Hôm nay,  
Việt Báo Online

2010 Hyundai Tucson

20/02/201000:00:00(Xem: 4611)
2010 Hyundai Tucson

2010 Hyundai Tucson

Trong hạng xe SUV thì hiện nay ngoài Honda CR-V, Toyota RAV4, còn có sự tham gia của các hãng xe Á Châu khác như Đại Hàn. Đại Hàn có hai hiệu xe nổi tiếng tại Mỹ là Hyundai và Kia, trong đó Kia là  một hãng con của Hyundai. Về xe SUV loại nhỏ thì có Hyundai Tucson, Tucson có thể không lớn như các địch thủ trong hạng xe nhưng nó có phòng lái đẹp, cho cảm giác thể thao và nhất là giá hạ. Cho nên hiện nay chúng ta thấy có nhiều xe Đại Hàn chu du ngoài phố hơn trước đây.

2010 Hyundai Tucson luôn thích hợp với ngân sách gia đình. Năm nay hãng xe Hyundai không những là hiệu xe có giá rẽ, mà còn tiến thêm một bước mới là chất lượng xe lại được nâng cao thêm, Hyundai Tucson 2010 là bước nhảy vọt của hiệu xe với bộ máy hữu hiệu, phòng lái đẹp, kiểu dáng gọn, và ngạc nhiên nữa là có đường chạy tốt, khá gây ấn tượng và chiếc xe vẫn suy trì được giá hạ.

Tucson 2010 hoàn toàn là chiếc xe được tái thiết kế, có cùng kích thước với xe đời trước, xe đời trước có nội thất không được đẹp vì thiết kế của các miếng nhựa. Thiết kế nội thất của chiếc xe mới hoàn thiện hơn nhiều và có vẻ của chiếc xe có hạng cao. Hơn nữa thiết kế đơn giản của các cần điều khiển vẫn được duy trì.

Phía dưới nắp máy xe, là bộ máy mới 2.4 lit-4 máy thực sự cung cấp nhiều sức mạnh hơn chiếc máy cũ V6 nâng cấp và có tính tiết kiệm xăng nhiều hơn bộ máy xe 4 máy cũ, nhưng ngạc nhiên hơn hết là khi ngồi vào tay lái chiếc Tucson 2010, tay lái nhạy tạo thêm cảm giác cho đường chạy tiện nghi, lái chiếc Tucson mới hoàn toàn có cảm giác thích thú. Và hơn nữa Tucson là một trong những kiểu xe thể thao nhất trong thị phần xe.

Nhìn chung thì Hyundai Tucson 2010 là chiếc SUV nhỏ gây ấn tượng trong hạng xe, và nó là lựa chọn hàng đầu giửa những kiểu xe tương tự như Ford Escape, Mazda CX-7 và Nissan Rogue. cũng cần ghi nhận rằng Chevy Equinox, Honda CR-V, Subaru Forester và Toyota RAV4 cung cấp nhiều không gian trong xe hơn Tucson. Tuy nhiên Tucson 2010 vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời, ngay cả khi người mua có một ngân sách hạn chế.

2010 Hyundai Tucson là chiếc SUV Crossover chở được 5 người có các kiểu GLS và Limited.
Kiểu GLS có các tiêu chuẩn như niền thép 17 inch, có đặc tính hill-holder-tự động giử thắng khi sang số leo đồi, dốc, hệ thống áp thắng ABS khi xuống đồi –hill descent control,, thiết bị khóa mở xe không dùng chìa,  máy lạnh, các thếit bị trên xe dùng điện, tay lái bọc da, chỗ ngồi của tài xế chỉnh cao thấp, máy chơi CD với dàn âm thanh nổi 6 loa, radio vệ tinh, jack cắm thêm và một cổng USB với giao diện iPod. Popular Equipment package có thêm niền nhôm đúc 17 inch, cửa sổ tài xế tự động, chỉnh tốc độ tự động, kiếng hậu có sưởi, mui xe có kệ chở hàng, tay lái bọc da chỉnh cao thấp,, ghế da, và hệ thống Bluetooth, Navigation package hệ thống dò đường có thêm phần Popular Equipment package với thêm màn hình chạm dùng cho hệ thống dò đường bằng vệ tinh, một máy thu ở phía sau, đèn pha tự động và hệ thống âm thanh nổi với 7 loa có luôn loa trầm.

