Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

30/01/201000:00:00(Xem: 2332)

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Góp Tiền Giúp Nạn Nhân Haiti

Thiện nguyện viên Hội Phổ Hiền đang trao tịnh tài cho vị đại diện của Từ Tế. (Hình: Trang nhà www.hoituthienphohien.com

Santa Ana, CA. -- Để góp phần giúp đỡ nạn nhân động đất tại Haiti, ngày 26 tháng 1 năm 2010, chị Nguyên Hoa, thành viên Hội Đồng Quản Trị, và chị Tâm Nhụy, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (trụ sở tại Fountain Valley, California) đã đến Trung Tâm Phụng Sự vùng Orange County của Hội Phật Giáo Từ Tế, tại thành phố Santa Ana, để trao số tịnh tài $2,000 giúp đỡ nạn nhân động đất tại Haiti.  Đây là số tịnh tài khiêm tốn nhưng đầy nghĩa tình do chư Ni và một số thiện nguyện viên của Hội Phổ Hiền có mặt trong buổi tụng kinh hàng tuần tại Đạo Tràng Pháp Hoa đóng góp.
Được biết, thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, mặc dù đang ráo riết kêu gọi, chuẩn bị, cũng như đóng góp cho chương trình từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo bất hạnh tại quê nhà nhân dịp Xuân Canh Dần, nhưng vẫn không quên chia sẻ phần nào xoa dịu khổ đau cho những nạn nhân bất hạnh trong trận động đất tại Haiti.  Ngược về quá khứ, năm 2004, Sư cô Thích Nữ Hoa Tâm, Sư cô Thích Nữ Lệ Đức, Phật tử Diệu Ngộ (sau này là Ni cô Thích Nữ Lệ Thiện và đã viên tịch năm 2009) cùng các Phật tử trong Đạo Tràng Pháp Hoa đã ngày đêm xuống đường quyên góp trong thời tiết mưa lạnh để giúp đỡ nạn nhân Tsunami tại Á Châu.  Tất cả tịnh tài thâu được lúc bấy giờ đã được chư Ni và Phật tử chuyển đến Hội Từ Tế để cứu trợ.  Nhìn thấy những việc làm đầy tình thương và cụ thể của Hội Từ Tế cho nạn nhân thiên tai trong quá khứ (hàng trăm ngàn ngôi nhà, trạm xá, trường học được Từ Tế xây dựng cho nạn nhân, vô số người được giúp đỡ về y tế, thực phẩm, tinh thần...), Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã quyết định chọn Hội Từ Tế để chuyển giao tịnh tài quyên góp được cho nạn nhân Haiti lần này.
Hội Phật Giáo Từ Tế dưới sự lãnh đạo của Ni Sư Chứng Nghiêm đang chuẩn bị lương thực và các phẩm vật cứu trợ khác để trực tiếp cứu trợ cho hàng trăm ngàn người tại Haiti trong thời gian tới.  Hội Từ Tế với 12 triệu thiện nguyện viên, nhiều bệnh viện lớn, đài truyền hình, đài phát thanh, các hệ thống trường đại học, trung học, tiểu học, và mẫu giáo khắp nơi trên thế giới đã đóng góp giúp đỡ vô số những mảnh đời khó khăn tại tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt nam và làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn với những lời dạy thâm sâu nhưng thiết thực cũng như tinh thần phụng sự với tình thương và lòng tôn trọng tha nhân.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Tế đều phát nguyện dấn thân phụng sự tha nhân và triển khai lời Phật dạy thành hành động thiết thực cứu khổ chúng sanh.  Thiện nguyện viên Từ Tế có mặt nhiều nơi, lăn xả đến chăm sóc và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn lúc nguy khó mà không phân biệt màu da, chủng tộc, hay tôn giáo.  Để giúp đỡ, quý độc giả và đồng hương có thể đóng góp trực tuyến trên nhà của Hội Từ Tế USA ở địa chỉ www.us.tzuchi.org/usa/home.nsf/other/donateHaitihay viết chi phiếu cho "Tzu Chi", phần memo xin đề "Haiti", và gửi về:
