Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Cộng Đồng/htđ, Md&va Vừa Dựng Hai Cột Cờ Mới Ở Eden Center

03/02/201000:00:00(Xem: 4379)

Hoa Thịnh Đốn: Cộng Đồng/HTĐ, MD&VA Vừa Dựng Hai Cột Cờ Mới Ở Eden Center

Hình ảnh trong lễ dựng 2 cột cờ mới ở Eden Center, Virginia.

Tuyết Mai
Cộng đồng Washington, D.C., MD&VA vừa dựng hai cột cờ mới ở Eden Center vào lúc 9 giờ sáng ngày 2 Tháng 2, 2010. Công trình dựng hai cột cờ mới này do Hamilton Iron Work Inc. thực hiện.  Ông Nguyễn Văn Thành, thành viên của Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền ĐBHK,  là nhân viên thâm niên của công ty, đặc biệt phụ trách công việc này.  Ngân  khoản  thực hiện do sự đóng góp của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA , Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, cùng sự đóng góp của Công Ty Capital Commerce Property Inc. (Eden Center).
Hiện diện trong buổi sáng xây dựng hai cột cờ mới này có Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ;   Cựu Đại Tá Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Nguyễn Văn Mùi , Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ HTĐ; Ông Tạ Cự Hải, Chiến Tranh Chính Trị; Ông Dương Văn Hiệp, Đài VNHN và  khoảng hai mươi cựu quân nhân, (phần nhiều là Gisa Đình Mũ Đỏ) trong quân phục rất oai nghiêm.
Tại giữa hai cột cờ có đặt một bàn thờ. Vào lúc 8:30 sáng , trước khi hạ  hai cột cờ cũ xuống, Ông Lý Văn Phước, Cố vấn CĐ/HTĐ, MD&VA thắp hương cầu nguyện trước bàn thờ. Sau đó một nhóm Cựu Quân Nhân của các quân binh chủng trong quân QLVNCH đứng dàn chào trước hai cột cờ cũ, và trang nghiêm làm lễ hạ kỳ. Hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ vàng thân yêu được từ từ hạ xuống và được trang trọng xếp lại.
Sau đó nhân viên của  Công ty Hamilton Iron Work bắt đầu tháo mấy con ốc dưới đế cờ cũ. Hai cột cờ cũ  lần lượt được xe cần trục hạ xuống. Hai cột cờ mới bằng aluminium loáng bóng, cao 40 ft, trên đỉnh có hai balls  mầu vàng sáng rực, phía dưới balls có đèn  “solar light” để nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời ban ngày,  sẽ  chiếu sáng hai lá cờ phất phới tung bay khi màn đêmhạ xuống. Có ánh sáng, Kỳ đài sẽ  thêm phần rực rỡ , tráng lệ về đêm.
Dây cờ được đặt bên trong cột cờ, có cửa khóa lại và có ổ khóa an toàn ,  sẽ không bị phá hoại. Từ đế đến chỗ kéo cờ khoảng 6 ft nên người kéo cờ sẽ đứng thẳng lúc kéo cờ, chứ không khom lưng, và hai người kéo cờ sẽ đứng xay mặt đối diện nhau. Vần đề thẩm mỹ  được nghiên cứu kỹ. Hai trụ  xi măng sẽ được sơn phết lại và sẽ có đính trên đó bảng đồng khắc tên Cụ Giáp Ngọc Phúc để ghi ơn cụ  là  một vị thân hào nhân sĩ đóng góp nhiều công lao xây dựng CĐ/HTĐ, MD&VA  và cụ là người rất  quan tâm đến việc  bảo vệ cờ vàng  và kỳ đài ở Eden, cho đến ngày cụ vĩnh viễn ra đi.
Khi  giấy bọc ngoài hai cột cờ  vừa được mở ra,  để lộ hai  cột cờ bằng aluminum sáng loáng, cùng với hai balls vàng rực rỡ trên đỉnh, mọị người hiện diện vui mừng, trầm trồ khen ngợi  khi thấy  hai cột cờ mới  tuyệt đẹp. Sau  khi thử các dây kéo xong, hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ vàng VNCH được bắt vào dây treo. Mọi người  sẳn sàng  ở vào vị trí để làm lễ thượng cờ trở lại. Việc  thay hai cột cờ được thực hiện trong vòng 2 giờ 50 phút.
Vào lúc 2 giờ 55 , Ông Alan Frank , Vice Prêident của Eden Center gọi từ văn phòng của ông cho hay ông và ông Manager của Trung Tâm Eden đã theo  dõi việc thay hai cột cờ  từ văn phòng của ông qua hệ thống “Security System”. Ông chúc mừng chúng ta có hai cột cờ mới và ông bày tỏ niềm vui được đóng góp vào việc thay hai cột cờ này để TrungTâm Eden thêm đẹp và là Trung Tâm của người Việt vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.
Ngay sau đó, khoảng hai mươi cựu quân nhân và những người dân chính đứng thành hàng dọc trước hai cột cờ mới và theo khẩu lệnh của một vị chỉ huy tất cả dơ tay nghiêm chào . Lần  lượt hai lá cờ được giương cao , tung bay  trong gió nhẹ. Mọi người nhìn ngắm hai lá cờ, hai trụ  cờ với niềm hãnh diện, niềm vui khó tả. Ai cũng nhìn nhận hai cột cờ mời làm bằng aluminum đã làm cho  Eden thêm  tươi sáng, khác hẳn với hai cột cờ vuông màu nâu trước đây.


