Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số Nam Cali: Cần Mướn Thêm Nhiều Người

11/02/201000:00:00(Xem: 1667)

Thống Kê Dân Số Nam Cali: Cần Mướn Thêm Nhiều Người; Văn Phòng Census Nam Cali, OCAPICA Họp Lãnh Đạo Năm 2010


Từ phải, Tuấn Nguyễn, Julie Lam, Hồ  Văn Xuân Nhi, James Christy, 2 nhân viên Census, Peter Nguyễn tại phòng sinh hoạt cộng đồng thành phố Garden Grove.

GARDEN GROVE (VB) - "Văn Phòng Thống Kê Dân Số Khu Vực Los Angeles, Hawaii, Quận Cam, Quận San Diego đang cần mướn thêm nhiều người để phục vụ giữa lúc cao điểm của tiến trình Thống Kê Dân Số 2010." Đó là lời phát biểu của bà Julie Lam, Phó Giám Đốc Khu Vực của Thống Kê Dân Số, với phóng viên Việt Báo tại cuộc họp lãnh đạo năm 2010 do Văn Phòng Thống Kê Dân Số Khu Vực Nam Cali và Hawaii, Tổ Chức Orange County Asian & Pacific Islander thực hiện tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove vào sáng Thứ Tư, ngày 10 tháng 2 năm 2010.
Tham dự trong cuộc họp và hội thảo về Thống Kê Dân Số Năm 2010 gồm hàng trăm viên chức đứng đầu các Văn Phòng Thống Kê Dân Số từ khu vực Los Angeles, Quận Cam, Quận San Diego và tiểu bang Hawaii, đặc biệt có sự hiện diện và thuyết trình của ông James Christy, Giám Đốc Khu Vực Nam Cali và Hawaii; bà Julie Lam, Phó Giám Đốc Khu Vực Nam Cali và Hawaii; Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Bộ Trưởng Thuế Vụ California John Chiang, v.v…
Trong lời khai mạc, bà Mary Anne Foo, Giám Đốc Điều Hành của OCAPICA, nói rằng trong đợt thống kê dân số năm 2000 cho thấy sự hiện diện của nhiều cư dân Mỹ gốc Á Châu, nhưng trong đợt thống kê dân số năm 2010 này bà nghĩ là dân số người Mỹ gốc Á Châu sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.


Quang cảnh trong cuộc họp lãnh đạo của Thống Kê Dân Số 2010 tại phòng sinh hoạt cộng đồng thành phố Garden Grove.


Giám Đốc Khu Vực Thống Kê Dân Số Nam Cali và Hawaii James Christy phát biểu rằng các giới chức ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn là những người làm ra chính sách, nhưng họ thật sự không phải là người sinh sống tại địa phương của chúng ta. Vì vậy họ không thể nào biết hết được hiện tình, nguyện vọng và nhu cầu thực tế của dân địa phương. Do đó, mọi người cần phải thấy được tầm mức quan trọng của việc tham gia tích cực vào cuộc thống kê dân số. Ông Christy nói rằng hình ảnh của nước Mỹ mà chúng ta tạo ra trong đợt thống kê dân số 2010 sẽ là hình ảnh tốt đẹp của nước Mỹ trong 10 năm kế tiếp.


Chuyên Viên Thống Kê Dân Số Martin Kim đã trình bày một cách tổng quát những điểm chính của Thống Kê Dân Số 2010. Martin nói rằng Thống Kê Dân Số thực sự được bắt đầu vào năm 1790 mà qua đó tổng dân số của nước Mỹ là 3,929,326 người. Ông Martin cũng nhấn mạnh đến 3 yếu tố quan trọng của Thống Kê Dân Số, đó là về mặt số lượng dân cử đại diện tại các khu vực dân số, về mặt sức mạnh của kinh tế, và về mặt sức mạnh của nhân khẩu làm thay đổi nhiều sắc diện của xã hội. Martin cho biết những sự kiện quan trọng sắp diễn ra của đợt Thống Kê Dân Số 2010 gồm:
-Từ ngày 8 đến 10 tháng 3: Gửi thư thông báo về Thống Kê Dân Số.
-Từ ngày 15 đến 17 tháng 3: Gửi mẫu 10 câu hỏi để cư dân trả lời và gửi trả lại cho Văn Phòng Thống Kê Dân Số.
-Từ ngày 22 đến 24 tháng 3: Gửi thiệp nhắc nhở cư dân trả lời 10 câu hỏi.
-Ngày 1 tháng 4 là Ngày Thống Kê Dân Số.
Theo Martin, Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 dự đoán thì sẽ có 64% số mẫu 10 câu hỏi sẽ được trả lời và gửi trả lại. Ông Martin cũng nêu ra một chi tiết khá thú vị đó là trong đợt Thống Kê Dân Số năm 2000, tại Quận Cam, số người Việt được tính là 141,164 người. Nhưng đến năm 2008 thì số người Việt tại Quận Cam được tính tăng thêm tới 157,761 người, trong khi dân số của toàn Quận Cam là khoảng 3 triệu người. Một chi tiết khác mà ông Martin đưa ra là tại Quận Cam có 33% số người nói ít nhất một thứ tiếng không phải là Anh ngữ tại nhà.
Chương trình họp và thuyết trình hội thảo kéo dài suốt ngày Thứ Tư, 10-2-2010 với mục đích đào sâu vào các vấn đề quan trọng và thực tế để góp phần vận động người dân hiểu rõ và tham gia tích cực công tác tính đếm từng người cho đợt Thống Kê Dân Số năm 2010.
Nhân dịp này, bà Julie Lam, Phó Giám Đốc Khu Vực Thống Kê Dân Số Nam Cali và Hawaii, đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc phỏng vấn ngắn gọn. Bà Julie Lam cho biết rằng để đáp ứng với công việc trong mùa cao điểm của Thống Kê Dân Số 2010, các Văn Phòng Thống Kê Dân Số tại địa phương đang cần mướn rất nhiều người. Được hỏi thời hạn làm việc và mức lương, bà Julie Lam cho biết thời hạn làm việc từ 4 tới 6 tuần lễ với mức lương từ $12 tới $18 đô la một giờ. Điều kiện để được nhận vào làm việc là phải có quốc tịch Mỹ, biết tiếng Anh, và phải vượt qua cuộc trắc nghiệm về bối cảnh cá nhân trong quá khứ. Mọi chi tiết về việc nạp đơn xin việc làm Thống Kê Dân Số liên lạc số điện thoại: 1-866-816-2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.