Tzu Chi Foundation, U.S.A.
1100 S. Valley Center Ave., San Dimas, CA 91773
Ni Sư Chứng Nghiêm cũng đã viết một bức tâm thư cho những nạn nhân Haiti với nội dung như sau:
Các bạn Haiti thân thương,
Kể từ khi chúng tôi nghe tin trận động đất thảm khốc xảy ra cho Haiti vào ngày 12 tháng 1, trong tim chúng tôi luôn có hình ảnh các bạn.  Thật quả đau lòng khi biết sự hủy diệt tràn lan, tổn thất to lớn về mạng sống, cùng bao nổi khổ và niềm đau do cơn động đất này gây ra cũng như sự  khan hiếm thực phẩm cùng những thứ thiết yếu mà hàng triệu con người đang phải đối phó.  Mặc dù thử thách này quá kinh hoàng, chúng tôi muốn các bạn biết rằng các bạn không phải đang lẻ loi. Tất cả chúng ta cùng sống trên hành tinh trái đất này, và điều đó tạo nên tất cả chúng ta là anh chị em của nhau. Tình thương, là những gì chúng ta cùng có; tình thương cũng là điều mang chúng ta đến với nhau.
Từ Tế là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ với trụ sở chính tại Đài Loan, chúng tôi thực hành sứ mệnh từ thiện, y tế, giáo dục, và văn hóa nhân bản tại 47 quốc gia trên thế giới, với Tình Thương Lớn vượt mọi biên giới, quốc tịch, chủng tộc, và tôn giáo. Từ năm 1998, Từ Tế đã thực hiện nhiều sứ mạng cứu trợ ở Haiti, nhất là trong năm 2009, các thiện nguyện viên từ Hoa Kỳ, Cộng hoà Dominica và St Maarten, đã tham gia các nỗ lực cùng với các thiện nguyện viên địa phương người Haiti, phân phối thực phẩm, tấm nhựa, chăn bông và các vật dụng khác cho hơn 3,000 gia đình.
Trong thời điểm khẩn cấp này, Từ Tế đã sẳn sàng những thứ thiết yếu để cứu trợ bao gồm thực phẩm (cơm ăn liền, bột bắp) và chăn mền, để mang đến cho các bạn ngay khi khó khăn về hậu cần được giải quyết, và các điều kiện khác cho phép. Mặc dù có nhiều thách thức, nhưng xin các bạn hãy yên tâm.  Chúng tôi đang làm hết sức mình để vượt qua hầu các vật dụng có thể đến tay các bạn trong thời gian ngắn nhất có thể. Thiện nguyện viên Từ Tế đã đã làm việc không ngừng nghĩ kể từ khi trận động đất xảy ra mà không đòi hỏi bất cứ sự đền bù nào, ngoài niềm hy vọng tình thương và sự chăm sóc của Từ Tế đến được với các bạn, từ đó các bạn có thể tìm thấy lại sự an ủi và lấy lại sức mạnh trên chính đôi chân của mình.
Hiện nay, có hàng ngàn thiện nguyện viên Từ Tế tại 29 quốc gia trên khắp thế giới đang đứng trên đường phố, hoặc trong gió lạnh và tuyết rơi dầy đặc, hoặc dưới ánh mặt trời thiêu đốt, tất cả đang kêu gọi đóng góp giúp đỡ và quan trọng hơn là kêu gọi tình thương, lòng từ bi, và sự chúc phúc của mọi người cho người dân Haiti.  Xin hãy biết rằng những thiện nguyện viên Từ Tế khắp nơi trên thế giới đang cầu nguyện cho bạn, và từ năng lực cầu nguyện đó gửi đến các bạn sự khuyến khích và hỗ trợ chân thành nhất.
Chúng tôi sẽ ở bên bạn trong mỗi bước đi trên con đường dài phục hồi. Chúng tôi tin chắc rằng trong thời gian khó khăn này, miễn là mọi người bỏ qua mọi sự khác biệt, cùng phát khởi tâm nhân ái và bình an, cùng góp bàn tay, cùng chung tấm lòng, giúp đỡ nhau và xây dựng lại nhà cửa của mình, tương lai của Haiti chắc chắn sẽ là một tương lai tươi sáng và hứa hẹn!
Trân trọng,
Sư Chứng Nghiêm
Sáng Lập Viên
Từ Tế Phật Giáo Sáng Hội
www.hoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.