thư, nhà tranh đấu nổi tiếng cho phong trào cờ vàng rất xúc động khi biết cựu chiến binh Mỹ và các sắc dân khác đều biểu dương khí thế chống cộng sản nhân chuyến viếng thăm Phan Văn Khải. Cô sẽ kêu gọi các vị trong hội cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa sẽ tham gia và đóng góp vào chương trình biểu dương chính nghĩa cuộc biểu tình ngày 18 tháng 6.
Ông Lê Quyền, một nhà hoạt động nhân quyền trong thủ đô Hoa Thịnh Đốn sẽ liên lạc với Gerard Kiley sắp xếp một chương trình đặc biệt làm chú ý đến báo giới trong vùng. Nếu thành công về mặt thông tin thì sự kiện “18 tháng 6” này sẽ là một cao trào liên minh các dân tộc nạn nhân của chủ nghĩa CS. Tất cả các dân tộc bất kể lớn hay nhỏ đều phản đối chủ nghĩa cộng sản bằng hành động sát cánh với người dân Việt Nam đả kích kịch liệt chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Phan Văn Khải. Khí thế này sẽ làm cho biểu tình chống cộng ngày 21 tháng 6 càng mạnh mẽ thêm.
Ông Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại tiểu bang New York cho biết ông sẽ tham gia và theo sát mọi hoạt động tổ chức của hai cuộc biểu tình - một bên mang tính biểu tượng (18 tháng 6) một bên mang tính đối đầu (21 tháng 6). Tất cả màu sắc này sẽ làm chuyến đi của Phan Văn Khải trở thành một sự thất bại to lớn về ngoại giao và là một sự hổ thẹn về nhân cách của lãnh tụ cộng sản có mặt tại một đất nước tự do.
Ông Phạm Văn Nam tại Boston cho biết ông sẽ vận động đồng bào thuê hẳn một chiếc xe bus để về Washington DC biểu tình chống Phan Văn Khải. Ngoài ra ông còn ở trong một tổ chức vận động tài chánh để đăng bản tố cáo Phan Văn Khải và cộng sản Việt Nam trên tờ Washington Post.
Ông Ngô Đắc Hiếu tại Philadelphia đã thành lập Ủy-ban chống Phan Văn Khải đã bày tỏ tinh thần sát cánh với cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và cộng đồng khắp nơi. Uỷ ban này sẽ có mặt trong tất cả các nơi mà Phan Văn Khải đến bất chấp lịch trình và địa phương. “Nếu biết Phan Văn Khải có một cuộc tiếp tân nào ở New York hay một nơi nào đó trên nước Mỹ, uỷ ban chống Phan Văn Khải tại Philadelphia đều quyết tâm tổ chức những cuộc đối đầu để tố cáo trước dư luận quốc tế về tội ác của cộng sản Việt Nam”

5. Quốc Nội
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế từ trong nước đã ra lời kêu gọi tới cộng đồng hải ngoại hãy cảnh giác khi Phan Văn Khải đến Mỹ. Ngoài sự thăm viếng để thúc đẩy ngoại giao Việt Mỹ, Phan Văn Khải đến Mỹ còn mang thêm một sứ mệnh “hóa giải uất hận” của cộng đồng Việt Nam hải ngoại đối với chế độ cộng sản nhằm tạo diện mạo mới. Phong trào cộng sản đang bế tắc tại Việt Nam từ lâu và đảng cộng sản đang cố tìm con đường hạ cánh an toàn về giáo điều nhưng vẫn ngoan cố giữ thế độc quyền lãnh đạo. Qua lời của bào huynh bác sĩ Nguyễn Đan Quế là bác sĩ Nguyễn Quốc Quân tại Maryland cho rằng cộng sản Việt Nam không đủ tư cách hóa giải vì họ phải hóa giải uất hận của người dân quốc nội trước bằng cách bỏ ngay điều 4 hiến pháp.