Ông Dương Hiệp đứng nhìn hai cột cờ cũ sắp được di chuyển đi, ông nói đây là hai cột cờ kỷ niệm mà ông đã đóng góp nhiều công lao dựng lên trước đây. Ông là nhân viên thâm niên của Century Steel, đã vận động với chủ hãng xin được hai cột cờ vuông này và cùng nhiều anh em dựng lên cách đây 13 năm.  Thấy hai cột cờ cũ sắp bị di chuyển đi ông cũng buồn, nhưng thôi vạn vật  vô thường.  Ngày nào CĐ/HTĐ không có tiền thì dùng hai cột sắt vuông  làm cột cờ  Hôm nay CĐ/HTĐ, MD&VA có tiền thì cũng nên thay hai cột cờ mới đúng tiêu chuẫn cột cờ  của HK và tân trang cho kỳ đài thêm tốt đẹp. Vấn đề quan trọng là chúng ta  mãi mãi treo trên hai cột cờ mới  lá cở vàng thân yêu, tiêu biểu  cho chính nghĩa của tự do dân chủ của VNCH.
Ngay sau lễ thượng kỳ, việc thay  hai cột cờ hoàn tất , Ông Đỗ Hồng Anh mời mọi người cùng vào Nhà hàng Tây Đô trong  Eden dự một bu ổi tiệc lien hoan nho nhỏ để anh em chia sẻ với nhau niềm vui. Ông Manager của Eden Center cũng vào đây chung vui v à đưa cho Ông Đỗ Hồng Anh một ngân phiếu, Ông nói,  ông và Ông Frank đã theo  dõi việc xây cột cờ  từ đầu tư hệ thống “Security System”. Hệ thống này thu tất cả hình ảnh  hoạt động trong Eden Center,  nhờ đó mà Eden  Center là một trung tâm an  ninh nhất trong vùng. Hai cột cờ được bảo vệ bởi hệ thống camera của Eden Center.
Tại đây Ông Độ Hồng Anh cám ơn các anh em cựu quân nhân và dân chính hiện diện. Ông nói  nhờ có các anh em tham dự mà lễ hạ kỳ và thượng kỳ thêm phần long trọng. Ông cũng cho biết việc thay hai cột cờ mới được dự tính từ lâu, với  công ty Century Steel nhưng bị xuyên tạc, có người muồn dứt khoát không dính dáng tới Ông Dương Văn Hiệp, nên Ông đả thay đổi và nhờ Công Ty Hamilton IronWork .  Ông Anh cảm ơn Ông Dương Văn Hiệp và Ông Nguyễn Văn Thành và Bà Tuyết Mai đã nỗ lực để chúng ta có được hai cột cờ thật đẹp  hôm nay. Chúng ta tiếp tục treo lá cờ vàng chính nghĩa của chúng ta tại Eden,  chứ không như những lời xuyên tạc tuyên truyền trước đây.
Ông Đoàn hữu Định, đại diện cho các anh em Cựu Quân Nhân  góp ý kiến, tất cả những sự đánh phá không ích lợi gì hết,  chỉ làm chúngta hao mòn phí sức , thay vì để đương đầu những chuyện khàc,  với Cộng Sản .Do đó mà ngày hôm nay có mặt của nhiều anh emcựu  qusân nhân ở đây,  ông cảm ơn tất cả anh em. Chính nghĩa đã thắng, cờ vàng của của chúng ta được treo lên mãi mãi ở Eden Center.