Kiểu xe Tucson Limited có thêm các thiết bị của Popular Equipment cộng với niền nhôm đúc 18 inch, song máy và tay nắm cửa mạ crom, đèn pha tự động, đèn sương mù, gạt nước phía trước có tác dụng làm tan băng, một tấm che hàng hóa, ghế da, chỗ ngồi phía trước có sưởi, ghế tài xế chỉnh theo 8 cách ( bao gồm chỉnh phần cột sống dưới thắt lưng) và hệ thống chỉnh nhiệt độ tự động hai khu vực khác nhau. Premium package bỏ đi phần kệ trên nóc xe, nhưng thêm trần xe rộng và hệ thống dò đường dùng màn hình chạm, máy thu phía sau, và dàn âm thanh 7 loa nâng cấp.

Máy xe-

2010 Hyundai Tucson có bộ máy tiêu chuẩn 2.4 lit- 4 máy. Trong hầu hết các quốc gia bộ máy cung cấp sức mạnh 176 mã lực với lực xoắn 168 lb-ft. Trong tiểu bang California do vấn đề hạn chế ô nhiểm nên bộ máy được công nhận là PZEV- nghĩa là có mức ô nhiểm gần bằng 0, cung cấp 170 mã lực với lực xoắn là 163 lb-ft. Hộp số tay 6 số là tiêu chuẩn cho kiểu GLS có khởi động là FWD, và hộp số tự động 6 số là tùy chọn thêm cho kiểu GLS-FWD và tiêu chuẩn cho kiểu GLS AWD và các kiểu Limited.

EPA ước tính tiêu thụ xăng  với FWD và hộp số tự động là 23 mpg trong thành phố và 31 mpg trên xa lộ và 26 mpg trên đường hỗn hợp, hộp số tay thấp hơn 1 mpg. Tất cả kiểu AWD có mức 21/28/24.

An toàn

Các thiết bị an toàn tiêu chuẩn gồm có thắng đĩa ABS 4 bánh xe, hệ thống ổn định và chống trượt, túi hơi an toàn bên hông phía trước, các màn hơi an toàn bên hông, hệ thống hill holder (chống xe lui lại khi lên đồi dốc), và hệ thống hill descent control ( tự động thắng khi xuống đồi).

Nội thất

Hầu hết các kiểu xe SUV nhỏ đều có thiết kế tiện ích tối đa trong nội thất, riêng Tucson nội thất có hai màu làm chiếc xe bắt mắt, các nút chỉnh đơn giản và dễ với tới, bao gồm luôn màn hình chạm của hệ thống dò đường có trong tùy chọn thêm.

Cho dù kiểu xe GLS có ghế tài xế chỉnh tay, nhưng Tucson vẫn cung cấp vị trí lái rất tiện nghi cho tài xế đủ mọi kích thước.

Hàng ghế sau của Tucson hoàn toàn rộng rãi, cung cấp dư thừa chỗ để chân cũng như khoảng không trên đầu, nhưng ghế sau không gấp lại được như các địch thủ cho nên Tucson cung cấp khoang hàng hóa nhỏ hơn các hiệu xe khác, chỉ có 55.8 feet vuông trong khi đó CR-V, Forester và RAV4 xấp xỉ 70 feet vuông.

Hãng xe Hyundai trước đây sản xuất xe chưa bao giờ  được có tiếng về đem lại cảm giác lái cho chiếc xe, nhưng Tucson 2010 là đèn báo quan niệm này đã thay đổi. Với dàn nhúng  theo kiểu Âu châu và hệ thống tay lái điện vừa vặn, Hyundai Tucson 2010 mang lại cảm giác thể thao hơn những kiểu xe Honda CR-V, RAV4 và Rogue. Chiếc máy 4 xilanh đủ mạnh cho hầu hết những người xử dụng và nhất là xe ít hao xăng.

