Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Eb-5 Chiếu Khán Di Dân Cho Giới Đầu Tư

14/05/200500:00:00(Xem: 4732)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Kỳ trước, chúng ta đã có dịp bàn về loại chiếu khán (visa) "L" dành cho những người làm việc đặc biệt trong các liên-công-ty có trụ sở gốc tại Hoa Kỳ . Lần này, chúng ta lại có cơ hội nói về một loại chiếu khán di dân đặc biệt khác, có ký hiệu là EB-5, dành cho các doanh nhân muốn di dân sang Hoa Kỳ để đầu tư .
Chính phủ Hoa Kỳ sẵn sàng cấp chiếu khán cho các công dân Việt Nam muốn đầu tư một loại doanh nghiệp nào đó ở Mỹ và sẽ được cấp ngay Thẻ Xanh Thường trú nhân . Nếu các nhà đầu tư này có từ 500,000 mỹ kim đến 1 triệu mỹ kim, họ có thể nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB-5 .
Chiếu khán EB-5 được cấp cho những nhà đầu tư di dân . Cơ quan di trú sẽ phải dành khá nhiều thì giờ để duyệt xét các đương đơn muốn xin chiếu khán EB-5, vì họ muốn bảo đảm rằng sẽ không cấp chiếu khán cho những kẻ tội phạm, hoặc bọn khủng bố muốn tìm đường nhập cảnh Hoa Kỳ .
Quốc hội đặt ra loại chiếu khán EB-5, là một phần trong Đạo Luật Di Trú năm 1990, với hy vọng hấp dẫn các nguồn vốn ngoại quốc đổ vào Hoa Kỳ và cũng để tạo thêm công ăn việc làm cho công nhân Mỹ . Với chương trình này, khoảng 10,000 chiếu khán sẵn sàng được cấp mỗi năm, và một nửa số chiếu khán này được dành cho các doanh nhân đầu tư ở những vùng có ít công ăn việc làm .
* Những Đòi Hỏi Căn Bản: Các đương đơn phải hội đủ ba yêu cầu căn bản sau đây để có thể được cấp chiếu khán EB-5:
- Thành lập một doanh nghiệp .
- Đầu tư ít nhất 1 triệu mỹ kim cho doanh nghiệp này (mặc dù số tiền đầu tư 500,000 mỹ kim vẫn được chấp thuận ở một số trường hợp) .
- Tạo công việc toàn thời gian cho ít nhân 10 công nhân Mỹ .
* Những phương cách thành lập một doanh nghiệp: Để mở một doanh nghiệp, qúy vị có thể tạo một doanh vụ mới, hay mua một doanh vụ cũ và tái thiết lại, hoặc tổ chức lại . Sau cùng, qúy vị có thể dùng tiền để bành trướng doanh vụ hiện tại . Qúy vị phải nỗ lực tham dự vào doanh vụ này, chứ không chỉ là một người đầu tư .
* Những điều cần thiết trong đầu tư: Việc đầu tư có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau: tiền mặt, dụng cụ, hay danh mục hàng hóa, hoặc những tài sản khác . Số tiền đầu tư 1 triệu mỹ kim là đòi hỏi căn bản, tuy nhiên số tiền 500,000 mỹ kim cũng được chấp thuận nếu doanh vụ này được thành lập trong một "vùng công việc làm cần quan tâm" . Những vùng công việc làm cần quan tâm bao gồm những nơi thôn dã, có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 150% so với mức trung bình trên toàn quốc .

Một cá nhân có thể tự đầu tư số tiền được yêu cầu, hoặc bắt đầu một doanh vụ với những nhà dầu tư di dân khác, nếu cả hai bên bỏ vào đủ tiền . Họ cũng có thể dùng tiền của họ hùn hạp làm ăn với những công dân Mỹ khác, hoặc với những người không nộp đơn xin chiếu khán EB-5 . Nếu việc đầu tư được thực hiện với những người khác, thì mỗi người muốn xin chiếu khán đầu tư phải bỏ vốn của mình từ 500,000 mỹ kim đến 1 triệu mỹ kim .
* Tạo việc làm: Việc đầu tư phải tạo công việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân . Người hôn phối và con cái của người đầu tư không được tính chung trong số 10 người kể trên, và những nhân viên làm việc bán thời cũng không thể tính vào số nhân công theo đòi hỏi .
* Thường trú nhân có điều kiện: Các nhà đầu tư, người hôn phối và con cái chưa sống độc lập chỉ được cấp Thẻ Xanh Thường trú nhân "có điều kiện" trong 2 năm . Cơ quan di trú sẽ kiểm tra doanh vụ của họ vào mỗi cuối kỳ hạn hai năm kể trên để quyết định xem có gia hạn Thẻ Xanh cho những người thực hiện đúng những đòi hỏi của loại chiếu khán EB-5 hay không .
Hỏi Đáp Di Trú:
- Câu hỏi 1: Anh của tôi hiện đang sống ở Việt Nam . Nếu tôi vay 500,000 mỹ kim cho anh ấy, liệu anh của tôi có thể dùng số tiền này xin Thẻ Xanh loại chiếu khán đầu tư hay không"
- Trả lời 1: Cơ qquan di trú đòi hỏi số tiền đầu tư phải đến từ đương đơn làm chủ doanh nghiệp của họ . Để áp dụng luật này, cơ quan di trú sẽ đòi xem những hồ sơ tài chánh chi tiết để truy nguồn gốc của số tiền này.
- Câu hỏi 2: Sau khi doanh nhân có Thẻ Xanh Thường trú nhân, ông ta có thể bảo lãnh thân nhân khác di dân sang Hoa Kỳ không"
- Trả lời 2: Ông ta có thể bảo lãnh con cái độc thân của mình, nhưng với thời gian chờ đợi khá lâu . Để bảo lãnh con lập gia đình, cha mẹ hay anh chị em, ông ta phải đợi cho đến khi trở thành công dân Hoa Kỳ, sau khi thường trú ở Mỹ 5 năm .
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose, duy nhất một văn phòng (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.