Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietact Mời Sv Thực Tập Hè Nhằm Chống Nạn Buôn Người

01/04/201000:00:00(Xem: 1629)

Vietact Mời SV Thực Tập Hè Nhằm Chống Nạn Buôn Người

WESTMINSTER, Calif. - Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (VietACT) hiện nay đang nhận đơn xin vào chương trình thực tập “internship” cho năm 2010.  Hạng chót để nộp đơn là ngày 10 tháng 5 năm 2010 và đơn hiện đang có trên trang nhà www.vietact.org.
Chương trình thực tập của VietACT được thành lập vào năm 2006 để tạo cơ hội hiếm có cho giới sinh viên và các nhà chuyên gia trẻ trong mọi lãnh vực để có được những kinh nghiệm thực tế và học hỏi thêm về vấn đề nạn buôn người, trong lúc thực tập với tổ chức TaiwanACT tại Vietnamese Migrant Workers and Brides Office (VMBWO) tại Taoyuan, Đài Loan.  Các tham dự viên tại Đài Loan sẽ làm việc với các nạn nhân đã bị bán và sẽ có cơ hội tham dự trong các công trình nghiên cứu, điều nghiên hồ sơ, giải quyết hồ sơ, viết các dự án, và vận động cho quyền lợi của các nạn nhân.  Đây là một dịp cho các thực tập viên làm việc cùng các tổ chức bất vụ lợi, viến thăm các trại giam, và ra tòa với các nạn nhân.
VietACT sẽ tuyển chọn vài người thực tập viên để đi qua Đài Loan học hỏi thêm về việc buôn bán phụ nữ và trẻ em.  Đây là một chương trình thực tập không có lương nhưng mỗi thực tập viên sẽ được tiền thù lao để giúp trả chi phí cho chuyến bay đi khứ hồi đến Đài Loan và nơi cư ngụ tại Đài Loan.  Các thực tập viên sẽ làm việc tại văn phòng VBMWO Đài Loan trong thời hạn 10 tuần và sẽ phải tham dự trong các cuộc phiên họp orientation tại Quận Cam trước khi sang Đài Loan.  Ngoài ra, một tuần sau khi trở về từ Đài Loan, các thực tập viên phải họp cùng các thành viên VietACT và chia sẻ kinh nghiệm về chuyến đi của mình.
Để hội đủ điền kiện cho chương trình thực tập của VietACT, các thực tập viên phải biết viết các bài nghiên cứu và có kinh nghiệm nghiên cứu, biết sử dụng máy vi tính, có quyết tâm chống tệ nạn buôn bán người, và phải có hộ chiếu một tháng trước khi đi Đài Loàn.  Tuy không cần thiết, nhưng ưu tiên sẽ cho những thực tập viên nào biết nói tiếng Việt hoặc Mandarin.


Để ghi danh cho chương trình thực tập VietACT, các tham dự viên phải điền đơn xin tham dự, à có thể kèm theo lá thứ giới thiệu, lá thư cover letter, hoặc resume.  Lá thứ cover letter nên cho biết thời gian có thể bắt đầu và chấm dứt chương trình thực tập, sở thích và mục tiêu cá nhân, và kinh nghiệm gì có thể đóng góp cho VietACT và TaiwanACT.
Theo lời chia sẻ của Anh Anthony Vinh Nguyễn, thực tập viên của VietACT vào năm 2007, “Kinh nghiệm của tôi với VietACT và chương trình thực tập đã giúp tôi gặp gỡ, làm quen, và làm việc với rất nhiều người cùng chung lý tưởng với tôi để chống tệ nạn buôn bán người và đấu tranh cho nhân quyền cho mọi người.  Qua chương trình thực tập này, tôi đã có thể nhìn thấy và hiểu biết thêm về tầm gốc của vấn nạn này và đã có cơ hội vận đồng nhiều người khác để họ có thể cùng tôi chấm dứt tệ nạn này.  Có rất nhiều điều chúng ta cần phải làm để có công bằng, nhân lý trên thế giới.  Chúng ta cần phải tiếp tay nhau để đem đến sự thay đổi đó.  Đây là tương lai của chúng ta, và đây cũng là vấn nạn khủng hoảng của chúng ta.”
Quá trình nộp đơn rất đơn giản nhưng các ứng đơn sẽ được tuyển chọn kỹ càng.  Hạng chót để nộp đơn cho chương trình thực tập là ngày 1 tháng 4 năm 2010.  Những đơn được chọn vào vòng chung kết sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 25 tháng 4.  Vào ngày 1 tháng 5 năm 2010, VietACT sẽ thông báo người được lựa chọn vào chương trình thực tập.  Trong suốt mùa hè năm 2010, thực tập viên sẽ tham dự một số buổi thuyết trình với các thành viên VietACT để chuẩn bị cho chuyến thực tập tại Đài Loan.
Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người tức Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT) được thành lập vào năm 2004 để quảng bá sự ý thức về tội ác buôn người ngay trong cộng đồng Việt Nam với mục tiêu tìm cách để ngăn chặn vấn nạn này và để giúp đỡ và bảo vệ những nạn nhân.
Để biết thêm chi tiết về chương trình thực tập của VietACT, xin vui lòng liên lạc qua địa chỉ điện thư internship@vietact.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.