Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứcv Phú Nguyễn Hoan Nghênh Thành Phố Costa Mesa Thông Qua: Nghị Quyết Bảo Vệ Khu Hội Chợ Fairgrounds Ở Quận Cam

19/02/201000:00:00(Xem: 1880)

ỨCV Phú Nguyễn Hoan Nghênh Thành Phố Costa Mesa Thông Qua: Nghị Quyết Bảo Vệ Khu Hội Chợ Fairgrounds Ở Quận Cam

Phu Nguyen. (Photo: www.votephu.com)

COSTA MESA, CA – Vào ngày Thứ Ba, 16 tháng 2, năm 2010, Thành Phố Costa Mesa đã thông qua hai quyết nghị: một là chấp nhận Tu Chính Kế Hoạch Tổng Quát GP-09-01, sửa lại việc qui định xử dụng đất của Khu hội chợ Fairground; và hai là đưa ra Giải pháp trưng cầu ý kiến người dân vể việc Xử Dụng Đất của Khu Hội Chợ Fairground này trong cuộc Bầu Cử vào tháng Sáu 2010 tới đây.
Ứng Cử Viên Phú Nguyễn của đơn vị 68, tham dự cuộc họp cùng với cư dân của TP Costa Mesa đã hỗ trợ hai nghị quyết trên. “Khu Hội Chợ Fairground là một thành phần quan trọng trong sinh hoạt văn hóa và truyền thống của Quận Cam. Nó cũng là một nguồn cung cấp công ăn việc làm cho cộng đồng. Rất nhiều người trong cộng đồng Việt nam đã làm việc hay mua sắm tại khu chợ trời này quanh năm,” ỨCV Nguyễn Phú đã phát biểu như thế.


Trong vài tháng vừa qua, Nguyễn Trọng Phú đã làm việc với các dân cử địa phương, đặc biệt là Nghị Viên Thành Phố Costa Mesa Katrina Foley, và các cư dân địa phương tại Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove và khắp Quận Cam để ngăn chặn việc chánh quyền tiểu bang bán Khu Hội Chợ Fairground. Nghị quyết vừa được thông qua tại TP Costa Mesa là một bước tiến để bào tồn Khu Hội Chợ lịch sử và truyền thống này.
Mọi cư dân của Quận Cam cần có một hành động mạnh là gọi điện thoại cho Thống Đốc Arnold Swarzenegger tại số 916-445-2841 và yêu cầu Thống Đốc đừng bán kho tàng hội chợ này. Theo ông Nguyễn Trọng Phú, “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cư dân và dân cử địa phương vận động với chính quyền tiểu bang từ chối mọi đề nghị chuyển nhượng khu hội chợ này.”
Đưa Giải Pháp Xử Dụng Đất của Khu Hội Chợ này lên lá phiếu là một bước quan trọng trong việc đặt trong tay cử tri quyền quyết định sự xử dụng đất của Khu Hội Chợ khi có sự thay đổi quyền sở hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.