Ngoài ra, bác sĩ Nguyễn Quốc Quân còn cho hay, vào ngày thứ Năm này (tức ngày 26 tháng 5), đại sứ Mỹ tại Việt Nam là ông Marine sẽ về Mỹ và đến thăm ông tại tư gia. Ông đã có mời một số đại diện cộng đồng gặp mặt ông đại sứ Marine để tìm hiểu về vấn đề bang giao Việt Mỹ. Cuộc gặp mặt hoàn toàn thân mật và đại sứ Marine có tỏ ý thận trọng với bác sĩ Nguyễn Quốc Quân rằng hy vọng nếu có mặt báo chí thì mong họ không để xảy ra chuyện diễn đạt sai lạc những phát biểu của ông ta như một lần gặp mặt cộng đồng Việt Nam tại California. (Bản tin đặc biệt này sẽ được cập nhật vào ngày 26 tháng 5).

6. Trào Lưu Quốc Tế
Theo lời yêu cầu của giáo sư Nhiếp Sâm, xin giành đề mục này để giới thiệu về một phong trào đang xảy ra tại Trung Quốc liên quan đến sự kiện chống Phan Văn Khải ngày 18 và 21 tháng 6. Ông là đại diện tiếp xúc để mời nhà ly khai Trung Quốc Ngụy Kinh Sinh đến với cuộc biểu tình chống cộng sản Việt Nam lần đầu tiên tại nơi công cộng. Ông thiết tha bày tỏ nguyện vọng muốn đưa thông điệp này để người Việt Nam hiểu biết thêm về Ngụy Kinh Sinh và cao trào bỏ đảng cộng sản đang xảy ra tại Trung Quốc.
Ngụy Kinh Sinh là một nhà ly khai nổi tiếng của Trung Quốc. Khi còn ở trong lòng chế độ cộng sản đầy sát khí, ông đã dũng cảm chỉ trích chính sách “Tứ Hiện Đại Hóa” phi dân chủ của Đặng Tiểu Bình. Ông đã bị cầm tù và bị đày đọa trong các trại lao động khổ sai hàng chục năm trời. Nhờ sự can thiệp của Hoa Kỳ, Ngụy Kinh Sinh đã tới được Mỹ trong một nhượng bộ về vấn đề nhân quyền của Trung Quốc với Mỹ bằng lý do sức khỏe. Ông không chỉ là một chiến sĩ tranh đấu mà là một tư tưởng gia đang thay đổi nhiều định kiến cố hữu của Trung Quốc. Trong cuốn Bạch Thư về Tây Tạng ngay khi vừa ra tù, ông đã chỉ trích Đặng Tiểu Bình, lên án kịch liệt chủ nghĩa “đại Hán” bành trướng của cộng sản Trung Quốc và kêu gọi lương tri tiến bộ của Trung Quốc hãy để người Tây Tạng tự quyết định vận mệnh của mình. Tinh thần nhân bản này đang trở thành một thứ tư duy tiến bộ của trí thức Trung Quốc. Ông đã được đề cử giải Nobel Hòa Bình nhiều năm.
