Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Eb-5 Chiếu Khán Di Dân Cho Giới Đầu Tư

14/05/200500:00:00(Xem: 5066)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Kỳ trước, chúng ta đã có dịp bàn về loại chiếu khán (visa) "L" dành cho những người làm việc đặc biệt trong các liên-công-ty có trụ sở gốc tại Hoa Kỳ . Lần này, chúng ta lại có cơ hội nói về một loại chiếu khán di dân đặc biệt khác, có ký hiệu là EB-5, dành cho các doanh nhân muốn di dân sang Hoa Kỳ để đầu tư .
Chính phủ Hoa Kỳ sẵn sàng cấp chiếu khán cho các công dân Việt Nam muốn đầu tư một loại doanh nghiệp nào đó ở Mỹ và sẽ được cấp ngay Thẻ Xanh Thường trú nhân . Nếu các nhà đầu tư này có từ 500,000 mỹ kim đến 1 triệu mỹ kim, họ có thể nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB-5 .
Chiếu khán EB-5 được cấp cho những nhà đầu tư di dân . Cơ quan di trú sẽ phải dành khá nhiều thì giờ để duyệt xét các đương đơn muốn xin chiếu khán EB-5, vì họ muốn bảo đảm rằng sẽ không cấp chiếu khán cho những kẻ tội phạm, hoặc bọn khủng bố muốn tìm đường nhập cảnh Hoa Kỳ .
Quốc hội đặt ra loại chiếu khán EB-5, là một phần trong Đạo Luật Di Trú năm 1990, với hy vọng hấp dẫn các nguồn vốn ngoại quốc đổ vào Hoa Kỳ và cũng để tạo thêm công ăn việc làm cho công nhân Mỹ . Với chương trình này, khoảng 10,000 chiếu khán sẵn sàng được cấp mỗi năm, và một nửa số chiếu khán này được dành cho các doanh nhân đầu tư ở những vùng có ít công ăn việc làm .
* Những Đòi Hỏi Căn Bản: Các đương đơn phải hội đủ ba yêu cầu căn bản sau đây để có thể được cấp chiếu khán EB-5:
- Thành lập một doanh nghiệp .
- Đầu tư ít nhất 1 triệu mỹ kim cho doanh nghiệp này (mặc dù số tiền đầu tư 500,000 mỹ kim vẫn được chấp thuận ở một số trường hợp) .
- Tạo công việc toàn thời gian cho ít nhân 10 công nhân Mỹ .
* Những phương cách thành lập một doanh nghiệp: Để mở một doanh nghiệp, qúy vị có thể tạo một doanh vụ mới, hay mua một doanh vụ cũ và tái thiết lại, hoặc tổ chức lại . Sau cùng, qúy vị có thể dùng tiền để bành trướng doanh vụ hiện tại . Qúy vị phải nỗ lực tham dự vào doanh vụ này, chứ không chỉ là một người đầu tư .
* Những điều cần thiết trong đầu tư: Việc đầu tư có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau: tiền mặt, dụng cụ, hay danh mục hàng hóa, hoặc những tài sản khác . Số tiền đầu tư 1 triệu mỹ kim là đòi hỏi căn bản, tuy nhiên số tiền 500,000 mỹ kim cũng được chấp thuận nếu doanh vụ này được thành lập trong một "vùng công việc làm cần quan tâm" . Những vùng công việc làm cần quan tâm bao gồm những nơi thôn dã, có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 150% so với mức trung bình trên toàn quốc .

Một cá nhân có thể tự đầu tư số tiền được yêu cầu, hoặc bắt đầu một doanh vụ với những nhà dầu tư di dân khác, nếu cả hai bên bỏ vào đủ tiền . Họ cũng có thể dùng tiền của họ hùn hạp làm ăn với những công dân Mỹ khác, hoặc với những người không nộp đơn xin chiếu khán EB-5 . Nếu việc đầu tư được thực hiện với những người khác, thì mỗi người muốn xin chiếu khán đầu tư phải bỏ vốn của mình từ 500,000 mỹ kim đến 1 triệu mỹ kim .
* Tạo việc làm: Việc đầu tư phải tạo công việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công nhân . Người hôn phối và con cái của người đầu tư không được tính chung trong số 10 người kể trên, và những nhân viên làm việc bán thời cũng không thể tính vào số nhân công theo đòi hỏi .
* Thường trú nhân có điều kiện: Các nhà đầu tư, người hôn phối và con cái chưa sống độc lập chỉ được cấp Thẻ Xanh Thường trú nhân "có điều kiện" trong 2 năm . Cơ quan di trú sẽ kiểm tra doanh vụ của họ vào mỗi cuối kỳ hạn hai năm kể trên để quyết định xem có gia hạn Thẻ Xanh cho những người thực hiện đúng những đòi hỏi của loại chiếu khán EB-5 hay không .
Hỏi Đáp Di Trú:
- Câu hỏi 1: Anh của tôi hiện đang sống ở Việt Nam . Nếu tôi vay 500,000 mỹ kim cho anh ấy, liệu anh của tôi có thể dùng số tiền này xin Thẻ Xanh loại chiếu khán đầu tư hay không"
- Trả lời 1: Cơ qquan di trú đòi hỏi số tiền đầu tư phải đến từ đương đơn làm chủ doanh nghiệp của họ . Để áp dụng luật này, cơ quan di trú sẽ đòi xem những hồ sơ tài chánh chi tiết để truy nguồn gốc của số tiền này.
- Câu hỏi 2: Sau khi doanh nhân có Thẻ Xanh Thường trú nhân, ông ta có thể bảo lãnh thân nhân khác di dân sang Hoa Kỳ không"
- Trả lời 2: Ông ta có thể bảo lãnh con cái độc thân của mình, nhưng với thời gian chờ đợi khá lâu . Để bảo lãnh con lập gia đình, cha mẹ hay anh chị em, ông ta phải đợi cho đến khi trở thành công dân Hoa Kỳ, sau khi thường trú ở Mỹ 5 năm .
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose, duy nhất một văn phòng (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.