Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Dân Mua Nhà Lần Đầu Với Tiểu Bang Hỗ Trợ

25/03/201000:00:00(Xem: 1669)

TNS Correa Mời Dân Mua Nhà Lần Đầu Với Tiểu Bang Hỗ Trợ

SACRAMENTO, CA – Trong một nỗ lực để kích thích kinh tế và khuyến khích cư dân tiểu bang California mua nhà, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã ký chấp thuận dự luật Assembly Bill (AB) 183 vào Thứ Hai, ngày 22 tháng 3 năm 2010.  Dự luật này sẽ mở rộng chương trình cung cấp $10,000 tiền thuế credit của tiểu bang cho người mua nhà lần đầu tiên. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đại diện vùng Quận Cam, đã làm việc tích cực ủng hộ và bỏ phiếu chấp thuận AB 183.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, dự luật AB 183 nhằm mục đích khuyến khích cư dân mua nhà nhận tiền thuế credit của tiểu bang và cùng một lúc phát triển công ăn việc làm. Nói chung, tất cả mọi người trong cộng đồng đều có thể mua một căn nhà và được hưởng lợi tiền thuế credit.


Dự luật AB 183 sẽ cung cấp $200 triệu tiền thuế credit cho cư dân mua nhà lần đầu tiên từ ngày 1 tháng 5 năm 2010 đến ngày 1 tháng 8 năm 2011. Tiền thuế credit $200 triệu sẽ được chia thành hai phần: $100 triệu sẽ là tiền thuế credit cho cư dân mua nhà mới xây và $100 triệu sẽ là tiền thuế credit cho cư dân mua nhà đã xây rồi. Tiền thuế credit sẽ được ưu tiên cho những người mua nhà trước. Dự luật yêu cầu cư dân mua nhà phải lãnh tiền thuế credit trong 3 năm và mỗi năm khai số tiền credit đồng đều.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi, “Mọi người có phương tiện nên nắm lấy cơ hội này để mua nhà. Sự việc mua nhà là một trong nhiều sự tốt đẹp trong cuộc sống và dự luật AB 183 sẽ giúp cho những người có ý định mua nhà lần đầu tiên.”
Hiện giờ, cư dân mua nhà lần đầu tiên có thể nhận $8,000 tiền thuế credit từ chương trình liên bang hoặc những chủ nhà hiện nay có thể nhận được $6,500 tiền thuế credit khi mua thêm một căn nhà. Hai loại tiền thuế credit này sẽ chấm dứt vào cuối tháng 4 năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.