Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

30/01/201000:00:00(Xem: 2505)

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

Thiện nguyện viên Hội Phổ Hiền đang trao tịnh tài cho vị đại diện của Từ Tế. (Hình: Trang nhà www.hoituthienphohien.com

Santa Ana, CA. -- Để góp phần giúp đỡ nạn nhân động đất tại Haiti, ngày 26 tháng 1 năm 2010, chị Nguyên Hoa, thành viên Hội Đồng Quản Trị, và chị Tâm Nhụy, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (trụ sở tại Fountain Valley, California) đã đến Trung Tâm Phụng Sự vùng Orange County của Hội Phật Giáo Từ Tế, tại thành phố Santa Ana, để trao số tịnh tài $2,000 giúp đỡ nạn nhân động đất tại Haiti.  Đây là số tịnh tài khiêm tốn nhưng đầy nghĩa tình do chư Ni và một số thiện nguyện viên của Hội Phổ Hiền có mặt trong buổi tụng kinh hàng tuần tại Đạo Tràng Pháp Hoa đóng góp.
Được biết, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, mặc dù đang ráo riết kêu gọi, chuẩn bị, cũng như đóng góp cho chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo bất hạnh tại quê nhà nhân dịp Xuân Canh Dần, nhưng vẫn không quên chia sẻ phần nào xoa dịu khổ đau cho những nạn nhân bất hạnh trong trận động đất tại Haiti.  Ngược về quá khứ, năm 2004, Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, Sư cô Thích Nữ Lệ Đức, Phật tử Diệu Ngộ (sau này là Ni cô Thích Nữ Lệ Thiện và đã viên tịch năm 2009) cùng các Phật tử trong Đạo Tràng Pháp Hoa đã ngày đêm xuống đường quyên góp trong thời tiết mưa lạnh để giúp đỡ nạn nhân Tsunami tại Á Châu.  Tất cả tịnh tài thâu được lúc bấy giờ đã được chư Ni và Phật tử chuyển đến Hội Từ Tế để cứu trợ.  Nhìn thấy những việc làm đầy tình thương và cụ thể của Hội Từ Tế cho nạn nhân thiên tai trong quá khứ (hàng trăm ngàn ngôi nhà, trạm xá, trường học được Từ Tế xây dựng cho nạn nhân, vô số người được giúp đỡ về y tế, thực phẩm, tinh thần...), Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã quyết định chọn Hội Từ Tế để chuyển giao tịnh tài quyên góp được cho nạn nhân Haiti lần này.
Hội Phật Giáo Từ Tế dưới sự lãnh đạo của Ni Sư Chứng Nghiêm đang chuẩn bị lương thực và các phẩm vật cứu trợ khác để trực tiếp cứu trợ cho hàng trăm ngàn người tại Haiti trong thời gian tới.  Hội Từ Tế với 12 triệu thiện nguyện viên, nhiều bệnh viện lớn, đài truyền hình, đài phát thanh, các hệ thống trường đại học, trung học, tiểu học, và mẫu giáo khắp nơi trên thế giới đã đóng góp giúp đỡ vô số những mảnh đời khó khăn tại tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt nam và làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn với những lời dạy thâm sâu nhưng thiết thực cũng như tinh thần phụng sự với tình thương và lòng tôn trọng tha nhân.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Tế đều phát nguyện dấn thân phụng sự tha nhân và triển khai lời Phật dạy thành hành động thiết thực cứu khổ chúng sanh.  Thiện nguyện viên Từ Tế có mặt nhiều nơi, lăn xả đến chăm sóc và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn lúc nguy khó mà không phân biệt màu da, chủng tộc, hay tôn giáo.  Để giúp đỡ, quý độc giả và đồng hương có thể đóng góp trực tuyến trên nhà của Hội Từ Tế USA ở địa chỉ www.us.tzuchi.org/usa/home.nsf/other/donateHaitihay viết chi phiếu cho "Tzu Chi", phần memo xin đề "Haiti", và gửi về:
Tzu Chi Foundation, U.S.A.


