Xã Hội Đen Giúp Giải Tỏa Đất, Đánh 2 Nhà Báo Thê Thảm...
Không chỉ sử dụng côn đồ để trấn áp tôn giáo, công an có khi vẫn dùng bạo lực với nhiều phóng viên quốc nội.
Theo báo Tiền Phong, sáng 6/1/2010, tại tỉnh Hà Tĩnh, trong lúc hai phóng viên báo Tiền Phong hành nghề để đưa tin về một vụ cưỡng chế hành chính liên quan đến đất đai tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ, Hà Tĩnh thì bất ngờ bị đánh đập dã man. Hiện một trong hai phóng viênđang phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Trình bày diễn tiến sự việc, báo Tiền Phong ghi nhận rằng vào sáng 6/1/2010, uỷ ban xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh tổ chức cuộc cưỡng chế hành chính mảnh đất của ông Lương Đình Dương tại xóm Tân Thọ, xã Kỳ Thọ, Hà Tĩnh mà các cấp chính quyền cho rằng ông Dương đã lấn chiếm trái phép. Vấn đề này năm 2008 Tiền Phong đã có bài viết "Chính quyền đá nhau, dân lãnh đủ".
Tham dự cuộc cưỡng chế có đông đảo người dân và phóng viên các báo có phóng viên thường trực trên địa bàn. Trong lúc tiến hành cưỡng chế, phóng viên Minh Thùy của Tiền Phong giơ máy lên chụp ảnh thì bị một thanh niên bất ngờ lao vào giằng lấy máy ảnh. Dù phóng viên Minh Thùy đã giải thích là nhà báo đang hành nghề.... nhưng thanh niên này vẫn giằng co nhằm lấy máy ảnh, rất may có ba người dân vào hỗ trợ giúp phóng viên lấy lại máy ảnh. Ngay sau đó có một công an CSVN huyện Kỳ Anh xuất hiện lên tiếng đe dọa tịch thu máy ảnh của phóng viên rồi cùng một dân quân tự vệ áp giải phóng viên Minh Thùy ra ngoài Quốc lộ 1A.