Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Cộng Đồng/htđ, Md&va Vừa Dựng Hai Cột Cờ Mới Ở Eden Center

03/02/201000:00:00(Xem: 4182)

Hoa Thịnh Đốn: Cộng Đồng/HTĐ, MD&VA Vừa Dựng Hai Cột Cờ Mới Ở Eden Center

Hình ảnh trong lễ dựng 2 cột cờ mới ở Eden Center, Virginia.

Tuyết Mai
Cộng đồng Washington, D.C., MD&VA vừa dựng hai cột cờ mới ở Eden Center vào lúc 9 giờ sáng ngày 2 Tháng 2, 2010. Công trình dựng hai cột cờ mới này do Hamilton Iron Work Inc. thực hiện.  Ông Nguyễn Văn Thành, thành viên của Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền ĐBHK,  là nhân viên thâm niên của công ty, đặc biệt phụ trách công việc này.  Ngân  khoản  thực hiện do sự đóng góp của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA , Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, cùng sự đóng góp của Công Ty Capital Commerce Property Inc. (Eden Center).
Hiện diện trong buổi sáng xây dựng hai cột cờ mới này có Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ;   Cựu Đại Tá Lâm Duy Tiên, Biệt Động Quân; Ông Nguyễn Văn Mùi , Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ HTĐ; Ông Tạ Cự Hải, Chiến Tranh Chính Trị; Ông Dương Văn Hiệp, Đài VNHN và  khoảng hai mươi cựu quân nhân, (phần nhiều là Gisa Đình Mũ Đỏ) trong quân phục rất oai nghiêm.
Tại giữa hai cột cờ có đặt một bàn thờ. Vào lúc 8:30 sáng , trước khi hạ  hai cột cờ cũ xuống, Ông Lý Văn Phước, Cố vấn CĐ/HTĐ, MD&VA thắp hương cầu nguyện trước bàn thờ. Sau đó một nhóm Cựu Quân Nhân của các quân binh chủng trong quân QLVNCH đứng dàn chào trước hai cột cờ cũ, và trang nghiêm làm lễ hạ kỳ. Hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ vàng thân yêu được từ từ hạ xuống và được trang trọng xếp lại.
Sau đó nhân viên của  Công ty Hamilton Iron Work bắt đầu tháo mấy con ốc dưới đế cờ cũ. Hai cột cờ cũ  lần lượt được xe cần trục hạ xuống. Hai cột cờ mới bằng aluminium loáng bóng, cao 40 ft, trên đỉnh có hai balls  mầu vàng sáng rực, phía dưới balls có đèn  “solar light” để nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời ban ngày,  sẽ  chiếu sáng hai lá cờ phất phới tung bay khi màn đêmhạ xuống. Có ánh sáng, Kỳ đài sẽ  thêm phần rực rỡ , tráng lệ về đêm.
Dây cờ được đặt bên trong cột cờ, có cửa khóa lại và có ổ khóa an toàn ,  sẽ không bị phá hoại. Từ đế đến chỗ kéo cờ khoảng 6 ft nên người kéo cờ sẽ đứng thẳng lúc kéo cờ, chứ không khom lưng, và hai người kéo cờ sẽ đứng xay mặt đối diện nhau. Vần đề thẩm mỹ  được nghiên cứu kỹ. Hai trụ  xi măng sẽ được sơn phết lại và sẽ có đính trên đó bảng đồng khắc tên Cụ Giáp Ngọc Phúc để ghi ơn cụ  là  một vị thân hào nhân sĩ đóng góp nhiều công lao xây dựng CĐ/HTĐ, MD&VA  và cụ là người rất  quan tâm đến việc  bảo vệ cờ vàng  và kỳ đài ở Eden, cho đến ngày cụ vĩnh viễn ra đi.
Khi  giấy bọc ngoài hai cột cờ  vừa được mở ra,  để lộ hai  cột cờ bằng aluminum sáng loáng, cùng với hai balls vàng rực rỡ trên đỉnh, mọị người hiện diện vui mừng, trầm trồ khen ngợi  khi thấy  hai cột cờ mới  tuyệt đẹp. Sau  khi thử các dây kéo xong, hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ vàng VNCH được bắt vào dây treo. Mọi người  sẳn sàng  ở vào vị trí để làm lễ thượng cờ trở lại. Việc  thay hai cột cờ được thực hiện trong vòng 2 giờ 50 phút.
Vào lúc 2 giờ 55 , Ông Alan Frank , Vice Prêident của Eden Center gọi từ văn phòng của ông cho hay ông và ông Manager của Trung Tâm Eden đã theo  dõi việc thay hai cột cờ  từ văn phòng của ông qua hệ thống “Security System”. Ông chúc mừng chúng ta có hai cột cờ mới và ông bày tỏ niềm vui được đóng góp vào việc thay hai cột cờ này để TrungTâm Eden thêm đẹp và là Trung Tâm của người Việt vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.
Ngay sau đó, khoảng hai mươi cựu quân nhân và những người dân chính đứng thành hàng dọc trước hai cột cờ mới và theo khẩu lệnh của một vị chỉ huy tất cả dơ tay nghiêm chào . Lần  lượt hai lá cờ được giương cao , tung bay  trong gió nhẹ. Mọi người nhìn ngắm hai lá cờ, hai trụ  cờ với niềm hãnh diện, niềm vui khó tả. Ai cũng nhìn nhận hai cột cờ mời làm bằng aluminum đã làm cho  Eden thêm  tươi sáng, khác hẳn với hai cột cờ vuông màu nâu trước đây.


