Hôm nay,  

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu: Tường Trình Rửa Xe Gây Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Dân Chủ Vn

09/01/201000:00:00(Xem: 4054)

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu: Tường Trình Rửa Xe Gây Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Dân Chủ VN

Hình ảnh buổi rửa xe gây quỹ yểm trợ dân chủ.

WESTMINSTER, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, mấy chục bạn thanh niên sinh viên từ Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã có mặt tại cây xăng Mobil Gas Station góc đường Brookhurst và Warner để Rửa Xe Gây Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Dân Chủ tại Việt Nam.
Tuy còn rất trẻ, nhưng các bạn trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu có tinh thần muốn đóng góp trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam và để cho người dân có một cuộc sống ấm no tại quê nhà.   Vì vậy, theo cô Tôn Donna là Đoàn Phó Nội Vụ của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu cho biết, “Chúng em đã quyết định tổ chức buổi rửa xe ngày hôm nay để gây quỹ hỗ trợ các nhà dân chủ đang đấu tranh tại Việt Nam.  Chúng em muốn làm những gì trong khả năng mình để giúp nước Việt Nam mau có tự do thật sự.”
Buổi rửa xe gây quỹ yểm trợ các nhà dân chủ tại Việt Nam được diễn ra từ 10 giờ sáng đến 3:30 giờ trưa và các bạn rửa được khoảng 60 chiếc xe.  Ngoài việc rửa xe ra, các bạn trẻ còn dùng cơ hội này để trao đổi với những người từ những cộng đồng sắc tộc khác về lý do tại sao các em tổ chức buổi rửa xe cũng như tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.
Theo ông Trần Văn Bình, một người đem xe đến rửa, “Tôi rất vui và vô cùng súc động khi thấy mấy cháu tự tổ chức những việc như vầy để hỗ trợ các nhà dân chủ tại Việt Nam.  Tuổi trẻ là tương lai của đất nước chúng ta.  Tôi sẽ luôn luôn có mặt để ủng hộ việc làm của mấy cháu.”


Theo thủ quỹ của đoàn là anh Tường Wil cho biết, “Chúng em đã gây quỹ được $528 từ buổi rửa xe ngày hôm nay.  Ban chấp hành của Đoàn đã có họp và quyết định sẽ trích thêm tiền từ quỹ của đoàn để có đúng $1,000 gởi về cho các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.”
“Chúng em xin chân thành cảm tạ quý Bác Cô Chú Anh Chị đã ghé qua hỗ trợ các em trong buổi rửa xe gây quỹ.  Chúng em không thể nào thành công nếu không có sự giúp đỡ của mọi người.  Ngoài ra, xin cảm ơn các bạn đã bỏ ra thời giờ để có mặt trong buổi rửa xe,” Vũ Brian, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu phát biểu.
Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (ĐTNPBC) là một tổ chức trẻ đuợc thành lập vào năm 1996 đã quy tựu đuợc nhiều bạn trẻ có lòng yêu nuớc và muốn tham gia trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.  Mục đích của ĐTNPBC là: 1) Góp phần trong công cuộc xây dựng Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, 2) Bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam, 3) Đóng góp trong công việc xây dựng Cộng Đồng Việt Nam vững mạnh tại Hải Ngoại, và 4) Tạo môi truờng sinh hoạt lành mạnh cho giới trẻ học hỏi và làm quen với nhau duới nhiều hình thức để phục vụ cộng đồng, đất nuớc và dân tộc Việt Nam.
 Trong năm qua Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã tham gia tổ chức những sinh hoạt cộng đồng, trong đó gồm có Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện vào Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Tuởng Niệm 30/4, xây dựng Làng Việt Nam trong Hội Tết Sinh Viên, Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng, Hội Thảo Giới Trẻ Việt Nam, Đêm Thắp Nến Hổ Trợ Cuộc Đấu Tranh Bảo Vệ Lãnh Thổ và Lãnh Hải Việt Nam, v.v…
Để tham dự trong những sinh hoạt trong tương lai của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, xin quý vị vui lòng liên lạc Cô Tôn Donna, Đoàn Phó Nội Vụ của ĐTNPBC, qua số điện thoại (714) 588-0621.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.