Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rfoc Họp Báo Để Vận Động Mở Rộng Diện Di Dân Từ Vn

30/01/201000:00:00(Xem: 1545)

RFOC Họp Báo Để Vận Động Mở Rộng Diện Di Dân Từ VN

Từ trái: Ông Nam Lộc, Giám Đốc USCC Los Angerles, Oâng Long Chung, cơ quan World Relief, Anh Steve Phạm, Red Cross.

Garden Grove (Bình Sa)-- Cuộc họp báo diễn ra lúc 2  giờ chiều Thứ Sáu ngày 29-1-2009, tại văn phòng Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa số: 11277 đường Garden Grove Blvd, 2nd Floor.
Hiện diện trong buổi họp báo ngoài một số thành viên trong diễn đàn tỵ nạn như anh Steve Phạm, Anh Duy Trần, còn có đại diện các hội đoàn Thiện Nguyện, Từ Thiện, Xã Hội, đại diện dân cử có Cô Mỹ Dung Trần, Julie Trần đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Về phía báo chí có phóng viên từ nhiều cơ quan truyền thông,  và một số thân nhân những gia đình có liên quan đến diện U-11 và V-11.
Trước khi khai mạc Anh Steve Phạm trình bày qua về nội dung buổi họp báo trong dịp nầy Anh cũng trình bày một số vấn đề mà Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam đã và đang vận động thực hiện với văn phòng Thượng Nghị Sĩ McCain, Dân Biểu Ed Royce và Dân Biểu Loretta Sanchez để xin sửa đổi tu chính án McCain. Trong dịp nầy Anh Steve Phạm cũng cho biết trong thời gian qua Diễn Đàn cũng nhờ vào sự hướng dẫn của Oâng Nam Lộc và Bà Khúc Minh Thơ nên cũng đã thực hiện tốt một số vấn đề liên quan đến chường trình McCain.
Anh cũng nhấn mạnh trước đây Tu Chính Aùn McCain chỉ cho phép con em trên 21 tuổi thuộc diện HO được nộp đơn xin đoàn tụ với gia đình nếu con em họ còn độc thân khi hồ sơ được chấp thuận. Tuy nhiên trong Tu Chính Aùn không áp dụng cho người tỵ nạn thuộc diện U-11 và V-11 ( đối với cựu công nhân viên chức làm việc ít nhất 5 năm cho chính phủ Mỹ hoặc các công ty/cơ quan tư nhân Mỹ trước năm 1975. Vì vậy Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam kêu gọi các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí  tiếp tay vận động đồng hương hãy viết thư ủng hộ dự luật nầy và nêu lân những khó khăn mà những con em trong diện nầy đang phải chịu đựng trong nhiều năm qua.
Sau phần trình bày của Anh Steve Phạm, Oâng Nam Lộc Giám Đốc cơ quan USCC Los Angerles lên trình bày qua một số vấn đề có liên quan đến vấn đề tỵ nạn, Oâng cũng cho biết chương trình tỵ nạn đã chấm dứt ngày 30 tháng 6 năm 2008, riêng số người đã được phỏng vấn vẫn tiếp tục đi. Riêng về hồ sơ con lai vẫn tiếp tục cứu xét. Đặc biệt những người đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam được quyền xin tỵ nạn, nhưng đa số những người nầy đều từ chối và muốn ở lại trong nước để tiếp tục đấu tranh. Oâng Nam Lộc cũng cho biết Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Los Angerles sẵn sàng ủng hộï Diễn Đàn Tỵ Nạn Quân Cam trong việc đề nghị sửa đổi chương trình McCain.
Sau đó phần dành riêng để các báo đặt câu hỏi, tất cả đều đề nghị những phương thức vận động cho có kết qủa nhân dịp những ngày Tết Canh Dần. Trong dịp nầy là cơ hội tốt nhất để nhờ đồng hương ký tên vào tờ thỉnh nguyện thư càng nhiều càng tốt, để có đầy đủ dữ kiện trình bày trước Quốc Hội yêu cầu sửa đổi chương trình McCain để giúp con em chúng ta.
Hiện tại Diễn Đàn đã có sẵn mẩu đơn để gởi đến tận tay cho đồng hương, qúy vị ở xa có thể vào Web: www.anselmcenter.org/ www.wr.org  (Worled Relief) để lấy mẩu đơn.
Qúy đồng hương muốn biết chi tiết hoặc xin lá thư mẩu xin liên lạc về các thành viên Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam: Anh Steve Phạm ( 714 ) 371-6616, hoặc Phyllis Parmet (tiếng Anh) (562) 430-6945.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.