Ông Lý văn Phước, Ông Dương Văn Hiệp, Ông Tạ cự Hải…lần lược phát biểu. Mọi ngưòi nâng ly chúc mừng nhau  trong niềm vui chứa chan.
 Sự thực thì việc thay hai cột cờ, tân trang kỳ đài  chỉ là một công tác nhỏ của CĐ/HTĐ, MD&VA. Tuy nhiên trong vài  tháng qua , có một nhóm nhỏ trong cộng đồng chống đối. Họ cho rằng hai cột cờ còn tốt tại sao thay để làm gì, không để dành ngân quỹ cộng đồng cho những việc hữ ích khác. Họ cũng xuyên tạc Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh dựng cột cờ để đánh lạc hướng Đài VNHN,  và  bỏ ngõ cho VC xâm nhập vào HTĐ. Họ chỉ trích CT Đỗ hồng Anh lo thay hai cột cờ mà không lo biểu tình chống VTV4 quan trọng hơn.  Họ cũng xuyên tạc  Ông Dương Văn Hiệp liên hệ với vụ thay hai cột cờ để sau này treo cờ đỏ…Họ cũng tung  tin đồn Ông Chủ Eden cho tiền thay cột cờ để sau này treo cờ đỏ… những tin thất thiệt này đã gây hoang mang và xáo trộn CĐ/HTĐ không ít trong thời gian qua. Vì vậy trong lễ thượng kỳ trên hai cột cờ mới này có sự hiện diện và hỗ trợ của nhiều cựu quân nhân và dân chính, một lần nữa chứng tỏ tình đoàt kết keo sơ giữa quân dân trong CĐ /HTĐ, MD&VA.
Vì lý do an  toàn trong lúc xây dựng cột cờ,  nên CĐ/HTĐ, MD&VA không thông báo cho đồng hương hay biết tới tham dự. Nhưng Lễ khánh thành hai cột cờ mới được dự  định là vào sáng ngày 13 Tháng 2, 2010,(trước Tết Nguyên Đán  một ngày)  và theo sau là một tiệc liên hoan thật tưng bừng,  thật vui tươi tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Chi tiết về lễ khánh thành và tiệc liên hoan sẽ được thông báo sau.
Hình ảnh thay hai cột cờ  ở Eden trong WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
Trận đánh tái chiếm cổ thành Quảng Trị kéo dài 81 ngày trong mùa Hè đỏ lửa 1972 là một trong những trận đánh dài và khốc liệt nhất trong chiến tranh Việt Nam. Trong tạp chí tháng Tư trên trang mạng khảo cứu lịch sử historynet năm nay, Thiếu Tướng hồi hưu John D. Howard, một sĩ quan West Point và cựu cố vấn tại chiến trường Việt Nam vào năm 1972 đã kể lại diễn biến toàn bộ chiến dịch và trận tái chiếm lịch sử này. Xin giới thiệu lại bài viết này nhân kỷ niệm 50 năm trận tái chiếm cổ thành kết thúc vào ngày 16 tháng 9 năm 1972...
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã “cạn kiệt” các vấn đề quốc kế dân sinh hay sao mà lại đem những chuyện cũ ra thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6 vào tháng 10?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.