Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nissan: Giới Thiệu Xe Nissan Leaf, Không Phun Khói

13/02/201000:00:00(Xem: 3599)

Nissan: Giới Thiệu Xe Nissan Leaf, Không Phun Khói

NEW YORK (Feb. 11, 2010) - Hôm nay, chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói lên đến đỉnh điểm với sự hiện diện ở Thành Phố New York. Chương trình giới thiệu kéo dài ba tháng này, với 63 điểm dừng ở 24 thành phố, tạo cơ hội cho những người lái xe có quan tâm, giới truyền thông, các tổ chức hợp tác dân sự, doanh nghiệp, và sinh viên đại học tìm hiểu thêm về xe Nissan LEAF và các lợi ích của việc lái xe hoàn toàn không phun khói.
Chương trình giới thiệu này giúp mở đường cho việc giới thiệu xe Nissan LEAF trong năm 2010, chiếc xe hoàn toàn không phun khói, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, được thiết kế cho thị trường đại trà, và dẫn đến sự khởi đầu của quá trình mua loại xe này. Xe Nissan LEAF sẽ được cung cấp cho khách tiêu dùng thông qua hình thức cho thuê hoặc bán, trong một giao dịch duy nhất, trong đó bao gồm bình điện. Các bước để mua xe Nissan LEAF là:
- GHI DANH: Những người muốn mua có thể ghi danh để biết thêm thông tin về xe Nissan LEAF trên trang mạng www.NissanUSA.com. Cho đến hôm nay, gần 50.000 người đã ghi danh trên trang mạng này. Những người ghi danh sẽ được ưu tiên đặt mua một chiếc Nissan LEAF.
- ĐẶT MUA TRƯỚC: Quá trình đặt mua sẽ bắt đầu vào tháng Tư, ngay sau khi có thông báo về giá xe Nissan LEAF. Sau khi trả số tiền lệ phí đặt mua có thể hoàn trả hoàn toàn, người ghi danh sẽ trở thành một trong những người đầu tiên xếp hàng để đặt mua xe Nissan LEAF.
- MUA: Nissan sẽ bắt đầu nhận đơn mua hàng chính thức vào tháng Tám, để giao xe khi chương trình bán hàng bắt đầu ở thị trường của người lái xe đó.
- GIAO HÀNG SỚM: Bắt đầu giao hàng lần lượt ở một số thị trường chọn lựa vào Tháng 12, 2010, và nhanh chóng sau đó, xe sẽ được cung cấp ở tất cả các thị trường chính.
"Quá trình mua xe Nissan LEAF rất dễ dàng, rõ ràng, và dễ thực hiện, tạo sự tiện lợi với phương pháp mua mọi thứ ở một nơi đối với mọi thứ liên quan đến loại xe này, kể cả việc đánh giá, xin phép và lắp đặt bộ phận nạp điện ở nhà," ông Carlos Tavares, Chủ Tịch của Nissan Americas, phát biểu. "Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy hài lòng vì có một chiếc xe giá cả phải chăng, thú vị khi lái, và tốt cho môi trường."
Trùng hợp với giai đoạn tiếp theo của quá trình tung xe Nissan LEAF ra thị trường là chương trình giới thiệu lần đầu chiến dịch quảng bá chào hàng toàn cầu đầu tiên của Nissan, gọi là "Chiếc Xe Mới." Chương trình giới thiệu đầu tiên về chiến dịch này - trong đó mô tả sự đam mê của Nissan đối với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói và một thế giới sạch hơn, tốt đẹp hơn - được thực hiện ở New York như một phần của đỉnh điểm của chuyến Giới Thiệu Vòng Quanh Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói.
Chương trình Giới Thiệu Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói trải dài 10.000 dặm ở Hoa Kỳ và Canada, tạo cơ hội đầu tiên cho hơn 100.000 người nhìn thấy và tìm hiểu trực tiếp về xe Nissan LEAF.
"Có rất nhiều sự hỗ trợ của công chúng từ bờ này đến bờ kia của cả nước," ông Tavares cho biết. "Ở mọi nơi chúng tôi đi qua, mọi người đều nhận ra một khả năng mới về di chuyển ở đô thị - một bước ngoặt - và họ muốn trở thành một phần của chương trình này. Sự hưởng ứng này mang tính bộc phát và đa dạng. Những người tham gia với chúng tôi bao gồm các thị trưởng và viên chức chính phủ, các CEO, tổ chức hợp tác dịch vụ tiện ích, những người yêu chuộng xe, sinh viên, người buôn xe, giới truyền thông, những người bảo vệ môi trường, những người sử dụng Twitter và rất nhiều gia đình."
Những điểm nhấn mạnh của chuyến đi vòng quanh giới thiệu:
- Các điểm dừng đa dạng, trải dài từ trường Đại Học Stanford cho đến Kennedy Space Center. Những điểm dừng khác bao gồm: Phoenix vào Đêm Tất Niên, cùng với Fiesta Bowl; Qwest Field ở Seatle; Bảo Tàng Khoa Học và Công Nghiệp Oregon ở Portland; và một tiệm McDonald với trạm nạp điện ở Cary, N.C. Chuyến đi giới thiệu này cũng dừng lại ở Nissan Americas ở Franklin, Tenn.; cơ sở sản xuất ở Smyrna, Tenn., nơi xe Nissan LEAF sẽ được chế tạo bắt đầu từ năm 2012; và Nissan Design Americas ở San Diego. Các điểm dừng ở khu vực New York bao gồm Madison Square Garden (ngày 10 tháng 2), và chương trình triển lãm công chúng sắp tới ở Time Warner Center (ngày 12 tháng 2) và Trung Tâm Khoa Học Tự Do (ngày 13 tháng 2).


