Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứcv Phú Nguyễn Hoan Nghênh Thành Phố Costa Mesa Thông Qua: Nghị Quyết Bảo Vệ Khu Hội Chợ Fairgrounds Ở Quận Cam

19/02/201000:00:00(Xem: 2213)

ỨCV Phú Nguyễn Hoan Nghênh Thành Phố Costa Mesa Thông Qua: Nghị Quyết Bảo Vệ Khu Hội Chợ Fairgrounds Ở Quận Cam

Phu Nguyen. (Photo: www.votephu.com)

COSTA MESA, CA – Vào ngày Thứ Ba, 16 tháng 2, năm 2010, Thành Phố Costa Mesa đã thông qua hai quyết nghị: một là chấp nhận Tu Chính Kế Hoạch Tổng Quát GP-09-01, sửa lại việc qui định xử dụng đất của Khu hội chợ Fairground; và hai là đưa ra Giải pháp trưng cầu ý kiến người dân vể việc Xử Dụng Đất của Khu Hội Chợ Fairground này trong cuộc Bầu Cử vào tháng Sáu 2010 tới đây.
Ứng Cử Viên Phú Nguyễn của đơn vị 68, tham dự cuộc họp cùng với cư dân của TP Costa Mesa đã hỗ trợ hai nghị quyết trên. “Khu Hội Chợ Fairground là một thành phần quan trọng trong sinh hoạt văn hóa và truyền thống của Quận Cam. Nó cũng là một nguồn cung cấp công ăn việc làm cho cộng đồng. Rất nhiều người trong cộng đồng Việt nam đã làm việc hay mua sắm tại khu chợ trời này quanh năm,” ỨCV Nguyễn Phú đã phát biểu như thế.


Trong vài tháng vừa qua, Nguyễn Trọng Phú đã làm việc với các dân cử địa phương, đặc biệt là Nghị Viên Thành Phố Costa Mesa Katrina Foley, và các cư dân địa phương tại Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove và khắp Quận Cam để ngăn chặn việc chánh quyền tiểu bang bán Khu Hội Chợ Fairground. Nghị quyết vừa được thông qua tại TP Costa Mesa là một bước tiến để bào tồn Khu Hội Chợ lịch sử và truyền thống này.
Mọi cư dân của Quận Cam cần có một hành động mạnh là gọi điện thoại cho Thống Đốc Arnold Swarzenegger tại số 916-445-2841 và yêu cầu Thống Đốc đừng bán kho tàng hội chợ này. Theo ông Nguyễn Trọng Phú, “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với cư dân và dân cử địa phương vận động với chính quyền tiểu bang từ chối mọi đề nghị chuyển nhượng khu hội chợ này.”
Đưa Giải Pháp Xử Dụng Đất của Khu Hội Chợ này lên lá phiếu là một bước quan trọng trong việc đặt trong tay cử tri quyền quyết định sự xử dụng đất của Khu Hội Chợ khi có sự thay đổi quyền sở hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.