Cửu Bình Cộng Sản Đảng: Tổ chức chống cộng của Trung Quốc hiện đang có một thứ vũ khí để làm Trung Cộng sụp đổ từ hạ tầng cơ sở. Đó chính là cương lĩnh 9 điểm gọi là “Cửu Bình Cộng Sản Đảng” phê phán bản chất di căn của chủ nghĩa cộng sản. Cuốn sách này đã làm chấn động lương tri vì nội dung của nó chính là quá trình kinh nghiệm do những người Trung Quốc bỏ đảng cộng sản viết ra. Cuốn sách theo sát lịch sử hình thành của cách mạng cộng sản tại Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới trong đó có Việt Nam và được đánh giá là không có một tì vết về tư tưởng luận. Văn phong cô đọng, lý luận súc tích, hiện trạng kinh hoàng đã làm cho những người cộng sản bình thường có chút thiện căn thức tỉnh lương tâm, nhận ngay ra sự phi nghĩa, phi nhân văn của thứ tư tưởng này. Nhưng chưa đủ, một người cộng sản Trung Quốc sau khi đọc Cửu Bình, nếu không ra khỏi hàng ngũ cộng sản sẽ bị một ám ảnh về sự đồng lõa với tội ác và mang một mặc cảm xấu xa về nhân cách. Sau nội dung chính là lời kêu gọi cho một hành động từ bỏ đảng cộng sản bằng lương tri dù biểu hiện bằng nghi thức tâm linh hay là thế tục. Hạ tầng cơ sở của đảng cộng sản Trung Quốc đang bị phá sản vì cương lĩnh phản cộng này cùng với những thay đổi về nhận thức xã hội.
Ngoài thành công về văn phong và lý luận, cương lĩnh Cửu Bình còn đề cập tới một quan niệm về tâm linh sát với tình tự văn hóa của người Hoa. Thiên diệt cộng sản đảng! Cho nên, đây là một mạch nước ngầm công phá và xói mòn nền móng của pháo đài kiên cố do đảng cộng sản Trung Quốc dựng nên vốn dựa trên 9 căn bản của sự tà mị, dối trá, kích động, dã man, lưu manh, ly gián, phá hoại, khủng bố và diệt chủng. Trung Cộng đã ruồng bố cuốn sách nhưng kinh nghiệm đối đầu của hội đồng tác giả Cửu Bình đã có chuẩn bị từ trước. Họ đã biến sự ruồng bố mạ lị của bạo quyền thành một sự quảng bá không công và khiến việc tìm đọc được Cửu Bình trở thành một trào lưu về kiến thức. Tất cả những lời trích dẫn nửa vời để đả kích chỉ làm gợi thêm trí tò mò. Cộng sản Trung Quốc đành phải chấm dứt chiêu bài đấu tố cương lĩnh này trên các tờ báo tuyên truyền. Với bản chất xảo trá tinh vi thâm căn (cũng nằm biện luận của Cửu Bình), cộng sản Trung Quốc đã đi thêm một nước cờ có một không hai là họ lập thành một uỷ ban tung ra tài liệu giả. Chính quyền Trung Quốc dùng giả văn để tạo ngụy thư, sửa lại nội dung ở một số điểm để tạo sự ngộ nhận sai biệt về quá trình phát triển lịch sử nhằm giảm sức thu hút. Nhưng, một trong những cán bộ trong uỷ ban tạo ngụy thư đã thoát ly sang Mỹ và công bố là anh ta không thể làm công cụ lừa dối thêm môt lần nữa. Sau sự kiện này, phong trào bỏ đảng cộng sản từ hạ tầng cơ sở càng lan rộng tại các thành phố phát triển. Ở những thành phố lớn các chi bộ đảng trở thành những tổ công kích và nói xấu đảng cộng sản. Phong trào đang lan rộng và đang có ảnh hưởng lên toàn Trung Quốc.
