Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘xuân Tình Thương’ Của Hội Ái Hữu Long Xuyên

27/01/201000:00:00(Xem: 2904)

‘Xuân Tình Thương’ Của Hội Ái Hữu Long Xuyên

Hình ảnh trong “Xuân Tình Thương” của Hội Ái Hữu Long Xuyên.

Tuyết Mai
Trong những ngày lưu lạc tha hương,  hai tiếng "quê hương" luôn thôi thúc những người cùng quê tìm về với nhau để cùng  chia sẻ buồn vui.  Trong tâm tình hoài niệm về cố hương, trên năm trăm đồng hương Long Xuyên vùng Hoa Thịnh Đốn và thân hữu đã về với nhau trong Hội Xuân Tình Thương, do Hội Ái Hữu Long Xuyên  tưng bừng tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 23 Tháng 1, 2009 tại Nhà hàng New Fortune ở Maryland.
Mùa Đông ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ, thời tiết thật lạnh lẽo nhưng bên trong nhà hàng, không khí thật vui tươi nồng ấm với tình đồng hương. Trên sân khấu có trang hoàng nhiều hoa mai vàng, cành trúc xanh  và mấy cây dừa đầy trái. Hình ảnh thân thương này hòa cùng tiếng trống múa lân  rộn rã, đã gợi mọi người nhớ lại những hình ảnh Long Xuyên thân yêu  và không khí Tết thật đầm ấm  ở quê nhà. Nhớ mái trường Thoại Ngọc Hầu với hàng phượng vĩ đỏ thắm, nhớ dòng An Giang lờ lững nước phù sa,  nhớ đồng lúa xanh tươi bát ngát chân trời và nhớ những hoa cao, hoa bắp, hoa cà,  lóng lánh hạt sương mai buổi sáng...
Trong số trên năm trăm quan khách tham dự tiệc Xuân này có sự  hiện diện của Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ  VNCH/HTĐ và phụ cận; Ông Lý văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA và rất nhiều đại diện các hội đoàn như Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội  Quảng Đà; Ông Trần kim Long, Hội Trưởng Hội Không Quân; Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội Trưởng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ quan Thủ Đức...và nhiều  bậc trưởng thượng của Long Xuyên.
Mở đầu là một màn múa lân, hai con lân vàng đỏ nhào lộn nhảy múa  theo nhịp  trống rộn ràng  tạo một   không khí Tết thật nhộn nhịp  vui tươi.  Sau lời cảm tạ quan khách, Ông Phan Văn Bề, Chủ Tịch Long Xuyên cho biết đây là dạ tiệc mừng Xuân thứ ba được sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng hương Long Xuyên và thân hữu. Đây cũng là cơ hội để gợi chúng ta nhớ về những mùa Xuân êm đềm của tuổi thơ và những kỷ niệm Tết cổ truyền  trên quê hương Việt Nam dấu yêu .
Ông Bề cũng trình bày, chúng ta vui Xuân ở đây nhưng không quên sự nghèo khó của đồng hương còn ở  quê nhà. Sau khi tiệc xong Hội sẽ kết toán tài chính và sẽ trích ra một số tiền gởi gắp về cho đồng hương nghèo ở  Long Xuyên mua gạo ăn Tết. Ông Bề  nóI, tuy số tiền gởi về quê hương không nhiều nhưng nói lên tấm lòng của  đồng hương Long Xuyên ở hải ngoại lúc nào cũng thương nhớ về  đồng hương Long Xuyên  nghèo khó ở quê nhà.
Chương trình được tiếp nối với màn sớ táo quân, tường trình những sinh hoạt của Hội trong năm qua, kế đến màn hợp ca nhạc phẩm "Dòng Anh Giang" do các ca sĩ Hội Long Xuyên trình diễn.
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA  được mời lên phát biểu. Ông bày tỏ lòng tri ân đặc biệt  đến Ông Phan Văn Bề, Hội trưởng Hội Long Xuyên, đã giúp đỡ CĐ/HTĐ rất tích cực  trong thời gian qua. Ông Phan Văn Bề  đã được Ông Đỗ Hồng Anh trao  plaque vinh danh trong  Tiệc Xuân của CĐ/HTĐ, MD&VA vừa qua, ghi nhận công lao ông đã đóng góp nhiều trong công cuộc xây dựng cộng đồng và tranh đấu cho quê hưong Việt Nam. Ông Anh cũng nhắc đến hiền thê  của  Ông Hội Trưởng Phan Văn Bề, chính nhờ bà tích cực giúp đỡ,  cung cấp thức ăn miễn phí  mà  hai, ba buổi gây quỹ và picnic của CĐ được thành công tốt đẹp.  
Ông Đặng Đức Hân Hoan, Cựu Chủ Tịch Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, Ứng cử viên vào Hạ viện Maryland  được mời lên phàt biểu. Ông Hân Hoan cho biết hiện miền Đông HK có một trăm ngàn người Việt nhưng chưa có người đại diện trong  Quốc Hội Maryland. Ông nói, nếu chúng ta muốn thay đổi thì chúng ta phải đi bầu, đi vận động, ủng hộ tài chính và ra ứng cử. Hiện ông đang ứng cử trong Khu vực 19 của Maryland. Ông mời  gọi nhiều đồng hương đi bầu cho ông trong kỳ bầu  cử sắp tới, để đem tiếng nói, nguyện vọng của chúng ta vào Quốc Hội Maryland.
Theo sau là chương trình văn nghệ rất sôi động với Ca sĩ trẻ Quỳnh Vi (Thúy Nga Paris) và những màn vọng cổ, tân cổ giao duyên rất  độc đáo do của các ca sĩ cây nhà lá vườn Long Xuyên trình diễn, được đồng hương tán thưởng nhiệt liệt.  Nối tiếp là chương trinh khiêu vũ rất vui nhộn đến quá nửa đêm.
"Tết này chưa chắc em về được
Em gởi về đây một tấm lòng
Chao ơi Tết đến em không về được
Trông thấy quê hương thật não nùng"
(Xuân Tha Hương - Nguyễn Bính).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.