Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

30/01/201000:00:00(Xem: 2155)
Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

Thiện nguyện viên Hội Phổ Hiền đang trao tịnh tài cho vị đại diện của Từ Tế. (Hình: Trang nhà www.hoituthienphohien.com

Santa Ana, CA. -- Để góp phần giúp đỡ nạn nhân động đất tại Haiti, ngày 26 tháng 1 năm 2010, chị Nguyên Hoa, thành viên Hội Đồng Quản Trị, và chị Tâm Nhụy, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (trụ sở tại Fountain Valley, California) đã đến Trung Tâm Phụng Sự vùng Orange County của Hội Phật Giáo Từ Tế, tại thành phố Santa Ana, để trao số tịnh tài $2,000 giúp đỡ nạn nhân động đất tại Haiti.  Đây là số tịnh tài khiêm tốn nhưng đầy nghĩa tình do chư Ni và một số thiện nguyện viên của Hội Phổ Hiền có mặt trong buổi tụng kinh hàng tuần tại Đạo Tràng Pháp Hoa đóng góp.
Được biết, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, mặc dù đang ráo riết kêu gọi, chuẩn bị, cũng như đóng góp cho chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo bất hạnh tại quê nhà nhân dịp Xuân Canh Dần, nhưng vẫn không quên chia sẻ phần nào xoa dịu khổ đau cho những nạn nhân bất hạnh trong trận động đất tại Haiti.  Ngược về quá khứ, năm 2004, Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, Sư cô Thích Nữ Lệ Đức, Phật tử Diệu Ngộ (sau này là Ni cô Thích Nữ Lệ Thiện và đã viên tịch năm 2009) cùng các Phật tử trong Đạo Tràng Pháp Hoa đã ngày đêm xuống đường quyên góp trong thời tiết mưa lạnh để giúp đỡ nạn nhân Tsunami tại Á Châu.  Tất cả tịnh tài thâu được lúc bấy giờ đã được chư Ni và Phật tử chuyển đến Hội Từ Tế để cứu trợ.  Nhìn thấy những việc làm đầy tình thương và cụ thể của Hội Từ Tế cho nạn nhân thiên tai trong quá khứ (hàng trăm ngàn ngôi nhà, trạm xá, trường học được Từ Tế xây dựng cho nạn nhân, vô số người được giúp đỡ về y tế, thực phẩm, tinh thần...), Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã quyết định chọn Hội Từ Tế để chuyển giao tịnh tài quyên góp được cho nạn nhân Haiti lần này.
Hội Phật Giáo Từ Tế dưới sự lãnh đạo của Ni Sư Chứng Nghiêm đang chuẩn bị lương thực và các phẩm vật cứu trợ khác để trực tiếp cứu trợ cho hàng trăm ngàn người tại Haiti trong thời gian tới.  Hội Từ Tế với 12 triệu thiện nguyện viên, nhiều bệnh viện lớn, đài truyền hình, đài phát thanh, các hệ thống trường đại học, trung học, tiểu học, và mẫu giáo khắp nơi trên thế giới đã đóng góp giúp đỡ vô số những mảnh đời khó khăn tại tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt nam và làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn với những lời dạy thâm sâu nhưng thiết thực cũng như tinh thần phụng sự với tình thương và lòng tôn trọng tha nhân.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Tế đều phát nguyện dấn thân phụng sự tha nhân và triển khai lời Phật dạy thành hành động thiết thực cứu khổ chúng sanh.  Thiện nguyện viên Từ Tế có mặt nhiều nơi, lăn xả đến chăm sóc và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn lúc nguy khó mà không phân biệt màu da, chủng tộc, hay tôn giáo.  Để giúp đỡ, quý độc giả và đồng hương có thể đóng góp trực tuyến trên nhà của Hội Từ Tế USA ở địa chỉ www.us.tzuchi.org/usa/home.nsf/other/donateHaitihay viết chi phiếu cho "Tzu Chi", phần memo xin đề "Haiti", và gửi về:
Tzu Chi Foundation, U.S.A.
1100 S. Valley Center Ave., San Dimas, CA 91773
Ni Sư Chứng Nghiêm cũng đã viết một bức tâm thư cho những nạn nhân Haiti với nội dung như sau:
Các bạn Haiti thân thương,
