Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Từ Bỏ Đường Lối Ứng Phó Hai Cuộc Chiến Cùng Lúc

07/02/201000:00:00(Xem: 2640)

Mỹ: Từ Bỏ Đường Lối Ứng Phó Hai Cuộc Chiến Cùng Lúc

Bộ QP Mỹ từ bỏ  đường lối  sẵn sàng làm hai cuộc chiến tranh một lượt. Bộ Trưởng QP Robert Gates nói sẽ chuyển sang quan niệm lớn rộng hơn, đó là tập trung nỗ lực để đối phó với khủng bố và an toàn tin học.
 Tình hình mới nên quan niệm chiến lược cũng phải mới, Ong nhấn mạnh trong một báo cáo, rằng phải chuẩn bị sãn sàng cho một tình thế bất định trong đó những tổ chức phi chánh phủ đang tìm cách sở đắc kỹ thuật hỏa tiễn và vũ khí giết người hàng loạt. Những tổ chức muốn giết người hàng loạt đó đang tiến đến giai đoạn mà kỹ thuật chiến tranh của họ đã vượt qua trình độ chiến tranh hậu Chiến Tranh Lạnh của Mỹ. Do vậy Mỹ phải tập trung nỗ lực chuẩn bị khả năng quốc phòng thích hợp để đối phó.
Chánh quyền TT Obama cần phải có một ngân sách quốc phòng 741 tỷ cho năm 2011 để đáp ứng tình hình chiến tranh mới, trong đó kể luôn chiến tranh Afghanistan.


Những thách thức đối với Mỹ bằng vũ khí mới của đối phương đã lộ diện. Họ đã dùng những kỹ thuật điêu luyện để chống phá những kỹ thuật mới của chúng ta trên bộ, trên biển, và trên không.  Do vậy Mỹ cần có những kỹ thuật tân kỳ hơn.
Nên Ong đã cho ngưng việc làm ra máy bay vận tãi C-17 vì Không Quân đã có đủ hầu có kinh phí sáng chế ra những kỹ thuật tân kỳ để đối phó với những kỹ thuật tân kỳ của quân khủng bố trên lãnh vực hỏa tiễn và vũ khí giết người hàng loạt.
Ông Gates yêu cầu TT Obama phủ quyết nếu Quốc Hội cắt giảm kinh phí quốc phòng mà Hành Pháp đã trình Quốc Hội.
Những lời tuyên bố của Bộ Trưởng Quốc Phòng đưa ra trong lúc Mỹ căng thẳng với TC qua ba hồ sơ , Google của Mỹ đòi rút ra khỏi TC vì TC cho tin tặc phá máy chủ và công của Google, TC chống Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, và chống TT Obama tiếp Đức Đạt Lai Lat Ma. Thái dộ chống đối này của TC, báo chí Au Châu mô tả là một thái độ cao ngạo vì lâu nay Mỹ tỏ ra mềm mà TC thì ưa dùng chiến thuật mềm thí nắng, rắng thu buông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.