- Do có mối quan tâm cao, Atlanta và Boston đã được bổ sung vào lịch trình nguyên thủy của chuyến đi giới thiệu này, đưa tổng số các thành phố lên đến 24.
- Gần 50.000 người đã chọn ghi danh để nhận thêm thông tin và tìm hiểu thêm về xe Nissan LEAF ở trang mạng www.NissanUSA.comnhờ có chuyến đi giới thiệu này. Việc ghi danh trên trang mạng là bước đầu tiên của quá trình đặt mua và mua xe.
- Nissan LEAF đã nhận được hơn 10 giải thưởng về truyền thông và môi trường, bao gồm giải Green Car Vision Award (Giải Mục Tiêu Xe Xanh), được Green Car Journal trao tại Triển Lãm Xe Washington.
- Thông báo về việc ký kết thỏa thuận vay tiền của Nissan với Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Số tiền cho vay $1,4 tỷ mỹ kim này sẽ dùng vào việc thay đổi nhà máy sản xuất của Nissan ở Smyrna, Tenn., để sản xuất xe Nissan LEAF và bình điện cho xe này. Nhà máy sản xuất bình điện mới này sẽ khởi công vào tháng 5.
- Thông báo về cam kết chung với Hertz, nhãn hiệu cho thuê xe ở thị trường đại trà lớn nhất thế giới, để đưa xe cho thuê với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói đến với Hoa Kỳ và Châu Âu năm 2011. Hertz đang triển khai việc tung ra lần lượt các địa điểm cho thuê xe Nissan LEAF chọn lựa ở cả hai thị trường lớn này.
- Nissan thông báo AeroVironment sẽ cung cấp và lắp đặt các trạm nạp điệp ở nhà cho xe Nissan LEAF, tạo một địa điểm mua sắm mọi thứ cho xe Nissan LEAF và các thiết bị nạp điện của xe này.
- Chuyến đi giới thiệu này đã vươn đến tất cả các thị trường nằm trong dự án xe chạy bằng điện The EV Project, chương trình triển khai cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện lớn nhất đã từng thực hiện trên thế giới. The EV Project, được tài trợ bởi số tiền $98 triệu mỹ kim từ Bộ Năng Lượng và lãnh đạo bởi hãng cung cấp cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện eTec, một bộ phận của Ecotality, sẽ cung cấp 6.510 trạm nạp điện công cộng - một con số trước đây chưa từng có - trên khắp 5 thị trường tham gia, và sẽ cung cấp các trạm nạp điện tại nhà cho đến 4700 xe Nissan LEAF bán ở các thị trường này. Các trạm công cộng sẽ bao gồm các thiết bị nạp điện nhanh ở Mức Độ 2 (240V) và Mức Độ 3 DC. Các thị trường của The EV Project bao gồm Seatle, Oregon, Tennessee (Knoxville, Nashville và Chattanooga), Phoenix/Tucson, Ariz., và San Diego.
- Chuyến đi giới thiệu này cũng làm tấm bình phông cho việc thông báo các chương trình hợp tác mới hình thành với Thành Phố Orlando và Ủy Ban Tiện Ích Orlando; Thành Phố Houston; và Tiểu Bang Massachusetts. Các thỏa thuận này, tương tự như hàng chục các thỏa thuận khác trên khắp thế giới, được thiết kế để cổ vũ sự phát triển của các chính sách và mạng lưới nạp điện cho xe chạy bằng điện để hỗ trợ cho việc sử dụng rộng rãi xe chạy bằng điện.
- Các chương trình hợp tác hiện thời vẫn tiếp tục phát triển, với những bước tiến như lấy được các lá thư bày tỏ ý định mua đoàn xe, và việc thành lập các nhóm làm việc và nhóm công tác để hỗ trợ sự phát triển của cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện, chẳng hạn như Nhóm Làm Việc Cơ Sở Hạ Tầng Xe Chạy Bằng Năng Lượng Thay Thế của Thống Đốc Oregon. Ở Bắc Mỹ, Nissan dẫn đầu một phương pháp tổng thể đối với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói bằng cách làm việc với các tiểu bang, thành phố, công ty dịch vụ tiện ích, và các tổ chức hợp tác khác, để chuẩn bị về mặt thị trường và cơ sở hạ tầng. Nissan đã thành lập 18 chương trình hợp tác ở Hoa Kỳ, ở những khu vực bao gồm Tiểu Bang Tennessee, Tiểu Bang Oregon, Quận Sonoma, San Diego và Sran Francisco ở California, Phoenix và Tucson, Ariz., Washington D.C., Seatle, Thành Phố Orlando và Ủy Ban Tiện Ích Orlando, Progress Energy ở Raliegh, N.C., Thành Phố Houston và hãng Reliant Energy ở Houston, Tiểu Bang Massachusetts. Nissan cũng thành lập chương trình hợp tác với Thành Phố Mexico và Vancouver, Cananda.
Nissan, cùng với tổ chức hợp tác liên minh Renault, là hãng sản xuất xe duy nhất tận tụy với việc chế tạo xe chạy hoàn toàn bằng điện cho thị trường đại trà ở quy mô toàn cầu.
Ở Bắc Mỹ, hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường theo Chương Trình Xanh Nissan 2010, trong đó các ưu tiên chủ chốt là giảm khí thải CO2, giảm các khí thải khác, và tăng việc tái chế. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nissan LEAF và khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói ở www.nissanusa.com/leaf-electric-car.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.