Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Thành Phố Tốt Nhất Cho Người Mua Nhà

25/03/201000:00:00(Xem: 3898)

Những Thành Phố Tốt Nhất Cho Người Mua Nhà


Hình minh họa

Lãi suất mua nhà thấp kỹ lục có thể là tin tốt lành cho giới mua nhà, nhưng mặt khác, những khắt khe của thủ tục vay mượn lại khiến cho người mua nhà khó mượn được món nợ để mua cho mình một căn nhà, đó là một nghịch lý, mà nghịch lý này vẫn tồn tại lâu dài trong thời gian qua. Tuy nhiên trong một số các thành phố như Kansas city, Mo., Houston và Dallas, quý vị sẽ tìm thấy những lãi suất thấp và phần trăm những người bị nợ xấu hay số nhà bị phát mãi rất thấp.
Bởi vì những chủ nhà đó hiện đang mới có những món vay mới, và ngân hàng tại những khu vực này thích cho vay hơn là từ chối.
Lý do những nơi này thân hữu với người mua nhà hơn bởi vì thị trường nhà đất nơi đó chưa bao giờ thấy giá nhà leo thang, điều này dẫn đến nhiều vụ sai áp nhà vì trả nợ nhà chậm. Kết quả là người mua nhà luôn có món nợ nhà là con số âm vì số nợ nhà còn nhiều hơn giá trị của căn nhà, và họ có thể xin tái tài trợ căn nhà dễ dàng hơn. Một thị trường lành mạnh hơn có nghĩa là cho vay nhiều hơn.
Tuy nhiên, không phải là dọn nhà tới Kansas City là sẽ được ngân hàng chào mời quý vị với món vay với lãi suất thấp. Những gia đình với số điểm tín dụng kém phải tranh đấu để có được món vay bất kể là họ ở đâu, khi vấn đề đơn giản là ngân hàng không muốn gánh chịu rủi ro. Nhưng những người vay ngân hàng cư ngụ tại những khu vực đô thị như thế sẽ có sự dễ dàng hơn  một chút.
Để tìm ra những thành phố thích hợp nhất cho người mua nhà, phải xác định những thành phố nào có lãi suất hữu hiệu thấp nhất, lãi suất nợ nhà bao gồm luôn chi phí đóng trước, sử dụng những dữ liệu từ the Federal Housing Finance Agency, cơ quan đang quản trị Fannie Mae và Freddie Mac. Chúng ta muốn tìm ra nơi mà người mua nhà có lợi thế, không chỉ là lãi suất thấp hơn, vì vậy cho 35 thị trường nhà chính để cho cơ quan FHFA lần theo dấu, chúng ta nghiên cứu những sự thay đổi từ tháng giêng năm 2008 đến tháng giêng năm 2009, những dữ liệu hiện đang sẵn có về số phần trăm nhà bị phát mãi. Chúng ta cũng xếp hạng sự thay đổi năm này qua năm khác về phần trăm số nhà đã bị trễ nợ nhà 90 ngày hay hơn nữa cái gọi là nhà tồn đọng trong bóng tối, số nhà này cuối cùng lại làm tắc nghẻn thị trường nhà do bị phát mãi theo thống kê của Metropolitan Statistical Area, và như vậy chúng ta dùng các dữ liệu từ Lender Processing Services, một nhà cung cấp dịch vụ cho kỹ nghệ nợ nhà có bản doanh tại Jacksonville, Fla.
Bằng cách xếp hạng các khu đô thị như trên và trung bình hóa bảng xếp hạng thì chúng ta có một danh sách các thành phố hàng đầu cho người mua nhà.


Thật ra thì cũng có một dấu hiệu đơn giản cho thấy rằng thành phố nào tốt cho người mua nhà, như giá nhà đang tăng, sự thực là giá nhà càng cao càng khó mượn được nợ mua nhà,còn giá nhà đang lên thì  lại là điều tốt cho người mua nhà, cũng như giá nhà hạ làm gia tăng nhà phát mãi cũng gây ảnh hưởng không tốt cho giới mua nhà.
Denver xếp hạng thứ 8 trong bảng xếp hạng, cho thấy giá nhà trung bình của một căn nhà biệt lập tăng 11.2% trong tháng giêng so với năm trước, trên toàn quốc giảm 4.2 %.
Trong khi đó có một dấu hiệu tốt cho thấy giá nhà không còn rớt nữa., nó cũng là điều hay khi giá nhà còn hạ cũng giúp nhiều người mượn được món nợ. Đó là trường hợp của Pittsburgh, nơi có giá nhà trung bình là $114,300, là một trong những thành phố có giá nhà thấp nhất.
“Pittsburgh là một trong những khu vực chưa hề thấy giá nhà gia tăng, và giá nhà rất thấp” theo Steve Berg, giám đốc quản lý phân tích cho Lender Processing Services. “ vì vậy mà ít có chủ nhà nào trong tình trạng có nợ nhà là số âm”
Dĩ nhiên để có được giá tốt cho căn nhà có nghĩa là qúy vị phải có được một lãi suất thấp. Kansas city, một nơi ít bị ảnh hưởng của cơn sốt giá nhà nhất, có được lãi suất thấp nhất trong danh sách là 4.94%. Và tại Houston, nơi mà số người thất nghiệp thấp, và giá nhà còn giử được thì có lãi suất trung bình cho người đi vay là 5.03%. Là lãi suất thấp hàng thứ 5 trong bảng danh sách.
Nhưng quý vị không sao tìm ra được một nơi có lãi suất hạ hơn Boston được, tại nơi này có lãi suất tốt nhất trong các khu đô thị chính là 4.78%.
Những thành phố tại vùng duyên hải phía Tây như Seatle và Portland cũng thuộc loại có lãi suất thấp khi tính mức lãi suất trung bình , tại Seatle trội hơn do ít bị ảnh hưởng của khủng hoảng phát mãi nhà. Tình trạng nhà bị phát mãi đang tăng cao tại các khu đô thị chính, nhưng tình trạng đó lại có tỉ lệ rất nhỏ tại Seatle, nơi đó nó có mức tăng chỉ 0.44% trong một năm.
Cuối cùng quay trở lại điều quan trọng nhất của địa ốc đó là vị trí của căn nhà, nơi mà qúy vị sinh sống làm nên sự khác nhau về lãi suất. Một số quý vị có điểm tín dụng tốt và bỏ tiền cọc mua nhà tới 20% bằng tiền mặt cho lãi suất 30 năm cố định  tại tiểu bang California sẽ phải chi ra nhiều hơn một số quý vị cùng tình trạng như vậy nhưng lại cư ngụ tại Texas, khác nhau về tiểu bang đem lại sự khác nhau về lãi suất cũng như các khu đô thị.
Có sẵn tín dụng tốt là điều kiện để mua nhà theo Berg “Quý vị có cần ngôi nhà đến mấy, nhưng nếu không có được món nợ mua nhà, thì đó sẽ lại là vấn đề cho hầu hết tất cả mọi người.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.