Hôm nay,  

Rfoc Họp Báo Để Vận Động Mở Rộng Diện Di Dân Từ Vn

30/01/201000:00:00(Xem: 2489)

RFOC Họp Báo Để Vận Động Mở Rộng Diện Di Dân Từ VN

Từ trái: Ông Nam Lộc, Giám Đốc USCC Los Angerles, Oâng Long Chung, cơ quan World Relief, Anh Steve Phạm, Red Cross.

Garden Grove (Bình Sa)-- Cuộc họp báo diễn ra lúc 2  giờ chiều Thứ Sáu ngày 29-1-2009, tại văn phòng Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa số: 11277 đường Garden Grove Blvd, 2nd Floor.
Hiện diện trong buổi họp báo ngoài một số thành viên trong diễn đàn tỵ nạn như anh Steve Phạm, Anh Duy Trần, còn có đại diện các hội đoàn Thiện Nguyện, Từ Thiện, Xã Hội, đại diện dân cử có Cô Mỹ Dung Trần, Julie Trần đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Về phía báo chí có phóng viên từ nhiều cơ quan truyền thông,  và một số thân nhân những gia đình có liên quan đến diện U-11 và V-11.
Trước khi khai mạc Anh Steve Phạm trình bày qua về nội dung buổi họp báo trong dịp nầy Anh cũng trình bày một số vấn đề mà Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam đã và đang vận động thực hiện với văn phòng Thượng Nghị Sĩ McCain, Dân Biểu Ed Royce và Dân Biểu Loretta Sanchez để xin sửa đổi tu chính án McCain. Trong dịp nầy Anh Steve Phạm cũng cho biết trong thời gian qua Diễn Đàn cũng nhờ vào sự hướng dẫn của Oâng Nam Lộc và Bà Khúc Minh Thơ nên cũng đã thực hiện tốt một số vấn đề liên quan đến chường trình McCain.
Anh cũng nhấn mạnh trước đây Tu Chính Aùn McCain chỉ cho phép con em trên 21 tuổi thuộc diện HO được nộp đơn xin đoàn tụ với gia đình nếu con em họ còn độc thân khi hồ sơ được chấp thuận. Tuy nhiên trong Tu Chính Aùn không áp dụng cho người tỵ nạn thuộc diện U-11 và V-11 ( đối với cựu công nhân viên chức làm việc ít nhất 5 năm cho chính phủ Mỹ hoặc các công ty/cơ quan tư nhân Mỹ trước năm 1975. Vì vậy Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam kêu gọi các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí  tiếp tay vận động đồng hương hãy viết thư ủng hộ dự luật nầy và nêu lân những khó khăn mà những con em trong diện nầy đang phải chịu đựng trong nhiều năm qua.


Sau phần trình bày của Anh Steve Phạm, Oâng Nam Lộc Giám Đốc cơ quan USCC Los Angerles lên trình bày qua một số vấn đề có liên quan đến vấn đề tỵ nạn, Oâng cũng cho biết chương trình tỵ nạn đã chấm dứt ngày 30 tháng 6 năm 2008, riêng số người đã được phỏng vấn vẫn tiếp tục đi. Riêng về hồ sơ con lai vẫn tiếp tục cứu xét. Đặc biệt những người đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam được quyền xin tỵ nạn, nhưng đa số những người nầy đều từ chối và muốn ở lại trong nước để tiếp tục đấu tranh. Oâng Nam Lộc cũng cho biết Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Los Angerles sẵn sàng ủng hộï Diễn Đàn Tỵ Nạn Quân Cam trong việc đề nghị sửa đổi chương trình McCain.
Sau đó phần dành riêng để các báo đặt câu hỏi, tất cả đều đề nghị những phương thức vận động cho có kết qủa nhân dịp những ngày Tết Canh Dần. Trong dịp nầy là cơ hội tốt nhất để nhờ đồng hương ký tên vào tờ thỉnh nguyện thư càng nhiều càng tốt, để có đầy đủ dữ kiện trình bày trước Quốc Hội yêu cầu sửa đổi chương trình McCain để giúp con em chúng ta.
Hiện tại Diễn Đàn đã có sẵn mẩu đơn để gởi đến tận tay cho đồng hương, qúy vị ở xa có thể vào Web: www.anselmcenter.org/ www.wr.org  (Worled Relief) để lấy mẩu đơn.
Qúy đồng hương muốn biết chi tiết hoặc xin lá thư mẩu xin liên lạc về các thành viên Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam: Anh Steve Phạm ( 714 ) 371-6616, hoặc Phyllis Parmet (tiếng Anh) (562) 430-6945.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.