Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ns Lou Correa Giúp Chủ Nhà Bị Đóng Thuế Bất Công

23/02/201000:00:00(Xem: 1268)

NS Lou Correa Giúp Chủ Nhà Bị Đóng Thuế Bất Công

SACRAMENTO, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đồng tác giả một dự luật giúp những người bị mắt nhà vì foreclosure tại tiểu bang California. Dưới luật hiện nay, khi một căn nhà foreclosure được bán thì người chủ nhà trước phải đóng thuế trên sự thu nhập. Đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đây là một vấn đề bất công, cần sự thay đổi để giúp những người chủ nhà đã bị thiệt thòi.
 Vào năm 2008, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Michael Machado đã đồng tác giả Đạo Luật 1055 (SB 1055). Đạo Luật SB 1055 quy định người đóng thuế khấu trừ từ tổng lợi tức (gross income) số tiền nợ nhà đã được chủ nợ xóa xổ theo những tiêu chuẩn luật pháp liên bang. Đạo luật này đã giúp cho những chủ nhà tại tiểu bang California đã phải chấm dứt các khoản vay thế chấp cho ngôi nhà họ đang cư ngụ vì lý do “short sale” (bán dưới mức nợ) hoặc “loan restructure” (tái cấu trúc món nợ). Quyền lợi giảm thuế nhờ vào đạo luật này đã hết hạn vào tháng 1 năm 2009.
Theo thống kê RealtyTrac®  U.S. Market Report cho biết, khoảng 632,573 căn nhà tại tiểu bang California đã bị tịch thu vào năm 2009, và sự việc này đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế cũng như các gia đình tại tiểu bang.  Riêng tại Quận Cam, đã có 38,576 gia đình đã nằm trong tình trạng bị nhà cửa tịch thu vào năm ngoái.


Gần đây, Dự Luật 25 của Phiên Họp Bất Thường Kỳ 8 (SB 25 8X) đã được đệ trình bởi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Calderon để gia hạn việc thực thi đạo luật trước đây cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2013.  Đồng thời, dự luật mới này sẽ tăng mức lợi tức tối đa hội đủ tiêu chuẩn để được khấu trừ thuế từ $250,000 lên $500,000 (và từ $125,000 đến $250,000 cho một người có chồng hoặc vợ nhưng khai thuế một mình). 
“Có nhiều gia đình sau khi bị nhà tịch thu “foreclosure” lại bị tiểu bang bất phải trả tiền thuế cho số tiền đã bị mất.  Điều này thật không công bằng và không đúng, nhất trong thời buổi kinh tế này,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Sự khủng hoảng kinh tế và nhà cửa rất tiếc chưa chấm dứt.  Chúng ta cần phải làm việc để đảm bảo các chủ nhà không bị bất phải trả tiền thuế trên thu nhập mà họ chưa từng có.  Thượng Nghị Sĩ Calderon và tôi đã làm việc tích cực với các đồng nghiệp tại Thủ Phủ Sacramento để làm sao cho dự luật này được chấp thuận bởi Hạ Viện và Thượng Viện tiểu bang California, và để Thống Đốc ký thành luật.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.