Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Phú Nguyễn Khai Trương Văn Phòng Vận Động Tranh Cử: Hứa Giúp Xây Một Trung Tâm Sinh Hoạt Cho Cộng Đồng

15/03/201000:00:00(Xem: 2302)

Ứng Viên Phú Nguyễn Khai Trương Văn Phòng Vận Động Tranh Cử: Hứa Giúp Xây Một Trung Tâm Sinh Hoạt Cho Cộng Đồng

Phú Nguyễn và Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez.


Foutain Valley, California (Bình Sa) - - Vào 10 giờ sáng Thứ Bảy 13 tháng 3, 2010, tại 16151 Brookhust St, Fountain Valley, CA 92708, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn khai trương văn phòng tranh cử và phát động công tác vận động tranh cử do giới  trẻ ủng hộ Ong Phú  tham gia.
Hiện diện trong lể khai  trương có sự hiện diện của một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, nhân sỉ và thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Về phía quan khách có: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Dân Biểu Jose Salorio,  Uy Viên Giáo Dục Micheal Matsudo,  Uy Viên Giáo Dục Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Anh và Phu Quân; Chánh Văn Phòng Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang Nicole Curren, và nhiều giới chức trong đảng Dân Chủ tham dự...
Những thanh niên trẻ cho biết sau khi khai trương văn phòng họ sẽ chia từng đoàn đi khắp các thành phố trong phạm vi địa hạt 68. để phát những bích chương vận động tranh cử.
Được biết Ong Phú Nguyễn là một thanh niên hoạt động liên tục trong giới trẻ và trong các sinh hoạt cộng đồng. Nay ông Phú  Nguyễn muốn tiếp tục đóng góp có hiệu quả hơn  nhằm  phục vụ cho giới sinh viên, học sinh và người cao niên trong từng gia đình, nên đã quyết định ứng cử vào chức dân biểu tiểu bang, địa hạt 68.
Ông Phú Nuyễn ước mong trong khu vực Orange County rất cần có thêm một nhân vật dân cử thuộc Đảng Dân Chủ như ông đại diện tại Quốc Hội tiểu bang.
Ông cho biết "Ở Sacramento hiện nay có 51 dân biểu Dân Chủ, trong khi chỉ có 29 nhân vật Cộng Hòa. Thế nên người đại diện địa hạt 68 mà thuộc đảng Cộng Hòa thì không có khả năng tạo ra thay đổi gì nhiều cho khu vực của mình, và cũng không có lợi thế lấy ngân sách giúp đỡ và sự ưu đãi của chính quyền tiểu bang về cho cử tri mà mình đại diện."
Nếu được đắc cử ông Phú sẽ tranh đấu cho quyền lợi  trước nhất là tạo việc làm, gỉam học phí cho sinh viên học sinh, bảo vệ quyền lợi các vị cao niên, tạo thêm công ăn việc làm cho dân chúng, giảm thuế cho các gia đình lợi tức thấp và trung bình, phải thực hiện cho được một trung tâm sinh hoạt cộng đồng. . .


 Ông sẽ tranh đấu chống sự cắt giảm ngân khoản dành cho giới cao niên, sau khi chính quyền đã quyết định cắt $500 triệu tiền dịch vụ săn sóc tại nhà của những người cao tuổi, trong khi đó, chuyện 32% sinh viên các trường đại học hệ thống UC phải đóng tiền học cũng làm ông ưu tư.
 "20 năm trước, tiểu bang dành 3% ngân sách cho hệ thống giam giữ, 15% cho giáo dục đại học. Hiện nay, chính quyền dành đến 10% nguồn tiền chi cho nhà tù, nhưng chỉ bỏ ra có 9% cho giáo dục," ông nêu một ví dụ.
Tại buổi khai trương văn phòng tranh cử, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, thuộc Ủy Ban Quân Lực Hạ Viện Hoa Kỳ, và là một chính trị gia đảng Dân Chủ nổi tiếng trong lãnh vực đấu tranh cho nhân quyền, lên tiếng khen ông Nguyễn Trọng Phú hết lời.
Bà nói, "Mỗi khi gặp Phú, nhân vật có khả năng lãnh đạo tuyệt vời, tôi lại chứng kiến anh có nhiều hoạt động cộng đồng và nhận ra anh luôn thấu hiểu xã hội."
"Không chỉ có tôi, mà tất cả thành viên Dân Chủ, ai nấy đều muốn giúp cư dân có đầy đủ thực phẩm, cơ hội giáo dục, công ăn việc làm, và có nhà cửa. Ai cũng biết chắc Phú đã và sẽ thực hiện những việc tốt đẹp đó," bà nhận định và kết luận, "Đó là lý do những người như tôi và giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh luôn ủng hộ Phú."
Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một người hướng dẫn Phú từ nhỏ và từng giúp anh có viễn kiến về xã hội, nhận xét về triển vọng của ứng cử viên trẻ này, "Phú có khả năng nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhiều thành phần văn hóa khác nhau."
"Năm nay có nhiều ứng cử viên nhưng chỉ có Phú là có thể tranh đấu cho quyền lợi của chúng ta," giáo sư khẳng định.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, địa hạt 34, nhân dịp này ngỏ lời động viên ứng cử viên mới, "Hãy cứ làm việc siêng năng và đi đến nhiều nơi với cử tri, anh sẽ thắng cử."
Nhiều chính trị gia tiểu bang, địa phương và một số nhân vật hoạt động nghiệp đoàn, xã hội tại California cũng đã đến tuyên bố ủng hộ ông Nguyễn Trọng Phú.
Với ngân quỹ tranh cử hiện nay đã có khoảng $140,000, ông Phú nói rằng ông cần tổng cộng khoảng $500,000 để trang trải cuộc vận động tranh cử. Ông sẽ gây quỹ và nhận đóng góp ủng hộ thêm từ nay đến tháng 11.
Muốn theo dõi và ủng hộ Ong Phú Nguyễn, đồng hương vào: www.votephu.comđiuện thoại 1-888-8-VOTE-PHU Email: votephu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.