Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nv Diệp Miên Trường, Tạ Đức Trí, Andy Quách Viết Thư Ngỏ Kêu Gọi

31/03/201000:00:00(Xem: 1761)

NV Diệp Miên Trường, Tạ Đức Trí, Andy Quách Viết Thư Ngỏ Kêu Gọi: Cùng Ngồi Lại Để Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

Ba Nghị Viên Thành Phố Westminster Tyler Diệp Miên Trường, Tạ Đức Trí  và Andy Quách đã phổ  biến Thư Ngỏ gửi đến đồng hương Việt để trình bày về việc tổ chức lễ tưởng niệm ngày 30 Tháng Tư Đen năm 2010 tại công viên Tượng Đài Việt Mỹ. Sau đây là nguyên văn Thư Ngỏ.
Kính thưa quý đồng hương,
Năm nay là năm thứ 35, cộng đồng gốc Việt chúng ta, tại Westminster cũng như khắp nơi trên thế giới, tưởng niệm biến cố 30 tháng Tư. Đây là dịp cho chúng ta nhìn lại quá khứ, và giúp thế hệ con em chúng ta sinh ra và lớn lên tại Mỹ hiểu được căn cước tỵ nạn của mình để từ đó gìn giữ ngọn lửa tranh đấu cho tự do và dân chủ tại Việt Nam.
Chúng tôi, những Nghị Viên gốc Việt của Hội Đồng Thành Phố Westminster, viết thư ngỏ này để trình bày đến đồng hương những vấn đề liên quan đến lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen, sắp diễn ra tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ, thuộc thành phố Westminster.
Như quý đồng hương đã biết, Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư đang gặp một số trở ngại, do sự bất đồng liên quan đến ngày, giờ, và địa điểm tưởng niệm. Một phía, do các tổ chức, hội đoàn, cùng đứng tên tổ chức; và phía khác, do Giám Sát Viên Quận Cam, Janet Nguyễn, đứng tên đăng cai. Cả hai phía chọn cùng một ngày và cùng một địa điểm, là ngày 30 tháng Tư, 2010, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ, Westminster.


Trong buổi họp Hội Đồng Thành Phố tối 24 tháng Ba vừa qua, Thị Trưởng Margie Rice, đã ủy quyền cho Tổng Quản Trị Thành Phố, là ông Don Lamn, phải sắp xếp để hai phía gặp nhau, cùng thảo luận, cùng tìm ra giải pháp tốt nhất cho lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen năm nay.
Quan điểm của chúng tôi là biến cố 30 tháng Tư là biến cố đau thương của toàn bộ cộng đồng, do đó tổ chức tưởng niệm phải bao gồm tiếng nói của tất cả người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản. Thiết tưởng, Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận sẽ trở thành sức mạnh và tiếng nói của tập thể người Việt tại hải ngoại khi sự phối hợp, đoàn kết, tương nhượng trong cộng đồng được thể hiện.
Chúng tôi, những nghị viên gốc Việt của Hội Đồng Thành Phố, thiết tha kêu gọi Ủy Ban Tổ Chức Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, và văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn nên gác bỏ mọi khác biệt, cùng ngồi lại với nhau để phối hợp tổ chức buổi lễ mang tính cách lịch sử này, cho cả cộng đồng chúng ta.
Để đánh dấu 35 năm biến cố 30 tháng Tư, cộng đồng Việt Nam không thể không có một buổi lễ tưởng niệm được tố chức trang trọng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ, Westminster, vào đúng ngày 30 tháng Tư, với sự tham dự của tất cả đồng hương, những thành viên của cộng đồng gốc Việt tại Little Saigon.
Là các nghị viên người Mỹ gốc Việt của thành phố, chúng tôi không muốn Westminster bị đặt vào vị trí phải chọn lựa giữa hai phía. Xin quý vị hãy cùng hợp tác để tổ chức một buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận trong tình đoàn kết và thể hiện tinh thần chống lại bạo quyền độc tài cộng sản.
Kính thư,
Nghị Viên Westminster:
- TYLER DIỆP MIÊN TRƯỜNG, 
- TẠ ĐỨC TRÍ,  
- ANDY QUÁCH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.