Hôm nay,  

Nissan: Giới Thiệu Xe Nissan Leaf, Không Phun Khói

13/02/201000:00:00(Xem: 4097)

Nissan: Giới Thiệu Xe Nissan Leaf, Không Phun Khói

NEW YORK (Feb. 11, 2010) - Hôm nay, chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói lên đến đỉnh điểm với sự hiện diện ở Thành Phố New York. Chương trình giới thiệu kéo dài ba tháng này, với 63 điểm dừng ở 24 thành phố, tạo cơ hội cho những người lái xe có quan tâm, giới truyền thông, các tổ chức hợp tác dân sự, doanh nghiệp, và sinh viên đại học tìm hiểu thêm về xe Nissan LEAF và các lợi ích của việc lái xe hoàn toàn không phun khói.
Chương trình giới thiệu này giúp mở đường cho việc giới thiệu xe Nissan LEAF trong năm 2010, chiếc xe hoàn toàn không phun khói, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, được thiết kế cho thị trường đại trà, và dẫn đến sự khởi đầu của quá trình mua loại xe này. Xe Nissan LEAF sẽ được cung cấp cho khách tiêu dùng thông qua hình thức cho thuê hoặc bán, trong một giao dịch duy nhất, trong đó bao gồm bình điện. Các bước để mua xe Nissan LEAF là:
- GHI DANH: Những người muốn mua có thể ghi danh để biết thêm thông tin về xe Nissan LEAF trên trang mạng www.NissanUSA.com. Cho đến hôm nay, gần 50.000 người đã ghi danh trên trang mạng này. Những người ghi danh sẽ được ưu tiên đặt mua một chiếc Nissan LEAF.
- ĐẶT MUA TRƯỚC: Quá trình đặt mua sẽ bắt đầu vào tháng Tư, ngay sau khi có thông báo về giá xe Nissan LEAF. Sau khi trả số tiền lệ phí đặt mua có thể hoàn trả hoàn toàn, người ghi danh sẽ trở thành một trong những người đầu tiên xếp hàng để đặt mua xe Nissan LEAF.
- MUA: Nissan sẽ bắt đầu nhận đơn mua hàng chính thức vào tháng Tám, để giao xe khi chương trình bán hàng bắt đầu ở thị trường của người lái xe đó.
- GIAO HÀNG SỚM: Bắt đầu giao hàng lần lượt ở một số thị trường chọn lựa vào Tháng 12, 2010, và nhanh chóng sau đó, xe sẽ được cung cấp ở tất cả các thị trường chính.
"Quá trình mua xe Nissan LEAF rất dễ dàng, rõ ràng, và dễ thực hiện, tạo sự tiện lợi với phương pháp mua mọi thứ ở một nơi đối với mọi thứ liên quan đến loại xe này, kể cả việc đánh giá, xin phép và lắp đặt bộ phận nạp điện ở nhà," ông Carlos Tavares, Chủ Tịch của Nissan Americas, phát biểu. "Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy hài lòng vì có một chiếc xe giá cả phải chăng, thú vị khi lái, và tốt cho môi trường."
Trùng hợp với giai đoạn tiếp theo của quá trình tung xe Nissan LEAF ra thị trường là chương trình giới thiệu lần đầu chiến dịch quảng bá chào hàng toàn cầu đầu tiên của Nissan, gọi là "Chiếc Xe Mới." Chương trình giới thiệu đầu tiên về chiến dịch này - trong đó mô tả sự đam mê của Nissan đối với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói và một thế giới sạch hơn, tốt đẹp hơn - được thực hiện ở New York như một phần của đỉnh điểm của chuyến Giới Thiệu Vòng Quanh Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói.
Chương trình Giới Thiệu Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói trải dài 10.000 dặm ở Hoa Kỳ và Canada, tạo cơ hội đầu tiên cho hơn 100.000 người nhìn thấy và tìm hiểu trực tiếp về xe Nissan LEAF.
"Có rất nhiều sự hỗ trợ của công chúng từ bờ này đến bờ kia của cả nước," ông Tavares cho biết. "Ở mọi nơi chúng tôi đi qua, mọi người đều nhận ra một khả năng mới về di chuyển ở đô thị - một bước ngoặt - và họ muốn trở thành một phần của chương trình này. Sự hưởng ứng này mang tính bộc phát và đa dạng. Những người tham gia với chúng tôi bao gồm các thị trưởng và viên chức chính phủ, các CEO, tổ chức hợp tác dịch vụ tiện ích, những người yêu chuộng xe, sinh viên, người buôn xe, giới truyền thông, những người bảo vệ môi trường, những người sử dụng Twitter và rất nhiều gia đình."
Những điểm nhấn mạnh của chuyến đi vòng quanh giới thiệu:
- Các điểm dừng đa dạng, trải dài từ trường Đại Học Stanford cho đến Kennedy Space Center. Những điểm dừng khác bao gồm: Phoenix vào Đêm Tất Niên, cùng với Fiesta Bowl; Qwest Field ở Seatle; Bảo Tàng Khoa Học và Công Nghiệp Oregon ở Portland; và một tiệm McDonald với trạm nạp điện ở Cary, N.C. Chuyến đi giới thiệu này cũng dừng lại ở Nissan Americas ở Franklin, Tenn.; cơ sở sản xuất ở Smyrna, Tenn., nơi xe Nissan LEAF sẽ được chế tạo bắt đầu từ năm 2012; và Nissan Design Americas ở San Diego. Các điểm dừng ở khu vực New York bao gồm Madison Square Garden (ngày 10 tháng 2), và chương trình triển lãm công chúng sắp tới ở Time Warner Center (ngày 12 tháng 2) và Trung Tâm Khoa Học Tự Do (ngày 13 tháng 2).


