Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu: Tường Trình Rửa Xe Gây Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Dân Chủ Vn

09/01/201000:00:00(Xem: 3006)

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu: Tường Trình Rửa Xe Gây Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Dân Chủ VN

Hình ảnh buổi rửa xe gây quỹ yểm trợ dân chủ.

WESTMINSTER, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, mấy chục bạn thanh niên sinh viên từ Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã có mặt tại cây xăng Mobil Gas Station góc đường Brookhurst và Warner để Rửa Xe Gây Quỹ Yểm Trợ Các Nhà Dân Chủ tại Việt Nam.
Tuy còn rất trẻ, nhưng các bạn trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu có tinh thần muốn đóng góp trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam và để cho người dân có một cuộc sống ấm no tại quê nhà.   Vì vậy, theo cô Tôn Donna là Đoàn Phó Nội Vụ của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu cho biết, “Chúng em đã quyết định tổ chức buổi rửa xe ngày hôm nay để gây quỹ hỗ trợ các nhà dân chủ đang đấu tranh tại Việt Nam.  Chúng em muốn làm những gì trong khả năng mình để giúp nước Việt Nam mau có tự do thật sự.”
Buổi rửa xe gây quỹ yểm trợ các nhà dân chủ tại Việt Nam được diễn ra từ 10 giờ sáng đến 3:30 giờ trưa và các bạn rửa được khoảng 60 chiếc xe.  Ngoài việc rửa xe ra, các bạn trẻ còn dùng cơ hội này để trao đổi với những người từ những cộng đồng sắc tộc khác về lý do tại sao các em tổ chức buổi rửa xe cũng như tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.
Theo ông Trần Văn Bình, một người đem xe đến rửa, “Tôi rất vui và vô cùng súc động khi thấy mấy cháu tự tổ chức những việc như vầy để hỗ trợ các nhà dân chủ tại Việt Nam.  Tuổi trẻ là tương lai của đất nước chúng ta.  Tôi sẽ luôn luôn có mặt để ủng hộ việc làm của mấy cháu.”
Theo thủ quỹ của đoàn là anh Tường Wil cho biết, “Chúng em đã gây quỹ được $528 từ buổi rửa xe ngày hôm nay.  Ban chấp hành của Đoàn đã có họp và quyết định sẽ trích thêm tiền từ quỹ của đoàn để có đúng $1,000 gởi về cho các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.”
“Chúng em xin chân thành cảm tạ quý Bác Cô Chú Anh Chị đã ghé qua hỗ trợ các em trong buổi rửa xe gây quỹ.  Chúng em không thể nào thành công nếu không có sự giúp đỡ của mọi người.  Ngoài ra, xin cảm ơn các bạn đã bỏ ra thời giờ để có mặt trong buổi rửa xe,” Vũ Brian, Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu phát biểu.
Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (ĐTNPBC) là một tổ chức trẻ đuợc thành lập vào năm 1996 đã quy tựu đuợc nhiều bạn trẻ có lòng yêu nuớc và muốn tham gia trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.  Mục đích của ĐTNPBC là: 1) Góp phần trong công cuộc xây dựng Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam, 2) Bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam, 3) Đóng góp trong công việc xây dựng Cộng Đồng Việt Nam vững mạnh tại Hải Ngoại, và 4) Tạo môi truờng sinh hoạt lành mạnh cho giới trẻ học hỏi và làm quen với nhau duới nhiều hình thức để phục vụ cộng đồng, đất nuớc và dân tộc Việt Nam.
 Trong năm qua Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã tham gia tổ chức những sinh hoạt cộng đồng, trong đó gồm có Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện vào Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Tuởng Niệm 30/4, xây dựng Làng Việt Nam trong Hội Tết Sinh Viên, Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng, Hội Thảo Giới Trẻ Việt Nam, Đêm Thắp Nến Hổ Trợ Cuộc Đấu Tranh Bảo Vệ Lãnh Thổ và Lãnh Hải Việt Nam, v.v…
Để tham dự trong những sinh hoạt trong tương lai của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, xin quý vị vui lòng liên lạc Cô Tôn Donna, Đoàn Phó Nội Vụ của ĐTNPBC, qua số điện thoại (714) 588-0621.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.