Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số Nam Cali: Cần Mướn Thêm Nhiều Người

11/02/201000:00:00(Xem: 2178)

Thống Kê Dân Số Nam Cali: Cần Mướn Thêm Nhiều Người; Văn Phòng Census Nam Cali, OCAPICA Họp Lãnh Đạo Năm 2010


Từ phải, Tuấn Nguyễn, Julie Lam, Hồ  Văn Xuân Nhi, James Christy, 2 nhân viên Census, Peter Nguyễn tại phòng sinh hoạt cộng đồng thành phố Garden Grove.

GARDEN GROVE (VB) - "Văn Phòng Thống Kê Dân Số Khu Vực Los Angeles, Hawaii, Quận Cam, Quận San Diego đang cần mướn thêm nhiều người để phục vụ giữa lúc cao điểm của tiến trình Thống Kê Dân Số 2010." Đó là lời phát biểu của bà Julie Lam, Phó Giám Đốc Khu Vực của Thống Kê Dân Số, với phóng viên Việt Báo tại cuộc họp lãnh đạo năm 2010 do Văn Phòng Thống Kê Dân Số Khu Vực Nam Cali và Hawaii, Tổ Chức Orange County Asian & Pacific Islander thực hiện tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove vào sáng Thứ Tư, ngày 10 tháng 2 năm 2010.
Tham dự trong cuộc họp và hội thảo về Thống Kê Dân Số Năm 2010 gồm hàng trăm viên chức đứng đầu các Văn Phòng Thống Kê Dân Số từ khu vực Los Angeles, Quận Cam, Quận San Diego và tiểu bang Hawaii, đặc biệt có sự hiện diện và thuyết trình của ông James Christy, Giám Đốc Khu Vực Nam Cali và Hawaii; bà Julie Lam, Phó Giám Đốc Khu Vực Nam Cali và Hawaii; Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Bộ Trưởng Thuế Vụ California John Chiang, v.v…
Trong lời khai mạc, bà Mary Anne Foo, Giám Đốc Điều Hành của OCAPICA, nói rằng trong đợt thống kê dân số năm 2000 cho thấy sự hiện diện của nhiều cư dân Mỹ gốc Á Châu, nhưng trong đợt thống kê dân số năm 2010 này bà nghĩ là dân số người Mỹ gốc Á Châu sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.


Quang cảnh trong cuộc họp lãnh đạo của Thống Kê Dân Số 2010 tại phòng sinh hoạt cộng đồng thành phố Garden Grove.


Giám Đốc Khu Vực Thống Kê Dân Số Nam Cali và Hawaii James Christy phát biểu rằng các giới chức ở Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn là những người làm ra chính sách, nhưng họ thật sự không phải là người sinh sống tại địa phương của chúng ta. Vì vậy họ không thể nào biết hết được hiện tình, nguyện vọng và nhu cầu thực tế của dân địa phương. Do đó, mọi người cần phải thấy được tầm mức quan trọng của việc tham gia tích cực vào cuộc thống kê dân số. Ông Christy nói rằng hình ảnh của nước Mỹ mà chúng ta tạo ra trong đợt thống kê dân số 2010 sẽ là hình ảnh tốt đẹp của nước Mỹ trong 10 năm kế tiếp.


Chuyên Viên Thống Kê Dân Số Martin Kim đã trình bày một cách tổng quát những điểm chính của Thống Kê Dân Số 2010. Martin nói rằng Thống Kê Dân Số thực sự được bắt đầu vào năm 1790 mà qua đó tổng dân số của nước Mỹ là 3,929,326 người. Ông Martin cũng nhấn mạnh đến 3 yếu tố quan trọng của Thống Kê Dân Số, đó là về mặt số lượng dân cử đại diện tại các khu vực dân số, về mặt sức mạnh của kinh tế, và về mặt sức mạnh của nhân khẩu làm thay đổi nhiều sắc diện của xã hội. Martin cho biết những sự kiện quan trọng sắp diễn ra của đợt Thống Kê Dân Số 2010 gồm:
-Từ ngày 8 đến 10 tháng 3: Gửi thư thông báo về Thống Kê Dân Số.
-Từ ngày 15 đến 17 tháng 3: Gửi mẫu 10 câu hỏi để cư dân trả lời và gửi trả lại cho Văn Phòng Thống Kê Dân Số.
-Từ ngày 22 đến 24 tháng 3: Gửi thiệp nhắc nhở cư dân trả lời 10 câu hỏi.
-Ngày 1 tháng 4 là Ngày Thống Kê Dân Số.
Theo Martin, Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 dự đoán thì sẽ có 64% số mẫu 10 câu hỏi sẽ được trả lời và gửi trả lại. Ông Martin cũng nêu ra một chi tiết khá thú vị đó là trong đợt Thống Kê Dân Số năm 2000, tại Quận Cam, số người Việt được tính là 141,164 người. Nhưng đến năm 2008 thì số người Việt tại Quận Cam được tính tăng thêm tới 157,761 người, trong khi dân số của toàn Quận Cam là khoảng 3 triệu người. Một chi tiết khác mà ông Martin đưa ra là tại Quận Cam có 33% số người nói ít nhất một thứ tiếng không phải là Anh ngữ tại nhà.
Chương trình họp và thuyết trình hội thảo kéo dài suốt ngày Thứ Tư, 10-2-2010 với mục đích đào sâu vào các vấn đề quan trọng và thực tế để góp phần vận động người dân hiểu rõ và tham gia tích cực công tác tính đếm từng người cho đợt Thống Kê Dân Số năm 2010.
Nhân dịp này, bà Julie Lam, Phó Giám Đốc Khu Vực Thống Kê Dân Số Nam Cali và Hawaii, đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc phỏng vấn ngắn gọn. Bà Julie Lam cho biết rằng để đáp ứng với công việc trong mùa cao điểm của Thống Kê Dân Số 2010, các Văn Phòng Thống Kê Dân Số tại địa phương đang cần mướn rất nhiều người. Được hỏi thời hạn làm việc và mức lương, bà Julie Lam cho biết thời hạn làm việc từ 4 tới 6 tuần lễ với mức lương từ $12 tới $18 đô la một giờ. Điều kiện để được nhận vào làm việc là phải có quốc tịch Mỹ, biết tiếng Anh, và phải vượt qua cuộc trắc nghiệm về bối cảnh cá nhân trong quá khứ. Mọi chi tiết về việc nạp đơn xin việc làm Thống Kê Dân Số liên lạc số điện thoại: 1-866-816-2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.