Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Quần Hùng Tụ Hội Giải Bóng Bàn Xuân Canh Dần; Danh Thủ Nguyễn Khoa Tái Xuất Giang Hồ

06/02/201000:00:00(Xem: 2840)

San Jose: Quần Hùng Tụ Hội Giải Bóng Bàn Xuân Canh Dần; Danh Thủ Nguyễn Khoa Tái Xuất Giang Hồ

Tay vợt Đức, Khoa Nguyễn, Cường, và anh chị Huỳnh Huy Tùng chủ nhân The Top Spin Bóng Bàn.

San Jose (Tổng hợp)-  Năm nay mùng một Tết Canh Dần 2010 nhằm ngày Chủ Nhật 14-2-2010 cũng là ngày lễ Tình Nhân Valentine Day và ngày Thứ Hai mùng 2 Tết (15-2-2010 là ngày lễ President Day) cho nên dân gốc Việt Nam tại Hoa Kỳ được mấy ngày nghỉ để đón mừng Tết Nguyên Đán.
Hội Tết Fairground sau mấy năm vắng bóng thì Tết Canh Dần này trở lại tổ chức để bà con có nơi vui Xuân. Trong khi đó thì Hội Xuân Diễn Hành hàng năm tại trung tâm thành phố San Jose trên đường Market thì năm nay  không có.
Đặc biệt trong Hội Tết Fairground Canh Dần có tổ chức giải bóng bàn quốc tế qui tụ các đấu thủ Mỹ , ngoại quốc và Việt Nam. Nhiều năm trước giải bóng bàn mừng Xuân do ông Nguyễn Đình Sơn ( thân phụ đấu thủ Nguyễn Khoa) là hội trưởng bóng bàn Bắc Cali tổ chức và mấy năm sau này thì ông ngưng.
Tết Canh Dần này, giải bóng bàn trở lại qui mô là do Câu Lạc Bộ Bóng Bàn The Top Spin phụ trách tổ chức. Tổ chức này được thành lập bởi kỹ sư Huỳnh Huy Tùng, một người yêu bóng bàn, từng là học trò bóng bàn của danh thủ Lê Văn Inh. Câu Lạc Bộ The Top Spin thuê một căn phòng lớn chứa được 8 bàn bóng bàn để người thích bóng bàn đến tập dợt. Địa chỉ là 1678 Coleman Avenue, Santa Clara, CA 95050, điện thoại (408) 970-5078.
Giải bóng bàn mùa Xuân trong Hội Tết Fairground là một tiết mục hấp dẫn nhiều người xem. Năm nay có nhiều giải thi đấu gồm giải mở rộng ( open), giải đấu thủ nữ, giải đôi và một số giải qui định cho mỗi hạng điểm. Có thêm giải bóng bàn lão tướng dành cho những đấu thủ tuổi từ 50 trở lên.
Phần giải thưởng cho  các giải tuy không nhiều nhưng cũng khá hấp dẫn. Trong thời buổi kinh tế khó khăn và bộ môn bóng bàn ít phổ biến thì giải thưởng không lớn. Như hàng năm giải vô địch bóng bàn Hoa Kỳ tại Las Vegas là 10 ngàn Mỹ Kim nhưng giải năm 2010 tổ chức tại Las Vegas tháng 12/2009 vừa qua chỉ có 3 ngàn Mỹ Kim mà thôi, và điều này làm cho một số danh thủ bóng bàn Hoa Kỳ tẩy chay không thi đấu trong ngày chung kết và Ủy Ban Bóng Bàn Hoa Kỳ đang cứu xét đưa ra biện pháp trừng phạt các đấu thủ này.


Giải bóng bàn Xuân Canh Dần Hội Tết Fairground năm nay có sự tham dự của danh thủ Nguyễn Khoa sau mấy năm tạm ngưng. Nguyễn Khoa năm nay tuổi đã trên 40 và anh đã từng nổi tiếng trong làng bóng bàn Hoa Kỳ với chức vô địch Bắc Mỹ năm 2000 và hai lần dự Olympic Sydney 2000, Olympic Athens 2004 và có tên trong USATT Hall Of Fame ( Danh sách những cây vợt nổi tiếng của bóng bàn Hoa Kỳ). Có thêm một số cây vợt gốc Việt Nam từ Nam Cali lên thi đấu và tin tức Nguyễn Khoa tái xuất làm hứng khởi cho một số cây vợt ngoại quốc khác tham dự.
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, từng vô địch bóng bàn trung học Nguyễn Huệ Tuy Hòa, đoạt giải nhất bóng bàn đại học xá Minh Mạng,  đã tặng giải thưởng cho giải bóng bàn lão tướng dành cho đấu thủ tuổi 50 trở lên. Điều này cũng làm cho nhiều cây vợt luống tuổi hào hứng ghi danh giải này.
Ở San Jose còn có danh thủ Trần Cảnh Được (Đức) từng đứng chung với danh thủ Mai Văn Hòa thành cặp đôi đánh bại đội tuyễn Nhật Bản vào những năm thập niên 50 và đoạt huy chương vàng các giải lớn tại Á Châu. Thành tích này được coi là huyền thoại của Việt Nam và là niềm tự hào của Việt Nam Cộng Hòa trong bộ môn bóng bàn.
Một số cây vợt gốc Việt từ các tiểu bang khác cũng gọi về và email để tham gia giải bóng bàn. Xin liên lạc email: info@thetopspin.com, hoặc vào www.thetopspin.com  để biết thêm chi tiết.
Bóng bàn đã thay đổi luật lệ, điểm thắng không còn là 21 nữa mà là 11, mỗi bên giao bóng 2 quả rồi thay đổi chứ không còn 5 quả như năm xưa. Quả bóng bây giờ lớn hơn cho nên các tay cắt banh than rằng đấu pháp phòng ngự kiểu cắt banh xoáy đã lỗi thời vì khi quả bóng lớn hơn thì vòng quay của banh ít đi và có nghĩa là độ xoáy cũng bớt. Các đấu thủ tấn công giựt xoáy và đứng gần bàn để chận bóng làm cho quả bóng trả lại rất mau làm cho đối phương bất ngờ.
Vì banh đi quá nhanh làm cho khán giả coi không kịp cho nên có giải dành cho các vợt Hardbat , nghĩa là dùng cây vợt loại này thì banh đi rất chậm và trận đấu cũng có sự hào hứng khác với loại vợt kia.
Mời quí vị yêu bóng bàn đến xem giải bóng bàn Hội Tết Fairground Canh Dần 2010 tại San Jose để nhớ một thời bóng bàn ở quê hương Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.