Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cựu Cảnh Sát Trưởng Hall Làm Chánh Vp

18/01/201000:00:00(Xem: 1740)

TNS Correa Mời Cựu Cảnh Sát Trưởng Hall Làm Chánh VP

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Đốc Địa Hạt Trần Tammy, Cựu Trưởng Cảnh Sát và Tân Chánh Văn Phònh Andy Hall và phu nhân, và Cô Lý Gia từ Văn Phòng Thương Mại Việt Mỹ.


SACRAMENTO, Calif. – Cựu Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster Andy E. Hall sẽ trở thành Chánh Văn Phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  Cảnh Sát Trưởng Hall sẽ đem hơn 30 năm kinh nghiệm liên quan đến việc thực hành luật pháp, chính quyền thành phố, và dịch vụ cộng đồng để hỗ trợ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong việc tiếp tục phục vụ cư dân tại Quận Cam.
“Cảnh Sát Trưởng Hall là một người lãnh đạo với nhiều tài năng và hàng chục năm kinh nghiệm trong lãnh vực bảo vệ và phục vụ cư dân,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Tôi rất vui rằng ông ta sẽ cùng các nhân viên văn phòng của tôi cùng nhau làm việc để giúp các cư dân tại Quận Cam trong thời gian khó khăn này.”
Sau khi tốt nghiệp từ trường cảnh sát Golden West College Police Academy vào năm 1981, Cảnh Sát Trưởng Andy Hall đã bắt đầu làm việc tại Sở Cảnh Sát thành phố Westminster.  Ông ta có bằng Cử Nhân Khoa Học về ngành Organizational Behavior từ Đại Học University of San Francisco, bằng Thạc Sĩ Khoa Học về ngành Orangzation Development từ Đại Học University of San Francisco, và bằng Tiến Sĩ Luật Khoa (JD) từ Đại Học Western State University, College of Law.  Đồng thời, Cảnh Sát Trưởng Hall đã tốt nghiệp từ FBI National Academy.
Trong thời gian làm việc trong Sở Cảnh Sát thành phố Westminster, Cảnh Sát Trưởng Andy Hall đã vận động sự thành lập của Ủy Ban Chống Tệ Nạn Buôn Bán Người tại Quận Cam, chương trình Crime Scene Investigation Explorer Post cho Quận Cam, va đã giúp sự phối họp giữa đội SWAT Team của bốn thành phố.  Ngoài ra, ông đã thành lập Police Department Citizen Advisory Council, một ủy ban gồm các đại diện cư dân và giới thương mại để giúp mang tiếng nói và quan tâm của cư dân để giúp cải thiện các dịch vụ của sở cảnh sát.  Đồng thời, Cảnh Sát Trưởng Hall đã thuyết trình trong nhiều buổi hội thảo về các vấn đề quan trọng như bạo hành trong gia đình, sức khỏe tâm thần, buôn bán con người, và an toàn gia đình và trẻ em.
Ngoài sự đóng góp của ông trong việc thi hành luật pháp, Cảnh Sát Trưởng Hall cũng là một thành viên trong Ủy Ban Đạo Luật Sức Khỏe Tâm Thần của Quận Cam và Ủy Ban Điều Động Công Lý cho Thanh Niên của Quận Cam.  Ông cũng đã từng nhận chức vụ Quảng Lý Lâm Thời của thành phố Westminster và Giám Đốc của cơ quan Redevelopment Agency của thành phố Westminster.  Ông thường xuyên làm việc thiện nguyện cho Liên Minh Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của Quận Cam và hội đoàn Kiwanis thuộc thành phố Westminster.
Cảnh Sát Trưởng Hall đã nhận được nhiều bằng tưởng lục từ các tổ chức, hội đoàn như National Crime Prevention Council, Orange County Human Relations Commission, Orange County Bar Association, Women’s Transitional Living Center, Violence Prevention Coalition of Orange County, Vietnamese Community of Orange County, St. Anselm’s Cross-Cultural Community Center, và Westminster Chamber of Commerce.
“Trong một thời buổi kinh tế khó khăn với nhiều việc cần phải làm hơn nhưng lại ích nguồn tài chánh, tôi biết chắc chắn rằng với kinh nghiệm quản lý và điều động sự đóng góp từ cộng đồng của Trưởng Cảnh Sát Andy Hall sẽ giúp văn phòng chúng tôi nhanh chống đáp ứng với nhu cầu của cử tri,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  “Tôi rất hân hạnh chào mừng Trưởng Cảnh Sát Hall vào làm trong văn phòng của tôi.  Với sự lãnh đạo và tài năng của ông, tôi biết rằng ông sẽ đem lại nhiều sự lợi ích trong các dịch vụ phục vụ cư dân trong địa hạt 34 và trong tiến trình lập pháp sẽ giúp giải quyết những vấn đề của tiểu bang California.
Theo lời của Cô Trần Thị Thiện-Tâm, Giám Đốc Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Với nhiều năm kinh nghiệm của Trưởng Cảnh Sát Andy Hall phục vụ cư dân tại thành phố Westminster nói chung và cộng đồng Việt Nam nói riêng, chúng tôi rất vui mừng sẽ có ông tiếp tay trong các công việc của văn phòng và các nổ lực để chống tệ nạn buôn bán con người, bảo vệ an toàn cho gia đình và trẻ em, cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần, v.v…”
Đặc biệt Trưởng Cảnh Sát Andy Hall đã làm việc gần gũi với cộng đồng Việt Nam trong nhiều năm qua.  Ông đã vận động việc mở một văn phòng trụ sở Cảnh Sát trong khu Little Sàigòn.  Ngoài ra, ông đã ủng hộ dự án đặt tên đường Moran lại thành đường Tự Do.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.