Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (vietact): Phát Hành Lịch 2010: Chống Tệ Nạn Buôn Người

13/01/201000:00:00(Xem: 1683)

Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (Vietact): Phát Hành Lịch 2010: Chống Tệ Nạn Buôn Người

Trong hình Cô Tammy Trần đang trình bày về nội dung cuốn lịch.

Santa Ana (Bình sa) - - Trưa Chủ Nhật  ngày 10 tháng 1 năm 2010, tại văn phòng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ  số 5419 West First ST Santa Ana, Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người (Vietnamese Alliance to Combat Trafficking) phát hành lịch năm 2010 với chủ đề Chống tệ nạn buôn người.
Buổi lễ có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh và phu quân, cô Lilly Nguyễn đại đại diện biểu Liên Bang Loretta Sanchez .
Mở đầu ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Chiến Sĩ VNCH  lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị  đến tham dự để tìếp tay cho các em trong hội thực hiện công tác chống tệ nạn buôn người.
Cô Tammy đại diện Liên Minh đã giới thiệu đến quan khách tờ lịch do VietACT phát hành, cô cho biết tờ lịch này không giống như những tờ lịch thường với những ngày lể vui chơi trên các trang lịch. Đặc biệt tờ lịch nầy có chủ đề từng tháng được ghi nhận với những hoạt động có liên quan tới vấn đề buôn người cũng như những sự kiện có liên quan đến nhân quyền, nhất là việc buôn bán trẻ em từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam hay Campuchia.
Tờ lịch mỗi tháng có ghi rỏ những hoạt động có liên quan theo kế hoạch, chẳng hạn như trong tờ lịch tháng 1 -2010 ngày 11 là ngày chống tệ nạn buôn người, ngày 18 là ngày lể của Martin Luther King Jr. một nhà tranh đấu nhân quyền cho người da màu.
Tổ chức VietAct cũng nhấn mạnh trên tờ lịch tháng 1 như sau : Bạn hãy bắt đầu năm mới với sự quyết tâm tham gia công tác hàng tháng và chuyển điện thư từ VietAct đến người quen vào ngày 11 tháng giêng "Ngày Chống Tệ Nạn Buôn Người". Xin bạn nhớ đọc điện thư của VietAct gửi đến cho bạn.
Trong tờ lịch mở đầu với các tháng 10, 11 và 12 năm 2009 tổ chức VietAct gởi đến lời nhắn : Xin các bạn hãy cùng tham gia một Chiến Dịch Chống Tệ Nạn Buôn Người bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến cuối năm 2010. Cuốn lịch này đang được phổ biến trong cộng đồng chúng ta và đã đến chính tay của bạn. Xin bạn hãy treo lên tường ở nơi làm việc hay ở nhà để giúp nhắc nhở sự cam kết của bạn trong chiến dịch chống tệ nạn buôn người. Mỗi tháng chúng ta sẽ cùng nhau tham gia thực hiện một công tác đơn giản nhưng cụ thể.
Tệ nạn buôn bán con người là một tội ác đang xảy ra trên toàn thế giới và ngay tại quê nhà của chúng ta trên đất nước Việt Nam.
Theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, hơn 27 triệu người đang sống trong tình trạng nô lệ.
Phụ nữ và trẽ em Việt Nam đã bị buôn bán qua các nước như là Trung Quốc, Đài Loan, Đại Hàn, Anh Quốc và Cộng Hòa Tiệp Khắc.
Người Việt Nam là những công nhân lao động đã bị ăn hiếp, ngược đải kinh khủng. Phụ nữ Việt Nam đã bị lừa vào những cuộc hôn nhân giả, môi giới hàng loạt.
Tổ chức VietAct xin bạn cùng các thiện nguyện viên tham gia chống tệ nạn buôn bán con người. Xin bạn vào trang nhà của Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người www.vietact.orgđể tìm hiểu thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.