Nhà cầm quyền Trung Quốc chưa tìm được phương cách để đối phó với cương lĩnh này và hiện đang có thái độ lúng túng rõ rệt. Giáo sư Nhiếp Sâm, nguyên chủ tịch ngành kỹ thuật tại đại học Catholic và là một nhà hoạt động nhân quyền thân cận với nội các Đài Loan cho biết: - Trung Quốc ra luật chống ly khai gọi là “Phản Phân Liệt Pháp”; mời Quốc Dân Đảng vào Đại Lục gọi là “Quốc Cộng Hòa Đàm”; quay lại công thức 1992 gọi là “Cửu Nhị Cộng Thức” mà trước đây từng quyết liệt phản đối (theo cộng thức này Trung Quốc và Đài Loan được quyền giải thích một nước Trung Hoa theo cách riêng của mỗi bên). Gần đây, nhà cầm quyền Trung Quốc lại điên cuồng kích động chiêu bài chống Nhật. Tất cả các hành động này xảy ra một cách liên tiếp khiến nhiều nhà bình luận không hiểu rõ ý đồ Trung Cộng. Nhưng, tất cả đều có chung một mục đích là kích thích tự ái dân tộc. Mỗi khi Trung Quốc có chuyện rạn nứt đối nội, chiêu bài kích thích tự ái dân tộc lại được sử dụng trước để chuyển hướng đối tượng chỉ trích, sau là các hành động âm thầm trấn áp từ bên trong. Lần này, do nguy cơ quá lớn, Trung cộng đang làm một công việc vô tiền khoáng hậu là cố tạo một bộ mặt thật thân thiện để xoa dịu nổi căm hận của độc giả sau khi đụng tới Cửu Bình. Việc mời liên tiếp các đảng phái đối lập của Đài Loan vào Trung Quốc, dùng liên tiếp chiêu bài con cháu Viêm Hoàng “Viêm Hoàng Tử Tôn” (tương đương với khái niệm con cháu Lạc Hồng ở Việt Nam) để làm người Trung Quốc tự hào về nguồn cội mà quên thế lực thống trị trước mắt càng chứng tỏ sự nao núng trước sự sụp đổ hạ tầng cơ sở của đảng cộng sản Trung Quốc. Giáo sư Nhiếp Sâm cho biết phía Đài Loan đang thấy rõ sự lung lay ở Đại Lục bằng câu tuyên bố mới nhất của Bộ Quốc Phòng Đài Loan rằng đảng cộng sản Trung Quốc đang đối đầu với nguy cơ sụp đổ trong vài năm tới. Trung quốc đã sử dụng tất cả các đòn phép khuynh Mỹ bài Nhật, đại Hán bá quyền, con Hoàng cháu Viêm đều không làm cho người Trung Quốc đồng hóa chủ nghĩa cộng sản với tinh thần ái quốc của họ.

7. Biểu dương tinh thần trong ngày 18 tháng 6
Cộng sản Việt Nam trên một góc cạnh nào cũng có điểm tương đồng với những hành động ma mị mời gọi hợp tác, quốc cộng hòa đàm như chiêu bài xé lẻ nhân tâm ly gián cộng đồng của cộng sản Trung Quốc gần đây…Khuynh Mỹ bài Hoa, khuynh Hoa bài Mỹ, con Hồng cháu Lạc là những đòn phép cộng sản Việt Nam đang học chước sử dụng để tự tạo nên những thái cực chính trị nhằm kích động và chia rẻ lòng người. Tất cả hành động này cốt để che đậy những ý đồ đen tối nhằm thống trị dân tộc Việt Nam lâu dài.
Trong ngày 18 tháng 6 này sẽ có một số người Trung Quốc đã bỏ đảng cộng sản lên chia xẻ thông điệp với cộng đồng Việt Nam đồng thời gởi lời kêu gọi cháy bỏng lên đảng cộng sản Việt Nam mà sự hiện thân chính là Phan Văn Khải, kêu gọi đích danh Phan Văn Khải hãy rời bỏ đội ngũ cộng sản để cứu dân tộc Việt Nam…. Cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại chống Phan Văn Khải là hành động nhân danh toàn đồng bào quốc nội. Đồng bào quốc nội đã không thể làm được điều này không phải vì cúi đầu cam phận mà chính vì hệ thống kiểm soát tinh vi thâm độc của thế lực tàn ác đang thống trị Việt Nam. Ngày 18 và 21 tháng 6 là ngày Phan Văn Khải sẽ phải đối diện sự thật. Đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị vạch trần bản chất trước khát vọng tự do cho Việt Nam của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại.
Trần Đông Đức
(Tổng hợp tin tức cộng đồng và phóng sự)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.