Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Dự Luật Để Cấm Hợp Đồng Về Dầu Hỏa Tại Iran

30/03/201000:00:00(Xem: 2198)

DB Văn Dự Luật Để Cấm Hợp Đồng Về Dầu Hỏa Tại Iran

Sacramento – Dân biểu Trần Thái Văn và Dân Biểu Mike Feuer đồng tác giả Dự Luật AB 1650 cho phép Tiểu Bang California ngăn cấm những hợp đồng ký kết của các công ty hoạt động trong California về lãnh vực dầu hỏa tại Iran.  Bản tin sau là của văn phòng dân biểu Văn.
“Dự Luật AB1650 là bước đi đầu tiên bảo đảm được rằng chúng ta không tiếp tay ủng hộ nước Iran có những nỗ lực về khủng bố trong việc phát triển vũ khí nguyên tử. Trong khi đó giới  thương gia cần đầu tư vào lãnh vực khác đem lại lợi tức.” Dân Biểu Văn phát biểu “Dự luật này là một phương cách khác giúp chúng ta tránh bị lệ thuộc vào nguồn dầu hỏa ngoại quốc và bảo đảm được sự đầu tư có hiệu quả và trách nhiệm.


Dự Luật chỉ áp dụng cho những hợp đồng mới hoặc hợp đồng tái ký kết. Hiện nay, Chính Quyền Liên Bang đưa ra luật đầu tiên, sau đó cho phép tiểu bang và chính quyền địa phương áp dụng luật lệ này. Nếu được thông qua, Dự Luật AB 1650 sẽ tự động trở thành luật có hiệu lực ngay.  
“Chính Quyền Liên Bang bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa kinh tế nước Iran vì những vi phạm về hoạt động chế tạo bom nguyên tử.” Dân Biểu Văn tiếp tục phát biểu. “Tiểu bang California cần phải hành động ngay để bảo đảm được sự chế tài vào nước Iran. Và đây là cơ hội để chúng ta đề cao sự tự do cho Iran.”
Năm 2007, Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân Biểu Joel Anderson đồng tác giả Dự Luật AB 221 đòi hỏi quĩ hưu trí đầu tư lớn nhất của Tiểu Bang California không được đầu tư hàng tỉ Mỹ kim tiền của người đóng thuế vào những công ty ngoại quốc có cơ sở kinh doanh trong nước Iran. Dự Luật AB 221 đã được thông qua với sự tham gia của lưỡng đảng, và nhiều tiểu bang khác trên toàn quốc Hoa Kỳ cũng có những luật lệ tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.