Kể từ khi chúng tôi nghe tin trận động đất thảm khốc xảy ra cho Haiti vào ngày 12 tháng 1, trong tim chúng tôi luôn có hình ảnh các bạn.  Thật quả đau lòng khi biết sự hủy diệt tràn lan, tổn thất to lớn về mạng sống, cùng bao nổi khổ và niềm đau do cơn động đất này gây ra cũng như sự  khan hiếm thực phẩm cùng những thứ thiết yếu mà hàng triệu con người đang phải đối phó.  Mặc dù thử thách này quá kinh hoàng, chúng tôi muốn các bạn biết rằng các bạn không phải đang lẻ loi. Tất cả chúng ta cùng sống trên hành tinh trái đất này, và điều đó tạo nên tất cả chúng ta là anh chị em của nhau. Tình thương, là những gì chúng ta cùng có; tình thương cũng là điều mang chúng ta đến với nhau.
Từ Tế là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ với trụ sở chính tại Đài Loan, chúng tôi thực hành sứ mệnh từ thiện, y tế, giáo dục, và văn hóa nhân bản tại 47 quốc gia trên thế giới, với Tình Thương Lớn vượt mọi biên giới, quốc tịch, chủng tộc, và tôn giáo. Từ năm 1998, Từ Tế đã thực hiện nhiều sứ mạng cứu trợ ở Haiti, nhất là trong năm 2009, các thiện nguyện viên từ Hoa Kỳ, Cộng hoà Dominica và St Maarten, đã tham gia các nỗ lực cùng với các thiện nguyện viên địa phương người Haiti, phân phối thực phẩm, tấm nhựa, chăn bông và các vật dụng khác cho hơn 3,000 gia đình.
Trong thời điểm khẩn cấp này, Từ Tế đã sẳn sàng những thứ thiết yếu để cứu trợ bao gồm thực phẩm (cơm ăn liền, bột bắp) và chăn mền, để mang đến cho các bạn ngay khi khó khăn về hậu cần được giải quyết, và các điều kiện khác cho phép. Mặc dù có nhiều thách thức, nhưng xin các bạn hãy yên tâm.  Chúng tôi đang làm hết sức mình để vượt qua hầu các vật dụng có thể đến tay các bạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Thiện nguyện viên Từ Tế đã đã làm việc không ngừng nghĩ kể từ khi trận động đất xảy ra mà không đòi hỏi bất cứ sự đền bù nào, ngoài niềm hy vọng tình thương và sự chăm sóc của Từ Tế đến được với các bạn, từ đó các bạn có thể tìm thấy lại sự an ủi và lấy lại sức mạnh trên chính đôi chân của mình.
Hiện nay, có hàng ngàn thiện nguyện viên Từ Tế tại 29 quốc gia trên khắp thế giới đang đứng trên đường phố, hoặc trong gió lạnh và tuyết rơi dầy đặc, hoặc dưới ánh mặt trời thiêu đốt, tất cả đang kêu gọi đóng góp giúp đỡ và quan trọng hơn là kêu gọi tình thương, lòng từ bi, và sự chúc phúc của mọi người cho người dân Haiti.  Xin hãy biết rằng những thiện nguyện viên Từ Tế khắp nơi trên thế giới đang cầu nguyện cho bạn, và từ năng lực cầu nguyện đó gửi đến các bạn sự khuyến khích và hỗ trợ chân thành nhất.
Chúng tôi sẽ ở bên bạn trong mỗi bước đi trên con đường dài phục hồi. Chúng tôi tin chắc rằng trong thời gian khó khăn này, miễn là mọi người bỏ qua mọi sự khác biệt, cùng phát khởi tâm nhân ái và bình an, cùng góp bàn tay, cùng chung tấm lòng, giúp đỡ nhau và xây dựng lại nhà cửa của mình, tương lai của Haiti chắc chắn sẽ là một tương lai tươi sáng và hứa hẹn!
Trân trọng,
Sư Chứng Nghiêm
Sáng Lập Viên
Từ Tế Phật Giáo Sáng Hội
www.hoituthienphohien.com

16/10/2019(Xem: 276)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 433)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 59)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 105)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 930)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 474)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 865)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 182)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 221)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 212)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 236)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 246)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 325)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 248)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?