Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nissan: Giới Thiệu Xe Nissan Leaf, Không Phun Khói

13/02/201000:00:00(Xem: 3259)

Nissan: Giới Thiệu Xe Nissan Leaf, Không Phun Khói

NEW YORK (Feb. 11, 2010) - Hôm nay, chương Trình Giới Thiệu Vòng Quanh Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói lên đến đỉnh điểm với sự hiện diện ở Thành Phố New York. Chương trình giới thiệu kéo dài ba tháng này, với 63 điểm dừng ở 24 thành phố, tạo cơ hội cho những người lái xe có quan tâm, giới truyền thông, các tổ chức hợp tác dân sự, doanh nghiệp, và sinh viên đại học tìm hiểu thêm về xe Nissan LEAF và các lợi ích của việc lái xe hoàn toàn không phun khói.
Chương trình giới thiệu này giúp mở đường cho việc giới thiệu xe Nissan LEAF trong năm 2010, chiếc xe hoàn toàn không phun khói, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, được thiết kế cho thị trường đại trà, và dẫn đến sự khởi đầu của quá trình mua loại xe này. Xe Nissan LEAF sẽ được cung cấp cho khách tiêu dùng thông qua hình thức cho thuê hoặc bán, trong một giao dịch duy nhất, trong đó bao gồm bình điện. Các bước để mua xe Nissan LEAF là:
- GHI DANH: Những người muốn mua có thể ghi danh để biết thêm thông tin về xe Nissan LEAF trên trang mạng www.NissanUSA.com. Cho đến hôm nay, gần 50.000 người đã ghi danh trên trang mạng này. Những người ghi danh sẽ được ưu tiên đặt mua một chiếc Nissan LEAF.
- ĐẶT MUA TRƯỚC: Quá trình đặt mua sẽ bắt đầu vào tháng Tư, ngay sau khi có thông báo về giá xe Nissan LEAF. Sau khi trả số tiền lệ phí đặt mua có thể hoàn trả hoàn toàn, người ghi danh sẽ trở thành một trong những người đầu tiên xếp hàng để đặt mua xe Nissan LEAF.
- MUA: Nissan sẽ bắt đầu nhận đơn mua hàng chính thức vào tháng Tám, để giao xe khi chương trình bán hàng bắt đầu ở thị trường của người lái xe đó.
- GIAO HÀNG SỚM: Bắt đầu giao hàng lần lượt ở một số thị trường chọn lựa vào Tháng 12, 2010, và nhanh chóng sau đó, xe sẽ được cung cấp ở tất cả các thị trường chính.
"Quá trình mua xe Nissan LEAF rất dễ dàng, rõ ràng, và dễ thực hiện, tạo sự tiện lợi với phương pháp mua mọi thứ ở một nơi đối với mọi thứ liên quan đến loại xe này, kể cả việc đánh giá, xin phép và lắp đặt bộ phận nạp điện ở nhà," ông Carlos Tavares, Chủ Tịch của Nissan Americas, phát biểu. "Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy hài lòng vì có một chiếc xe giá cả phải chăng, thú vị khi lái, và tốt cho môi trường."
Trùng hợp với giai đoạn tiếp theo của quá trình tung xe Nissan LEAF ra thị trường là chương trình giới thiệu lần đầu chiến dịch quảng bá chào hàng toàn cầu đầu tiên của Nissan, gọi là "Chiếc Xe Mới." Chương trình giới thiệu đầu tiên về chiến dịch này - trong đó mô tả sự đam mê của Nissan đối với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói và một thế giới sạch hơn, tốt đẹp hơn - được thực hiện ở New York như một phần của đỉnh điểm của chuyến Giới Thiệu Vòng Quanh Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói.
Chương trình Giới Thiệu Xe Nissan LEAF Hoàn Toàn Không Phun Khói trải dài 10.000 dặm ở Hoa Kỳ và Canada, tạo cơ hội đầu tiên cho hơn 100.000 người nhìn thấy và tìm hiểu trực tiếp về xe Nissan LEAF.