Giá xe-MSRP của Tucson 2010: từ $18,995.

 


 

24/06/2019(Xem: 125)
17 em sinh viên sắp hoặc đang theo học tại các đại học danh tiếng vùng Hoa-Thịnh-Đốn như George Mason University (GMU – Virginia), University of Maryland (UMD) & Montgomery Community College (MC) niên khóa 2019-2020 đã được tuyển chọn
24/06/2019(Xem: 177)
Cuộc biểu tình cả triệu người dân Hồng Kông [HK], kéo dài hai cuối tuần (cuối tuần đầu Chủ Nhựt 9- 06, 1 triệu người, cuối tuần 16- 06 lên gấp đôi hơn 2 triệu) là cuộc biểu tình lớn thứ hai từ khi Anh trả Hông Kông về cho TC năm 1997, theo nguyên tắc một quốc gia hai chế độ.
24/06/2019(Xem: 183)
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
24/06/2019(Xem: 148)
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
24/06/2019(Xem: 174)
Tuổi trung bình trên toàn nước Mỹ đã tăng tới 38.2 năm vào năm ngoái, theo một tài liệu mới được công bố từ Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
24/06/2019(Xem: 248)
Người Mỹ không chắc rằng hệ thống chính trị hiện nay có khả năng giải quyết các khó khăn lâu dài mà Hoa Kỳ đang đối diện, theo một thăm dò từ Wall Street Journal và NBC News cho thấy.
24/06/2019(Xem: 127)
Tại trường Trung Học Fairbury ở đông nam Nebraska, nhân viên trường đã báo động về mức độ gia tăng số học sinh hút thuốc lá điện tử lén trong trường: trong phòng tủ khóa, nhà vệ sinh…
24/06/2019(Xem: 270)
Hôn nhân là khó. Mà cố gắng giữ cho hôn nhân không tan vỡ khi mà nền tảng đã bị lung lay còn khó hơn.
24/06/2019(Xem: 191)
Thượng Nghị Sỹ Cộng Hòa John Cornyn của Texas đã cảnh báo những người ủng hộ Cộng Hòa phải làm nhiều hơn nữa, chứ nếu không tiểu bang này sẽ chuyển từ “tiểu bang đỏ (Cộng Hòa) không chắc chắn” sang tím, nếu không nói là xanh (Dân Chủ).
24/06/2019(Xem: 128)
Theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC), tỉ lệ tự sát tại Hoa Kỳ đã chạm đến mức chưa từng có kể từ thời Đệ Nhị Thế Chiến.
24/06/2019(Xem: 135)
Thành phố Florida (thuộc tiểu bang Florida) đã đồng ý trả $600,000 tiền chuộc cho những tin tặc đã đột nhập vào hệ thống vi tính. Đây là vụ mới nhất trong hàng ngàn vụ tấn công trên toàn thế giới nhằm moi tiền từ các công ty và chính quyền.
24/06/2019(Xem: 140)
Amazon đang dự định tung ra một dịch vụ tuần tra khu cư dân bằng drone (máy bay không người lái). Nhưng dự án này đang gây ra lo ngại rằng đại công ty kỹ thuật này sẽ dùng những thiết bị bảo vệ cư dân vào mục đích do thám và lấy dữ kiện cá nhân.
24/06/2019(Xem: 128)
Ngày càng được ưa chuộng, trái cây, sữa của Australia đã tăng đột biến về kim ngạch nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm 2019, theo báo điện tử Alo Úc.
24/06/2019(Xem: 119)
Nước sinh hoạt thiếu, sông nhiễm mặn, ruộng đồng khô cháy, cây trồng tàn héo … Miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng khốc liệt, theo báo Phụ Nữ online.
24/06/2019(Xem: 105)
HẢI PHÒNG, VN -- Ông Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân hãy “đồng cam cộng khổ cùng chính phủ trả nợ công,” mà chiết tính ra đầu người dân thì mỗi người phải gánh từ 32 đến 34 triệu đồng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 6.
Tin công nghệ
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu