Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ns Lou Correa Giúp Chủ Nhà Bị Đóng Thuế Bất Công

23/02/201000:00:00(Xem: 1570)

NS Lou Correa Giúp Chủ Nhà Bị Đóng Thuế Bất Công

SACRAMENTO, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ đồng tác giả một dự luật giúp những người bị mắt nhà vì foreclosure tại tiểu bang California. Dưới luật hiện nay, khi một căn nhà foreclosure được bán thì người chủ nhà trước phải đóng thuế trên sự thu nhập. Đối với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đây là một vấn đề bất công, cần sự thay đổi để giúp những người chủ nhà đã bị thiệt thòi.
 Vào năm 2008, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Michael Machado đã đồng tác giả Đạo Luật 1055 (SB 1055). Đạo Luật SB 1055 quy định người đóng thuế khấu trừ từ tổng lợi tức (gross income) số tiền nợ nhà đã được chủ nợ xóa xổ theo những tiêu chuẩn luật pháp liên bang. Đạo luật này đã giúp cho những chủ nhà tại tiểu bang California đã phải chấm dứt các khoản vay thế chấp cho ngôi nhà họ đang cư ngụ vì lý do “short sale” (bán dưới mức nợ) hoặc “loan restructure” (tái cấu trúc món nợ). Quyền lợi giảm thuế nhờ vào đạo luật này đã hết hạn vào tháng 1 năm 2009.
Theo thống kê RealtyTrac®  U.S. Market Report cho biết, khoảng 632,573 căn nhà tại tiểu bang California đã bị tịch thu vào năm 2009, và sự việc này đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế cũng như các gia đình tại tiểu bang.  Riêng tại Quận Cam, đã có 38,576 gia đình đã nằm trong tình trạng bị nhà cửa tịch thu vào năm ngoái.


Gần đây, Dự Luật 25 của Phiên Họp Bất Thường Kỳ 8 (SB 25 8X) đã được đệ trình bởi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thượng Nghị Sĩ Calderon để gia hạn việc thực thi đạo luật trước đây cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2013.  Đồng thời, dự luật mới này sẽ tăng mức lợi tức tối đa hội đủ tiêu chuẩn để được khấu trừ thuế từ $250,000 lên $500,000 (và từ $125,000 đến $250,000 cho một người có chồng hoặc vợ nhưng khai thuế một mình). 
“Có nhiều gia đình sau khi bị nhà tịch thu “foreclosure” lại bị tiểu bang bất phải trả tiền thuế cho số tiền đã bị mất.  Điều này thật không công bằng và không đúng, nhất trong thời buổi kinh tế này,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Sự khủng hoảng kinh tế và nhà cửa rất tiếc chưa chấm dứt.  Chúng ta cần phải làm việc để đảm bảo các chủ nhà không bị bất phải trả tiền thuế trên thu nhập mà họ chưa từng có.  Thượng Nghị Sĩ Calderon và tôi đã làm việc tích cực với các đồng nghiệp tại Thủ Phủ Sacramento để làm sao cho dự luật này được chấp thuận bởi Hạ Viện và Thượng Viện tiểu bang California, và để Thống Đốc ký thành luật.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.