- Do có mối quan tâm cao, Atlanta và Boston đã được bổ sung vào lịch trình nguyên thủy của chuyến đi giới thiệu này, đưa tổng số các thành phố lên đến 24.
- Gần 50.000 người đã chọn ghi danh để nhận thêm thông tin và tìm hiểu thêm về xe Nissan LEAF ở trang mạng www.NissanUSA.comnhờ có chuyến đi giới thiệu này. Việc ghi danh trên trang mạng là bước đầu tiên của quá trình đặt mua và mua xe.
- Nissan LEAF đã nhận được hơn 10 giải thưởng về truyền thông và môi trường, bao gồm giải Green Car Vision Award (Giải Mục Tiêu Xe Xanh), được Green Car Journal trao tại Triển Lãm Xe Washington.
- Thông báo về việc ký kết thỏa thuận vay tiền của Nissan với Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Số tiền cho vay $1,4 tỷ mỹ kim này sẽ dùng vào việc thay đổi nhà máy sản xuất của Nissan ở Smyrna, Tenn., để sản xuất xe Nissan LEAF và bình điện cho xe này. Nhà máy sản xuất bình điện mới này sẽ khởi công vào tháng 5.
- Thông báo về cam kết chung với Hertz, nhãn hiệu cho thuê xe ở thị trường đại trà lớn nhất thế giới, để đưa xe cho thuê với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói đến với Hoa Kỳ và Châu Âu năm 2011. Hertz đang triển khai việc tung ra lần lượt các địa điểm cho thuê xe Nissan LEAF chọn lựa ở cả hai thị trường lớn này.
- Nissan thông báo AeroVironment sẽ cung cấp và lắp đặt các trạm nạp điệp ở nhà cho xe Nissan LEAF, tạo một địa điểm mua sắm mọi thứ cho xe Nissan LEAF và các thiết bị nạp điện của xe này.
- Chuyến đi giới thiệu này đã vươn đến tất cả các thị trường nằm trong dự án xe chạy bằng điện The EV Project, chương trình triển khai cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện lớn nhất đã từng thực hiện trên thế giới. The EV Project, được tài trợ bởi số tiền $98 triệu mỹ kim từ Bộ Năng Lượng và lãnh đạo bởi hãng cung cấp cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện eTec, một bộ phận của Ecotality, sẽ cung cấp 6.510 trạm nạp điện công cộng - một con số trước đây chưa từng có - trên khắp 5 thị trường tham gia, và sẽ cung cấp các trạm nạp điện tại nhà cho đến 4700 xe Nissan LEAF bán ở các thị trường này. Các trạm công cộng sẽ bao gồm các thiết bị nạp điện nhanh ở Mức Độ 2 (240V) và Mức Độ 3 DC. Các thị trường của The EV Project bao gồm Seatle, Oregon, Tennessee (Knoxville, Nashville và Chattanooga), Phoenix/Tucson, Ariz., và San Diego.
- Chuyến đi giới thiệu này cũng làm tấm bình phông cho việc thông báo các chương trình hợp tác mới hình thành với Thành Phố Orlando và Ủy Ban Tiện Ích Orlando; Thành Phố Houston; và Tiểu Bang Massachusetts. Các thỏa thuận này, tương tự như hàng chục các thỏa thuận khác trên khắp thế giới, được thiết kế để cổ vũ sự phát triển của các chính sách và mạng lưới nạp điện cho xe chạy bằng điện để hỗ trợ cho việc sử dụng rộng rãi xe chạy bằng điện.
- Các chương trình hợp tác hiện thời vẫn tiếp tục phát triển, với những bước tiến như lấy được các lá thư bày tỏ ý định mua đoàn xe, và việc thành lập các nhóm làm việc và nhóm công tác để hỗ trợ sự phát triển của cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện, chẳng hạn như Nhóm Làm Việc Cơ Sở Hạ Tầng Xe Chạy Bằng Năng Lượng Thay Thế của Thống Đốc Oregon. Ở Bắc Mỹ, Nissan dẫn đầu một phương pháp tổng thể đối với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói bằng cách làm việc với các tiểu bang, thành phố, công ty dịch vụ tiện ích, và các tổ chức hợp tác khác, để chuẩn bị về mặt thị trường và cơ sở hạ tầng. Nissan đã thành lập 18 chương trình hợp tác ở Hoa Kỳ, ở những khu vực bao gồm Tiểu Bang Tennessee, Tiểu Bang Oregon, Quận Sonoma, San Diego và Sran Francisco ở California, Phoenix và Tucson, Ariz., Washington D.C., Seatle, Thành Phố Orlando và Ủy Ban Tiện Ích Orlando, Progress Energy ở Raliegh, N.C., Thành Phố Houston và hãng Reliant Energy ở Houston, Tiểu Bang Massachusetts. Nissan cũng thành lập chương trình hợp tác với Thành Phố Mexico và Vancouver, Cananda.
Nissan, cùng với tổ chức hợp tác liên minh Renault, là hãng sản xuất xe duy nhất tận tụy với việc chế tạo xe chạy hoàn toàn bằng điện cho thị trường đại trà ở quy mô toàn cầu.
Ở Bắc Mỹ, hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường theo Chương Trình Xanh Nissan 2010, trong đó các ưu tiên chủ chốt là giảm khí thải CO2, giảm các khí thải khác, và tăng việc tái chế. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nissan LEAF và khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói ở www.nissanusa.com/leaf-electric-car.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.