Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Khánh Thành Chung Cư Cho Người Già

24/02/201000:00:00(Xem: 2374)

San Jose: Khánh Thành Chung Cư Cho Người Già ; Dành Cho Người Già Từ 55 Tuổi Trở Lên Với Mức Thu Nhập Thấp

Nghị viên Madison Nguyễn và các quan khách cắt băng khánh thành khu chung cư cho giới cao niên Corde Terra Senior.

San Jose - Tổng hợp - Chiều thứ sáu 19-2-10 tại tòa nhà số 2555 Corde Terra Circle, gần góc đường Tully và Senter, gần Fairground Santa Clara, thuộc khu vực 7 của thành phố San Jose,  đã diễn ra buổi lễ khánh thành khu chung cư giá trợ cấp dành cho các vị cao niên có lợi tức thấp tuổi từ 55 trở lên, khu này được gọi là Corde Terra Senior.
Đây là công trình trị giá 47 triệu Mỹ kim do sự tài trợ của hạt Santa Clara, phối hợp cùng thành phố San Jose, và công ty ROEM thực hiện việc xây cất. Tòa nhà gồm 4 tầng, có 201 căn hộ, 199 dành cho các vị cao niên và 2 căn dành cho nhân viên quản lý. Mỗi căn hộ có ban công nhìn ra ngoài, lót thảm, có máy điều hòa không khí, có khu giải trí tập thể.


Quan khách tham dự gồm ông giám đốc quản lý chương trình trợ cấp nhà ở hạt Santa Clara là Alex Sanchez, giám sát viên George Shirakawa, nghị viên Madison Nguyễn khu vực 7, bà Kristen Clements thuộc ủy ban phát triển các dự án thành phố và ông Robert Emami giám đốc công ty ROEM.
Nghị viên Madison Nguyễn đã phát biểu rằng mấy chục năm trước ở Modesto, gia đình gồm ba má và các anh chị em của cô  đã được hưởng sự trợ cấp của chương trình nhà ở của chính phủ và hôm nay trong chức vụ dân cử cô đã hợp tác cùng các cơ quan để thực hiện được những khu nhà trợ cấp dành cho người lợi tức thấp trong khu vực 7 mà cô đại diện.
Các vị quan khách đã cắt băng khánh thành, có đoàn múa lân chào mừng. Một số vị cao niên gốc Việt Nam ở trong chung cư này đã đến để chia vui cùng buổi lễ, con số đồng hương ở khu này hơn 50%. Mỗi một căn hộ giá thuê là 1100 Mỹ kim nhưng họ chỉ trả một phần vì nhờ chính phủ trợ cấp.
Một vị cao niên gốc Việt  ở chung cư này nói là tòa nhà mới rất tiện nghi sạch sẽ, ông đã xin trợ cấp nhà ở nhiều năm trước và khi tòa nhà Corde Terra Senior xây xong thì ông được sở quản lý nhà ở báo tin là ông được chọn và đã dọn vào tháng 12 năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.