Ông Dương Hiệp đứng nhìn hai cột cờ cũ sắp được di chuyển đi, ông nói đây là hai cột cờ kỷ niệm mà ông đã đóng góp nhiều công lao dựng lên trước đây. Ông là nhân viên thâm niên của Century Steel, đã vận động với chủ hãng xin được hai cột cờ vuông này và cùng nhiều anh em dựng lên cách đây 13 năm.  Thấy hai cột cờ cũ sắp bị di chuyển đi ông cũng buồn, nhưng thôi vạn vật  vô thường.  Ngày nào CĐ/HTĐ không có tiền thì dùng hai cột sắt vuông  làm cột cờ  Hôm nay CĐ/HTĐ, MD&VA có tiền thì cũng nên thay hai cột cờ mới đúng tiêu chuẫn cột cờ  của HK và tân trang cho kỳ đài thêm tốt đẹp. Vấn đề quan trọng là chúng ta  mãi mãi treo trên hai cột cờ mới  lá cở vàng thân yêu, tiêu biểu  cho chính nghĩa của tự do dân chủ của VNCH.
Ngay sau lễ thượng kỳ, việc thay  hai cột cờ hoàn tất , Ông Đỗ Hồng Anh mời mọi người cùng vào Nhà hàng Tây Đô trong  Eden dự một bu ổi tiệc lien hoan nho nhỏ để anh em chia sẻ với nhau niềm vui. Ông Manager của Eden Center cũng vào đây chung vui v à đưa cho Ông Đỗ Hồng Anh một ngân phiếu, Ông nói,  ông và Ông Frank đã theo  dõi việc xây cột cờ  từ đầu tư hệ thống “Security System”. Hệ thống này thu tất cả hình ảnh  hoạt động trong Eden Center,  nhờ đó mà Eden  Center là một trung tâm an  ninh nhất trong vùng. Hai cột cờ được bảo vệ bởi hệ thống camera của Eden Center.
Tại đây Ông Độ Hồng Anh cám ơn các anh em cựu quân nhân và dân chính hiện diện. Ông nói  nhờ có các anh em tham dự mà lễ hạ kỳ và thượng kỳ thêm phần long trọng. Ông cũng cho biết việc thay hai cột cờ mới được dự tính từ lâu, với  công ty Century Steel nhưng bị xuyên tạc, có người muồn dứt khoát không dính dáng tới Ông Dương Văn Hiệp, nên Ông đả thay đổi và nhờ Công Ty Hamilton IronWork .  Ông Anh cảm ơn Ông Dương Văn Hiệp và Ông Nguyễn Văn Thành và Bà Tuyết Mai đã nỗ lực để chúng ta có được hai cột cờ thật đẹp  hôm nay. Chúng ta tiếp tục treo lá cờ vàng chính nghĩa của chúng ta tại Eden,  chứ không như những lời xuyên tạc tuyên truyền trước đây.
Ông Đoàn hữu Định, đại diện cho các anh em Cựu Quân Nhân  góp ý kiến, tất cả những sự đánh phá không ích lợi gì hết,  chỉ làm chúngta hao mòn phí sức , thay vì để đương đầu những chuyện khàc,  với Cộng Sản .Do đó mà ngày hôm nay có mặt của nhiều anh emcựu  qusân nhân ở đây,  ông cảm ơn tất cả anh em. Chính nghĩa đã thắng, cờ vàng của của chúng ta được treo lên mãi mãi ở Eden Center.
Ông Lý văn Phước, Ông Dương Văn Hiệp, Ông Tạ cự Hải…lần lược phát biểu. Mọi ngưòi nâng ly chúc mừng nhau  trong niềm vui chứa chan.
 Sự thực thì việc thay hai cột cờ, tân trang kỳ đài  chỉ là một công tác nhỏ của CĐ/HTĐ, MD&VA. Tuy nhiên trong vài  tháng qua , có một nhóm nhỏ trong cộng đồng chống đối. Họ cho rằng hai cột cờ còn tốt tại sao thay để làm gì, không để dành ngân quỹ cộng đồng cho những việc hữ ích khác. Họ cũng xuyên tạc Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh dựng cột cờ để đánh lạc hướng Đài VNHN,  và  bỏ ngõ cho VC xâm nhập vào HTĐ. Họ chỉ trích CT Đỗ hồng Anh lo thay hai cột cờ mà không lo biểu tình chống VTV4 quan trọng hơn.  Họ cũng xuyên tạc  Ông Dương Văn Hiệp liên hệ với vụ thay hai cột cờ để sau này treo cờ đỏ…Họ cũng tung  tin đồn Ông Chủ Eden cho tiền thay cột cờ để sau này treo cờ đỏ… những tin thất thiệt này đã gây hoang mang và xáo trộn CĐ/HTĐ không ít trong thời gian qua. Vì vậy trong lễ thượng kỳ trên hai cột cờ mới này có sự hiện diện và hỗ trợ của nhiều cựu quân nhân và dân chính, một lần nữa chứng tỏ tình đoàt kết keo sơ giữa quân dân trong CĐ /HTĐ, MD&VA.
Vì lý do an  toàn trong lúc xây dựng cột cờ,  nên CĐ/HTĐ, MD&VA không thông báo cho đồng hương hay biết tới tham dự. Nhưng Lễ khánh thành hai cột cờ mới được dự  định là vào sáng ngày 13 Tháng 2, 2010,(trước Tết Nguyên Đán  một ngày)  và theo sau là một tiệc liên hoan thật tưng bừng,  thật vui tươi tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Chi tiết về lễ khánh thành và tiệc liên hoan sẽ được thông báo sau.
Hình ảnh thay hai cột cờ  ở Eden trong WWW.YOUTUBE.COM/TUYETMAI45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.