"Có rất nhiều sự hỗ trợ của công chúng từ bờ này đến bờ kia của cả nước," ông Tavares cho biết. "Ở mọi nơi chúng tôi đi qua, mọi người đều nhận ra một khả năng mới về di chuyển ở đô thị - một bước ngoặt - và họ muốn trở thành một phần của chương trình này. Sự hưởng ứng này mang tính bộc phát và đa dạng. Những người tham gia với chúng tôi bao gồm các thị trưởng và viên chức chính phủ, các CEO, tổ chức hợp tác dịch vụ tiện ích, những người yêu chuộng xe, sinh viên, người buôn xe, giới truyền thông, những người bảo vệ môi trường, những người sử dụng Twitter và rất nhiều gia đình."
Những điểm nhấn mạnh của chuyến đi vòng quanh giới thiệu:
- Các điểm dừng đa dạng, trải dài từ trường Đại Học Stanford cho đến Kennedy Space Center. Những điểm dừng khác bao gồm: Phoenix vào Đêm Tất Niên, cùng với Fiesta Bowl; Qwest Field ở Seatle; Bảo Tàng Khoa Học và Công Nghiệp Oregon ở Portland; và một tiệm McDonald với trạm nạp điện ở Cary, N.C. Chuyến đi giới thiệu này cũng dừng lại ở Nissan Americas ở Franklin, Tenn.; cơ sở sản xuất ở Smyrna, Tenn., nơi xe Nissan LEAF sẽ được chế tạo bắt đầu từ năm 2012; và Nissan Design Americas ở San Diego. Các điểm dừng ở khu vực New York bao gồm Madison Square Garden (ngày 10 tháng 2), và chương trình triển lãm công chúng sắp tới ở Time Warner Center (ngày 12 tháng 2) và Trung Tâm Khoa Học Tự Do (ngày 13 tháng 2).


- Do có mối quan tâm cao, Atlanta và Boston đã được bổ sung vào lịch trình nguyên thủy của chuyến đi giới thiệu này, đưa tổng số các thành phố lên đến 24.
- Gần 50.000 người đã chọn ghi danh để nhận thêm thông tin và tìm hiểu thêm về xe Nissan LEAF ở trang mạng www.NissanUSA.comnhờ có chuyến đi giới thiệu này. Việc ghi danh trên trang mạng là bước đầu tiên của quá trình đặt mua và mua xe.
- Nissan LEAF đã nhận được hơn 10 giải thưởng về truyền thông và môi trường, bao gồm giải Green Car Vision Award (Giải Mục Tiêu Xe Xanh), được Green Car Journal trao tại Triển Lãm Xe Washington.
- Thông báo về việc ký kết thỏa thuận vay tiền của Nissan với Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ. Số tiền cho vay $1,4 tỷ mỹ kim này sẽ dùng vào việc thay đổi nhà máy sản xuất của Nissan ở Smyrna, Tenn., để sản xuất xe Nissan LEAF và bình điện cho xe này. Nhà máy sản xuất bình điện mới này sẽ khởi công vào tháng 5.
- Thông báo về cam kết chung với Hertz, nhãn hiệu cho thuê xe ở thị trường đại trà lớn nhất thế giới, để đưa xe cho thuê với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói đến với Hoa Kỳ và Châu Âu năm 2011. Hertz đang triển khai việc tung ra lần lượt các địa điểm cho thuê xe Nissan LEAF chọn lựa ở cả hai thị trường lớn này.
- Nissan thông báo AeroVironment sẽ cung cấp và lắp đặt các trạm nạp điệp ở nhà cho xe Nissan LEAF, tạo một địa điểm mua sắm mọi thứ cho xe Nissan LEAF và các thiết bị nạp điện của xe này.