1100 S. Valley Center Ave., San Dimas, CA 91773
Ni Sư Chứng Nghiêm cũng đã viết một bức tâm thư cho những nạn nhân Haiti với nội dung như sau:
Các bạn Haiti thân thương,
Kể từ khi chúng tôi nghe tin trận động đất thảm khốc xảy ra cho Haiti vào ngày 12 tháng 1, trong tim chúng tôi luôn có hình ảnh các bạn.  Thật quả đau lòng khi biết sự hủy diệt tràn lan, tổn thất to lớn về mạng sống, cùng bao nổi khổ và niềm đau do cơn động đất này gây ra cũng như sự  khan hiếm thực phẩm cùng những thứ thiết yếu mà hàng triệu con người đang phải đối phó.  Mặc dù thử thách này quá kinh hoàng, chúng tôi muốn các bạn biết rằng các bạn không phải đang lẻ loi. Tất cả chúng ta cùng sống trên hành tinh trái đất này, và điều đó tạo nên tất cả chúng ta là anh chị em của nhau. Tình thương, là những gì chúng ta cùng có; tình thương cũng là điều mang chúng ta đến với nhau.
Từ Tế là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ với trụ sở chính tại Đài Loan, chúng tôi thực hành sứ mệnh từ thiện, y tế, giáo dục, và văn hóa nhân bản tại 47 quốc gia trên thế giới, với Tình Thương Lớn vượt mọi biên giới, quốc tịch, chủng tộc, và tôn giáo. Từ năm 1998, Từ Tế đã thực hiện nhiều sứ mạng cứu trợ ở Haiti, nhất là trong năm 2009, các thiện nguyện viên từ Hoa Kỳ, Cộng hoà Dominica và St Maarten, đã tham gia các nỗ lực cùng với các thiện nguyện viên địa phương người Haiti, phân phối thực phẩm, tấm nhựa, chăn bông và các vật dụng khác cho hơn 3,000 gia đình.
Trong thời điểm khẩn cấp này, Từ Tế đã sẳn sàng những thứ thiết yếu để cứu trợ bao gồm thực phẩm (cơm ăn liền, bột bắp) và chăn mền, để mang đến cho các bạn ngay khi khó khăn về hậu cần được giải quyết, và các điều kiện khác cho phép. Mặc dù có nhiều thách thức, nhưng xin các bạn hãy yên tâm.  Chúng tôi đang làm hết sức mình để vượt qua hầu các vật dụng có thể đến tay các bạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Thiện nguyện viên Từ Tế đã đã làm việc không ngừng nghĩ kể từ khi trận động đất xảy ra mà không đòi hỏi bất cứ sự đền bù nào, ngoài niềm hy vọng tình thương và sự chăm sóc của Từ Tế đến được với các bạn, từ đó các bạn có thể tìm thấy lại sự an ủi và lấy lại sức mạnh trên chính đôi chân của mình.
Hiện nay, có hàng ngàn thiện nguyện viên Từ Tế tại 29 quốc gia trên khắp thế giới đang đứng trên đường phố, hoặc trong gió lạnh và tuyết rơi dầy đặc, hoặc dưới ánh mặt trời thiêu đốt, tất cả đang kêu gọi đóng góp giúp đỡ và quan trọng hơn là kêu gọi tình thương, lòng từ bi, và sự chúc phúc của mọi người cho người dân Haiti.  Xin hãy biết rằng những thiện nguyện viên Từ Tế khắp nơi trên thế giới đang cầu nguyện cho bạn, và từ năng lực cầu nguyện đó gửi đến các bạn sự khuyến khích và hỗ trợ chân thành nhất.
Chúng tôi sẽ ở bên bạn trong mỗi bước đi trên con đường dài phục hồi. Chúng tôi tin chắc rằng trong thời gian khó khăn này, miễn là mọi người bỏ qua mọi sự khác biệt, cùng phát khởi tâm nhân ái và bình an, cùng góp bàn tay, cùng chung tấm lòng, giúp đỡ nhau và xây dựng lại nhà cửa của mình, tương lai của Haiti chắc chắn sẽ là một tương lai tươi sáng và hứa hẹn!
Trân trọng,
Sư Chứng Nghiêm
Sáng Lập Viên
Từ Tế Phật Giáo Sáng Hội
www.hoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.