- Chuyến đi giới thiệu này đã vươn đến tất cả các thị trường nằm trong dự án xe chạy bằng điện The EV Project, chương trình triển khai cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện lớn nhất đã từng thực hiện trên thế giới. The EV Project, được tài trợ bởi số tiền $98 triệu mỹ kim từ Bộ Năng Lượng và lãnh đạo bởi hãng cung cấp cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện eTec, một bộ phận của Ecotality, sẽ cung cấp 6.510 trạm nạp điện công cộng - một con số trước đây chưa từng có - trên khắp 5 thị trường tham gia, và sẽ cung cấp các trạm nạp điện tại nhà cho đến 4700 xe Nissan LEAF bán ở các thị trường này. Các trạm công cộng sẽ bao gồm các thiết bị nạp điện nhanh ở Mức Độ 2 (240V) và Mức Độ 3 DC. Các thị trường của The EV Project bao gồm Seatle, Oregon, Tennessee (Knoxville, Nashville và Chattanooga), Phoenix/Tucson, Ariz., và San Diego.
- Chuyến đi giới thiệu này cũng làm tấm bình phông cho việc thông báo các chương trình hợp tác mới hình thành với Thành Phố Orlando và Ủy Ban Tiện Ích Orlando; Thành Phố Houston; và Tiểu Bang Massachusetts. Các thỏa thuận này, tương tự như hàng chục các thỏa thuận khác trên khắp thế giới, được thiết kế để cổ vũ sự phát triển của các chính sách và mạng lưới nạp điện cho xe chạy bằng điện để hỗ trợ cho việc sử dụng rộng rãi xe chạy bằng điện.
- Các chương trình hợp tác hiện thời vẫn tiếp tục phát triển, với những bước tiến như lấy được các lá thư bày tỏ ý định mua đoàn xe, và việc thành lập các nhóm làm việc và nhóm công tác để hỗ trợ sự phát triển của cơ sở hạ tầng cho xe chạy bằng điện, chẳng hạn như Nhóm Làm Việc Cơ Sở Hạ Tầng Xe Chạy Bằng Năng Lượng Thay Thế của Thống Đốc Oregon. Ở Bắc Mỹ, Nissan dẫn đầu một phương pháp tổng thể đối với khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói bằng cách làm việc với các tiểu bang, thành phố, công ty dịch vụ tiện ích, và các tổ chức hợp tác khác, để chuẩn bị về mặt thị trường và cơ sở hạ tầng. Nissan đã thành lập 18 chương trình hợp tác ở Hoa Kỳ, ở những khu vực bao gồm Tiểu Bang Tennessee, Tiểu Bang Oregon, Quận Sonoma, San Diego và Sran Francisco ở California, Phoenix và Tucson, Ariz., Washington D.C., Seatle, Thành Phố Orlando và Ủy Ban Tiện Ích Orlando, Progress Energy ở Raliegh, N.C., Thành Phố Houston và hãng Reliant Energy ở Houston, Tiểu Bang Massachusetts. Nissan cũng thành lập chương trình hợp tác với Thành Phố Mexico và Vancouver, Cananda.
Nissan, cùng với tổ chức hợp tác liên minh Renault, là hãng sản xuất xe duy nhất tận tụy với việc chế tạo xe chạy hoàn toàn bằng điện cho thị trường đại trà ở quy mô toàn cầu.
Ở Bắc Mỹ, hoạt động của Nissan bao gồm thiết kế xe, thiết kế kỹ thuật, tài trợ cho khách hàng và doanh nghiệp, bán hàng và chào hàng, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường theo Chương Trình Xanh Nissan 2010, trong đó các ưu tiên chủ chốt là giảm khí thải CO2, giảm các khí thải khác, và tăng việc tái chế. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nissan LEAF và khả năng di chuyển hoàn toàn không phun khói ở www.nissanusa.com/leaf-electric-car.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz đã nói với CNN rằng đất nước của ông không chỉ truy lùng để đánh những tên khủng bố, mà còn lý tưởng dựa lưng cho họ nữa, sau khi một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Vienna vào tối Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba.
Một kẻ tấn công có vũ khí với súng ngắn hôm Thứ Bảy đã bắn bị thương một giáo sĩ Chính Thống Giáo Hy Lạp trong vụ nổ súng tại thành phố Lyon của Pháp, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của AFP hôm 31 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.